Tự hào lịch sử hải quân Việt Nam

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013
Tags:

6 nhận xét:

 1. Trong quá khứ 3 lần chiến thắng các thế lực phương Bắc trên sông Bạch Đằng cho thấy không phải kẻ mạnh lúc nào cũng là kẻ chiến thắng. Cha ông ta đã rất thông minh khôn khéo trong nghệ thuật binh pháp. Đó là điều mà con cháu thời sau phải học hỏi ngưỡng mộ. Các chiến thắng lừng lẫy năm xưa là nguồn cổ vũ động viên tinh thần cho chúng ta trên con đường đấu tranh bảo vệ tổ quốc sau này.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt Nam ta tuy nhỏ bé về vóc dáng nhưng không dễ bị bắt nạt. Trong lịch sử chúng ta đã xuất hiện không ít những danh tiếng giỏi thủy chiến cùng với đó là những chiến thắng lẫy lừng trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Bộ óc thiên tài tư duy sáng tạo của người Việt Nam luôn biết sử dụng đúng lúc đúng chỗ để làm quân địch phải bất ngờ. Chúng ta giành chiến thắng không những thế mà còn làm quân địch phải kinh ngạc, kính phục.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn lại lịch sử của dân tộc mà chúng ta cảm thấy thực sự tự hào và cảm thấy khâm phục những người dân việt nam anh hùng,và nhất là những chiến sĩ hải quân nhân dân việt nam.không biết từ bao giờ mà chúng ta lại có được ý chí và tinh thần máu lửa đến như vậy để có thể đánh đuổi được những bọn xâm lược ra khỏi đất nước.Mong rằng trong thời buổi hiện nay và trong tương lai thì hải quân việt nam sẽ luôn phát huy được tinh thần và sức mạnh đó để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước việt nam tuy nhỏ bé nhưng nó đã sản sinh ra biết bao nhiêu là vị anh hùng của dân tộc.nhìn lại quá khứ hào hùng đó mà chúng ta không khỏi tự hào về đất nước và con người việt nam.Và lực lượng hải quân việt nam của chúng ta thì thật sự giỏi giang và đáng khâm phục.Những trận đánh lớn trên biển đều có chiến thắng thuộc về chúng ta.Như vậy mới chứng minh được sự giỏi giang và tinh thần anh dũng của họ.Chúng ta tự hào là người việt nam có truyền thống anh hùng.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay thì tình hình tranh chấp trên biển đông diễn ra vô cùng phức tạp và căng go,có lẽ nhiệm vụ của các chiến sĩ hải quân việt nam là nặng nề hơn bao giờ hết.Họ thực sự đang đối mặt với những hiểm nguy và khó khăn trước mắt.Tuy nhiên chúng ta hãy nhìn lại lịch sử thì sẽ thấy.Hải quân việt nam thật sự anh dũng và tài ba.Họ thật sự làm cho quân thù phải khiếp sợ.Chúng ta đã dành rất nhiều chiến thắng trên biển.Chính vì vậy mà chúng ta sẽ luôn tự tin vào khả năng của mình.Bất kì nơi nào có xâm lược chủ quyền việt nam thì ở đó sẽ có các chiến sĩ hải quân nhân dân việt nam.Thật sự tự hào về các chiến sĩ hải quân việt nam.

  Trả lờiXóa
 6. lịch sử dựng nước và giữ nước của quân ta đã để lại bao trang sử hào hùng khiến cả thế giới đều thán phục, sau khi thảm bại trước chúng ta. Là một nước nhỏ nhưng chúng ta có lòng yêu nước, sự dũng cảm và hơn hết là óc chiến thuật để đẩy lùi các cuộc xâm lăng của các đê quốc, đưng vững hàng ngàn năm qua. Và trong những chiến thắng thần thánh ấy không thể không kể đến những trân đánh của hải quân Việt Nam khi giặc mang quân xâm lược qua đường biển. Hải quân ta đã anh dũng, sáng tạo áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau để phù hợp với những đạo quân xâm lược khác nhau đem lại những chiến thắng vang dội nức lòng cả thế giới

  Trả lờiXóa