HRW là ai?

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013
Tags: ,

3 nhận xét:

  1. HRW là chữ viết tắt của Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch). Đây là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở đặt tại NewYork, Hoa Kỳ. Căn cứ vào hoạt động của HRW lại thấy tổ chức này đang đi lệch tôn chỉ, mục đích ban đầu và trở thành “con rối” đội lốt nhân quyền để kiếm tiền. Chúng chỉ chăm chăm nhắm vào các nước theo chế độ như chủ nghĩa xã hội như Việt Nam chúng ta để soi mói các hoạt động chính trị rồi động tí bảo chúng ta vi phạm nhân quyền nhưng thực chất đó cũng là những kẻ cùng mục đích, tổ chức với chúng, đều đưa nhau lên những lúc hành động.

    Trả lờiXóa
  2. Tổ chức theo dõi nhân quyền lập ra nhằm mục đích gì cơ chứ? Chủ yếu tìm ra mấy lỗi nhỏ về nhân quyền của một số nước cộng sản như Việt Nam, Liên xô để lên án chứ gì? Trong khi Mỹ nhiều lần vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, tra tấn hành hạ tù nhân như thế mà chẳng thấy nói đến, còn ở Việt Nam hay Liên Xô, cứ hễ động đến đánh nhau tí, dân biểu tỉnh một tí là nói đến. Thế mà cứ to mồm bảo là không theo phe nào? Rõ ràng tổ chức này do bọn tư bản lập ra mà

    Trả lờiXóa
  3. Tự cho mình khả năng đi phán xét tình hình nhân quyền, dân chủ của nước khác trong khi ở Mỹ thì cũng đã có dân chủ thực sự đâu. Dù là 2 đảng thay nhau nắm quyền, tất cả cũng đều là lợi ích của tư sản, người thấp cổ bé họng vẫn còn đầy ra đấy, vẫn bị bóc lột như thường. HRW, tên thì hay đấy, tổ chức theo dõi nhân quyền, cũng chỉ là hình thức trá hàng muốn giám sát và áp đặt nhân quyền kiểu Mỹ lên nước khác thôi.

    Trả lờiXóa