Hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chủ quyền biển, đảo Việt Nam của Trung Quốc

Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Trung Quốc luôn được người khác biết đến với những âm mưu vô cùng thâm độc và những thủ đoạn vô cùng gian xảo nhất là đối với biển Đông. Chúng sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn, nói dối trắng trợn để lừa dối người dân nước họ và không ngại sử dụng mọi phương tiện truyền thông để hợp thức hóa những vùng tranh chấp của chúng cho thế giới, rõ ràng những đòn che mắt người dân nước họ và người trên thế giới của chúng được ra chỉ thị từ chính phủ nên đã được thực hiện một cách đồng bộ. Điều đó thể hiện quyết tâm của chúng với biển Đông là rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc đang ngày càng thể hiện rõ quyết tâm cũng như ham muốn chiếm đoạt vĩnh viễn những vùng hiện đang tranh chấp lãnh thổ đối với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là với Việt Nam ta, chúng luôn tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật những gì diễn ra trên biển Đông cho người dân nước họ nhằm bịt mắt những con người yêu hòa bình, yêu sự công bằng làm người dân họ mù quáng tin vào những gì chính quyền họ đang làm, đó thật là những chiêu bài thâm độc của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 3. đây chính là một chiêu bài, một hành động nhục nhã mà Trung Quốc từ lâu đã làm, Trung Quốc đang đầu độc chính dân tộc của họ, đang làm mù đi thông tin thật về Biển Đông, rồi Trung Quốc sẽ phải chịu nhận những hậu quả mà do các hành dộng này gây ra thôi. tôi chỉ xin nói một điều rằng, dù Trung Quốc có những hành động gì thì sự thật mãi luôn là sự thật, và Việt Nam có đủ bằng chứng để chứng minh chủ quyền của đất nước mình , và thế giới còn có cả toàn án quốc tế để giải quyết nên Trung Quốc cho dù che dấu đến đâu cũng vô ích thôi

  Trả lờiXóa
 4. Không thể nào chấp nhận được cho những hành động ngang ngược này của Trung Quốc.Họ đang thật sự nhận vơ những gì không thuộc về của họ.Chủ quyền lãnh thổ việt nam ở trên biển đã được khẳng định từ lâu và luôn được bạn bè thế giới công nhận.Việt Nam trước sau như một luôn thể hiện con đường giải quyết tranh chấp của mình bằng biện pháp hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế cũng như là sự ủng hộ của thế giới.Mỗi người trong chúng ta cần có những nhận thức và việc làm đúng đắn hơn nữa về chủ quyền lãnh thổ của dân tộc để góp phần cùng với Đảng và nhà nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc thật sự là đang quá ngang ngược với những việc làm của mình.Những hành động vi phạm chủ quyền kia là không thể nào chấp nhận được.Những lí luận và bằng chứng mà bọn Tàu Khựa kia đưa ra về đường lưỡi bò là hết sức phi lí.Việt Nam một lần nữa yêu cầu trung quốc dừng ngay những hành động kia lại.Việt Nam có đủ bằng chứng để chứng minh chủ quyền lãnh thổ của mình.Tàu khựa các ngươi hãy luôn nhớ rằng Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Andree Righthands02:35 28 tháng 11, 2013

  Có lẽ đây là truyền thống của người Trung Quốc rồi ! luôn muốn lần chiếm muốn chinh phục người khác ! muốn mình là bá chủ ! hết cướp đất rồi đến cướp biển Trung Quốc giờ chắc đang coi biển đông là cái ao của nhà mình thỏa sức làm gì trên đó cũng được ! nhưng thực chất là cái lưỡi bò phi lý mọc ra từ co bò Trung Quốc ! cái lưỡi bị cắt lúc nào không biết nữa nhưng giờ trung Quốc đang cố hợp lý hóa cái lưỡi bò đó ! vì thế mà chúng ta phải đẩy mạnh hoạt động để cắt cái lưỡi bò ngỗ ngược đi !

  Trả lờiXóa
 7. hat giong tam hon05:10 28 tháng 11, 2013

  Tất cả những gì bọn Trung Quốc làm thật vô cùng bỉ ổi. Từ lãnh đạo nhà nước, loa đài, báo mạng ,truyền hình và cả quần chúng nhân dân tất cả đều là một lũ vô liêm sỉ. Chúng không hề tôn trọng luật pháp quốc tế, chúng ngang ngược cướp lãnh hải của Việt Nam. Dù không có bằng chứng nào để chứng minh chủ quyền của mình trên hai quần đảo cảu Việt Nam nên chúng giở trò tuyên truyền nhằm lợi dụng tiếng nói của số đông dân số của chúng để gây sức ép lên quốc tế. Thật quá bỉ ổi. Hành động của Trung Quốc không đáng xem là hành vi cua một nước lớn. Đây là hành vi rất thâm độc của bọn Tàu Khựa mà cần phải lên án trên quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. gia lanh mua dong05:16 28 tháng 11, 2013

  Nhân dân Việt Nam không thể nào chấp nhận được hành vi bỉ ổi của Trung Quốc trong thời gian qua. Chúng tự công bố chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam dù biết chúng ta có đầy đủ chủ quyền về hai quần đảo. Đây là hành vi cướp hai quần đảo của chúng ta. Chúng ỷ mạnh hiếp yếu đây mà vì nghĩ rằng Việt Nam ta là một nước nhỏ nên có thể cướp đảo của ta. Nhân dân ta đoàn kết một lòng đả đảo Tàu Khựa kiên quyết không để chủ quyền hai quần đảo của dân tộc rơi vào tay chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khu vực Trung Quốc luôn có tranh chấp với rất nhiều nước, không chỉ riêng gì Việt Nam. Chúng lợi thế về sức mạnh kinh tế và quân sự, vị thế một nước lớn nên luôn gây hấn thậm chí đe dọa các nước khác. Đây là một điều vô cùng bất bình và gây bức xúc cho tất cả các nước khác. Nếu các nước đơn lẻ cùng liên kết lại với nhau để cùng chống lại sự ngang ngược này của Trung Quốc thì thử hỏi Trung Quốc còn dám làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc quá coi thường luật pháp quốc tế. Chúng tự cho mình cái quyền công nhận chủ quyền biển đảo của quốc gia khác thành chủ quyền của nước mình. Hành động đó không chỉ gây phẫn nộ cho nhân dân Việt nam mà còn gây bất bình trong dư luận quốc tế. Quốc tế nên có những hành vi trừng phạt nghiêm khắc với Trung Quốc. Không thể để chúng ngày càng manh động như vậy được.

  Trả lờiXóa
 11. chan troi ruc ro05:46 28 tháng 11, 2013

  Trên đảo của Việt nam, chủ quyền của Việt nam mà Trung Quốc ngang nhiên tổ chức các hoạt động, chúng tự cho mình cái quyền thích làm gì thì làm trên đất người khác cho rằng hai quần đảo của ta là thuộc chủ quyền của chúng. Cái đường lưỡi bò khỉ gió của chúng. ở đâu ra vậy? Hay là một dân tộc ngu như bò nên mới có đường lưỡi bò. Vậy nên gọi Trung Quốc là dân tộc bò rồi còn gì. Dân tộc hơn 1 tỷ ba con bò cơ đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Kiên quyết làm thất bại mọi âm mưu của kẻ "hàng xóm" xấu tính. Dân tộc ta không phải là dân tộc có quân đội mạnh nhất nhưng không một quân đội mạnh nhất nào có thể khuất phục chúng ta

  Trả lờiXóa
 13. trong tình hình hiện nay khi mà mạng internet trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, lợi dụng nhu cầu này của người dân nhất là giới trẻ, Trung Quốc đưa ra nhiều phần mềm được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng cư dân mạng như phần mềm Wechat... Người dùng Việt Nam và các nước khác có lẽ không hề biết rằng đây là “trò lừa đảo” của Trung Quốc. chúng ta cần hết sức nâng cao cảnh giác về vấn đề này đây là một chiêu trò bỉ ổi vô liêm sỉ của tàu Khựa

  Trả lờiXóa
 14. thông qua Internet Trung Quốc đã cho đăng tải một lượng rất lớn thông tin, bài viết tuyên truyền xuyên tạc chủ quyền biển, đảo Việt Nam nhằm đầu độc tư tưởng của không chỉ của nhân dân Trung Quốc mà còn là nhân dân thế giới làm cho họ hiểu nhầm về chủ quyền biển, đảo Việt Nam nhất là đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nhằm thực hiện âm mưu “độc chiếm Biển Đông”. Chính vì vậy việc khẩn trương triển khai các hình thức đấu tranh phản bác với các luận điệu sai trái của Trung Quốc nhất là trên mạng Internet trở thành vấn đề hết sức quan trọng nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 15. Âm mưu xâm chiếm Biển Đông của Trung Quốc không còn là mới nhưng nó luôn luôn nóng, nó tạo căng thẳng trong quan hệ giữa các quốc gia trong khu vực Biển Đông này. Trung Quốc họ làm đủ mọi thủ đoạn để tuyên truyền những luận điệu sai trái về chủ quyền bất hợp pháp trên Biển Đông, lợi dụng truyền thông, internet, báo trí... Nhưng tất cả hành động trái phép của Trung Quốc luôn nhận được sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng thế giới, âm mưu đó của Trung Quốc sẽ mãi thất bại.

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc ngày càng trắng trợn trong vấn đề biển Đông,Trung Quốc ngày càng đang thể hiện rõ âm mưu bá quyền trên biển. Trung Quốc luôn có các hành động gây hấn trên biển bên cạnh đó Trung Quốc hiện nay đã vô lý ra tuyên bố về đường lưỡi bò, có các hành vi tuyên truyền đối với âm mưu của chúng. Cũng như hiện nay chúng đang có những hành động như thiết lập vùng nhận dạng trên không tại biển Hoa Nam, sắp tới dự đoán là hoạt động này sẽ xảy ra tại cả ở biển Đông,

  Trả lờiXóa
 17. Những hành động , việc làm của Trung Quốc trong việc tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông với Việt Nam đều là những hành động vi phạm luật pháp quốc tế và vi phạm lãnh thổ của Việt Nam, việc xâm phạm nghiêm trọng lãnh hải của nhiều quốc gia trong khu vực biển Đông trong đó có Việt Nam là hành động không thể chấp nhận được. Chúng ta có đầy đủ bằng chứng về hành động vi phạm của Trung Quốc. Không thể để họ nghĩ mình là nước lớn thì thích làm gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 18. Sự ngang ngược trắng trợn của TQ đã bị cả thế giới lên án phản đối rồi. Nhật Bản cũng cho máy bay rượt đuổi máy bay TQ trên biển Đông rồi. Căn bản là TQ không dám công khai tranh luận với VN, VN hoàn toàn đủ bằng chứng chứng minh chủ quyền trên biển Đông. Rồi xem TQ dám làm gì tiếp

  Trả lờiXóa
 19. Càng ngày Trung Quốc càng có những hành động ngang ngươc và bành trướng về tranh chấp biển đảo, tranh chấp lãnh thổ với các nước lân cận. Những hành động đó được cả thế giới biết đến và lên án. Ở Việt Nam Với những hành động xuyên tạc về chủ quyền biển đảo mà Trung Quốc đang thực hiện, đề nghị bên phía Trung Quốc tuân thủ đúng luật , đúng nguyên tắc để quan hệ 2 nước tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 20. khu vực Việt Nam tiến hành thăm dò hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam theo công ước luật biển của LHQ 1982. Đây hoàn toàn không phải là khu vực tranh chấp, lại càng không thể nói là khu vực “do Trung Quốc quản lý”. Trung Quốc đang cố tình làm dư luận hiểu nhầm khu vực không có tranh chấp thành khu vực tranh chấp , chúng nó đang cố tình xuyên tạc điều này

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam luôn tuân thủ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước là giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình. Không có nhận thức chung nào nói rằng Trung Quốc có quyền cản trở các hoạt động của Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Chính hành động này của Trung Quốc đã đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước

  Trả lờiXóa
 22. Trung Quốc kêu gọi giải quyết các tranh chấp liên quan bằng biện pháp hòa bình, nhưng chính hành động của Trung Quốc đang làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.nhưng chíng chúng mới đnag xuyên tạc 1 cách lố bịch , mặc dù không phải của mình chúng vẫn lao ra cướp và vu không ngang nhiên tổ chức và bảo là của mình lừa gạt nhân dân trung hoa để dân chúng họ nghĩ từ xưa biển đông thuộc về trung quốc hết haiz

  Trả lờiXóa
 23. Một số tờ báo Trung Quốc đã vu cáo Việt Nam “âm mưu giành những gì không phải của mình” khi Luật Biển Việt Nam khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; thậm chí còn cho đăng những bài báo nói rằng “Việt Nam làm trái Thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông năm 2002” và “làm phức tạp tình hình Biển Đông”. Một số cơ quan báo chí của Trung Quốc còn lớn tiếng: “Việt Nam cực kỳ lố bịch khi phản đối ngược lại Trung Quốc”; “Các đại biểu Quốc hội Việt Nam không quan tâm tới hòa bình, thịnh vượng”; “Việt Nam tạo sóng ở Biển Đông” và đe dọa “mũi giáo và đối tượng chính cần nhằm vào là Việt Nam”; “Trung Quốc có thừa các biện pháp đáp trả”; “Hải quân Trung Quốc đã sẵn sàng chờ lệnh”; “Trung Quốc sẵn sàng áp dụng những biện pháp cứng rắn hơn, bao gồm bảo vệ chủ quyền bằng vũ lực khi cần thiết”…

  Trả lờiXóa
 24. Báo chí Trung Quốc cũng dẫn lời Thiếu tướng La Viện khi ông ta kêu gọi Bắc Kinh thành lập khu vực “không phận cảnh giới”, “khu vực phòng không” và triển khai quân đội cấp sư đoàn ở 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Tướng diều hâu La Viện đề xuất, chiến đấu cơ và chiến hạm Trung Quốc phải thực hiện cái gọi là hoạt động tuần tra cảnh giới không định kỳ trên Biển Đông nhằm ứng phó với hoạt động của quân đội Việt Nam. Trong tuyên bố hôm 28/6, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh cho biết, quân đội nước này đã thành lập các đội tuần tra biển thường xuyên tại Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 25. Báo Trung Quốc răn đe rằng, Trung Quốc có lực lượng hải, không quân mạnh làm hậu thuẫn, nên không phải lo ngại vì những "hành vi khiêu khích" của một số nước; Trung Quốc có khả năng "bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và ổn định của Biển Đông". Rõ ràng, những tuyên truyền xuyên tạc này của báo chí Trung Quốc cũng là một điều đáng để cảnh giác, đề phòng và xem đằng sau nó là ai.

  Trả lờiXóa
 26. Theo bài báo, lực lượng tàu ngầm Việt Nam trong ngắn hạn vẫn chưa thể phát huy được khả năng răn đe lớn lắm. Trước đây, Hải quân Việt Nam chủ yếu trang bị tàu tên lửa, tàu hộ vệ hạng nhẹ và tàu ngầm cỡ nhỏ, không có kinh nghiệm sử dụng tàu ngầm lớp Kilo - trang bị tác chiến phức tạp như vậy. Bọn tàu nó quá khinh thương quần ta , nhưng chúng ta còn có lòng đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 27. 6 tàu ngầm Hải quân Việt Nam mua của Nga tuy trang bị có 6 ống phóng, có thể phóng nhiều loại ngư lôi và tên lửa chống hạm Club-S, có thể tạo ra mối đe dọa cho tàu ngầm, tàu hộ vệ và tàu khu trục cỡ lớn, nhưng trong một thời gian dài tới đây, tàu ngầm đầu tiên Hà Nội của Việt Nam “chỉ có thể đóng vai trò tàu huấn luyện”. chúng ta không có gì phải sợ bọn khựa

  Trả lờiXóa
 28. Bài báo răn đe và tuyên truyền với luận điệu cũ cho rằng, lực lượng Hải, Không quân Trung Quốc là sự "bảo đảm quan trọng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và sự ổn định của Biển Đông", "sẽ không đem lại cơ hội cho những người lòng dạ khó lường". Như vậy, tuy không tuyên bố Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, nhưng cứ khăng khăng “khẳng định và bảo vệ chủ quyền đường lười bò” thì chắc chắn một ngày nào đó, Trung Quốc sẽ chính thức tuyên bố Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”. Nói chung nó chỉ được cái xuyên tạc thôi

  Trả lờiXóa
 29. Bài báo lấy ví dụ cho rằng, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam ngày 6 tháng 1 đã tổ chức triển lãm tư liệu "bảo vệ Biển Đông", những tư liệu này khẳng định rất rõ ràng chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Nói chung bọn tàu chỉ dám nói mồm thôi chúng dùng những thủ đoạn ngôn luận để lừa bịp người dân

  Trả lờiXóa