HỌ CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ GIÁO DÂN TỐT VÀ CÔNG DÂN TỐT

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Những con chiên,họ đã không thực hiện nhiệm vụ của mình là tu đạo tích đức mà thay vào đó là họ đã nghe theo những lời dụ dỗ lôi kéo của các phần tử xấu,phần tử chống đối nhà nước,để từ đó chống đối chính quyền,chống đối lại lực lượng chức năng,gây láo loạn nơi công cộng.Thử hỏi xem những hành động của họ đã đúng với những gì mà giáo phật dạy chưa?,họ đã làm được những điều tốt đẹp chưa hay là đang làm những việc xấu để tiếp tay cho những kẻ phá hoại nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ như giám mục Nguyễn Thái Hợp hay linh mục Nguyễn Đoài không xứng đáng là những con chiên ngoan đạo của chúa.Họ đã làm những chuyện không thể nào chấp nhận nổi.Có lẽ bà con giáo dân đã tin tưởng nhầm người khi mà giao cho họ những vị trí cao như vậy.Đảng và nhà nước việt nam luôn có những chính sách phù hợp và tạo mọi điều kiện cho tôn giáo được phát triển một cách tốt nhất.Vậy nên bà con giáo dân hãy cảnh giác và tỉnh táo trước mọi âm mưu của bọn xấu kích động.

  Trả lờiXóa
 3. Họ thật sự là những kẻ bán nước cầu vinh chứ đâu có phải là những giám mục nữa.Những hành động đó của bọn chúng là không thể nào chấp nhận nổi.chúng làm sao mà xứng đáng với những gì mà người dân đặt niềm tin vào chúng chứ.Vụ việc gây rối ở giáo xứ Mỹ Yên một lần nữa cho chúng ta thấy rõ được bộ mặt của bọn rận chủ bán nước cầu vinh.Người dân cần phải hết sức cẩn thận trước những lời dụ dỗ và kích động của bọn rận chủ bán nước cầu vinh.Không để chúng lợi dụng làm những chuyện trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân Việt Nam hoàn toàn được hưởng quyền tự do tôn giáo và bình đẳng giữa những người theo tôn giáo và không theo tôn giáo. Trong mọi hoạt động, Đảng và Nhà nước ta luôn cố gắng đảm bảo quyền tự do bình đẳng về tín ngưỡng cho người dân. Việc lợi dụng tôn giáo gây kích động trong quần chúng nhân dân là hoàn toàn sai trái và cần phải bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Trong vụ việc giáo sứ Mỹ Yên ở Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An là một vụ điển hình trong các vụ lợi dụng tôn giáo để kích động người dân thực hiện hành vi trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng. Các cơ quan chức năng cần rút kinh nghiệm và đề phòng những vụ việc tương tự có thể xảy ra sau này để tránh bị động trong giải quyết.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi tôn giáo, tín ngưỡng đều có mục đích hướng con người đến cái thiện, làm cho con người sống được vững tâm. Hiểu được điều này nên Đảng và Nhà nước ta luôn đề cao việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho mọi người dân Việt Nam. Nhưng những hành vi lợi dụng tôn giáo để gây tổn hại cho xã hội thì tuyệt đối phải xử lý nặng tay vì họ không xứng đáng với mục tiêu tôn chỉ của tôn giáo đó.

  Trả lờiXóa
 7. Một dân tộc đa tôn giáo, đa dân tộc như nước ta sẽ tiềm ẩn những mâu thuẫn, xích mích. Tín ngưỡn của tôn giáo đôi khi không hòa hợp với pháp luật nước nhà, vì thế giáo dân là đối tượng dễ bị các thế lực thù địch mua chuộc, lợi dụng để kích động chống phá nước nhà. Nhà nước nên có các biện pháp thiết thực giúp giáo dân hiểu rõ bản chát vấn đề, giúp giáo dân chung tay góp sức xây dựng quê hương

  Trả lờiXóa
 8. Sống tốt đời đẹp đạo, phụng sự và đóng góp công sức xây dựng đất nước phát triển, đó là tiêu chí hàng đầu, cũng là lời răn, lời khuyên đầu tiên của giới đạo phật. Nhưng vẫn còn đó có những người, mang danh là con chiên, là theo đạo nhưng lại thực hiện những việt làm hoàn toàn ngược lại với những điều đó. Quả thực đó là điều đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng và nhà nước, chính quyền ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, quyền tự do tôn giáo của nhân dân. Luôn tạo điều kiện một cách tối đa nhất cho người dân thực hiện các quyền đó của mình. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc là để họ thích làm gì thì làm, lợi dụng quyền đó để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. Cần những biện pháp tích cực hơn nữa để ngăn chặn những âm mưu như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Lỳ Đẳng Cấp23:17 13 tháng 10, 2013

  Lợi dụng các chính sách về tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo để thực hiện những âm mưu, thủ đoạn xấu xa, chống phá chính quyền là một hành động rất đáng lên án. Phải nói rằng, thời gian gần đây, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề đó để chống phá nhà nước ta một cách quyết liệt, vì vậy thiết nghĩ cần tăng cường thật mạnh mẽ hơn nữa các biện pháp, tăng cường công tác an ninh nhằm ngăn chặn vấn đề này một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 11. Trong những năm gần đây, tình trạng lợi dụng các chính sách tự do về tín ngưỡng, tự do về tôn giáo đang được các thế lực thù địch lợi dụng một cách triệt để, lợi dụng để thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là một điều hết sức đáng báo động. Chúng ta cần có những biện pháp đâu tranh mạnh mẽ hơn nữa đối với những hành động như vậy, nhằm đảm bảo một cách tối đa cho an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc ở Mỹ Yên, Nghi Lộc, Nghệ An mặc dù đã lắng xuống, nhưng những dư âm mà nó để lại thì vẫn dai giẳng. Những hậu quả của nó để lại là hết sức nghiêm trọng, khi mà khối đại đoàn kết dân tộc bị rạn nứt, tình đoàn kết lương giáo bị ảnh hưởng mạnh mẽ, đó là một điều hết sức nguy hiểm. thiết nghĩ, chúng ta cần nhiều hơn nữa các biện pháp, các chính sách nhằm ngăn chặn các hiện tượng như vậy một cách tích cực nhất, đảm bảo cho nền an ninh quốc gia luôn ổn định.

  Trả lờiXóa
 13. Lợi dụng đức tin của chúa, để thực hiện những âm mưu, những thủ đoạn xấu xa, đó là một điều mà chúng ta khó có thể chấp nhận được. Chúa dạy chúng ta sống tốt đời đẹp đạo, yêu thương vạn vật xung quanh, nhưng với những hành động như vậy thì có lẽ họ không xứng đáng là một con chiên, là một người công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 14. Một thực tế hiện nay, đó chính là việc vấn đề về tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng đang ngày càng trở nên phức tạp. Đó là điều đáng để chúng ta lo ngại. Các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để thực hiện những âm mưu chống phá, xuyên tạc chính quyền ta.Hơn ai hết, chính những người giáo dân, những con chiên phải ý thức được điều đó, chống lại điều đó một cách tích cực, không bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động.

  Trả lờiXóa
 15. Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là các chính sách tôn giáo của Việt Nam luôn được khẳng định và ngày càng được cụ thể hóa, tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động tôn giáo nhằm đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng , tôn giáo của nhân dân, đảm bảo sự đoàn kết, hòa hợp giữa cộng đồng người có tín ngưỡng, tôn giáo và những người không có tôn giáo, giữa cộng đồng những người có tín ngưỡng tôn giáo khác nhau. Nhưng hiện nay, các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta đang tăng cường các âm mưu chống phá trên lĩnh vực này. Đó là một điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta nên ngăn chặn một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc ở giáo xứ Yên Mỹ (Nghi Phương - Nghi Lộc - Nghệ An) đã làm xấu đi rất nhiều hình ảnh của bà con giáo dân trong con mắt của mọi người. Trước đây ai cũng tưởng đã theo đạo thì phải là những con người có phẩm chất tốt, có lòng hướng thiện, họ không màng gì tới những chuyện phàm tục nữa. Nhưng qua vụ việc này cũng có thể thấy, cũng có nhiều người không được tốt đẹp như thế, có những người dối trá, lòng lang dạ sói, còn cũng có nhiều người ngu muội, tin lời vào những kẻ xấu mà làm loạn!

  Trả lờiXóa
 17. Hoạt động tôn giáo và tín ngưỡng nước ta đang có những bước tiến vượt bậc. Điều đó được thể hiện qua những con số, đó là số người tham gia tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta ngày càng tăng lên, những chính sách của Đảng và nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho người dân thực hiện tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của mình. Nhưng đi đôi với quyền lợi của mình, thì nghĩa vụ vủa người dân là phải làm sao cho xứng đáng là một giáo dân đích thực, một giáo dân đúng nghĩa sống tốt đời đẹp đạo, chứ không phải là những hành vi như thế này.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu nói một cách đúng nghĩa, thì bất kỳ một tôn giáo chính thống nào cũng đều có những mục đích, những lý tưởng tốt đẹp cả. Những giáo lý, giáo điều đó luôn hướng con người ta vào một cuộc sống tốt đẹp. Có chăng chỉ là những con người lợi dụng nó, lợi dụng tôn giáo và tín ngưỡng để thực hiện những âm mưu xấu xa, bỉ ổi của mình mà thôi. Đó là một điều không thể chấp nhận được và chúng ta cần ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn vào những con số thống kê, chúng ta có thể hiểu được rằng chính sách của Đảng và nhà nước ta về tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo là như thế nào. Đó là chính sách nhất quán, tạo điều kiện tối đa cho người dân thực hiện quyền tự do của mình. Chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi công dân được xác định ngay từ bản hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và được bổ sung, hoàn thiện qua các bản hiến pháp năm 1959, năm 1980 và hiến pháp năm 1992 của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Nhưng đi đôi với quyền lợi, nghĩa vụ của mình thì người giáo dân hãy thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân mình.

  Trả lờiXóa