HÃY YÊU NƯỚC BẰNG “CON TIM NÓNG VÀ CÁI ĐẦU LẠNH”

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình hơn bất kỳ dân tộc nào trên thế giới. Đất nước chúng ta đã phải trải qua 2 ngàn năm đô hộ của phương bắc và cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, những đau thương mất mát do chiến tranh tạo ra là vô cùng lớn và đau khổ. Vì vậy những chính sách của Đảng và Nhà nước trong giải quyết vấn đề về biển Đông là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý.

  Trả lờiXóa
 2. Uhm , đúng rồi cái gì cũng phải giải quyết bằng một cái đầu lạnh , không thể dùng cái đầu nóng được , nhất là trong những chuyện chính trị , quốc gia , nếu mà nóng nảy thì thậm chí còn gay ra những hậu quả khôn lường , đảng , nhà nước hãy giải quyết đúng đắn , hợp lí nhất về vần biển đông.

  Trả lờiXóa
 3. Trái tim nóng ở đây là một tình yêu nước nồng nàn và cái đầu lạnh là cái đầu thực sự tỉnh táo nhất. Chúng ta cần phải tỉnh táo, khôn ngoan trong những chính sách liên quan đến biển Đông để vẫn giữ được những lợi ích của mình và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế chứ nếu cứ hung hăng hiếu chiến thì thiệt hại sẽ là rất lớn cả về người và của.

  Trả lờiXóa
 4. tiểu yêu yêu04:39 24 tháng 10, 2013

  Không phải là Việt Nam nhu nhược trong vấn đề biển Đông, có thể thấy rằng trước những hành vi bành chướng, phô trương quân sự của Trung Quốc trên biển mà nhân dân Việt Nam ai cũng bức xúc và khó chịu, nhà nước Việt Nam đã có hành động cụ thể để đáp trả bằng việc sư dụng luật pháp quốc tế về luật biển để yêu cầu các động thái của Trung Quốc. Chúng ta ai cũng yêu nước nhưng cũng cần phải tỉnh táo, xu thế hòa bình đang được các quốc gia trên thế giới hướng tới, Việt Nam cũng thế, chúng ta đang trong quá trình phát triển vì vậy mà không cần thiết phải có những tranh chấp về quân sự biển...gì cả. Nhà nước Việt Nam thực hiện chính sách giải quyết tranh chấp trong hòa bình, ổn định là một điều hợp lý.

  Trả lờiXóa
 5. con tim nóng giúp chúng ta luôn ấp ủ chứa đưng nhiệt huyệt lòng tự hào của dân tộc nhuệ khí của nhân dân, còn cái đầu lạnh cho chúng ta suy nghĩ đúng đắn những nước cờ quan trọng để kết thúc đánh bại kẻ thù cướp đất cướp nước.
  trong vấn đề giải quyết tranh chấp với TQ tôi ủng hộ quan điểm của Đảng và nhà nước về cách thức giải quyết tranh chấp, ngày nay không thể mang quân sự vũ lực lên bàn đàm phán vì đây là những hành động của những con người không biết dùng đầu óc

  Trả lờiXóa
 6. Đã là người dân Việt Nam, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương thì ai cũng có một lòng nồng nàn yêu nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách thể hiện lòng yêu nước ấy một cách đúng đắn. Có người chỉ được cái nói miệng thôi, cứ bô bô lúc nào cũng yêu nước này nọ, trong khi hành động thì lại chẳng ra làm sao,lại còn mang tính phản động, chống phá đảng, nhà nước nữa chứ. Những ví dụ điển hình có thể kể ra đó chính là mấy nhà rận chủ nhà ta, như Phương Uyên và Nguyên Kha chẳng hạn

  Trả lờiXóa
 7. Có rất nhiều ý kiến cho rằng “ Việt Nam nhu nhược” trong vấn đề tranh chấp Biển Đông ? “tại sao không dám đánh Trung Quốc”. Đây là những suy nghĩ hết sức sai lầm. Mọi người cần nhận thức được kẻ thù của chúng ta là ai, và tình hình thế giới hiện giờ thế nào chứ. Kẻ thù của chúng ta là Tàu Khựa, một trong những nước hùng mạnh nhất bây giờ kể cả về kinh tế và quân sự, việc đối đầu trực tiếp với chúng khác nào lấy trứng chọi đá đâu. Mà hiện nay xu hướng giải quyết tranh chấp là không dùng bạo lực nữa, mà giải quyết thông qua đàm phán, diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 8. Yêu nước là tốt, nhưng phải thế hiện lòng yêu nước như thế nào mới là điều quan trọng, không phải cứ miệng nói yêu nước là đã thật lòng đâu. Như nhiều kẻ như các nhà rận chủ, xuất ngày nói mình là vì dân chủ, nhân quyền có lòng yêu nước, tuy nhiên hành động của chúng thì mang nặng mùi phản động. Chúng luôn xuyên tạc, và có những luận điệu chống phá đảng, nhà nước ta, kích động cho nhân dân nổi loạn, rồi còn liên tiếp vu khống nói xấu chính quyền nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Trái tim nóng ở đây có nghĩa là lúc nào cũng nghĩ về quê hương, tổ quốc, lúc nào cũng muốn làm một điều gì đó cống hiến cho đất nước, cho dân tộc. Còn cái đầu lạnh là phải bình tĩnh trước mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phải nhận thức được đúng sai và tuyên truyền vận động mọi người không tin vào những điều sai trái ấy, phải có những cách hành xử theo cách của những người hiểu biết chứ không như mấy kẻ ba phải, nghe gì hay cũng gật là không được

  Trả lờiXóa
 10. Nước ta có một lịch sử hào hùng trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Là một nước nhỏ nhưng đã phải hứng chịu không biết bao nhiêu cuộc xâm lăng của các thế lực thù địch. Từ các triều đại phương Bắc cho tới những đế quốc hùng mạnh như thực dân pháp và đế quốc mỹ. Ông cha ta đã phải đổ bao sương máu cho hòa bình và độc lập dân tộc, thế mà có những kẻ nói nước ta nhu nhược, sợ Tàu là không thể chấp nhận được, nó thể hiện sự kém hiểu biết của những con người này

  Trả lờiXóa
 11. Sao lại có những phát ngôn kém hiểu biết như kiểu “ Việt Nam nhu nhược” trong vấn đề tranh chấp Biển Đông ? “tại sao không dám đánh Trung Quốc”. Trước hết chúng ta phải khẳng định là Việt Nam không nhu nhược, không hề sợ bọn Trung Quốc, lịch sử đã chứng minh điều này. Tuy nhiên xu hướng giải quyết tranh chấp trên thế giới hiện nay là giải quyết trong hòa bình và bằng con đường đám phán chứ không phải dùng chiến tranh như ngày xưa. Việt Nam ta cũng phải tuân theo cái quy luật này thôi. Không thể làm khác được. Hơn nữa, chúng ta cũng có lợi thế trong tay là chúng ta là người nắm giữ lẽ phải, chính vì thế việc gì ta phải sợ bọn Tàu khựa chó má ấy

  Trả lờiXóa
 12. Những phát ngôn nói rằng Việt Nam chúng ta đang nhu nhược trong chính sách với biển đông là hoàn toàn sai lầm.Vì những người này không hề hiểu biết.Đảng và Nhà nước ta đang tìm mọi cách để giải quyết tranh chấp biển đông .Tình hình đang diễn ra rất phức tạp nhưng chúng ta không thể giải quyết tranh chấp bằng việc đánh nhau được mà phải giải quyết trên thương lượng hòa bình.Như vậy mới là cách giải quyết tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ không hiểu biết về chính trị thì đừng có phát biểu hay phát ngôn bất cứ việc gì.Đối với nước nhỏ như nước Việt Nam chúng ta làm sao có thể đối đầu trực tiếp với nước lớn như Trung Quốc.Như vậy chỉ có thiệt hại về người và của cải.Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện chính sách hòa bình để giải quyết tranh chấp trên biển đông ,nhưng cũng không hề khoan nhượng với chúng.Binh pháp có nói,người dùng quân mà không cần đánh mà vẫn chiến thắng đó mới là vị tướng giỏi.

  Trả lờiXóa
 14. Trước những hành động sai trái của Trung Quốc, Việt Nam luôn bình tĩnh giải quyết, luôn tôn trọng Luật biển quốc tế cũng như hiệp ước giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhà nước ta luôn muốn giải quyết tranh chấp bằng hòa bình. Những kẻ nói nhà nước ta nhu nhược là những kẻ nóng vội, thiếu suy nghĩ, suy nghĩ hạn hẹp. Hãy yêu nước bằng cách ủng hộ nhà nước, ủng hộ Đảng.

  Trả lờiXóa
 15. “ Việt Nam nhu nhược” trong vấn đề tranh chấp Biển Đông câu nói này qua thiếu chính xác không phải chúng ta nhu nhược mà chúng ta đang đàm phán muốn giải quyêt vấn đề biển đông theo xu hướng hòa bình tranh xung đột vũ trang.kẻ nào nói nhà nước ta nhu nhược thì thể hiện là một con người thiếu hiểu biết về dân tộc một kẻ chỉ biết đấm đã chân tay.

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta hãy yêu nước bằng tất cả con tim của mình nhé mọi người

  Trả lờiXóa
 17. tình hình hiện nay cho thây Trung Quốc liên tục tỏ ra bành chướng ngang ngược chúng không coi luật pháp quốc tế ra gì chúng liện tục vi phạm chủ quyền lãnh thổ đât nước ta.nhưng không vì thế mà chúng ta mât bình tĩnh gây chiến tranh với TQ thì chúng ta sẽ là nước bât lợi. Đảng ta thật đúng đắn khi có cac điều chỉnh phù hợp để giải quyết tranh chấp bằng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 18. vấn đề bành trướng của Trung Quốc khiến các nước trong khu vực khó chịu chứ không riêng gì nước ta. Nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn, muốn bảo vệ chủ quyền bằng mọi cách, nhưng chúng ta hãy bình tĩnh, đừng nóng vội mà hỏng việc, chúng ta hãy quan sát, phân tích, làm theo những gì Đảng và nhà nước đã nói. Đảng và nhà nước luôn có những chính sách kịp thời, giải quyết trên phương diện hòa bình, không muốn thương vong xảy ra, vì thế chúng ta phải thật bình tĩnh và ôn hòa.

  Trả lờiXóa
 19. Đừng vội kết luận những câu như "Việt Nam nhu nhược" "tại sao không dám đánh Trung quốc"..nếu yêu nước thì hãy cân nhắc, tin vào đường lối của Đảng. Đảng ta từng lãnh đạo nhân dân chiến thắng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, vì thế Đảng sẽ có những chính sách đúng đắn để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Đảng ta sẽ biết lượng sức mình, đánh thế nào để thắng, đánh thế nào để giảm thiểu thương vong nhất. Hãy yêu nước bằng con tim nóng và cái đầu lạnh.

  Trả lờiXóa
 20. Lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam là vô hạn và đó là điều đáng quý nhất khi đứng trước kẻ thù cũng như những kẻ bán nước. Tuy nhiên đừng để lòng yêu nước đó bị lợi dụng để rồi trở thành những kẻ dâng đất nước này cho kẻ thù. Hiện nay, với những chiêu bài và những thủ đoạn không lường của các thế lực thù địch mà nhiều người đã đặt nhầm chỗ cho lòng yêu nước của mình chẳng hạn như bị chúng kích động đi biểu tình,... mà trên thực tế là để gây mất trật tự hoặc múc đích cao hơn là chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 21. tình hình thế giới hiện đại đã khác xưa với những chiến lược thiên về hòa bình, hợp tác và đàm phán tranh chấp chứ không còn suốt ngày chiến tranh, giết chóc nữa. Do vậy mà chúng ta luôn có những động thái cứng rắn trên những tranh chấp về Biển Đông với Trung Quốc khi chúng ngang nhiên, hành xử với uy thế là nước lớn để bành chiếm lãnh thổ chứ không bao giờ dùng đến chiến tranh vì đó chỉ là phương thức cuối cùng khi đã không thể giải quyết được nữa vì chiến tranh xảy ra thì đôi bên cũng chả có ích lợi gì, lãnh thổ chưa chắc đã lấy được mà dân chúng thì khổ sở, lầm than. Do vậy chúng ta hãy tin tưởng vào củ trương giải quyết khéo léo của Đảng về vấn đề này vì chúng ta sẽ luôn gìn giữ chủ quyền thiêng liêng cho dù phải hi sinh nên tránh để kẻ xấu, các thế lực thì địch kích động, tuyên truyền bịa đăt

  Trả lờiXóa