Đôi điều suy nghĩ qua lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013
Tags: ,

10 nhận xét:

 1. Mỗi người mang theo một ấn tượng về vị Đại tướng đức độ anh minh để tựu lại thành “tình cảm lịch sử”. Không chỉ có những thế hệ lớp trước từng vào sinh ra tử nơi trận mạc, chứng kiến cảnh đất nước đi qua đau thương lửa đạn mới có hết mực yêu quý Đại tướng. Trong số dòng người xếp trước 30 Hoàng Diệu, rồi số 5 Trần Thánh Tông, có rất nhiều thế hệ trẻ sinh ra khi đất nước đã hòa bình. Họ biết đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua từng trang sử, hay qua lời kể của cha ông từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu"; Họ chuyền nhau từng đường link hình ảnh, nhận định về Đại tướng qua mạng xã hội, diễn đàn internet… Trên những tài khoản cá nhân của Facebook, diễn đàn, những người trẻ ấy, tự "cài băng tang"; đặt hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp... Và đã có những ngọn nến, những đóa hoa cùng những giọt nước mắt đã lăn dài trong những ngày Thu đầu tháng 10 này dành cho Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 2. Bản thân cháu tuy chưa một lần được nhìn thấy Đại tướng ngoài đời thường, dẫu biết rằng Đại tướng sống rất giản dị - giản dị như người thầy vĩ đại của Đại tướng – người mà chúng ta vẫn hay gọi bằng cái tên thân thương Bác Hồ. Cháu xin nghiêng mình tiễn đưa Đại tướng về bên Bác, về bên đồng đội đã ngã xuống.
  Cháu vẫn tin rằng nếu có nơi nào đó gọi là Thiên đường thì chắc hẳn Đại tướng đã ở đó cùng với Bác và mỉm cười với toàn thể dân tộc rằng: “Hạnh phúc là khi ta được về bên Bác”.

  Trả lờiXóa
 3. Những tình cảm của nhân dân dành cho Đại tướng có lẽ ai cũng hiểu. Đại tướng vic đại trong lòng nhân dân. Tang lễ của Đại tướng diễn ra trong không khí đau thương của cả nước, hàng nghìn người đổ về viếng Đại tướng, nhân dân rơi lệ trên đường phố. Lớp trẻ thể hiện tình yêu với Đại tướng với niềm tôn kính vô bờ. Lực lượng chiến sĩ công an, thanh niên tình nguyện...ra đường giúp đỡ người dân đến viếng Đại tướng. Thật là những hình ảnh khó quên.

  Trả lờiXóa
 4. Khi còn sống thì với tài năng và phẩm chất của mình người đã cống hiến cho dân tộc ta cho nhân dân ta để giúp cho nhân dân ta có được những chiến thắng trước kẻ thù xâm lược giành lại nền độc lập hòa bình cho dân tộc. Trong thời bình người là một trong những tấm gương tiêu biểu cho lối sống giản dị gần gũi với nhân dân luôn hoàn thành tốt các công việc được nhân dân giao cho. Và giờ đây người đã ra đi về với tổ tiên về với đất mẹ cùng đồng đồng chí đồng đội nhưng người đã giúp cho hàng triệu trái tim của nhân dân ta xích lại gần nhau hơn đoàn kết hơn. Có thể thấy cả cuộc đời của người đã giành trọn cho dân tộc cho nhân dân để làm sao cho đất nước ta vững mạnh nhân dân ta có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Trong những ngày tang lễ của đại tướng Võ Nguyên Giáp chúng ta mới thấy được vị trí của đại tướng trong lòng của dân tộc Việt Nam, một vị trí hết sức quan trọng, và phải có tài đức như thế nào thì đại tướng mới chiếm được nhiều cảm tình đến như vậy. Đại tướng chính là tấm gương sáng về tài năng và nhân cách cho thế hệ trẻ noi theo, dù Người đã mãi mãi ra đi, nhưng hình ảnh của Người sẽ mãi đọng lại trong lòng những người Việt Nam sau này

  Trả lờiXóa
 6. lễ tang đại tướng ngập tràn nước mắt dân tộc nước mắt của sự tôn kình nước mắt của sự biết ơn và nước mắt của sự nối tiêc. một vị anh hùng dân tộc một con người sống trong sạch cả đời chỉ biết nghĩ cho đât nước đã ra đi để lại trong lòng nhân dân việt nam sự tiếc thương vô hạn.nhưng hình ảnh dong người đổ lệ có lẽ chúng ta khó có thể bắt gặp ở một lễ tang nào khác

  Trả lờiXóa
 7. lần đâu tiên tôi nhìn thây nhiều người đổ nước mắt đến vậy, quả thật đại tướng ra đi là mất mat vô cùng to lớn đối với dân tộc việt nam, tưng dòng người tiễn đua đại tướng về với đât mẹ cho thây hình ảnh đại tướng trong lòng người dân việt nam là rât sâu đậm người là tấm gương để các thế hệ học tập và loi theo.

  Trả lờiXóa
 8. Trong những ngày tang lễ của đại tướng Võ Nguyên Giáp chúng ta mới thấy được tinh thần dân tộc, đối với nhưng anh hùng có công lao với đât nước chúng ta luôn tỏ long biết ơn sâu sắc.lễ tnag của đại tướng đã một phần giúp toàn dân tộc ,đã giúp cho hàng triệu trái tim của nhân dân ta xích lại gần nhau hơn đoàn kết hơn.

  Trả lờiXóa
 9. lâu lắm rồi cả đất nước mới lại trải qua một lễ quốc tang, lâu lắm rồi nhân dân mới lại rơi vào cảnh buồn thê lương của cả đất nước. Lễ tang đại tướng Võ Nguyên Giáp cho chúng ta thấy về tấm lòng tri ân, uống nước nhớ nguồn của nhân dân Việt Nam mà đã được cha ông ta dạy từ lâu. Có lẽ là sau sự ra đi đau xót của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại thì sự ra đi của đại tướng đã mang đến một nỗi buồn lớn lao cho dân tộc, nó làm xích lại tình cảm của nhân dân ta hơn, làm cho tình người lại trào dâng trong lòng mỗi người. Chúng ta phải nghĩ rằng tại sao mà lễ tang đại tướng lại mang đến nỗi buồn lớn cho cả dân tộc đến vậy, đó chính là công lao to lớn của người đã cả đời dành cho dân tộc, một vị tướng tài ba, đức độ.

  Trả lờiXóa
 10. Đại tướng ra đi là 1 tổn thất vô cùng nặng nề đối với dân tộc ta, tôi cảm thấy rất tự hào khi được sinh ra ở việt nam 1 đất nước có 2 con người vĩ đại mà ai cũng fai thán phục. Tang lễ của đại tướng được tổ chức mà cả nước việt nam tuôn trào nước mắt thể hiện sự đâu dớn, mất mát đối với toàn thể dân tộc.

  Trả lờiXóa