VỊ THẾ CỦA BIỂN ĐÔNG

Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. Biển đông thực sự có vai trò rất to lớn không chỉ về mặt kinh tế mà nó còn có vị trí chiến lược cực kì quan trọng.Đó là nguyên nhân khiến các nước lại có những âm mưu bành trướng biển đông như vậy.đây thật sự là vấn đề rất đáng lo ngại cho bối cảnh hiện nay.vì vậy các nước cần có những nhìn nhận đúng đắn để không gây ra chiến tranh vì tranh chấp biển đông

  Trả lờiXóa
 2. Lợi ích của Biển Đông điều không cần phải bàn cãi. Với vị trí vô cùng chiến lược trong giao thông đường thủy, là tuyến đường thủy có lượt đông thứ 2 thế giới. Cùng với những lợi ích khác như thủy sản, hải sản dồi dào, đặc biệt là dầu mỏ. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc tranh chấp hiện nay. Việt Nam cần có những biện pháp kịp thời để bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề tranh chấp trên biển đông đang diễn ra hết sức căng thẳng.không bên nào chịu nhường bên nào,vì biển đông có tiềm lực kinh tế và quân sự rất mạnh.Trung quốc là nước đang chiếm ưu thế trong những vụ tranh chấp của mình.tuy nhiên luật pháp quốc tế sẽ không cho họ được phép vi phạm lãnh thổ của một quốc gia nào.

  Trả lờiXóa
 4. không cần phải nói nhiều về lợi ích của biển đông, vị trí giao thương đường thủy tấp nập nhất thế giới, trữ lượng dầu mỏ lớn có top trên thế giới và rất nhiều lợi ích khác nữa, đó là nguyên do mà Trung Quốc muốn độc chiếm biển đông của các nước khác đặc biệt là vùng đặc quyền của Việt Nam. Đặc biệt là 2 quần đảo hoàng sa và trường sa, Việt Nam nhất quyết phải bảo vệ được chủ quyền ở đây.

  Trả lờiXóa
 5. Một ví trị địa lý chiến lược, một khu vực giàu tài nguyên và khoáng sản, đặc biệt là dầu mỏ, chỉ từng ấy cũng đủ làm các nước khác tranh chấp hu vực biển đông của Việt Nam và các nước khác. Đặc biệt là những nước có lòng tham vô đáy như Trung Quốc chúng có thể làm mọi thứ. Việt Nam cần phải có những biện pháp ngăn chặn kịp thời để bảo vệ biển đảo bảo vệ chủ quyền đất nước trước sự tham lam của kẻ thù

  Trả lờiXóa
 6. Bọn Tàu khựa đúng là thâm nhọ nhọ đít thật, lãnh thổ trung quốc đã quá rộng so với thế giới rồi mà còn tham lam đi chiếm hết vùng này đến vùng khác, hết tranh chấp với Nhật bản, lại đến Việt Nam, rồi lại còn cả với một số nước Đông Nam á nữa. Chúng không từ một thủ đoạn nào để có thể tranh chấp với chúng ta, từ quân sự đến chính trị, cả những thủ đoạn bỉ ổi nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Sự giàu có về tài nguyên ở biển đông, một vị trí đắc địa về quân sự cũng như sự thuận lợi trong giao thương đường thủy, tất cả đã tạo ra một biển đông mà tất cả các nước đều thèm muốn,đặc biệt là quốc gia tham lam, thô thiển như Trung Quốc, bất chấp xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, thành lập thành phố tam sa một tự nhiên,vi phạm chủ quyền Việt NAm một cách trắng trợn. Rất đáng lên án hành động này

  Trả lờiXóa
 8. Không chỉ trung quốc mà rất nhiều nước trong khu vực và thế giới đang có âm mưu độc chiếm biển đông,để thực hiện được mục đích đó,nhiều nước đã không ngừng có những hoạt động cụ thể của mình tại biển đông.tiềm lực kinh tế tại biển đông là rất lớn vậy nen các nước luôn thèm muốn có được nguồn tài nguyên khổng lồ này.

  Trả lờiXóa
 9. Hai quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa từ xa xưa đã là của Việt Nam, trên các bản đồ cổ của cả Việt Nam và Trung Quốc đều ghi nhận như vậy, thế mà nay Trung quốc bất chấp mọi thủ đoạn, bất chấp dư luận quốc tế, ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với 2 quần đảo nay. Thật không thế chấp nhận được với người hàng xóm bẩn tính này. Chúng ta phải cương quyết và khôn khéo nếu không muốn để mất trắng 2 quần đảo vào tay Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 10. Biển Đông là khu vực giàu có tài nguyên thiên nhiên va khoáng sản bậc nhất thê giới. Đặc biệt vị trí quân sự vô cùng chiến lược. Đặc biệt là Hoàng Sa và Trường sa trái tim của biển đông. Đây là 2 quần đảo mà Việt Nam đã đánh dấu chủ quyền từ xưa tới nay, luật pháp quốc tế công nhận, vậy mà Trung Quốc vẫn trắng trợn xâm lược. Việt Nam cần phải cứng rắn hơn nữa,cương quyết hơn nữa để bảo vệ toàn vẹn tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Tranh chấp trên biển Đông chưa lúc nào là không được nhắc tới trong mỗi cuộc hội nghị,hay những diễn đàn.Tất cả đều đang đi tìm hướng giải quyết tốt nhất để không gây ra xung đột,chiến tranh,tất cả đều có lợi.tuy nhiên việc này là rất khó khăn vì nước nào cũng muốn độc chiếm biển đông để sở hữu nguồn tài nguyên vô giá này

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng Sa - Trường sa là của Việt Nam. Bon chúng không bằng cầm thú lấy đất ta, giết chết trung khựa, địt chết Tập cận Bình cho tao, giết lũ chó trung quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc đúng là mặt dày, liên tục bị quốc tế lên án nhưng vẫn tiếp tục tiến hành các hành vi tranh chấp trên biển Đông? Xin lỗi, lòng tự trọng của các bạn để đâu rồi hỡi các bạn hàng xóm láng giềng Trung Quốc? Hay là nó bị chó ăn mất rồi. Có giỏi thì đến mà đánh Việt Nam đi, đừng có giở những trò hèn hạ thế, đừng có bắn giết ngư dân Việt Nam một cách lén lút, giết xong mà không dám nhận như thế. Nước Việt Nam có thể yếu, nhưng không chịu để yên cho những hành vi giêt hại đồng bào như thế đâu

  Trả lờiXóa
 14. Thời gian gần đây việc tranh chấp hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đang gây ra những ảnh hưởng khá nghiêm trọng; khi mà một loạt các nước liên quan cùng đứng lên tuyên bố chủ quyền. Trên thực tế thì mọi bằng chứng lịch sử đều khẳng định chủ quyền hai quần đảo này là của Việt Nam. Nhưng vì những lợi ícg, nguồn lợi mà nó đem lại, các quốc gia đã không ngừng tranh chấp nó. trong đó có trung quốc là một quốc gia tham vọng nhất. Đây là một vấn đề hết sức phức tạp, chúng ta cần phải giải quyết một cách khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 15. vị thế, tầm quan trọng của biển đông là một điều không thể phủ nhận. đó không chỉ là nguồn lợi về mặt thủy hải sản, là đường trung chuyển đường thủy, mà đó còn có dầu khí với trữ lượng lớn, với rất nhiều loại tài nguyên khác. Đó chính là nguyên nhân làm cho tham vọng tranh chấp biển đông của trung quốc đối với Việt Nam. và các tham vọng phi lý đó ngày càng được thể hiện rõ. chúng ta cần những biện pháp hết sức kịp thời.

  Trả lờiXóa
 16. Biển Đông là khu vục quan trọng hàng đầu trong giao thương đường biển của đại đa số các nước trên thế giớ và đặc biệt là nguồn tài nguyên mà nó mang lại thì cũng rất lớn, do đó các nước có liên quan nước nào cũng muốn dữ được chủ quyền của mình trên đây. Và điều tất yếu là nếu không được sẽ phải có chiến tranh xảy ra.

  Trả lờiXóa
 17. Biển đông không chỉ có vị thế dẫn lớn trên mặt giao thông đường biển mà nó còn là một vị thế chiến lược về kinh thế.Vì biển đông có rất nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản thiên nhiên dồi dào.Thủy hải sản rất dồi dào,có nguồn dầu mỏ tương đối lớn.Không những vậy ở đây còn có một loại đá cháy nằm dưới đáy của biển đông.Chính vì thế nó có vai trò chiến lược trong kinh tế.

  Trả lờiXóa
 18. Biển đông của chúng ta là con đường thông thương của các nước trong khu vực và trên quốc tế.Nó mang tầm quan trọng trong chiến lược kinh tế của quốc gia.Ở đây còn có chứa rất nhiều tài nguyên khoáng sản quý hiếm,nguồn nhiên liệu,khí đốt...Chính vì thế bọn Trung Quốc đang muốn độc chiếm biển đông.Nhưng Việt Nam chúng ta sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Từ lúc các nhà nghiên cứu tìm ra nguồn lợi rất là to lớn đến từ biển đông thì các quốc gia xung quanh biển đông liên tục đưa ra các quyết định khẳng định chủ quyền lãnh thổ của mình.Trong đó kẻ tham lam nhất đó là Trung Quốc,chúng đã tuyên bố biển đông là thuộc toàn bộ chủ quyền chủ quyền chủ quyền của chúng.Chúng muốn độc quyền biển đông để chiếm giữ nguồn lợi mà nó đem lại.Nhưng điều này sẽ không bao giờ có thể xảy ra vì lãnh thổ Việt Nam cũng có một phần trên biển đông.Và chúng ta sẽ không bao giờ để mất nó.

  Trả lờiXóa
 20. Từ ngàn đời xưa bọn Trung quốc nối tiếng với những cuộc chiến tranh đẫm máu để đi chiếm đất đai lãnh thổ.Đúng là như vậy,đến bây giờ chúng vẫn chưa thay đổi được bản chất của chúng.Chúng lại đang muốn chiếm biển đông của chúng ta.Chúng làm mọi biện pháp,mọi hành động làm cho tình hình biển đông ngày càng một phức tạp hơn.Nhưng bọn chúng sẽ phải trả giá cho sự tham lam của mình.Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ không bao giờ để mất một phần nào thuộc chủ quyền của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày xưa bọn trung quốc đã 2 lần sang xâm chiếm nước ta,nhưng cả 2 lần chúng đều phải ngậm ngùi cay đắng thất bại về nước.Vậy mà bây giờ chúng vẫn dám muốn có ý định xâm chiếm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta sao.Chúng không sợ sao.Chúng cứ thử xâm chiếm xem,nhân dân Việt Nam sẽ sẵn sàng đấu tranh lại với chúng để gìn giữ phần lãnh thổ của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 22. Biển, đảo Việt Nam là địa bàn quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay có trên 31% dân số cả nước sinh sống ở 28 tỉnh, thành phố ven biển. Đa số các thành phố, thị xã đều nằm ở ven sông, cách biển không xa, nhất là các thành phố, thị xã ở Trung Bộ nằm sát ven biển, có đường quốc lộ 1A chạy qua. Khu vực ven biển cũng là nơi tập trung các trung tâm công nghiệp lớn. Các tỉnh, thành phố ven biển có các cảng, cơ sở sữa chữa, đóng tàu, đánh bắt hoặc chế biến hải sản, làm muối… thu hút hơn 13 triệu lao động, giải quyết công ăn việc làm, góp phần to lớn vào việc ổn định tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 23. Lịch sử dân tộc đã ghi nhận có tới 2/3 (10/14) cuộc chiến tranh xâm lược kẻ thù đã sử dụng đường biển để tiến công xâm lược nước ta. Ngày nay trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, biển, đảo Việt Nam có vai trò quan trọng, làm tăng chiều sâu phòng thủ đất nước ra hướng biển. Hầu hết các trung tâm chính trị, kinh tế xã hội của ta đều nằm trong phạm vi cách bờ biển khoảng 100km, nên rất dễ bị địch tấn công từ hướng biển. Nếu chiến tranh xảy ra thì mọi mục tiêu trên đất liền đều nằm trong tầm hoạt động, bắn phá của vũ khí trang bị công nghệ cao xuất phát từ hướng biển

  Trả lờiXóa