NHÂN QUYỀN TẠI MỸ

Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Bài viết rất hay. Nó đã nói lên được một thực tế ở đất nước Mỹ hiện nay. một quốc gia luôn cho mình là cái nôi, là chuẩn mực của nhân quyền và tự do. nhưng thực tế ở đó thì lại hoàn toàn khác. Chỉ có một số bộ phận nhỏ dân cư của họ giàu có và nắm hầu hết của cải của xã hội, còn lại rất nhiều là những người nghèo, sống nhờ vào những đồng lương ít ỏi phụ cấp thất nghiệp. và tình trạng phân biệt chủng tộc diễn ra một cách khá phổ biến ở đây. Vậy là một quốc gia tự do và nhân quyền đó ư? thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 2. Lỳ Đẳng Cấp03:09 15 tháng 11, 2013

  Không biết khi đọc được bài viết này thì chính những người Mỹ sẽ suy nghĩ như thế nào. một thực tế không thể chối cãi, đó chính là việc ở nước mỹ đang tồn tại rất nhiều bất công, đó là khoảng cách giàu nghèo, đó là vấn đề phâ biệt sắc tộc, đó là những vấn đề về khủng bố, về xả súng hàng loạt. Đó là những vấn đề có thể nói là hết sức nghiêm trọng, vậy mà mỹ luôn tự cho mình là một chuẩn mực về nhân quyền, về tự do. thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân quyền là một điều gì đó mà theo mình nghĩ nó được tạo ra bởi người Mỹ ! vì thế mà dĩ nhiên Mỹ nghiễm nhiên được cho là có nhân quyền và mỹ có quyền phán xét ! nhân quyền là Mỹ và dù Mỹ có làm gì trái khỏi cái định nghĩa nhân quyền thì cũng chẳng sao bởi định nghĩa đó do Mỹ tạo ra ! tự do đc dùng súng với lý do tự vệ chẳng khác nào chính quyền phó mặc số phận người dân vào khẩu súng và chẳng cần quan tâm họ nữa. Người nghèo làm mãi thì vẫn cứ nghèo bởi tư bản là vậy. những câu chuyện từ ổ chuột lên hollywood ư :) trong phim mới có thôi :)

  Trả lờiXóa
 4. Trong xã hội nước Mỹ còn tồn tại nhiều vấn đề về “nhân quyền” trong khi chính họ còn chưa giải quyết được thì họ không có quyền phán xét bất cứ quốc gia nào trên thế giới về vấn đề nhân quyền. Đó là một thực tế mà bất cứ ai nhìn vào cũng có thể đánh giá được. và khi mà chính đất nước mỹ chưa thực hiện tốt được vấn đề nhân quyền thì đừng nên lớn tiếng nói bất cứ một quốc gia nào cả.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu nói về vấn đề nhân quyền ở nước mỹ, chúng ta còn quá nhiều vấn đề để chúng ta phải nói đến. Đó là một điều không thể chối cãi. Đó là khoảng cách giàu nghèo, đó là vấn đề về phân biệt chủng tộc, đó là vấn đề vũ khí giết người hàng loạt. Những vấn đề này đang nổi lên làm dư luận nước mỹ chấn động, có lẽ đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận lại chính vấn đề tự do, vấn đề nhân quyền ở nước mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ là nước có sự phát triển kinh tế và quân sự hàng đầu thế giới nên họ tự cho mình cái quyền áp đặt những điều khoản lên các nước khác, nếu nước nào chống đối chúng sẵn sàng áp dụng các biện pháp về kinh tế cũng như chính trị, quân sự lên các nước đó, điều đó thì nước nào cũng phải cảm thấy e ngại. Mỹ luôn phê phán các nước khác về nhân quyền nhằm lấy cớ can thiệp vào nội bộ các nước khác trong khi nước họ cũng có phải là hoàn hảo về nhân quyền đâu, thậm chí còn kém.

  Trả lờiXóa
 7. Ở Mỹ vẫn còn tồn tại những tình trạng như bất bình đẳng nam nữ, phân biệt chủng tộc, chênh lệch giàu nghèo,...những tình trạng nghiêm trọng của vi phạm nhân quyền còn chưa được giải quyết triệt để ở đất nước này, nếu chấm điểm về nhân quyền thì thực chất nước Mỹ chỉ là một trong những nước có chỉ số thấp nhất, vậy họ có quyền gì mà suốt ngày đòi phê phán Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. gia lanh mua dong02:55 17 tháng 11, 2013

  Trong khi chưa giải quyết được tình trạng nhân quyền trong nước, Mỹ lại nhiệt tình và hăng hái quá mức cho việc can thiệp vào tình trạng nhân quyền các nước khác trên thế giới. Đúng là nực cười. Nhìn vào tình hình xã hội nước Mỹ có thể thấy có vô cùng nhiều các bất ổn,nước Mỹ không hào nhoáng như vẻ bề ngoài. Còn quá nhiều người dân nghèo khổ tại Mỹ mà Mỹ không giải quyết được những khó khăn cho họ. Mỹ lại ném tiền vào những việc làm vô nghĩa tại các quốc gia khác. Đây cũng chính là điều khiến nhân dân lao động Mỹ vô cùng bức xúc.

  Trả lờiXóa
 9. chan troi ruc ro03:02 17 tháng 11, 2013

  Xã hội Mỹ là một xã hội vô cùng bất công. Người giàu thì càng ngày càng giàu còn kẻ nghèo ngày một nghèo thêm. Có thể nói, chính phủ Mỹ dù có làm mọi cách cũng không thể khắc phục được tình trạng trên. Mỹ đầu tư quá nhiều tiền bạc cho các cuộc chạy đua vũ trang. Mỹ là quốc gia ngang ngược thích khoe khoang sức mạnh quân sự của mình. Trong khi người dân trong nước đang đói khổ thất nghiệp hàng ngày. Mỹ không quan tâm tới điều đó, lại đi can thiệp vào tình hình các nước khác. Chả hiểu cái ông Mỹ này đang làm cái trò quái quỷ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ luôn tự hào là một quốc gia đảm bảo nhân quyền nhưng thực tế có rất nhiều bất công xã hội, kì thị người da màu. Quốc gia thế nào mà người dân đang đi đường thấy có người bị bắn chết cũng mặc kệ. Một quốc gia có sự vô cảm, thờ ơ với đồng bào số 1 thế giới. Đây là hệ quả của tư bản chủ nghĩa :)

  Trả lờiXóa
 11. nhân quyền của Mỹ được gọi là sự áp đặt của tiền bạc và quân sự. sự áp đặt này đem lại sự nhân quyền như ngày hôm nay mà Mỹ vẫn hay rêu rao, sự thực của nhân quyền của Mỹ đã đem đến bao đâu thương cho nhiều đất nước, nhân quyền của Mỹ là nhân quyền của 1% người nắm giữ tài sản lớn đến những người dân còn lại. một nhân quyền được xây dựng từ tiền bạc và sức mạnh quân sự thì liệu có đóng vai trò là mốc để đem ra bàn tán.
  Nhân quyền cần phải được xây dựng trên toàn bộ hệ thống xã hội được xây dựng dựa trên nguyện vọng của người dân như Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. một đất nước lớn như Mỹ, luôn tự coi mình là đất nước tôn trọng nhân quyền và ra sức tuyên truyền về nó, tuy nhiên thì như chúng ta được biết, qua những thông tin đại chúng, qua các báo đài thì ta có thể thấy được thực tế ở nước Mỹ thế nào, vẫn còn nhiều những sự phân biệt chủng tộc, đặc biệt là phân biệt màu da! rồi còn biết bao những sự kiện mang tính chính trị khác nữa! chính vì thế mà một đất nước như vậy không có quyền gì để lên tiếng dạy bảo chúng ta, một đất nước Việt Nam đang trên con đường xã hội chủ nghĩa và luôn coi trọng nhân quyền cùng các quyền khác của công dân!

  Trả lờiXóa
 13. nhân quyền ít nhất cũng phải xuất phát từ sự tôn trọng người dân, bảo vệ tối đa những quyền lợi của người dân! ấy vậy mà chúng ta cứ nhìn vào những tin tức gần đây của Mỹ mà xem! cứ suốt ngày ra rả nói là một đất nước nhân quyền, nhưng Mỹ lại luôn có những hành động đi ngược lại! người dân Mỹ có thể bị phạt tiền khi sử dụng mạng internet mà có thái độ chính trị không tốt, rồi còn nhiều những camera đặt kín của Mỹ dùng để theo dõi người dân nữa! gần đây nhất là vụ việc Mỹ đặt máy nghe lén các cuộc điện thoại của người dân cũng như của các tổng thống các nước! như thế thì chưa được gọi là nhân quyền đâu, cứ nhìn lại mình đi rồi hãy nói tới đất nước Việt Nam chúng tôi!

  Trả lờiXóa
 14. Xã hội Mỹ là một xã hội bất công nhất trên thế giới. Sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội vô cùng rõ ràng, người giàu thì giàu nứt đố đổ vách còn người nghèo thì cùng cực hết chỗ nói. Không chỉ có thế, tình trạng thất nghiệp tràn lan, bạo lực khủng bố diễn ra vô cùng phức tạp. Thêm vào đó là tình trạng phân biệt chủng tộc khiến tình trạng đất nước vô cùng rối ren. Nước Mỹ với những nhà lãnh đạo cấp cao hàng đầu thế giới nhưng vẫn không thể giải quyết được các tình trạng trên. Có lẽ chỉ có đi lên chủ nghĩa xã hội thì nước Mỹ mới thoát khỏi tình trạng trên.

  Trả lờiXóa
 15. phải chăng đây chính là nhân quyền kiểu Mỹ, trong một quốc gia được đánh giá là phát triển nhất thế giới về mọi mặt từ kinh tế, khoa học kỹ thuật, quân sự... nhưng thử hỏi hiện trạng đời sống thực của người dân Mỹ ra sao? Sự chênh lệch quá lớn về mức sống trong xã hội, chính quyền của họ chỉ quan tâm đến lợi ích của giai cấp cầm quyền đó là giai cấp tư bản, không đảm bảo được cuộc sống bình yên cho nhân dân khi mà liên tục xảy ra khủng bố, xả súng... hỏi nhân quyền ở Mỹ là gì khi mà người dân đang sống trong sợ hãi đến vậy, không yên tâm về sự an toàn của bản thân mình trong một quốc gia như vậy. Chính quyền Mỹ hãy tự xem lại mình đi nhé!

  Trả lờiXóa
 16. nhân quyền mà Mỹ ngày nào cũng rêu rao trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay đang ở đâu hay chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài hay thôi. Nước Mỹ vẫn thường can thiệp vào nội bộ của các nước khác thông qua việc lên tiếng chỉ trích về quyền con người ở các nước này không được đảm bảo, qua đó có những tác động quân sự để nhằm lên tiếng bảo vệ người dân, bảo vệ quyền dân chủ và nhân quyền, nhưng thực chất là tiến hành xâm chiếm và tìm kiếm những lợi ích cho riêng mình.Mỹ hãy nhớ lấy một điều rằng khi mà nước mình còn chưa thấy được cái gọi là nhân quyền hay dân chủ ở đâu thì đừng vội đi tìm tiếng nói dân chủ và nhân quyền ở các nước khác.

  Trả lờiXóa
 17. Ở Mỹ, bên cạnh sự sa hoa, tráng lệ của các tòa cao ốc, hàng triệu triệu người hang ngày không kiếm nổi bữa ăn, không có nhà để ở, phải ở trong các công viên, vỉa hè hay may mắn hơn nữa thì được sống trong các khu ổ chuột với điều kiên sinh hoạt mà có mơ Tổng thống B.Obama cũng không tưởng tượng được. Tình trạng thất nghiệp và vô gia cư là một vấn đề nhức nhối trong xã hội Mỹ, và số lượng này ngày càng gia tăng, trước sự bất lực của Chính phủ, người dân đã dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ với chính sách của Chính phủ mà đỉnh điểm là cuộc biểu tình chiếm “thành phố Wall”...

  Trả lờiXóa
 18. Nước Mỹ “hùng mạnh” lại để xảy ra những vụ bê bối khủng khiếp đến khó hiểu như vậy hay Mỹ đã cố tình làm ngơ trước tình trạng nhân quyền tồi tệ của chính nước Mỹ và giữ thái độ im lặng trước những khuyến cáo của các tổ chức nhân quyền quốc tế về vấn đề này. Mỹ đã không giải quyết được những vấn đề nhức nhối về nhân quyền của chính nội bộ nước Mỹ, nhưng những tổ chức, cá nhân như Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ cứ hung hăng “xăm soi” tình hình ở các nước, hằn học vu cáo về những việc không có căn cứ, vì mưu đồ riêng mà đánh mất cả đạo lý, muốn đóng vai trò “quan tòa nhân quyền thế giới” và sẵn sàng vi phạm nhân quyền nước khác. Sự vi phạm độc lập dân tộc, chủ quyền và an ninh quốc gia của các nước khác chắc chắn sẽ chỉ đẩy Mỹ vào vị trí bị cô lập và lâm vào thế đối lập với tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Tự nhận là cái đầu tầu kéo cả thế giới theo về nhân quyền, nhưng thực ra bộ mặt nhân quyền của Mỹ là một bộ mặt lem luốc nhất thế giới. Mỹ đã và luôn tự thừa nhận bản thân mình như một quốc gia với nền dân chủ cao độ. Người khổng lồ tự nâng tầm mình với vai trò tự phong đi tìm dân chủ kiểu Mỹ cho các dân tộc khác. Tự nhận là vậy, nhưng thực ra bộ mặt nhân quyền của Mỹ là một bộ mặt lem luốc nhất thế giới.

  Trả lờiXóa