CẦN NHÌN NHẬN ĐÚNG VỀ NHÂN QUYỀN TẠI MỸ

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Âm mưu của mỹ nói trắng ra là rất hiểm độc. Lợi dụng nhân quyền kiểu mỹ, kiểu không giống ai đem quân đi can thiệp nội bộ các nước khác với mục đích "nghĩa vu quốc tế". Tại sao một nước k có quyền giải quyết tình hình của nước mình, Mỹ là ai mà được phép can dự . Lí do vi phạm nhân quyền đâu ra? Do một tay chúng gây dựng nên cả, và đằng trước là những con tốt, con tốt bán nước cầu vinh não khá ngắn, ăn ngày sủa 4 tiếng " vi phạm nhân quyền"...

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là như thế nào? tôi thích cầm khẩu súng tung tăng đi vào trạm xá, trường học, viện dưỡng lão, nơi công công bắn chim chơi. Thằng nào đi qua hù phát cho đời bớt chán. :)) Nói thật chứ quốc tế nó ức thằng mĩ lâu rồi, cả mấy đồng minh của mỹ. Chán cvl ra, Liên HỢp quốc cũng chỉ nói cho qua chuyện. Thằng nào cấm vận được. Nó vì mục đích hòa bình, nghĩa vụ quốc tế, đề cao quyền con người mà. Ôi! Nhân với chẳng quyền. Đất nước tan hoang

  Trả lờiXóa
 3. Nó nói ta vi phạm nhân quyền mà ta ko vi phạm thì thôi, thiệt vàng ko sợ lửa. Mà bạn Dương Quá lý luận suông ko dẫn chứng nên khó hiểu quá. - Về phân biệt chủng tộc: Sao Obama, Colin Power, Condoliza Rice được trọng dụng, còn ta người nước ngoài quốc tịch Việt củng nhiều nhưng có ai làm đến chủ tịch huyện ko nhỉ? - Về phân biệt giàu, nghèo: bạn Dương Quá nhìn xung quanh mình xem sao. - Về tội phạm và bạo lực tràn lan: ở ta ko có ư? Vụ TMV Cát Tường tìm xác người nầy ko ra lại ra mấy xác người khác ko biết tung tích, thấy khủng khiếp ko? Bọn Mỹ xấu xa ta nên tránh ko ban giao, nhưng ta nên học những cái tốt của thế giới để hoàn thiện mình. Tôi yêu tổ quốc tôi, tôi muốn tổ quốc tôi hoàn thiện ngay từ bây giờ để còn được hưởng thụ, chứ ko phải đợi đến hết thế kỷ nầy.

  Trả lờiXóa
 4. Người Mỹ cho mình là đất nước văn minh nhân quyền bậc nhất thế giới, điều này đã đúng khi chúng ta thấy Mỹ đã mang chiến tranh đến thế giới để tuyên giáo về nhân quyền của họ. tất cả thứ họ đã làm từ chiến tranh, dùng quân sự, kinh tế uy để đưa ra giá trị nhân quyền. chính sách chiếc gậy và củ cà rốt của Mỹ đưa ra để bảo vệ cho những lí thuyết không tưởng của họ.

  Trả lờiXóa
 5. UHm , đồng ý , Mỹ là một nước lớn , có thể nói là giàu , mạnh nhất thế giới về rất nhiều mặt : kinh tế , quốc phòng , an ninh , khoa học , kĩ thuật vv... nhưng không có nghĩa là nươc Mỹ được quyền dựa trên những điều đó để bắt thế giới hay những nước khác phải làm theo ý mình , nước Mỹ không có quyền làm chuyện đó đâu

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ thế giới từ lâu đã có những nhận định đúng về âm mưu của nước Mỹ.Bộ mặt thật của họ đã được phơi bày trong các cuộc xung đột giữa Mỹ với các nước.Mỹ luôn tự cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền để rồi lấy cái cớ đó can thiệp vào nội bộ của các nước khác.Mới đây nhất là những động thái can thiệp vào Syria.Và âm mưu này vẫn chưa được thực hiện vì nó vấp phải sự phản đối của thế giới.Chiêu bài của Mỹ là lợi dụng dân chủ nhân quyền để thực hiện mưu đồ chính trị vậy nên các nước cần phải cảnh giác về điều này.

  Trả lờiXóa
 7. Trong những quyền của con người quyền được sống là điều quan trọng nhất vì nếu không có cuộc sống thì các quyền khác cũng trở nên vô ích. Vậy mà Mỹ vẫn để người dân tự do sở hữu những vũ khí nguy hiểm như các loại súng khiến cho có nhiều vụ lạm dụng súng để tàn sát hàng loạt ở Mỹ, ngoài ra quân đội Mỹ ở nước ngoài lấy danh nghĩa bảo vệ nhân quyền hòa bình, chống khủng bố đã gây ra nhiều vụ tàn sát người dân vô tội khiến nhiều đài trên thế giới phải lên án.

  Trả lờiXóa
 8. Nước Mỹ là nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới, nhưng về lĩnh vực nhân quyền thì họ chỉ đáng đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng mà thôi. Ở Mỹ còn nhiều tình trạng phân biệt chủng tộc, chênh lệch giàu nghèo còn cao, trong các nhà tù thì luôn diễn ra những tình trạng tra tấn, các vụ đánh người đáng lên án đã bị các đài truyền hình trên toàn thế giới phát hiện ta, đặc biệt nhất là những tài liệu mà Snowden- một cựu tình báo viên của Mỹ- đã khai báo thì sự thiếu nhân quyền ở Mỹ lên mức đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân quyền ở Mỹ thì nhiều cái để nói rồi :v. Mở miệng ra là đòi phán xét nhân quyền của quốc gia khác trong khi nhân quyền ở Mỹ lại k được đảm bảo nhất. Bất công, bạo lực triền miên, sự vô cảm thờ ơ trong xã hội,.... tràn lan. Nói chung là khó công nhận được ở cái quốc gia thị phi này cái gọi là "nhân quyền" :v

  Trả lờiXóa
 10. Andree Righthands00:58 25 tháng 11, 2013

  Có lẽ nhân quyền ở Mỹ là nhân quyền của những kẻ lắm tiền nhiều của ! là những gì chính quyền nói nói đơn giản hơn thì ở những nước tư bản nhân quyền được quyết định bởi tiền và địa vị ! uh thì ở Mỹ có nhân quyền thật ! những nhà tư bản những tầng lớp thượng lưu họ đầy đủ nhân quyền ! họ tự do họ chẳng bị ghò ép ! thế nhưng ở những tầng lớp khác thì sao ! những người dân ở những khu ổ chuột dưới gầm cầu .... Đó chẳng nhẽ không phải người sao :) đúng là chỉ có bề nổi thôi Mỹ à !!!

  Trả lờiXóa
 11. bản chất cảu tư bản vẫn là bóc lột vì thế vấn đề nhân quyền ở Mỹ luôn bị vi phạm nghiêm trọng, sự xa hao tráng lệ chỉ là cái vẻ bên ngoài của những kẻ giàu có nắm giữ nền kinh tế Mỹ, chi phối đất nước Mỹ, còn những người làm công vẫn luôn bị bóc lột hay nhân quyền kiểu Mỹ là sự tra tấn tù nhân một cách tàn khốc trong các nhà tù, nhân quyền kiểu gì khi mà còn rất nhiều những khu ổ chuột đời sống của người dân khó khăn và nạn cướp bóc giết người vẫn diễn ra, Mỹ chính là cái nơi tồi tàn nhất về nhân quyền trên thế giới thì đúng hơn!

  Trả lờiXóa
 12. Nhân quyền kiểu Mỹ là đây Đó là việc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã thực hiện hơn 61.000 vụ đánh cắp thong tin trên toàn cầu thu giữ một lượng lớn dữ liệu điện thoại và Internet. Sự vi phạm nhân quyền của nước Mỹ không chỉ trên phương diện đối nội mà còn trên cả phương diện đối ngoại, không chỉ ảnh hưởng tới đời sống của riêng công dân nước Mỹ mà còn đụng chạm vào những bí mật quốc gia, độc lập chủ quyền của nước khác.

  Trả lờiXóa
 13. Bạn Giang Nam nói có vẻ như không đúng với chủ đề đang nói đến ở đây. Chúng ta đang nói đến vấn đề nhân quyền tại Mỹ chứ không phải nói về tình hình trong nước. Công nhận là trong nước chúng ta còn tồn tại rất nhiều vấn đề, nhưng dù sao thì cũng còn tốt hơn là cái thời bị Mỹ xâm chiếm làm thuộc địa. Bạn nói bạn muốn tổ quốc hoàn thiện ngay từ bây giờ để còn hưởng thụ, thế bạn đã làm gì để làm hoàn thiện cho Tổ quốc hay chưa, hay bạn chỉ ngồi im rồi chờ hưởng thụ?

  Trả lờiXóa
 14. Nước Mỹ thì chỉ được cái nói miệng thôi chứ thực tế thì bên trong nước Mỹ là một đống đổ nát thôi.Nhìn vào cái xã hội nước Mỹ mà nhiều người đặt ra câu hỏi rằng nước Mỹ liệu còn nói miệng đến bao giờ nữa.Nước Mỹ hãy nhìn việt nam mà học tập đi.Chẳng lẽ họ không cảm thấy xấu hổ với những hành động của mình sao.Việc việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền có lẽ sẽ làm cho Mỹ cùng với các thế lực thù địch cảm thấy xấu hổ.Từ nay những con rận đó sẽ không còn dám nói đến nhiều đến dân chủ nhân quyền của việt nam nữa.

  Trả lờiXóa
 15. gia lanh mua dong04:56 25 tháng 11, 2013

  Mỹ luôn cậy vào sức mạng kinh tế cũng như sự hùng mạnh về hệ thống quân sự nên có những động thái can thiệp sâu rộng vào diễn biến trên thế giới và đặc biệt là can thiệp vào tình hình các nước mặc dù không được các quốc gia đó cho phép nhưng Mỹ luôn lấy rất nhiều các lý do khác nhau để can thiệp: nào là dân chủ nhân quyền, đàn áp khủng bố hay giải quyết trật tự... Tất cả các hành động đó đều nhằm che dấu cho các mục đích xấu xa của Mỹ. Tất nhiên là các nước bị can thiệp chẳng vui vẻ gì nhưng họ không thể làm gì được trước sự trắng trợn của nước Mỹ. Đây thực sự là một nỗi bất bình mà Liên hợp Quốc cần phải giải quyết.

  Trả lờiXóa
 16. hat giong tam hon05:01 25 tháng 11, 2013

  Mỹ đúng là một quốc gia vô liêm sỉ. Tự cho mình cái quyền thích làm gì thì làm tự do can thiệp vào tình hình các nước khác trên thế giới. Thử hỏi dựa vào đâu mà nước Mỹ có quyền làm những việc như thế. Luật pháp quốc tế hoàn toàn không cho phép những sự can thiệp về quân sự của Mỹ trên lãnh thổ các nước khác. Hơn nữa các quốc gia đó cũng không hề có yêu cầu Mỹ giúp đỡ. Đây là hành động do Mỹ tự ý làm. Cậy mình là cường quốc mạnh nhất trên thế giới nên bắt nạt các nước bé. Thật bỉ ổi nước Mỹ ơi.

  Trả lờiXóa
 17. cô bé nói: ở Mỹ
  - người làm công vẫn luôn bị bóc lột
  - rất nhiều những khu ổ chuột
  - nạn cướp bóc giết người vẫn diễn ra
  Ở ta ko có những vấn nạn đó sao? Bản chất xã hội ta là tốt đẹp mà sao trông giống Mỹ quá vậy. Chắc cô bé học vẹt rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Mang tiếng là nước đi đầu trong phong trào nhân quyền trên toàn thế giới, nhưng thực tế thì ở Mĩ thế nào thì chính họ mới biết được, nếu thực sự có nhân quyền thì tại sao hay xảy ra khủng bố, nhiều cuộc gần như đảo chính, thế nhưng khi nước khác xảy ra chuyện thì có thể coi đó là cái cớ để nhúng tay vào là thế nào

  Trả lờiXóa
 19. Andree Righthands21:03 25 tháng 11, 2013

  Nếu chúng ta lấy Mỹ làm thước đo nhân quyền trên thế giới này thì có lẽ chẳng nơi nào không có nhân quyền cả ! thử hỏi có nước nào giám cài những thiết bị nghe lén người dân như Mỹ không ! có nước nào lại được "" tự do"" xâm lược gây chiến tranh như Mỹ không và có nước nào có những người giàu thì giàu nhất mà nghèo thì nghèo không tả được như Mỹ không :) nếu đó là nhân quyền thì chẳng ai bằng Mỹ về khoản vi phạm nhân quyền rồi :) vì thế mà khi nói đến nhân quyền thì đừng ai lôi Mỹ vào làm gì để mà nói ngượng cái mồm !

  Trả lờiXóa
 20. Người Mỹ họ tự biết là họ sai và sai nghiêm trọng trong vấn đề nhân quyền, nhưng do vị thế to lớn của mình mà họ bỏ qua mọi điều luật, cam kết để xuyên tạc, bôi nhọ một số nước trên thế giới trên trường quốc tế nhằm chia rẽ, tạo ra tình trạng mất đoàn kết trong nội bộ, quyền can thiệp “can thiệp nhân đạo” và “quyền con người không có biên giới”? Đó chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài để mà Mỹ có thể can thiệp vào tình hình công việc của các nước đó mà thôi. Thực chất là người Mỹ họ đi tìm lợi ích cho họ từ những cuộc can thiệp ấy chứ không phải các mục tiêu, lý tưởng cao đẹp nào. Thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi xây dựng đất nước từ khi mới lọt lòng. Cái tả, ly sửa là đã đóng thuế để xây dựng tổ quốc. Đương nhiên ngày nay thì đóng góp nhiều hơn. Tiền đóng thuế nếu ko rơi vào tư túi, ko phải nuôi 30% công chức chỉ biết "sáng cắp ô đi, tối cắp ô về" thì đất nước ta có lẽ đã sánh vai với cường quốc năm châu, chứ ko đến nổi phụ nữ Việt Nam thích làm me Hàn, me Đài hơn làm bà mẹ Việt.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là buồn cười về cái gọi là "nhân quyền" của Mỹ. Lúc nào cũng đòi được quyền đi can thiệp vào vấn đề nhân quyền của các nước trên thế giới trong khi trong chính nước Mỹ nhân quyền còn chẳng được đảm bảo

  Trả lờiXóa