TRONG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG, VIỆT NAM KIÊN QUYẾT BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO TỚI CÙNG

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. Đảng và nhà nước ta sẽ cương quyết hơn trong việc giải quyết tranh chấp biển đông với trung quốc.Chúng ta càng nhún nhường thì chúng lại càng được đà lấn tới.Chúng không coi chúng ta ra gì,hết lần này đến lần khác đưa tàu đánh cá vào vùng biển của chúng ta và đã rất nhiều lần chúng vi phạm luật biển quốc tế.Chính vì thế chúng ta không được khoan nhượng nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện nay nhà nước ta đã có những đầu tư về trang bị và máy móc,tàu biển để nhằm chống lại những thế lực thù địch,nhất là từ phía trung quốc trong vấn đề tranh chấp biển đông.Nước trung quốc là một nước âm mưu xảo quyệt nhất trong khu vực,chúng bất chấp mọi thủ đoạn để đoạt được mục đích của chúng.Từ trước đến giờ nước ta toàn dùng biện pháp khoan nhượng với chúng nhưng đã đến lúc chúng ta đứng dậy đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng nhà nước ta cương quyết trong việc đâu tranh để bảo vê chủ quyền biển đảo việt nam không để một quốc gia nào có thể xâm phạm đên lãnh thổ nước ta.Trung Quốc là một nước âm mưu xảo quyệt nhất trong khu vực,chúng bất chấp mọi thủ đoạn để đoạt được mục đích của chúng.nhưng chúng sẽ sợ hãi bởi nhưng bằng chứng lịch sử cho thấy chúng chưa bao giờ thắng được nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Trên biển đông tình hình đang diễn ra hết sức phức tạp và mất ổn định.Trung Quốc ngày càng thể hiện âm mưu xấu xa của mình là độc chiếm biển đông,chúng đã có những động thái rất rõ ràng trên biển đông.Chính vì thế chúng ta cần phải có hành động để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mình.Không thể để bọn Trung Quốc lộng hành như thế được.

  Trả lờiXóa
 5. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Không điều gì có thể thay đổi được điều đó. Dù có chuyện gì xảy ra thì Đảng và nhân dân Việt Nam quyết tâm giữ vững chủ quyền về biển Đông. Trung Quốc đã hành động một cách quá đáng, nhiều lần xâm phạm đến cả quyền tự do của dân biển. Chúng dùng mọi thủ đoạn xấu xa để cướp lấy biển đảo nước ta. Chúng ta quyết tâm bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền của nước mình.

  Trả lờiXóa
 6. Sáng 20/9, tại TP Huế, Bảo tàng Văn hóa tỉnh Thừa Thiên - Huế, khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” nhằm giới thiệu 50 tấm bản đồ cổ và nhiều tư liệu, hình ảnh là những bằng chứng lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam về biển Đông.
  Đặc biệt, tấm bản đồ cổ “Đại Nam nhất thống toàn đồ”, vẽ vào năm 1834 (triều vua Minh Mạng) thể hiện 2 địa danh Hoàng Sa - Trường Sa bằng chữ Hán và châu bản triều Nguyễn năm Bảo Đại thứ 13 khẳng định việc lập đồn phòng thủ ở Hoàng Sa như một bằng chứng lịch sử không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc bất chấp lẽ phải, chà đạp lên sự thật lịch sử về chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chúng ta rất muốn là hàng xóm, là anh em với họ, sống với nhau trong hòa bình, nhưng chúng càng ngày càng lấn tới. Với lòng yêu nước nồng nan của dân ta, thì Đảng, nhà nước, nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ để chúng được toại nguyện. Những gì của Việt Nam thì sẽ mãi là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Là một thanh niên mang trong mình dòng máu Rồng tiên, tôi vô cùng căm phẫn những hành động trái với đạo lý của Trung Quốc. "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" Trung Quốc thật quá vô lý và ngang ngược. Thanh niên Việt Nam sẽ sẵn sàng cầm súng để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ những gì thuộc về mình.

  Trả lờiXóa
 9. "Vào lúc 16 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 13-5, tàu cung cấp hậu cần F8138 trong số 32 tàu cá của tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) đã đến địa điểm đánh cá đầu tiên thuộc vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa của Việt Nam." Đây là một trong những hành động ngang ngược của Trung Quốc nhằm mục đích chiếm lấy quần đảo Hoàng Sao, Trường Sa ở Việt Nam. Hành động vi phạm chủ quyền của nước Việt Nam. Chúng ta cần có những hành động thiết thực và tích cực hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc đang ỷ thế là một nước lớn nên có những hành động ngỗ ngược khi tranh chấp Biển Đông với chúng ta nhưng là một nước có truyền thống bề dày lịch xử dựng nước và giữ nước thì chúng ta cũng không hề hấn mà càng làm tăng thêm quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo sao cho xứng đáng với truyền thống cha ông đã đổ xuống vì nền độc lập, hòa bình cho dân tộc.Việt Nam đấu tranh bằng con đường ngoại giao, tôn trọng sự hòa bình không có nghĩa là nhu nhược, chậm chạp, quan trọng là kết quả chung ta đạt được làm sao để cao nhất, tiết kiệm sức người, sức của và các thứ khác; chính bằng con đường này mà chúng ta đã thông qua được luật biển.

  Trả lờiXóa
 11. Sáng ngày 9/7/2013 đã có gần 150 bản đồ, tư liệu văn bản, hiện vật và ấn phẩm được trưng bày tại triển lãm tại tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chủ quyền của Việt Nam đã tồn tại bao nhiêu năm qua, lịch sử cũng đã chứng minh được điều đó. Trung quốc không có quyền, không có lý do gì được phép xâm phạm lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta đang tôn trọng hòa bình, chúng ta không muốn chiến tranh lặp lại, vì thế chúng ta đang thương lượng với chúng, giải quyết với chúng bằng đường ngoại giao. Chúng ta nhân nhượng nhưng không có nghĩa chúng ta để chúng làm càn. Nếu Trung Quốc không biết điều, vẫn tiếp tục có những hành động chiếm đóng quần đảo Việt Nam, đàn áp dân chúng Việt Nam thì chúng ta sẽ đứng lên, sẽ đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta đang có trong tay không ít bằng chứng về việc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đang ngang nhiên có những hành động cướp Biển Đông một cách trắng trợn. Đây không phải vấn đề của riêng Việt Nam mà còn liên quan tới một số nước trong khu vực. Chúng ta không để Trung Quốc hoành hành, Trung Quốc cần phải biết ranh giới của họ. Khi cần tất cả sẽ đứng lên đấu tranh, chiến đấu để bảo vệ đất nước. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Ngay từ 1490, vua Lê Thánh Tông đã cho hoàn thành bộ “Hồng Đức bản đồ” gồm 13 xứ thừa tuyên có vùng duyên hải chạy dài đến núi Thạch Bi và biển, đảo tỏa khắp Đông Hải.
  Năm 1816, vua Gia Long thực thi chủ quyền một cách kiên quyết và đồng bộ, ông cho cắm cột mốc lớn trong lịch sử chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa. Giám mục Jean Louis Taberd xác nhận: “Vào năm 1816, nhà vua đã tới long trọng cắm lá cờ của mình và đã chính thức giữ chủ quyền ở các bãi đá này, mà chắc chắn là sẽ không có một ai tìm cách tranh giành với ông ta”.
  Đây là những bằng chứng thép về chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc đang dẫm đạp lên chủ quyền nước ta, dẫm đạp lên nhân dân Việt Nam. Chúng ngang nhiên xem mình là bá chủ, hành động ngang ngược, coi thường lịch sử. Chúng cậy thế mạnh, đất nước chúng to hơn, đông dân hơn Việt Nam mà coi thường, bắt nạt chúng ta. Chúng quên rằng chúng ta đã đấu tranh chống giặc ngoại xâm như thế nào? Nếu chúng còn tiếp tục thì nhân dân Việt Nam sẽ sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ quê hương.

  Trả lờiXóa
 16. Có một điều chắc chắn là :"Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Không điều gì có thể thay đổi được điều đó. Dù có chuyện gì xảy ra thì Đảng và nhân dân Việt Nam quyết tâm giữ vững chủ quyền về biển Đông " . quyết không cho Trung Quốc thực hiện âm mưu đen tối của mình nhằm chiếm biển Đông của chúng ta

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc đang ngang nhiên có những hành động cướp Biển Đông một cách trắng trợn bất chấp quan hệ hữu nghị ,cũng như luất pháp quốc tế và chủ quyền lãnh thổ của các nhiều quốc gia xunh quanh lãnh thổ của mình , điều này không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác , phải chăng Trung quốc đang muốn làm bá chủ thế giới

  Trả lờiXóa
 18. Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, đây là sự thật không phải bàn cãi. Việc bọn tàu khựa ngang nhiên chiếm 2 quần đảo của chúng ta, hình thành đường lưỡi bò trên biển đông là không thể chấp nhận được. Chúng ta phải cương quyết trong vấn đề này, không để cho chúng chiếm dễ dàng thể được, phải đòi lại bằng được những gì đáng thuộc vể chúng ta. Để làm được điều đó, toàn Đảng, toàn Dân ta phải đoàn kết hợp sức với nhau!

  Trả lờiXóa
 19. VIệt Nam trước sau như một luôn bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc,không để cho các thế lực thù địch có cơ hội xâm chiếm.Việt nam sẽ giải quyết những vấn đề tranh chấp trên biển đông bằng biện pháp hòa bình.Điều này thật sự là rất đúng đắn và hợp lí.Không chỉ được nhân dân ủng hộ mà cộng đồng quốc tế cũng bày tỏ quan điểm nhất trí với chúng ta.Có lẽ trung quốc và các nước khác hãy tôn trọng luật pháp quốc tế cũng như tôn trọng luật biển năm 1982.Điều đó sẽ làm cho tình hình được giải quyết nhanh chóng và hòa bình.Nhân dân việt nam nguyện sẵn sàng cùng Đảng,nhà nước quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo đến cùng.

  Trả lờiXóa
 20. Chủ quyền của việt nam ở trên biển đã được cả thế giới công nhận.Chính vì thế mà việc trung quốc và các nước khác đang có âm mưu xâm chiếm nó là hoàn toàn vô lí và sai trái.Đảng và nhà nước việt nam sẽ không bao giờ từ bỏ chủ quyền của mình dù bất cứ lí do nào.Việt nam sẽ giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hợp lí nhất đó là hòa bình,tôn trọng luật biển 1982.Tuy nhiên nếu trung quốc cũng như các nước khác có động thái dùng quân sự để tranh chấp thì việt nam cũng sẵn sàng đáp trả.Đó là một quan điểm rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyện vọng và cũng là lợi ích cao nhất của dân tộc Việt Nam là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển… Trước tình hình tranh chấp chủ quyền biển, đảo trên Biển Đông diễn ra phức tạp, đặt ra yêu cầu cao phải tăng cường tổ chức lực lượng và phát huy sức mạnh của toàn dân, đấu tranh toàn diện, bằng các hình thức, biện pháp linh hoạt, thông qua chủ trương, kế hoạch chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, pháp lý, kinh tế, quốc phòng. Sự kết hợp đó phải được tổ chức thực hiện trong từng lực lượng, bộ, ngành và giữa các bộ, ngành, từ Trung ương đến địa phương, kết hợp cả trong nước và ở ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 22. Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của quốc gia… Nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc rất nặng nề, đòi hỏi phải thường xuyên quán triệt, nắm vững các quan điểm tư tưởng của Đảng, tổ chức triển khai thực hiện chủ động, sáng tạo trong thực tiễn ở mọi cấp, ngành và toàn dân; phát huy cao nhất vai trò nòng cốt của các LLVT nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.

  Trả lờiXóa
 23. Mặt khác, chúng ta tích cực hợp tác với các nước trong khu vực để tìm tiếng nói chung, cùng tìm ra giải pháp giải quyết và mục tiêu trước hết là đoàn kết giữa các nước trong vấn đề tranh chấp biển Đông trước sự gây hấn ngày càng hung hăng của Trung Quốc. Việc hợp tác không chỉ trên lĩnh vực ngoại giao mà còn trên nhiều lĩnh vực khác. Vì Đảng và Nhà nước ta hiểu rõ ảnh hưởng, tổn thất mà chiến tranh gây ra cho nhân dân ta trong hai cuộc chiến tranh cứu quốc.

  Trả lờiXóa
 24. Vấn đề biển đông đang ngày càng nóng lên với các hành động gây hấn của trung quốc, đó là điều rất nguy hiểm. trước tình hình đó đặt ra cho chúng ta những thách thức, làm sao để giải quyết vấn đề đó một cách tốt nhất. Trên thực tế, Đảng và nhà nước ta đang làm đúng hướng. Việt Nam đấu tranh bằng con đường ngoại giao, tôn trọng sự hòa bình không có nghĩa là nhu nhược, chậm chạp, quan trọng là kết quả chung ta đạt được làm sao để cao nhất, tiết kiệm sức người, sức của và các thứ khác; chính bằng con đường này mà chúng ta đã thông qua được luật biển. Việt Nam tuy bị o ép nhiều nhưng luôn là một quốc gia có độc lập chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, là một thành viên của Liên Hợp Quốc.

  Trả lờiXóa
 25. Quỷ Khát Máu05:16 14 tháng 10, 2013

  Lịch sử dân tộc từ trước đến nay, chưa một lần đất nước ta chịu khuất phục trước các thế lực thù địch lăm le xâm lăng bờ cõi nước ta. Vấn đề biển đông đang rất nhạy cảm,nhưng nước ta cũng đang tăng cường một cách tích cực những biện pháp ngăn chặn, chỉ có những kẻ không hiểu biết mới nói rằng Việt Nam nhu nhược, Việt Nam khuất phục mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Với một đất nước truyền thống cách mạng như Việt Nam, một dân tộc mà không hề sợ hãi trước cả những đế quốc hùng mạnh nhất thế giới, thì không có lý do gì mà chúng ta rụt đầu trước việc bờ cõi chúng ta bị xâm hại cả. Có hay chăng đó chỉ là các biện pháp hòa bình, nhằm tránh đổ máu, tránh thiệt thòi cho nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Tình hình biển đông đang ngày càng nóng lên, trước tình hình các hành động bành trướng của trugng quốc thì không những Việt Na, mà dư luận quốc tế đang lên án một cách mạnh mẽ những hành động đó của trung quốc. Và về phần Việt Nam, chúng ta đang chuẩn bị những kế hoạch, những chính sách để ngăn chặn những âm mưu đó của trung quốc, chúng ta, những người dân nên có nhìn tỉnh táo trước những âm mưu của các thế lực thù địch, không để bọn chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 28. Những hành động bành trướng của trung quốc là hết sức đáng lên án, những hành động này của Trung Quốc đã gây ra sự hoang mang lo lắng trong lòng nhân dân cả nước, đặc biệt là ngư dân ven biển khi chúng liên tục bắt, bắn cháy tàu cá hay bắt bớ ngư dân của ta một cách trái phép. trước những động thái đó của trung quốc, Đảng và chính quyền ta đang có những biện pháp ngăn chặn hết mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 29. Vấn đề biển đông, trước những động thái của trung quốc đã trở nên rất phức tạp và nhạy cảm. Trung quốc tự vẽ bản đồ hình lưỡi bò, rồi thực hiện lấn chiếm trái pháp luật quốc tế. Đó là một hành động đáng lên án. Và trước những hành động đó thì nhà nước chúng ta cũng có những biện pháp đấu tranh hết sức mạnh mẽ, đó là việc tăng cường đấu tranh trên mặt trận ngoại giao , tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, bên cạnh đó là tăng cường sức mạnh quân sự một cách mạnh mẽ, để sẵn sàng với tình huống xấu nhất. Hy vọng với những biện pháp, chính sách đúng đắn đó thì vấn đề biển đông sẽ mau chóng được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 30. trước tình hình phức tạp về Biển Đông , hơn ai hết, những người dân chúng ta phải có cái nhìn tỉnh táo và khách quan về vấn đề này. không để các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền các luận điệu sai trái, chống phá nhà nước ta. Không nhẹ dạ khả tin, tin vào những luận điệu sai trái đó để có những hành động làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 31. Việt Nam ta có hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, trải qua bao nhiêu cuộc xâm lăng của các thế lực phương Bắc cho tới bọn phương Tây và Mỹ nhưng đến nay đất nước vẫn đứng vững, trải qua bao nhiêu đời như thế nhưng nước ta chưa để mất một tấc đất nào vào tay quân thù cả. Ngày nay cũng thế thôi, mặc dù hiện giờ Tàu khựa đang ngang nhiên chiếm chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường sa của chúng ta, nhưng chúng ta quyết sẽ đòi lại bằng được, không thể để sự hi sinh xương máu của ông cha ta trở nên vô nghĩa được

  Trả lờiXóa
 32. Việt Nam còn nhu nhược, không kiên quyết đấu tranh với Trung Quốc ư? Đứa nào mà độc mồm độc miệng như thế nhỉ? Từ trước tới nay, trải qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, chúng ta đã đánh đuổi được biết bao nhiêu kẻ thù xâm lược, kể cả có những thế lực rất mạnh lúc bấy giờ. Điều đó chưa khẳng định sự anh dũng của dân tộc Việt nam ta ư. Trong tình hình hiện nay, thời thế có nhiều thay đồi, việc giải quyết bằng vấn đề bạo lực không còn được ưa chuộng mà thay vào đó là đi vào đàm phán và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế. Nước ta đang áp dụng đúng chính sách đó, và chẳng mấy chốc mà dân tộc ta sẽ đòi lại được chủ quyền thôi

  Trả lờiXóa