MỘT CON NGƯỜI KIỆT XUẤT CỦA DÂN TỘC

Thứ Hai, 25 tháng 11, 2013
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người đã tìm ra con đường cách mạng đúng đắn, con đường của chủ nghĩa cộng sản. Lãnh đạo và cùng dân tộc ta đánh đuổi giặc Pháp và Mỹ ra khỏi đất nước, đưa nhân dân ta bước sang một thời kỳ mới, một kỷ nguyên mới của độc lập và phát triển. Hồ Chí Minh người sẽ luôn là vì sao sáng dẫn đường chỉ lối cho các thế hệ người dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Đời Không Như Mơ02:13 27 tháng 11, 2013

  Nếu không có Chủ Tịch lãnh đạo nhân dân ta đi lên từ những gian lao, vất vả thì sao có thể có được độc lập như ngày nay? Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Người - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Một Nhân cách lớn của thế giới. Chúng ta hãy luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để có thể trau dồi thêm cho chúng ta kiến thức, mà còn có thể đóng góp thêm vào công cuộc gây dựng đất nước tiến lên.

  Trả lờiXóa
 3. Đời đời các thế hệ con dân nước Việt sẽ nhớ mãi những công lao của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Nhớ một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc ngoại xâm để giữu gìn, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc. NHớ một thời oanh liệt diệt giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm... Đúng là một thời kháng chiến hào hùng của nhân dân ta. Ôi, biết bao nhiêu xương máu của anh hùng chiến sĩ, cha ông đã đổ đổi lại hòa bình.

  Trả lờiXóa
 4. Hồ chủ tịch là vị lãnh tụ của Đảng, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Người là tượng trưng của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý tưởng độc lập, tự do với lý tưởng Chủ nghĩa xã hội, giữa chủ nghĩa yêu nước nồng nàn với tinh thần quốc tế cộng sản chân chính. Hồ chủ tịch là kết tinh những tinh hoa của nhân dân ta suốt 4000 năm lịch sử. Dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh về Người luôn sống mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, luôn là niềm tự hào khi nhắc đến tên Người

  Trả lờiXóa
 5. ình cảm của Bác đối với mỗi con người, không phân biệt sắc tộc, không phân biệt màu da, đều xuất phát từ tận sâu thẳm nơi trái tim của Ng, vì thế không chỉ có dân ta mới yêu kính Bác như vị cha già kính yêu của dân tộc, đối với các nước bạn, hình ảnh vị Lãnh tụ ấy cũng thật gần gũi, giản dị và vô cùng thân thương. Trong từng cử chỉ của Bác có nền văn hóa của Phương đông, nền văn hóa của phương Tây, nền văn hóa của phương Nam, và nền văn hóa của phương Bắc. Nhân dân khắp các nước xứ sở thấy HCM không có gì là xa cách. Bác đã tạo được sự đoàn kết chặt chẽ và sự ủng hộ to lớn từ các nước bạn, điều này góp phần không nhỏ trong công cuộc giải phóng dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 6. Trong muôn vàn tình yêu thương của Bác, có 1 tình yêu bao la, đặc biệt dành cho thiếu nhiên nhi đồng. Bác đã nói “ tôi không có gia đình, cũng không có con. Nước VN là đại gia đình của tôi. Tất cả trẻ em VN đều là con tôi”. Ngày Tết thiếu nhi 1-6 năm ấy, Bác Hồ đã 79, đón các cháu. Các em hát ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn chúng em nhi đồng và Bác cũng đã viết ai yêu các em nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. “nhạc”….

  Trả lờiXóa
 7. 9 giờ 47 phút ngày mồng 2 tháng 9, trái tim Bác ngừng đập. Cho đến những giây phút cuối cùng ấy, đồng bào miền Nam và Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng vẫn mãi mãi còn lại trong trái tim vĩ đại của Người. Khi đai phát thanh vừa đưa tin, trời đất như ngừng lại trong nỗi đau khôn xiết và cái cảm giác trống vắng như bao phủ lên toàn bộ đất nước.Năm ấy, trong những ngày để tang Bác, trời đổ mưa tầm tã. Vòm trời Ba Đình như trĩu nặng một nỗi buồn. Thiên nhiên như cũng đau nỗi đau của con người. Những giọt nước mắt hoàn lẫn nước mưa chảy mãi như không bao giờ hết trong niềm tiếc thương vô hạn của con người.

  Trả lờiXóa
 8. Mắt Người nhìn thấy từ Châu Á, châu Phi đến châu Âu, châu Mỹ, ở đâu con người cũng là 1, ở đâu sự đói khổ, sự cùng khốn, nhục nhã của con ng cũng là 1. Ở đâu cũng có ng lao động bị bóc lột, bị lừa dối, bị chà đạp, bị giết chóc, nhất là những người nô lệ ở các dân tộc thuộc địa.Năm 1920, Người tham gia thành lập Đảng Cộng sản Pháp. Những năm sau Ng sang Liên Xô, và ở đây, Bác trở thành nhà hoạt động phong trào cách mạng quốc tế.Sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, xông pha hiểm nghèo, ra vào chốn tù tội, 28/1/1941, B trở về, đặt chân trên đất Tổ quốc, từ đây Ng là HCM. Hang Pác Pó, nơi Ng chọn để sinh sống, làm việc. Trong núi rừng sâu thẳm, giữa muôn trùng hiểm nguy nhưng cuộc sống của B tại nơi đây dường như rất nhẹ nhàng giản dị, thân thương.

  Trả lờiXóa
 9. Thành công trong cuộc đời cầm quân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay từ buổi ban đầu. Người đã dạy ông bốn từ “Dĩ công vi thượng”. Lời dạy ngắn gọn đó không chỉ theo ông suốt cuộc đời cầm quân mà khi đã hoàn thành nhiệm vụ nhân dân giao phó, trở về với không ít thử thách trong cuộc sống đời thường, trong tư tưởng và hành động, ông luôn tâm niệm một điều: Đặt lợi ích Tổ quốc lên trên hết, lợi ích nhân dân lên trước hết. Ông là vị tướng quán triệt sâu sắc tư tưởng và phương pháp luận Hồ Chí Minh, là người cầm quân tiếp thu và thể hiện đầy đủ tư cách một người tướng gồm 6 đức tính Trí - Tín - Dũng - Nhân - Liêm - Trung mà Bác Hồ đã dạy.

  Trả lờiXóa