Bản chất con người Nguyễn Thái Hợp sau sự việc xảy ra ở giáo xứ Mỹ Yên

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013
Tags:

16 nhận xét:

 1. Người đứng đầu giáo phái tại địa phương không những để mặc cho giáo dân hành động phạm pháp lại còn kích động, xúi giục bà con gây rối kiểu như của ông Nguyễn Thái Hợp là như thế nào? Với địa vị, vai trò của ông ta, không khuyên nhủ, răn dạy giáo dân của mình sống cho đúng đạo nghĩa, lời răn của Chúa thì thôi lại còn hướng họ theo tư tưởng chống phá nhà nước của mình. Từ việc này có thể nghi ngờ ông Hợp có câu kết với các thế lực thù địch âm mưu phá hoại xã hội, nhà nước Việt Nam bằng việc lợi dụng tôn giáo để làm loạn.

  Trả lờiXóa
 2. Hãy vào trang nhà sachhiem.net để biết thực hư chúa dạy điều gì .Theo tôi, Ông Hợp làm đúng theo những gì chúa dạy đấy. Xin dừng mơ mơ, màng màng về cái đạo ác ôn nầy.

  Trả lờiXóa
 3. Việc là của Ông này không những đã vi phạm pháp luật mà còn vi phạm cả những điểu dăn dạy của chúa nữa. Ông này không xứng đáng là người đứng đầu giáo hội Vinh,rồi không sớm thì muộn ông này cũng vào tù thôi , ở trong đó mới có hi vọng cho ông này tỉnh lại được.

  Trả lờiXóa
 4. “Hãy làm những gì cho tốt đời đẹp đạo”, “kính chúa yêu nước”, “không được làm chứng dối”… chẳng phải đó là những điều mà Chúa vẫn thường dạy các con chiên của mình hay sao? Nhưng với ông hợp, chúng ta lại thấy điều ngược lại. ông xuyên tạc và chống phá chính quyền, ông đã bóp méo sự thật một cách trắng trợn và kêu gọi giáo dân đối đầu với pháp luật, đó là một điều hết sức sai trái.

  Trả lờiXóa
 5. ông hợp, với một người đứng đầu giáo phận Vinh, nhưng ông lại không làm tròn nhiệm vụ, chức trách của mình, khi để xảy ra những hậu quả đáng tiếc như vậy. không những vậy, ông đã xuyên tạc một cách trắng trợn các sự việc, bóp méo sự thật trên các báo nước ngoài, ông còn biết lá thư kêu gọi giáo dân chống lại pháp luật. Đó là những hành động của một con người giám mục ư? không hề xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Tôn giáo là vấn đề nhạy cảm của đất nước, nhà nước cũng không dám có những hành động mạnh tay với các tôn giáo vì họ rất là cuồng, chỉ nghe theo những giáo lý của tôn giáo mình thôi. Tên Nguyễn Thái Hợp này chắc bị bọn xấu lợi dụng vào mục đích chống phá nhà nước của bọn chúng. Đây là vấn đề hết sức nóng bỏng và phức tạp

  Trả lờiXóa
 7. không đơn giản15:44 17 tháng 9, 2013

  Mang tiếng là người đứng đầu của giáo sứ mà không biết khuyên ngăn, cấm đoán bà còn giáo dân của mình mà còn lừa dối, kích động họ phạm tội. Ông Nguyễn Thái Hợp, ông có xứng đáng với học vị, chức vụ của mình không? Ông có xứng đáng với vai trò mà chúa giao cho không? Ông có xứng với những lời răn của chúa chưa, hay ông cũng chỉ là người tham tiền, ăn tiền của bọn Phản động mà bán rẻ đất nước

  Trả lờiXóa
 8. “Các con cứ đợi đến ngày 4/9, cha sẽ làm hết trách nhiệm của mình, nếu cha không làm được thì các con muốn làm gì thì làm”. Những lời này có khác gì lời kích động bà con giáo dân làm loạn chống chính quyền đâu. Là một cha sứ thì phải khuyên ngăn bà con nên bình tĩnh, giải quyết mọi sự việc theo hiến pháp và pháp luật chứ. Đúng là không xứng đáng với những gì mà chúa giao cho thật, và cũng không xứng với địa vị là một người học rộng, đã từng đi Tây về

  Trả lờiXóa
 9. Mang tiếng là Giáo xứ đứng đầu giáo hội mà đi làm những chuyện cả chúa cũng không thể tha tội được. Đáng ra là giáo xứ thì phải khuyên các giáo dân làm theo những lời chúa dạy và biết tuân thủ pháp luật chứ, đằng này lại khích động giáo dân chống chính quyền. thì khác gì bọn phản động đâu.

  Trả lờiXóa
 10. sự việc diễn ra đã cho thấy Nguyễn Thái Hợp chính là kẻ đã cầm đầu lợi dụng tín ngưỡng để kích động bà con giáo dân có những hành vi thái quá vi phạm pháp luật, Ông Hợp đã làm những điều sai với lời răn dạy của chúa và hơn thế nữa còn cố tình vi phạm pháp luật bởi dã tâm đen tối, ý đồ chính trị xấu xa. con người này không xứng là con của chúa, không xứng đáng là con dân Việt Nam khi đã làm tổn hại đến tinh thần đời sống của bà con khi kích động lôi kéo bà con vi phạm pháp luật để rồi phải gánh chịu những hậu quả của luật pháp, hơn thế nữa ông Hợp cần phải ra trước vành móng ngựa để trả giá cho những hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 11. Tên giáo sứ Nguyễn Thái Hợp đó thật là bỉ ổi.Ông ta đã lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo,đã lợi dụng những giáo dân ở Nghi Phương để nhằm thực hiện hành vi bất chính của mình.Ông ta đã xúi giục kích động người dân làm loạn,chống đối các cơ quan,người thi hành công vụ.Không những thế ông ta còn ép buộc 3 chiến sĩ công an đang trong tình trạng bị thương kí vào bản cam kết với nội dung vu khống lực lượng chức năng.Đúng là một con người bỉ ổi trong xã hội,không xứng đáng đứng đầu trong giáo dân.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Thái Hợp đã thể hiện những hành vi của tội chống phá nhà nước.Vì không những ông ta đã xúi giục nhân dân tiến hành các hoạt động gây rối, bắt giữ cán bộ, đập phá, chống đối lại lực lượng chức năng, gây phức tạp tình hình mà ông ta còn bắt ép ba đồng chí cảnh sát kí vào biên bản với nội dung vu khống các lực lượng chức năng.Để từ đó ông ta có thể tiến hành các hoạt động khác nhằm chống phá nhà nước ta.Khi ba chiến sĩ không chịu kí thì ông uy hiếp,kích động giáo dân đánh đập.Hành vi của ông đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của con người tên giáo sứ Nguyễn Thái Hợp là rất nham hiểm và độc ác.Đứng đầu một giáo dân để đi tuyên truyền những đạo tin tốt đẹp cho đời sống của nhân dân,vậy mà đằng này ông ta lại đi ngược lại những gì đạo phật dạy.Ông ta tuyên truyền cho người dân những điều để chống phá nhà nước.Ông xúi giục kích động nhân dân đứng dậy để biểu tình,để chống lại người thi hành công vụ.Ông quả thật là một kẻ cặn bã trong xã hội,cần phải loại trừ khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc hai giáo dân Nguyễn Văn Hải và Ngô Văn Khởi bị bắt là đúng người, đúng tội.Nhưng tên giáo sứ Nguyễn Thái Hợp lại đấy là lí do để kích động dân chúng.Ông ta vu khống cho lực lượng chức năng bắt giữ người trái phép,ông ta vu cáo cho chính quyền.Kích động nhân dân làm loạn gây rối trước ủy ban xã Nghi Phương đòi thả người.Lực lượng chức năng không thả người thì ông kích động người dân đập phá ủy ban,...Hành động của ông đã vi phạm tội chống người thi hành công vụ và chống phá nhà nước.Ông phải được xét xử nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 15. tại sao Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại đi ủng hộ hành động đó bằng “thông cáo” vu khống chính quyền,kích động bà con như vậy? có phải ông đã suy nghĩ không chín chắn,không thật công bằng,chu đáo khi đưa ra “thông cáo” này,hay tại có thế lực đứng ở sau “bắt” ông phải làm vậy.Người ta nói “bút sa gà chết” khi mà bản thông cáo này được đưa lên mạng,người đọc nhìn thấy thì họ sẽ nghĩ như thế nào? Những người có nhận thức sâu sắc,hiểu thấu vấn đề thì họ còn đi tìm hiểu sự việc rồi mới đi đến kết luận trong sự việc đó ai đúng? Ai sai? Nhưng có phải đa số ai cũng làm được như thế đâu? Họ sẽ hiểu như thế nào về nhà nước Việt Nam khi mà sự thật không hoàn toàn như thông cáo đưa ra.Đây lại chính là cái cớ để thế lực phản động bên ngoài đang ngày ngày nhòm ngó,để có cơ hội vin vào mà nói xấu,mà chia rẽ tình đoàn kết của đồng bào Lương-Giáo nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.Làm thế ông Hợp được gì? Chỉ làm cho đất nước thêm mất ổn định,làm cho tình đoàn kết dân tộc sứt mẻ đi thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Chứng kiến cảnh bầu trời âm u,tối sẫm,với những tiếng sét cắt xé ngang trời ngày hôm đó tôi vẫn còn thấy sợ,phải chăng việc làm sai trái này của giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không qua được mắt của chúa trời và làm chúa trời phẫn nộ.Với tư cách là một vị giám mục,người đứng đầu trực tiếp nghe những lời răn dạy của chúa để rồi truyền đạt lại cho những con chiên của mình,thế mà ông lại không làm tròn được bổn phận của mình thì làm sao còn tư cách mà răn dạy được những con chiên của mình nữa.Sự việc ngày hôm đó xẩy ra,đáng nhẽ,giám mục Nguyễn Thái Hợp phải là người trực tiếp đứng ra khuyên răn bà con giáo dân;không nên làm trái với pháp luật,ảnh hưởng đến đời sống xã hội của bà con,đến an ninh trật tự công cộng,lời nói của ông có “giá trị ngàn vàng” để bà con không tiếp tục hành vi của mình nữa,bởi những hành vi đó là hoàn toàn sai trái,không chỉ không phù hợp với pháp luật mà còn trái với đạo đức xã hội,trái với tư cách người mang trên mình bổn phận “người con của chúa”.

  Trả lờiXóa