Xây chùa trên đảo – Cần những động lực tinh thần như vậy

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013
Tags:

17 nhận xét:

 1. Cần phải làm những việc như thế này vì người Việt Nam chúng ta đa số là theo Phật giáo.Phật giáo cũng giúp chúng ta rất nhiều trong bảo vệ Tổ Quốc.VÌ thế cần xây các ngôi chùa trên đảo để từ đó lấy chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những người lính biển,các anh có thể có niềm tin vào tay súng,để từ đó bảo vệ biển đảo tốt hơn.Ở đó có ghi tên các anh hung liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Xây dựng những ngôi chùa như vậy để cho các chiến sĩ lính hải quân những ngày lễ tết có nơi để đến thắp nén hương nhang cho tổ tiên,để từ đó các anh có thể yên tâm nơi quê nhà mà chắc tay súng nơi biển khơi,giữ vững chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc.Việc làm này là hết sức cần thiết và ý nghĩa trong thời điểm hiện tại.Vì hiện nay tình hình biển đông đang diễn ra rất phức tạp.Những ngôi chùa xây lên sẽ được phù hộ cho không kẻ nào có thể xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam từ ngàn đời nay không ít thì nhiều thì cũng bị ảnh hưởng bởi Phật giáo, như đời Lý đời Trần thì phật giáo còn đóng nhiều vai trò với đất nước, nhiều nhà xư còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong triều đình. Ngày nay tuy không còn thịnh hành như trước nhưng những giáo lý, lý lẽ của đạo phật vẫn còn có tác dụng với mọi người. Vì thế, việc xây dựng chùa trên những hòn đảo trên quần đảo Trường Sa chính là khẳng định chủ quyền của ta ở đó

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta xây dựng những ngôi chùa trên biển đảo của chúng ta là điều rất nên làm,VÌ có rất nhiều những linh hồn của các anh liệt sĩ đang phiêu dạt ở nơi biển khơi mà chưa có chỗ nào nương tựa.Chúng ta xây lên những ngôi chùa vừa để tỏ sự lòng biết ơn với những công lao của các anh đã bỏ ra để bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước,vừa là mong các anh có chỗ yên nghỉ.Việc làm này của nhà nước ta là hết sức đúng đắn và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 5. Phật giáo cùng các tôn giáo khác đã cúng Đảng, nhà nước ta xây dựng quê hương, đất nước. Việc xây chùa trên Đảo là việc làm ý nghĩa, Nó giúp cũng cố tinh thần các giáo dân, giữ gìn văn hóa Việt, Khẳng định chủ quyền của Việt Nam về biển đảo, nâng cao tịnh thần đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Cần có nhiều hoạt động hơn nữa nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo của ta, không chỉ là xây chùa chiền, mà còn phải xây dựng nhiều công trình khác, vừa phục vụ cuộc sống của các chiến sĩ và người dân ngoài hải đảo, vừa thể hiện sự quan tâm của nhà nước tới mọi người nơi đảo xa. Bên cạnh đó, nhà nước cũng nên có nhiều chính sách thích hợp với cán bộ, chiến sĩ ngoài này và những người dân sinh sống nơi đây, như thế mới tạo được niềm tin để họ tiếp tục công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay các vấn đề về chủ quyền biển đảo, cũng như vấn đề về tự do tôn giáo rất nhạy cảm. Các thế lực thù địch luôn lợi dụng các vấn đề đó để bôi xấu nhà nước, vì thế việc xây chùa trên đảo là hết sức ý nghĩa. Vừa củng cố tinh thân dân tộc của giáo dân, vừa khẳng định chủ quyền của nước ta về biển đảo.

  Trả lờiXóa
 8. đúng vậy nước ta đà phần nhân dân theo phật đạo nó trở thành nét văn hóa của nhân dân ta vì vậy việc xây chùa ở các quần đảo một phần để khẳng định lãnh thổ phần khác cổ vũ tinh thần dân tộc ta cho nhân dân ở các vùng đảo xã

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay các vấn đề về chủ quyền biển đảo, cũng như vấn đề về tự do tôn giáo rất nhạy cảm. Các thế lực thù địch luôn lợi dụng các vấn đề đó để bôi xấu nhà nước, vì thế việc xây chùa trên đảo là hết sức ý nghĩa. vừ thể hiện chủ quyền đât nước lại vừ cho thây được tinh thần dân tộc tới các vùng biển đâỏ khiên nhân dân ở đây có thể cưng tin vào nhà nước củng cố lòng yêu nước của họ.

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta cần có nhưng động lực khẳng định chủ quyền biển đảo của nước ta trên hai Quần đảo mà Trung Quốc đang nhăn nhe xâm lược hai Quần đảo này của nước ta. các việc khich lệ tinh yêu nước tinh thần đoàn kêt giữa đât liền và hải đảo như hoạt đông xây chùa trên đảo mang ý nghĩa rât lớn.chúng ta cần có nhiều hành động như vậy hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Lãnh thổ của ta, đất của ta thì chúng ta xây dựng thôi. Việc xây dựng chùa trên đảo không những khẳng định rõ ràng về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam mà còn góp phần tạo nên vẻ đẹp cho biển đảo Việt Nam. Thật sự cần thiết phải có những hành động như vậy, Phật giáo đã đi cùng với công cuộc phát triển đất nước trong thời gian dài vì vậy mà còn tham gia cổ vũ cho quân dân trên đảo, mãi vững lòng để giữ gìn biển đảo, lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay các vấn đề về chủ quyền biển đảo, cũng như vấn đề về tự do tôn giáo rất nhạy cảm.chúng ta đang phải đối mặt với sự nhăm nhe xâm lược của TQ để tránh nhan dân biển đảo hoang mang việc xây dưng chùa trên đảo mang hai nhiệm vụ.1 là thể hiện nét văn hóa truyền thông dân tộc 2 là thể hiện sự quan tâm của dât liền tới biển đảo xa xôi.

  Trả lờiXóa
 13. phật giáo là một nền văn hóa đặc trưng của dân tộc việt nam ta vì vậy việc xây chùa trên đảo mang một ý nghĩa rât lớn. khẳng định lãnh chủ quyền lãnh thổ việt nam trên biển đông thời gửi gắm tình cảm của đât liền tới nới biển đảo xa xôi.góp phần kich động cho tinh thân nhân dân quân đội trên đảo.

  Trả lờiXóa
 14. phật giáo là một nền văn hóa đặc trưng của dân tộc việt nam ta vì vậy việc xây chùa trên đảo mang một ý nghĩa rât lớn. khẳng định lãnh chủ quyền lãnh thổ việt nam trên biển đông thời gửi gắm tình cảm của đât liền tới nới biển đảo xa xôi.góp phần kich động cho tinh thân nhân dân quân đội trên đảo.

  Trả lờiXóa
 15. Cần có nhiều hoạt động hơn nữa nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo của ta, không chỉ là xây chùa chiền, mà còn phải xây dựng nhiều công trình khác, vừa phục vụ cuộc sống của các chiến sĩ và người dân ngoài hải đảo, đông thời thể hiện sử gắn kết dân tôc giữa đât liền và hải đảo. củng cố niềm tin bảo vệ biển đảo chủ quyền của đat nước,

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta xây dựng những ngôi chùa trên biển đảo của chúng ta là điều rất nên làm. đây sẽ là nơi mà các chiến sĩ hy sinh ngoài đảo xa an nghỉ đây cũng là nơi để nhân dân trên đảo có thể thực hiện quyền tôn giáo của mình tỏ lòng nhớ ơn tới cac bậc cha ông

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay chúng ta đang phải đấu tranh chống lại các thế lực thù địch, chúng luôn lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước, nhất là lợi dụng quyền tự do tôn giáo, làm lung lay tinh thần của giáo dân trong nước. Hơn nữa chúng ta đang phải đấu tranh để bảo vệ chủ quyền của đất nước đối với biển Đông. Vì thế việc xây chùa trên biển đảo là hết sức ý nghĩa, vừa nuôi dưỡng tinh thần các chiến sĩ và nhân dân, vừa khẳng định chủ quyền của chúng ta.

  Trả lờiXóa