Sức mạnh của quân đội trong bảo vệ chủ quyền biển Đảo

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Quân đội luôn là lực lượng quan trọng, quyết định trong việc bảo vệ chủ quyền, giữ gìn nền độc lập của mỗi nước; ngoài các yếu tố quan trọng khác, sức mạnh quân đội cũng là yếu tố quyết định để đánh cái giá tầm của một quốc gia đối với khu vực và trên thế giới. Với những chính sách tổng hợp như vậy, quân đội nhân dân Việt Nam đang được nâng tầm đáng kể; đủ khả năng để đương đầu với bất kỳ mối đe dọa nào xâm phạm chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Với truyền thống lịch sử hào hùng và tinh thần thép của quân đội nhân dân Việt Nam, chúng ta tin tưởng vào sức mạnh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Quân đội ta ngày càng được củng cố và hoàn thiện nhiều, với những kĩ năng chiến đấu được huấn luyện bài bản, cộng thêm việc trang bị nhiều trang thiết bị vũ khí hiện đại, có thể nói càng ngày càng mạnh. Quân đội là tấm lá chắn bảo vệ cho sự bình yên của nhà nước, nước ta là một nước nhỏ, nếu không có lực lượng quân đội mạnh thì rất dễ bị các nước lớn hơn đến xâm chiếm. Vì vậy, nước ta cần tập trung cho quốc phòng nhiều hơn nữa, song song với phát triển kinh tế. Như thế đất nước mới phát triển bền vững được

  Trả lờiXóa
 3. Nghe tin Việt Nam mua 1 số tàu ngầm hiện đại của Nga mà tôi cảm thấy phấn chấn hẳn. Đây là 1 động thái khiến cho Trung Quốc không thể ngang nhiên hoạt động trái phép tại Biển Đông như trước được. Quân đội nhân dân Việt Nam luôn sản sinh ra những chiến sĩ tài năng bậc nhất thế giới lẽ nào chúng ta phải e ngại Trung Quốc. Nhà nước nên tăng cường đầu tư cho quốc phòng. Đã đến lúc chúng ta phải chứng tỏ mình không phải kẻ dễ bắt nạt trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 4. Vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo đang nóng lên trong những năm gần đây.Có thể nói trung quốc ngày càng có những hành động sai trái trong việc xâm phạm chủ quyền của việt nam chúng ta.Việt nam là một nước ưa chuộng hòa bình,chính vì vậy mà chúng ta muốn giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.Tuy nhiên nếu trung quốc và các bên mà vẫn không chịu dừng lại thì việt nam cũng sẽ sẵn sàng đáp trả.Vì chúng ta đang có một lực lượng quân đội mạnh.Nếu nước nào dám tự ý xâm phạm chủ quyền việt nam thì các chiến sĩ quân đội nhân dân việt nam sẽ sẵn sàng hi sinh để bảo vệ chủ quyền tổ quốc thân yêu.

  Trả lờiXóa
 5. chan troi ruc ro16:24 16 tháng 10, 2013

  Phát triển về kinh tế phải đi kèm với bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trước đây do điều kiện kinh tế khó khăn nên chúng ta chưa có điều kiện đầu tư cho quốc phòng. Nay đất nước đã phát triển hơn, đời sống nhân dân được cải thiện hơn rất nhiều thì chúng ta phải tính tới việc nâng cấp hệ thống bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trên thế giới ngày càng xuất hiện nhiều vũ khĩ tối tân, các quốc gia đang tích cực đầu tư cho quốc phòng, Việt Nam không thể tụt hậu lại phía sau, nếu như chúng ta không muốn mãi nhún nhường Trung Quốc. Việt Nam cần phải đầu tư nhiều hơn cho hệ thống quốc phòng an ninh để có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Từ xưa đến nay thì chúng ta đã đánh đuổi được nhiều bọn giặc xâm lược.Đặc biệt là trên đường biển.Ngày nay,khi mà các thế lực đang ngày đêm thực hiện âm mưu xâm chiếm lãnh thổ nước ta thì nhiệm vụ của lực lượng quân đội nhân dân càng trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.Tuy nhiên thời gian gần đây chúng ta đã có những tăng cường rất mạnh cho lực lượng quân đội.Vì thế mà trước những mối đe dọa của các thế lực thù địch,nhất là bọn trung quốc thì chúng ta không hề tỏ ra sợ hãi.Việt nam sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc việt nam.

  Trả lờiXóa
 7. Vấn đề tranh chấp trên Biển Đông, Việt Nam cần phải cương quyết và cứng rắn hơn. Chúng ta đã được đầu tư các vũ khí hiện đại để bảo vệ chủ quyển Biển đảo. Thế thì chúng ta cón e ngại gì nữa. Bất kể hành vi xâm phạm chủ quyền nào ta đều có quyền xử lý. Không thể để tàu cá của Trung Quốc ngang nhiên hoạt động trên đất của ta. Chúng ta đã quá nhân nhượng, lẽ ra phải bắn vào tàu cá của chúng để cảnh cáo và cũng để chúng hiểu chúng không thể ngang nhiên như thế được. Nhân dân Việt Nam luôn hướng về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, luôn dõi theo các chiến sĩ hải quân và luôn ủng hộ các đồng chí.

  Trả lờiXóa
 8. Hãy tin tưởng vào sức mạnh của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam có đủ sức để đánh bại bất cứ một kẻ thù nào.

  Trả lờiXóa
 9. Bảo vệ chủ quyền biển đảo nói riêng, chủ quyền đất nước nói chung là vai trò của toàn dân toàn quân, trong đó quân đội nhân dân chiếm vai trò quan trọng hơn cả. Quân đôi được rèn luyện quy cũ, trang bị vũ khí ngày càng hiện tại, được phòng bị mọi cách thức và phương tiện để bảo vệ đất nước. Nhân dân luôn giữ niềm tin với các chiến sĩ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 10. Theo số liệu được công bố vào trung tuần tháng 2/2013 này, GFP đã dựa trên 40 chỉ số khác nhau để đánh giá sức mạnh, tiềm lực quân sự của các nước trên thế giới, từ đó đưa ra số điểm về sức mạnh của mỗi quốc gia.

  GFP cho biết, thuật toán để xếp hạng của họ đã được tính toán khá kỹ trong đó có tính đến cả các yếu tố ví dụ như một quốc gia có số lượng vũ khí ít hơn nhưng sử dụng công nghệ cao có khả năng đối đầu với lượng vũ khí, nhân lực lớn hơn nhiều từ phía đối phương. Thêm vào đó, GFP cũng tính điểm thưởng - điểm trừ cho một số chỉ số khác nhau để đánh giá năng lực thực sự nhất.

  Theo bảng xếp hạng này, trong năm 2013 Việt Nam được đánh giá thứ 25 trong tổng số 68 quốc gia được xếp hạng trên thế giới về năng lực và tiềm năng quân sự.

  Trả lờiXóa
 11. Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay và mai sau. Bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ trọng yếu và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả đó, hơn lúc nào hết phải phát huy sức mạnh tổng hợp của cả nước, của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của Nhà nước, giữ vững độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, toàn vẹn vùng biển nói riêng và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc nói chung, xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

  Trả lờiXóa