Chính sách của Việt Nam trong giải quyết vấn đề Biển Đông hiện nay

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013
Tags: ,

50 nhận xét:

 1. Ai nói nhà nước, Đảng ta nhu nhược trước sự xâm phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc là hoàn toàn không hiểu biết. Đó chỉ là nhận xét phiến diện của những đối tượng muốn làm giảm vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng CS ở Việt Nam mà thôi. Chúng ta sử dụng phương pháp lấy hòa bình là chủ đạo không có nghĩa là chúng ta sợ Trung Quốc mà là vì xu thế chung của thế giới giải quyết tranh chấp trong ổn định, đồng thời Việt Nam đã trải qua những năm tháng chiến tranh gian khổ và chúng ta không muốn lặp lại điều đó nữa. Tuy vậy, nếu Trung Quốc vẫn tiếp tục ý định xấu xa muốn nuốt trọn biển Đông trong đó có lãnh thổ của Việt Nam bằng quân sự thì Việt Nam cũng sẽ không ngại, không để yên cho chúng muốn làm gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 2. Những người dân yêu nước nên hiểu rõ rằng Đảng và Nhà nước ta đang rất lỗ lực trong việc giải quyết biển đông.Chứ không phải như mọi người nghĩ rằng nhà nước ta không làm gì,đó chỉ là những lời xúi giục kích bẩy của bọn phản động chống phá nhà nước để dân chúng biểu tình làm cho tình hình đất nước ta thêm nhũng loạn hơn thôi.Đó chính là âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc Trung Quốc đánh tàu cá của Việt Nam trên biển đông đã vi phạm rất nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ và luật biển quốc tế.Không những thế chúng còn làm chứng minh thư cho những người dân của chúng đang sống trên đảo Hoàng Sa.Điều này là không thể chấp nhận được.Đảng và nhà nước ta cần phải có biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn những hành động ngang ngược trên từ phía Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Những hoạt động của Trung Quốc trên biển đông là hết sức ngang ngược và không thể chấp nhận được.Nhà nước ta đã có những công hàm gửi tới đại sứ quán của Trung Quốc yêu cầu họ phải dừng ngay các hoạt động đó trên biển đông.Nhà nước ta còn đi kêu gọi ủng hộ của một số nước,vì chúng ta là nước nhỏ nên không thể đối đầu trực tiếp với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam đấu tranh bằng con đường ngoại giao, tôn trọng sự hòa bình không có nghĩa là nhu nhược, chậm chạp, quan trọng là kết quả chung ta đạt được làm sao để cao nhất, tiết kiệm sức người, sức của và các thứ khác; chính bằng con đường này mà chúng ta đã thông qua được luật biển. Việt Nam tuy bị o ép nhiều nhưng luôn là một quốc gia có độc lập chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, là một thành viên của Liên Hợp Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Việt nam luôn có những chính sách hợp lí và đúng đắn trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển đông.tuy nhiên thời gian gần đây trung quốc luôn cho thấy những hành động sai trái và coi thường luật pháp của mình.Hàng loạt các hoạt động vi phạm chủ quyền nghiêm trọng trung quốc đã làm trong thời gian qua.Đảng và nhà nước việt nam mong muốn giải quyết vấn đề trên cơ sở hòa bình,hợp tác và tuân thủ luật pháp quốc tế.Nếu như trung quốc vẫn có những hành động như vậy thì việt nam sẽ sẵn sàng đáp trả lại.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng rồi đấy , quả thật như lời của tác giả nói :"Tranh chấp biển Đông là một vấn đề hết sức nhạy cảm nên việc giải quyết phải thật sự khéo léo để không ảnh hưởng tới chính trị cũng như chính sách đối ngoại của nước ta." . Mong Đảng và nhà nước giải quyết hợp tình , hợp lí trong vần đề Biển Đông

  Trả lờiXóa
 8. Giải quyết vấn đề này không phải là việc nhanh chóng dễ dang và ngày một ngày hai là xong , nhất là lại tranh chấp với một nước lơn , một nước mạnh như Trun Quốc nữa , đòi hỏi phải hết sức cẩn trọng , có sự tính toán nhất định , không thể giải quyết nóng vội , nhà nước ta cần phải hết sức khéo léo , cương quyết!!!

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động của Trung Quốc trên biển Đông là vô lý, hoàn toàn sai trái, đi ngược với các cam kết, các hiệp ước quốc tế trên biển Đông giữa hai nước Việt Nam, Trung Quốc và nó cũng đi ngược với các điều ước quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đề ra. Trung Quốc nên dừng ngay những hành động vô lý trên biển Đông lại nếu không muốn tình trạng trở nên phức tạp.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam hoàn toàn có những bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình trên biển Đông. Việc Trung Quốc đã có những hành vi không coi trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam là những hành vi kích động đáng lo ngại. Đất nước ta cần có những sự đề phòng cần thiết trước mọi sự việc có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta đang nhịn chứ chẳng phải chúng ta nhịn là yếu hèn, chúng ta đang tập trung để phát triển kinh tế chứ chẳng hề sợ Tàu khựa. Việt Nam chúng ta không bao giờ như vậy. Trước đây chúng ta đã từng dám đánh thẳng vào đất Tàu thì tại sao bây giờ chúng ta lại phải sợ chứ, chúng ta chẳng hề sợ chuyện đó. Việt Nam sẽ luôn anh dũng để đương đầu với tất cả kẻ thù nào có giã tâm cướp nước ta. Trong tình thế hiện nay trên biển đông chúng ta thấy rằng với thế giằng co giữa nhiều nước như vậy thì chúng ta chỉ cần sơ suất là có thể mất đất và mất đảo như chơi.

  Trả lờiXóa
 12. Chính sách của chúng ta trong đối ngoại nói chung là có thể vừa là đối tác nhưng cũng có thể là những đối thủ cạnh tranh, thậm chí chúng ta có thể phải bắt tay với kẻ thù để phục vụ cho các mục đích phát triển đất nước. Đó là quan điểm của chúng ta. Đối với Tàu khựa gian manh thì chúng ta cần có những suy nghĩ và sự chuẩn bị khác tốt hơn nữa để làm sao cho có cơ hội là chúng ta có thể giành lại đảo chúng ta đã mất. Nếu bây giờ chúng ta nóng nảy thì nguy cơ mất đảo mất lãnh thổ thêm sẽ rất lớn bởi bây giờ Trung Quốc đang rất lớn mạnh và có tiếng nói trên cộng đồng Quốc tế. Vậy nên chúng ta phải tập trung phát triển kinh tế đã rồi mới nghĩ đến chuyện giải quyết hoàn toàn được việc tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Sống bên tàu khựa gian manh chúng ta luôn phải nêu cao tinh thần cảnh giác, chúng luôn rắp tâm cướp nước ta bất cứ lúc nào. Dân tộc Trung Hoa có tư tưởng bành trướng trong bản chất của chúng rồi nên chúng sẽ chẳng bao giờ từ bỏ cái gọi là dã tâm đối với Việt Nam chúng ta đâu. Đấy là sự thật, tất cả chúng đều có một mong ước đó là cướp Việt Nam để đặt vào thuộc địa. Có thể nói rằng dân tộc Trung Hoa và dân tộc Việt Nam là hai dân tộc có mối thâm thù chẳng bao giờ có thể hóa giải được. Nếu Việt Nam không cẩn thận thì có thế bị Trung Quốc chơi đểu bất cứ lúc nào. Chúng ta vẫn duy trì chính sách là vừa hợp tác phát triển những đồng thời cũng cảnh giác với Tàu.

  Trả lờiXóa
 14. Chính sách của chúng ta là vừa chơi nhưng cũng vừa cảnh giác mà thôi. Tàu Khựa chơi với ai cũng như vậy cả mà, chúng chẳng có ai là đồng minh thật sự mà chỉ là bóc lột mà thôi, chúng lừa bịp tất cả vì lợi ích của chúng. Trên thế giới này nếu nước nào đã từng hợp tác với Tàu thì đều biết rõ điều đó. Bọn Tàu sẽ chẳng cho ai lấy đuợc gì của chúng mà chỉ chúng có lợi. Thế nên cần cực kỳ cảnh giác với hành động của chúng. Trong vấn đề tranh chấp biển đảo cũng vậy. Trung Quốc luôn dùng chiến lược ngoại giao cả vú lấp miệng em và chính sách cậy đông hiếp ít nên chúng ta càng phải cẩn thận hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 15. vấn đề Biển Động hiện nay luôn là vấn đề nóng không chỉ trong khu vực mà trên cả toàn thế giới, nó nòng vì lợi ích mà biển Đông đem lại là vô cùng lớn, 1/4 giao lưu thương mại trên biển của thế giới diễn ra ở đây, nơi đó là nguồn năng lượng rất lớn, vì vậy việc đảm bảo ổn định trên biển đông là việc mà thế giới cần phải làm. Việt Nam luôn muốn hòa bình ổn định trên Biển Đông nhưng cũng sẽ không bao giờ để mất chủ quyền lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam luôn muốn giải quyết vấn đề trên biển động một cách hòa bình và ổn định, đó luôn là ước muốn của toàn thể người dân VIệt Nam nhưng Việt Nam cũng kiên quyết dữ vững chủ quyền của mình không bào giờ để mất mật tấc đất của Tổ quốc thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn giải quyết vấn đề thông qua đối ngoại để tránh sự mất mát thương đau cho cả các bên khi có vũ lực xảy ra

  Trả lờiXóa
 17. quan điểm của Việt Nam luôn muốn giải quyết các vấn đề bằng con đường ngoại giao, đối thoại giữa các bên, Việt Nam không muốn giải quyết bằng vũ lực để tránh thương đau cho cả các phía, đó là quan điểm của Việt Nam, nhưng Việt Nam sẽ không bào giờ để mât chủ quyền của mình và làm những gì có thể để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, hãy nhìn vào lịch sử của Việt Nam đi

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam luôn muốn đối thoại hòa bình để giải quyết các vấn đề trên Biển ĐÔng, nhưng Việt Nam cũng kiên quyết không bao giờ để mất chủ quyền của mình. hãy nhìn vào lịch sử đi, các đế quốc rất lớn mạnh đã thất bại trước một Việt Nam anh hùng rồi đó, chúng tôi luôn muốn hòa bình nhưng khi Tổ quốc cần chúng tôi sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc thân yêu, vì chủ quyền của quốc gia mình

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam đã trải qua rất nhiều năm chiến tranh nên mỗi người dân VIệt Nam đều hiểu được sự đau thương, mất mát mà chiến tranh đưa đến cho dù nó chính nghĩa và phần thắng thuộc về mình nên trong mỗi người dân Việt Nam luôn muốn giải quyết các vấn đề trên biển Đông một cách hòa bình, nhưng cũng phải nhớ rằng, Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình, và mỗi người dân Việt Nam sẵn sàng hi sinh khi Tổ quốc cần họ, hãy nhìn vào lịch sử đi

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam luôn muốn giải quyết các vấn đề trên Biển ĐÔng bằng con đường đối ngoại hòa bình vì hơn ai hết mỗi con người Việt Nam đều hiểu được những mất mát vô cùng lớn mà chiến tranh mang đến, nhưng quan điểm của mỗi người dân Việt Nam là kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình, và người dân Việt Nam sẵn sàng hi sinh khi Tổ quốc cần đến để bảo vệ độc lập, chủ quyền cho lãnh thổ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình, Việt Nam luôn muốn hòa bình nên luôn muốn giải quyết các vấn đề trên Biển ĐÔng bằng con đường đối ngoại hòa bình. Nhưng hãy nhìn vào lịch sử đi, những người con VIệt Nam sẵn sàng hi sinh khi Tổ quốc của mình cần , sẵn sàng hi sinh để bảo vệ độc lập chủ quyền lãnh thổ của mình. Tôi mong rằng, các nước tham gia vấn đề trên Biển Đông cần giải quyết trên đối ngoại hòa bình thôi để tránh những mất mát do đấu tranh vũ lực đưa đến

  Trả lờiXóa
 22. dân tộc VIệt Nam là một dân tộc anh hùng, một dân tộc ưa chuộng hòa bình, lịch sử đã chứng minh cho điều đó, nên vấn đề trên biển Đông Việt Nam luôn muốn giải quyết trên cơ sở đối ngoại hòa bình, không muốn có sự đau thương mất mát nào cả nhưng cũng nên nhớ rằng, VIệt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyên của mình, và người dân Việt Nam sẵn sàng hi sinh cho Tổ quốc khi Tổ quốc cần để bảo vệ Tổ quốc thân yêu này

  Trả lờiXóa
 23. thê giới đang muốn tiến đến một thế giới hòa bình và ổn định nên việc Việt Nam luôn muốn giải quyết các vấn đề biển Đông bằng con đường đối ngoại hòa bình là vô cùng hợp lý, vì hơn ai hết, mỗi người dân VIệt Nam đều hiểu được những mất mát mà chiến tranh đem lại, nhưng Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyên của mình và sẵn sàng hi sinh khi Tổ quốc cần đến, các người hãy nhìn lại lịch sử đi

  Trả lờiXóa
 24. vấn đề biển Đông hiện nay là vân đề nóng không chỉ trên khu vực mà trên cả toàn thê giới bởi vì lợi ích mà biển đông đem lại là vô cùn lớn đặc biệt là năng lượng. VIệt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình nhưng VIệt Nam không muốn có những đau thương, mất mát, Việt Nam luôn muốn giải quyết hòa bình nhưng khi mà Tổ quốc cần đến thì mỗi người dân Việt Nam sẽ sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc mình

  Trả lờiXóa
 25. Quan điểm của nhà nước Việt Nam là hết sức rõ ràng, khẳng định một cách chắc chắn chủ quyền hai hòn đảo đối với Việt Nam, bằng những biện pháp đấu tranh quyết liệt thì chúng ta đang làm rõ điều đó. Nhưng chính quyền chúng ta vẫn ưu tiên giải quyết mọi vấn đề trên tinh thần hòa bình. Đó là chính sách của Đảng và nhà nước ta, chứ không bao giờ có chuyện chúng ta nhân nhượng cả.

  Trả lờiXóa
 26. Vấn đề Biển Đông là một vấn đề hết sức phực tạp và mang tính nhạy cảm cao. Nó phức tạp không chỉ vì những xung đột phát sinh quanh các tranh chấp đó, hơn hết, đó là những tranh chấp xuất phát từ nguồn lợi mà vùng biển này mang lại. Trước những hành động mang tính khiêu khích và xem thường pháp luật quốc tế của trung quốc, thì chính phủ VIệt Nam đang có những biện pháp hết sức cứng rắn để chống trả lại các hành động đó. Nhưng một nguyên tắc cơ bản, đó là chúng ta vẫn giải quyết các vấn đề bằng biện pháp hòa bình, nhưng nó không đồng nghĩa với việc rằng chúng ta nhân nhượng, chúng ta khuất phục.

  Trả lờiXóa
 27. Lỳ Đẳng Cấp23:15 13 tháng 10, 2013

  trước những động thái và hành động của trung quốc, thì vấn đề biển đông ngày càng trở nên căng thẳng. Những chính sách bành trướng hết sức trắng trợn của trung quốc đang bị dư luận quốc tế lên án gay gắt. Bên phía Việt Nam cũng đang tăng cường các biện pháp để đáp trả những hành động đó của trung quốc, chúng ta không bao giờ nhân nhượng về vấn đề đó. Các luận điệu sai trái, xuyên tạc về vấn đề này cần được lên án một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 28. Vấn đề tranh chấp Biển Đông giữa Trung Quốc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á vẫn luôn là tiêu điểm của tình hình khu vực nói chung và quốc tế nói riêng. Nó thực sự là một vấn đề nhạy cảm, vì nếu không khéo, chiến tranh có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Trước những hành động của trung quốc, Việt Nam đang có những chính sách đáp trả một cách mạnh mẽ, chúng ta có thể thấy rõ điều đó qua các chính sách ngoại giao, các phát biểu của Việt Nam, và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, các chính sách tăng cường sức mạnh quân sự. Vì vậy, các luận điệu nói rằng Việt Nam nhu nhược, khuất phục trước vấn đề Biển Đông đều là hết sức sai trái.

  Trả lờiXóa
 29. Với những nguồn lợi khổng lồ từ biển Đông mang lại, thì vùng biển này đang trở thành một mục tiêu của không ít quốc gia. trong đó nổi lên là trung quốc, chúng ta có thể thấy rõ những ý đồ này của trung quốc thông qua các chính sách bành trướng trên biển đông. Đó là một việc hết sức đáng lên án, và chính phủ Việt Nam đang thực hiện một cách mạnh mẽ các biện pháp để ngăn chặn các âm mưu đó của trung quốc, chúng ta có thể thấy rõ điều đó thông qua các chính sách ngoại giao của nhà nước ta đối với trung quốc và đối với vấn đề biển Đông.

  Trả lờiXóa
 30. Chỉ có những kẻ ngu dốt và không hiểu biết mới nói rằng Đảng và Nhà nước đã nhu nhược trong giải quyết tranh chấp biển Đông. Hãy nhìn vào thực tế khách quan, chúng ta sẽ thấy rõ được thực tế nó là như thế nào. Để giải quyết tranh chấp trên biển đông, để chống lại các âm mưu của trung quốc, nhà nước ta đã tăng cường thực hiện những biện pháp đấu tranh và ngăn chặn các âm mưu đó. từ các chính sách về ngoại giao, đến các chính sách tăng cường sức mạnh quân sự, đó là điều mà chúng ta ai cũng cảm nhận đươc.

  Trả lờiXóa
 31. Vấn đề tranh chấp trên biển Đông thực sự đang là một vấn đề hết sức phức tạp, và có tính nhạy cảm cao. Hơn ai hết, những người dân yêu nước chúng ta phải biết được,ý thức được điều đó, và có những ứng xử đúng mực. không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động để có những hành động, âm mưu chống lại nhà nước và chính quyền ta. Thay vào đó, chúng ta phải tích cực lên án các hành động và âm mưu xuyên tạc đó.

  Trả lờiXóa
 32. Lịch sử từ trước đến bây giờ, chưa một lần Việt Nam khuất phục, cúi đầu trước những thế lực thù địch có âm mưu xâm chiếm bờ cõi nước ta. và bây giờ cũng vậy, trước những hành động bành trướng của trung quốc trên biển Đông, Đảng và nhà nước ta đang chủ trương thực hiện các chính sách đấu tranh hết sức mạnh mẽ, trên toàn diện tất cả các mặt. thực tế đã chứng minh điều đó một cách rõ ràng khi mà chúng ta tăng cường các biện pháp đấu tranh về chính trị, tranh thủ sự ủng họ bạn bè quốc tế và tăng cường sức mạnh quân sự một cách tối đa để sẵn sàng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Không bao giờ có chuyện chúng ta khuất phục.

  Trả lờiXóa
 33. Việc làm của Trung Quốc là không thể chấp nhận được, không những vi phạm chủ quyền biển đảo của chúng ta mà còn làm mất tình hảo hữu giữa 2 nước từ nhiều năm nay. Nhân dân Việt Nam quyết tâm đòi lại chủ quyền của mình, không thể để mất một tấc đất tấc vàng mà ông cha ta đã đổ mồ hôi, sương máu mới gây dựng được. Tất cả phải nhờ vào Đảng cùng với sự đồng lòng của toàn dân, tạo nên một sức mạnh to lớn, như thế mới có thể đánh bại bọn tàu khựa này được, chứ không nên nghe theo những lời lẽ xuyên tạc của bọn xấu mà chia rẽ, ảnh hướng tới sức mạnh của toàn dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 34. Trung Quốc là một kẻ thù rất đáng sợ, lịch sử hơn 4000 năm đã cho chúng ta thấy, chúng không chỉ có tiềm lực quân sự mạnh với dân số đông mà còn có nhiều mưu thâm, kế hiểm. Chả thế mà ông cha ta đã đúc kết ra câu "Thâm nho nhọ đít như Tàu". Chính vì thế, trong vấn đề biển đông, chúng ta không thể nóng vội, đối đầu trực tiếp được, như thế chẳng khác nào Lấy trứng chọi đá, mà phải có biện pháp đúng đắn, phải tranh thủ được sự ủng hộ của quốc tế, và toàn Đảng toàn Dân phải đoàn kết lại, không được chia rẽ, như thế mới có cơ may đòi lại chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 35. Chính sách biển Đông của Việt Nam là hoàn toàn nhất quán, kiên quyết chống lại các hoạt động chống phá và tranh giành đối với chủ quyền Biển Đông Việt Nam. Đó là điều mà chúng ta cảm thấy rõ ràng. Với hàng loạt thông cáo, những tuyên bố về chủ quyền, về quyền tự chủ của nước ta đối với hai quần đảo này. Những thông tin nói rằng Việt Nam nhu nhược trong vấn đề biển đông là điều hết sức vô lý, chỉ những người có cái nhìn thiển cận mới nói như vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Vấn đề Biển Đông đang ngày càng nóng lên với các chính sách bành trướng của trung quốc, chúng ta có thể thấy rõ điều đó trong các động thái của trung quốc trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, dường như trung quốc đang thách thức dư luận quốc tế và thách thức Việt Nam. Nhưng thực tế cho thấy, Đảng và Nhà nước ta không hề nhu nhược trong việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông. Đó là những chính sách ngoại giao mềm dẻo, khôn khéo nhưng hết sức đanh thép, là sự tăng cường sức mạnh quân sự để đối phó với tình hình xấu nhất có thể xảy ra. Những luận điệu nói rằng Việt Nam nhu nhược trong vấn đề biển đông đều là hết sức phi lý.

  Trả lờiXóa
 37. vấn đề biển đông và tranh chấp trên biển đông hiện đang là một vấn đề hết sức phức tạp và nhạy cảm, chúng ta không nên nhìn vào bên ngoài sự việc mà có những đánh giá phiến diện như vậy. Đảng và nhà nước chúng ta đang ra sức giải quyết vấn đề tranh chấp đó bằng biện pháp hòa bình, tránh đổ máu, vì khi đổ máu thì người dân chính là người chịu thiệt thòi thiết. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta nhu nhược trong vấn đề này. Hãy là một người dân yêu nước sáng suốt, đừng để các thế lực thù địch lợi dụng nó để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 38. Chính phủ Việt nam đã có nhiều động thái thể hiện sự cương quyết với các hoạt động của Trung Quốc. Tuy nhiên lợi dụng vấn đề tranh chấp biển đông các thế lực thù địch và bọn phản động trong và ngoài nước đã có những hành động gây mất ổn định chính trị, chúng cho rằng Đảng và Nhà nước đã nhu nhược trong giải quyết tranh chấp biển Đông. Lợi dụng những người dân hiểu biết kém, không có nguồn thông tin rõ ràng nên chúng gây mất đoàn kết dân tộc ta, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 39. Vấn đề biển Đông là một vấn đề hết sức nhạy cảm giữa Trung Quốc với các nước có ảnh hưởng trên biển Đông, không chi riêng với Việt Nam vì vậy giải quyết vấn đề Biển Đông phải được sự đồng thuận của các nước có ảnh hưởng như trên như : Việt Nam, Malaisia, Indo, Đài Loan, Thái Lan, Philippin ... và của cả Liên Hợp Quốc. Vì vậy chúng ta không thể đơn phương hành động được, hơn nữa giải quyết vấn đề biển Đông phải mềm dẻo dựa trên tinh thần hợp tác, chứ không thể theo cách dùng vũ trang để giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 40. Giải quyết vấn đề căng thẳng ở biển đông hiện nay là một việc làm hết sức khó khăn , đòi hỏi Đảng và nhà nước phải có những quyết định sáng suốt mà mang tính lích sử buộc Trung Khựa phải từ bỏ âm mưu của mình, rõ rang chính sách của nước ta về vấn đề biển đông có sự quan trọng cấp thiết, ngoại giao là con đường rõ ràng nhất mà chúng ta đang áo dụng và mình nghĩ nó sẽ mang lại kết quả thiết thực.vv

  Trả lờiXóa
 41. TRung khựa đang ngày càng có nhiều những hành động quá trớn, với những vụ việc chống phá hoạt động kinh tể của đất nước ta trên biển đông. Mặt khác chúng cũng có những hành động quân sự ngông cuồng trên biển đông, đe dọa trực tiếp tới an ninh quốc phòng nước ta, chính vì thế hoạt động quân sự sẽ không phải là ưu tiên hàng đầu, vì chúng có tiềm lực quân sự mạnh hơn chúng ta, chính vì thế ngoại giao sẽ là nước cờ hoàn hảo vì chúng ta có đủ lý lẽ lịch sử để chứng minh chủ quyền của mình

  Trả lờiXóa
 42. Tranh chấp trên biển Đông là vấn đề vô cùng nhạy cảm và nếu không giải quyết khôn khéo sẽ dẫn tới hậu quả khó lường. Đảng và Nhà nước chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình là đúng đắn tại thời điểm này. Chúng ta nên tranh thủ sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế và người dân yêu chuộng hòa bình công lý trên toàn thế giới để giành được mục tiêu của mình.

  Trả lờiXóa
 43. Theo tôi nghĩ thì chính sách duy nhất lúc này là tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế và sự đoàn kết toàn Đảng, toàn Dân thì mới có thế tạo nên sức mạnh to lớn mà đánh đuổi tàu khựa được. Chứ theo tình hình hiện nay thì có nhiều phần tử xấu, phản động đang tìm cách chia rẽ dân tộc ta bằng cách tung ra nhiều tin đồn nhảm, xuyên tạc, chúng cho rằng Đảng ta đang bị điều khiển bởi bọn Tàu khựa nên không dam đánh chúng. Đây là một tư tưởng hết sức sai lầm bởi Tàu khựa là nước rất mạnh, đồi đầu với nó chẳng khác nào lấy trứng chọi đá cả

  Trả lờiXóa
 44. Mình đọc báo thấy rất nhiều bạn trẻ cứ nói rằng nước ta giải quyết không tốt trong vấn đề biển đông với trung quốc, sao không cho nó vài quả S300 lấy lại hoàng sa, nhưng thiết nghĩ có lẽ các bạn đã nhầm, khi bọn chúng có S400 nhiều hơn chúng ta rất nhiều lần, chính sách của nhà nước là rõ ràng, sử dụng ngoại giao mềm dẻo, với lý lẽ chuẩn mực vì chúng ta có sự ủng hộ từ lịch sử. tin tôi đi, đất nước ta sẽ giành lại biển đảo của mình

  Trả lờiXóa
 45. Nhà nước ta nhu nhược trong vấn đề giải quyết biển đông là hoàn toàn sai lầm, chúng ta bây giờ chỉ có ngoại giao mà không dùng quân sự vì đó là hành động bắt buộc, tấn công quân sự chẳng khác gì là tự sát , khi bọn chúng có tiềm lực quân sự mạnh hơn đất nước chúng ta rất nhiều, chính vì thế ngoại giao là biện pháp bắt buộc để chúng ta lấy lại chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 46. Biển đông bây giờ căng thẳng hơn bao giờ hết, khi mà lợi ích trê biển đông là rất lớn, chính vì thế để có thể ngăn cản sự tham lam bành trướng của Trung Quốc là vô cùng khó khăn, chính vì thế chúng ta phải đặt niềm tin tuyệt đối vào chính sách của đất nước trong giải quyết vấn đề biển đông vì đó là biện pháp tốt nhất ta có thể thực hiện lúc này

  Trả lờiXóa
 47. Khó khăn và căng thẳng chính là những cảm giác nhận được khi nhìn vào vấn đề biển đông của đất nước ta, rõ ràng trung quốc quá mạnh về quân sự so với đất nước chúng ta, nhưng chúng lại thiệt thòi về lý lẽ, chúng ta có chứng cứ lịch sử rõ ràng về chủ quyền của nước ta, vì thế sử dụng ngoại giao hay kiện lên tòa án quốc tê sẽ là hướng đi đúng đắn lúc này.

  Trả lờiXóa
 48. Mọi người dân Việt Nam đặc biệt là tầng lớp sinh viên hiện nay đều rất yêu nước. Những hành động xâm phạm chủ quyền biển Đông của Trung Quốc rất đáng lên án nhưng mọi người nên tỉnh táo chứ không nên để các tổ chức phản động lợi dụng tụ tập đông người để gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 49. Cũng có nhiều kẻ phản động, chúng không biết tình hình hiện nay thế nào, hoặc cố tình không biết để cho rằng Đảng ta đã bị bọn Tàu khựa kiểm soát nhằm gây hoang mang trong dân chúng, làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, nhà nước, như thế sẽ tạo lợi thế cho chúng trong việc chống phá nhà nước ta. Chính vì thế, mọi người phải cảnh giác với âm mưu này, phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, như thế chúng ta mới có thể sớm đòi lại chủ quyền được

  Trả lờiXóa
 50. Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm tốt những việc cần làm, mọi người dân Việt Nam nên tin tưởng vào Đảng, chính sách của Nhà nước tránh bị các đối tượng phản động kích động lôi kéo nhằm thực hiện âm mưu của chúng. Trung Quốc là một quốc gia lớn mạnh và gian xảo, chúng ta nên tỉnh táo, sáng suốt khi đối phó với đất nước này.

  Trả lờiXóa