"Cơn chấn động châu Mỹ"

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. Mỹ đúng là một nước thâm hiểm thật, chúng không từ một thủ đoạn, mưu mô nào, quyết tâm làm bá chủ thế giới hay sao, chúng đi gây chiến khắp các nước trên thế giới, đặc biệt là trong thời gian gần đây thì toàn nhằm vào những nước có lượng dầu mỏ lớn. Nước Mỹ đã gây bao điều tiếng trên thế giới, về vấn đề đối xử với tù nhân, về vấn đề nhân quyền, nhưng họ dường như là không có liêm xỉ, khi tiếp tục gây ra những vấn đề như thế này

  Trả lờiXóa
 2. CÁc bạn hẳn còn nhớ nhà tù Guantanamo chứ... địa ngục của người hồi giáo bị coi là phần tử khủng bố, thế mà cuối cùng Mỹ cũng ỉm sự việc đi, rồi snowđen, wikileak... “Chân lý và sự thật chỉ thuộc về nước Mỹ”... rất chính xác

  Trả lờiXóa
 3. chỉ có nước Mỹ mới có thể làm những cái việc đó, việc nước Mỹ đã và đang muốn làm bá chủ thế giới là quá rõ ràng, việc có tiềm lực kinh tế mạnh, cùng với phát triển khoa học công nghệ, Mỹ có thể lực rất lớn trên thế giới. Tuy nhiên, những hành động của Mỹ là điều không thể chấp nhận được, việc theo dõi email, điện thoại liên lạc của nước khác đã vị phạm quyền tự do của con người, điều mà Mỹ lúc nào cũng oang oang kêu bấy lâu nay

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có nước Mỹ mới có những hành động khốn nạn như vậy thôi.chúng đã gây ra không biết là bao nhiêu cuộc chiến tranh trên toàn thế giới.Rất nhiều người dân vô tội đã phải ra đi vì bọn chúng.Việt nam chúng ta cũng không phải là ngoại lệ.Giờ đây chúng lại còn tìm cách để chiếm giữ tài nguyên của các nước khác,thật là không thể nào chấp nhận nỗi bọn này.Mong rằng chúng sẽ phải trả giá vì hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Với một đất nước tham vọng và nhiều thủ đoạn như nước mỹ, thì chúng ta không thể lường trước được những bước đi và những động thái của mỹ. làm bất cứ cái gì thì họ cũng có toan tính riêng của mình. chúng ta có thể thấy rõ điều đó trong lịch sử, những cuộc chiến tranh phi nghĩa mà họ gây ra trên toàn thế giới. và bây giờ là đến lượt brazil phải đối mặt những toan tính đó của mỹ, thực sự đó là điều hết sức đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 6. Nói về nước mỹ thì chắc ai cũng biết là như thế nào. một đất nước giả tạo, luôn miệng thao thao bất tuyệt về tự do, nhưng nội bộ quốc gia đó lại có những bất đồng hết sức sâu sắc không thể giải quyết được. bên cạnh đó là những chính sách nhằm tham gia vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Một nước mỹ hết sức thâm hiểm và thủ đoạn thì chúng ta nên đề phòng một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 7. Andree Righthands05:23 26 tháng 9, 2013

  Chủ tớ đánh nhau rồi bà con ơi :) Trước giờ ai cũng biết mấy nước nam mỹ đều là sân sau của Mỹ . Mà cũng lạ, đã là cái danh sân sau của Mỹ thì Mỹ làm gì cũng chịu thôi chứ còn làm căng làm gì :) bày đặt hủy chuyến viếng thăm mới sợ chứ, chảng nhẽ định tạo phản Mỹ sao :) Dù sao thì dù là đầy tớ thì quyền dân chủ nhân quyền vẫn phải được đặt lên hàng đầu chứ nhỉ ? có lẽ Mỹ nếu cứ muốn thống trị người khác theo kiểu này thì sẽ hết đồng minh với chả sân sau thôi :)

  Trả lờiXóa
 8. Từ trước tới giờ ai cũng biết mấy nước Nam Mỹ đều là đồng minh thân cận của Mỹ, mà đã là đồng minh thì phải tin tưởng lẫn nhau kiểu như hợp tác chiến lược luôn đó. vậy mà giờ sao vụ Snowdan hé lộ thì đến cả đồng minh của mình Mỹ cũng chẳng tha theo dõi. có lẽ giờ phải gọi mấy nước đồng minh của Mỹ là đầy tớ của mỹ thì đúng hơn. tin tưởng chủ mình nhưng chủ mình không hề tin tưởng mình lúc nào cũng theo dõi mình :) thật nhục :)

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ khi mà Snowdan hé lộ toàn bô bí mật của tình báo Mỹ thì kha khá đồng minh với cả sân sau của Mỹ giải tán theo với những bí mật đó. mệnh danh là thiên đường dân chủ vậy mà lại vi phạm nhân quyền nguy hiểm như thế này thì thực sự khó có thể chấp nhận được. Brazil có lẽ là nhân chưng đầu tiên cho việc vi phạm nhân quyền. rồi sau này Mỹ sẽ được gọi là thiên đường của sự cô độc chăng :)

  Trả lờiXóa