Sự thực về Dương Văn Mình và cái gọi là “tín ngưỡng Dương Văn Mình”

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013
Tags: ,

27 nhận xét:

 1. Những hành động của Dương Văn Mình là đáng bị lên án, hắn đã giả thần giả quỷ làm cho người dân tộc Mông đã bị hắn lừa đảo tiền bạc của cải. Tôn giáo của hắn lập ra thực chất là tà giáo, nó chẳng mang lại gì tốt đẹp cho người dân tộc Mông mà nó chỉ mang tới những điều xấu xa, lạc hậu.

  Trả lờiXóa
 2. Làm sao để mọi người đều phải hiểu rõ bộ mặt thật của hắn, những hành động sai trái của hắn, khi đó mọi người mới biết mà đứng lên phản đối hắn, loại bỏ hắn ra khỏi cộng đồng, bài trừ hắn như bài trừ một thứ mầm bệnh. Những người dân tộc Mông thật là quá dễ tin người làm cho hắn được dịp lừa đảo.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu cái tên Dương Văn Mình này nó bỏ bùa gì vào mà người dân tộc Mông lại tin tưởng hắn thế nhỉ. Trong khi hắn đạo đức thì tồi tệ, tài năng thì chẳng có gì. Hắn lại còn làm những thủ tục mê tín dị đoan khiến hậu quả có cả người bị chết vì không được chữa bệnh kịp thời. Khi nào thì đám người dân tộc kia mới tỉnh ngộ đây.

  Trả lờiXóa
 4. “Tín ngưỡng Dương Văn Mình” do Dương Văn Mình lập ra thực chất là một tà đạo.hắn giả thần giả quỷ để lừa nhưng người dân tộc mông nhẹ dạ cả tin. hắn lừa hêt tiền của của nhân dân lại còn làm người dân mê muội bỏ bê công việc.để tập trung đông người ở khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng để khiếu kiện. mục đích của con người này thật nguy hiểm càn cố biện pháp giải quyêt hắn

  Trả lờiXóa
 5. tôn giáo Dương văn minh thật là một thứ lố bịch vớ vẩn thực chât của cái gọi là tôn giáo này là để tuyên truyền với luận điệu mê tín, dị đoan, trái với thuần phong, mỹ tục dân tộc Mông, phản văn hóa, phản khoa học. vậy mà nhưng người dân ngu nguội kia vân tin theo hăn đi biểu tình đên bao giờ họ mới tỉnh ngộ đây

  Trả lờiXóa
 6. câu hỏi đặt ra bây giờ là chúng ta phải làm thể nào để nhưng người Mông kia chịu tỉnh ngộ làm sao để mọi người đều phải hiểu rõ bộ mặt thật của hắn, những hành động sai trái của hắn, khi đó mọi người mới biết mà đứng lên phản đối hắn, loại bỏ hắn ra khỏi cộng đồng. hắn đx tiêm vào người Mông những thủ tục mê tín dị đoan, khiên họ chỉ biêt tin vào hắn mà bỏ qua mọi thứ để làm theo lwoif hắn.

  Trả lờiXóa
 7. Giờ là thời đạo nào rồi lại còn có những tư tưởng thủ cựu, lạc hậu như thế này. Làm gì có chuyện lên đồng, rồi được chúa jê su nhập vào như tên Dương Văn Minh đây nói. Bà con người Mông sao lại đi vào lời xuyên tạc của chúng, sao phải tin vào cái tín ngưỡng vớ vẩn ấy nhỉ? Một tín ngưỡng tà đạo, sao phải giỡ bỏ bàn thờ tổ tiên, rồi lại còn dùng thuốc là để thờ cúng nữa chứ. Nghe là đã thấy phi lý rồi. Bà con nên nhận thức được đúng sai để không rơi vào bẫy của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là cái tên Dương Văn Mình bán nước hại dân,Hắn ta đã
  lợi dụng sự thiếu hiểu biết
  của đồng bào dân tộc mông để thực hiện tuyên truyền,kích động,lôi kéo bà con làm những chuyện trái với pháp luật.Nhìn cảnh bà con dân tộc không chịu làm ăn,rủ nhau kéo xuống hà nội để làm những chuyện sai trái đó mà cảm thấy phẫn nộ với tên khốn Dương Văn Mình.Mong rằng bà con sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn để không bị hắn ta lợi dụng làm những chuyện vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Tín ngưỡng Dương Văn Mình không phù hợp với quy tắc của một tôn giáo, nó không thể là một tín ngưỡng được công nhận để truyền bá. Bản chất của tín ngưỡng Dương Ván MÌnh là như thầy cúng lên đồng, hoàn toàn mang tính chất mê tín dị đoan, phải sớm bị dẹp bỏ, không được phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Người Mông do trình độ nhận thức lạc hậu vẫn còn tin theo tà đạo này. Và những ngày gần đây, do chịu sự kích động của số tay chân thân tín với Dương Văn Mình, một số người Mông nhẹ dạ, cả tin tin theo “tín ngưỡng Dương Văn Mình” đã tổ chức biểu tình, làm loạn gây rối an ninh trật tự của đất nước. Các cơ quan chức năng phải sớm dẹp bỏ chuyện này, đả thông tư tưởng cho người Mông.

  Trả lờiXóa
 11. Dương Văn Mình đúng là một tên súc sinh thối tha, miệng rêu rao nam nữ không được quan hệ bất chính thế mà hắn lại quan hệ với em dâu mình vả rủ nhau bỏ trốn sống như vợ chồng. Những việc làm như tổ chức cho phụ nữ tắm suối, chữa bệnh bằng cách bát phụ nữ ngủ với mình cho thấy hắn là một tên dâm đãng lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin để thỏa mãn dục vọng bản thân. Tên này đúng là không bằng cả cầm thú. Ở đời có luật nhân quả, nhất định hắn sẽ phải trả giá với những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày nào trên đất nước Việt Nam còn có những kẻ như Dương Văn Mình thì đất nước không thể sống trong yên bình hạnh phúc được. Những kẻ cơ hội như hắn luôn tìm cách lừa gạt những người kém hiểu biết nhẹ dạ cả tin để phục vụ những mục đích xấu xa của hắn. Những việc làm của hắn trong thời gian qua cho thấy nhà nước chúng ta vẫn chưa thực sự quan tâm sát sao đến đời sống người dân đồng bào Mông. Nếu chúng ta nâng cao trình độ cho bà con trong thời gian tới thì sẽ không còn những chuyện đáng tiếc xảy ra như vây.

  Trả lờiXóa
 13. chan troi ruc ro21:36 29 tháng 10, 2013

  Những hành vi của Dương Văn Mình đúng là chỉ có thể lừa gạt được những người dân tộc thiếu hiểu biết. Thử hỏi với những người có học, liệu có ai tin vào những lời yêu ma của hắn. Liệu có người chồng nào có thể để cho vợ mình ngủ với hắn để chữa bệnh. Đúng là thật nhảm nhí. Tên yêu râu xanh này đã lừa gạt những người dân Mông nhẹ dạ để đạt được hành vi thú tính của hắn. Chỉ khổ cho đồng bào Mông của ta. Cùng là đồng bào Việt Nam với nhau thế mà tên súc sinh Dương Văn Minh lại đê tiện hèn hạ như thế. Các lực lượng chức năng phải tuyên truyền rộng rãi hơn nữa để đồng bào dân tộc mở mang đầu óc để không mắc phải những sai lầm tương tự nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Tại sao những người Mông "thiếu hiểu biết", "nhẹ dạ, cả tin" v.v... lại tin theo DVM mà không tin vào quá trình vận động, tuyên truyền của bộ máy dân vận, tuyên giáo khổng lồ (chắc có nhiều cán bộ người Mông) từ hơn 20 năm nay nhỉ????????????
  Họ - những người tin theo DVM - cả tin hay chúng ta cũng cả tin?????????

  Trả lờiXóa
 15. "Chủ thớt" viết:

  “Tín ngưỡng Dương Văn Mình” thực chất là một tà đạo, hoạt động không theo một tôn giáo chính thống nào, thực chất là một thứ hổ lốn, cụ thể:

  + Về mặt giáo lý: DVM và tay chân tuyên truyền tự cho DVM là chúa Jê su, Mình sẽ làm cho mọi người sung sướng, không học cũng biết chữ…những luận điệu này được chúng ghi lại coi như là kinh sách. DVM và đồng bọn còn sáng tác nhiều bài hát ca ngợi DVM đựoc sử dụng như “thánh ca” trong các buổi lễ. Thực chất chúng không có giáo lý căn bản, kinh thánh của một tôn giáo chính thống nào và là sự pha trộn giữa những yếu tố hoang tưởng, mê tín dị đoan với những hiểu biết lệch lạc về đạo Thiên chúa, Tin lành.

  + Về cách thờ cúng: DVM hướng dẫn mọi người cách cúng mới bằng cách rỡ bỏ bàn thờ truyền thống, dùng thuốc lá, tổ chức lễ gọi vía, cầu hồn cho mọi người khỏi ốm đau. Người đến lễ phải mang chè, thuốc lá, tiền nộp cho DVM.

  Xin thưa, 2 yếu tố trên không phải là đặc trưng của một tà đạo/tà giáo. Không tin, xin quý vị nghĩ về các tôn giáo Cao Đài, Hoà Hảo (thậm chí cả Tin lành, Chính thống giáo...) có 2 đặc điểm tương tự như trên hay không?. Xin nói thêm, theo các nghiên cứu tôn giáo thì đến cuối thế kỷ 20, phần lớn dân tộc Mông (ở châu Á) vẫn ở giai đoạn tôn giáo sơ khai - tiền tôn giáo, với các hình thức saman giáo, totem giáo...(nếu ngại đọc sách thì vào google tra từ Vương Duy Quang xem tạm tí nhé. Ông này là người Mông "xịn" đấy). Do vậy, ở góc độ văn hoá tâm linh, thì việc họ "tạo" ra một "giáo chủ" của riêng mình, rồi thêm tí "lý luận" kiểu giáo lý (dù vay mượn, cắt xén) là tiến bộ đấy ạ.

  "Chủ thớt" lại viết: "Từ khi DVM và đồng bọn dựng lên cái gọi là “Tín ngưỡng DVM” đã gây hậu quả cho xã hội, nhân dân trong vùng và khu vực... Đáng chú ý ở đây nó còn có mầu sắc ly khai tự trị, trong nội dung tuyên truyền có đề cập đến quốc gia của người Mông, năm 2000 DVM sẽ làm tổng thống".

  Thì ra vấn đề có vẻ là chỗ này đây! Nhưng nay là năm 2013 rùi, vậy pà kon người Mông sao còn tin theo ạ? Và "hậu quả cho xã hội" là hậu quả gì ạ (cái này phải cụ thể mới thuyết phục, chứ còn "vạch trần" cái vụ "ngủ với phụ nữ" của DVM kia nghe...Cù Huy Hà Vũ lắm ạ)

  Tạm thế đã. Có gì không phải mong anh chị em chỉ giáo.

  Trả lờiXóa
 16. thực chất cái “Tín ngưỡng Dương Văn Mình” chỉ là một tà đạo do chính tay hắn lập ra từ nhiều năm trước để lừa dối bà con người Mông mu muội, có trình độ dân trí thấp. Hắn lợi dụng sự tin tưởng của bà con để có những chiều trò xấu xa nhồi nhét vào đầu dân chúng những giáo lý vớ vẩn, không thực dụng mà toàn trên trời dưới biển, rồi dạy bà con những cách làm đi ngược lại với khoa học, tuyên truyền xấu để bà con bán lúa, ngô, trâu bò, mang của cải vật chất đến nộp cho Dương Văn Mình và đồng bọn, chúng đã dùng tiền, vật chất đó để chi tiêu cá nhân như mua xe đạp, đài. Do đó, mọi người cần hiểu rõ bản chất của vấn đề để đề cao cảnh giác với cái tà đạo này

  Trả lờiXóa
 17. Quả thật chúng ta đã thấy rõ bản chất xấu xa mị dân của "Tín ngưỡng Dương Văn Mình". Hắn đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết của con dân tộc Mông, lừa dối đưa những tư tưởng giáo lý xấu xa, dị giáo vào trong quần chúng. Mục đích trục lợi cá nhân, vơ vét của cải của bà con, kích động gây mất trật tự an toàn xã hội. Hành vi của hắn đáng bị lên án và xét xử nghiêm minh theo pháp luật Việt Nam. Chính quyền địa phương phải tuyên truyền cho bà con hiểu và bài trừ loại tư tưởng tà đạo này và trở lại cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày trước hắn còn huy động bà con bán bò đổi lấy đài 2G7 để nghe, cái đài giá chỉ đáng vài yến gạo mà hắn hô hào con bò mộng đổi 1 cái đài bà con không biết cũng làm theo, xong còn hô hào góp tiền mua vũ trụ ( năm 1989), nhưng thực chất tiền đó là để hắn tiêu sài cho riêng minh, hồi ấy tôi đã 16 tuổi rồi được chứng kiến cảnh bà con đói rét trên núi PhiaDaj tập bay để lên trời. Nếu ai có học và nhận thức được điều mà nhắn lợi dụng bà con thì mới thấy DVM không bằng con súc vật.

  Trả lờiXóa
 19. Thực chất về DVM là một tên muốn lên làm "vua" để có cái gọi là "Cuốc gia" của riêng mình, hắn có lo gì cho đồng bào đâu, mọi vấn đề về an sinh cho người dân thì chỉ có chính sách Của Nhà nước hỗ trợ sản xuất, cứu đói, hỗ trợ làm nhà và đảm bảo đời sống cho người dân để thoát cái nghèo. Theo như clip mà tờ báo lá cải phỏng vấn mấy thằng chân tay của DVM tại HN nói là chính quyền bắt quay lại hủ tục, đúng là quá nói láo, ai muốn hiểu thực tế cứ hỏi đại bộ phận người dân ở vùng đó sẽ biết, còn bọn đấy chỉ là một số ít, có thằng nói là Nhà nước không cho, tại sao lại không hỏi bây giờ mày canh tác và ở hàng quả núi to đùng mấy ha không phải đất Việt Nam à! Thằng kia ở tình Bắc Kạn chứ đâu phải ở cung trăn hay sao hỏa, nói không biết xấu hổ với dân tộc của mình à mấy thằng chó của DVM. Mấy thằng kia muốn DVM lên làm "vua" thì nó làm "quan" ngồi mát ăn bát vàng ấy mà.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Quang Lợi05:57 7 tháng 2, 2014

  tại sao người dân lại tin Dương Văn Mình ?. tại sao cơ sở hạn chế về tin báo ?. địa phương có phương hướng gì giúp người mông trên địa bàn ổn định chính chị-kinh tế.

  Trả lờiXóa
 21. binhminh582@gmail.com06:32 14 tháng 2, 2014

  tất cả mọi ngươi hãy nhìn xem những ngươi chỉ biết chủi người khac thì chảng khac gi mình tụ chửi mình dvm neus mà có như thé thì chac ong đã ko fai chịu khổ thế này tôi sống bấy lâu nay mơi thay được một người mong bỏ được ma xin mọi người hãy đên mà xem neu ai có lòng thương còn neu ko tin thi thôi xin chua thứ tọi cho những người luôn lam điều ác

  Trả lờiXóa
 22. thanhlong@gmail.com23:31 14 tháng 2, 2014

  dương văn minh sinh ở thượng thôn hà quảng cáo bằng này ở tuyên quang ông mồ côi cha mẹ nên ko được đi học mỗi người điều chửi ông ko cho ông ăn uống nhưng ông luôn có tấm lòng nhân hậu hiền lành chấp pháp chỉ trong một ước mơ mà ông đã làm được một điều đó là bố mà cho bà con và mọi người trên thế giới ông mình ko hề thu tiền của dân ca chỉ vì chính quyền công an ép dân phải nói xấu cho ông ming thôi các bạn thử nghĩ xem nếu ông mà có như thế thì sao người mông lại đi theo chủ dù họ ngủ nhưng ko đến họ ko nhận thức được vì trong đó có rất nhiều người cán bộ hmông đi theo

  Trả lờiXóa
 23. SINH TIÊN.. sao anh lại biết là Dương Văn Mình lừa đạo tiền bạc (anh có chúng cứ soa?) còn nữa tà giáo là như thé nào? Bao nhiêu người hmong tin theo không ai bảo là xấu, không ai bảo là lạc hậu, mà người ta nói có văn minh. duy nhất phía chính quyền của anh cho rằng là xâu. có phải các muốn tiêu diệt đạo Dương Văn Mình không..

  Trả lờiXóa
 24. nêu đúng như anh nói thì nên mở một phiên tào không khai cho toàn thế giớ người ta biết đến. không nên chỉ nói trên mang mà nên làm đi

  Trả lờiXóa
 25. tôi khẳng định tất cả những lời nói thiếu can cứ do là không bao giờ có?người ma viêt bài văn do còn ngu hơn cả con bò nhà tôi...haha

  Trả lờiXóa
 26. Ho hi! Chac nguoi thieu nang tri tue roi.ngu xuan roi ma toi ve day doi:O

  Trả lờiXóa
 27. Veej X Lauj (Lù Bình)16:26 5 tháng 7, 2016

  Xin cho mình hỏi DVM còn sống không nhỉ, va đạo DVM còn nhiều người theo không hay đã ít dần rồi,

  Trả lờiXóa