Những vi phạm nhân quyền của Mỹ

Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. Andree Righthands16:06 28 tháng 11, 2013

  Nước Mỹ vấn luôn muốn áp đặt nhân quyền muốn là người đi đầu trong lĩnh vực nhân quyền của toàn thế giới nhưng có điều cái danh hão đó thực sự không hợp một chút nào đối với Mỹ khi mà từ lịch sử đến hiện tại và chắc chắn có cả tương lai nữa ! Mỹ luôn mắc những thứ được gọi là vi phạm nhân quyền ! Thử hỏi trong lịch sử Mỹ đã đánh chiếm bao nhiêu nước rồi ! giả dụ có nhân quyền thì sao nhiều người phải chết bởi boom đạn của Mỹ thế ! nhiều nước không được Mỹ ghé thăm bằng boom đạn thì cho rằng bình thường nhưng nước ta thì quá hiểu Mỹ ! mọi thủ đoạn hành hạ con người để đạt được mục đích vậy đó là gì không phải nhân quyền chắc @@

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền của Mỹ thực chất không hề được đảm bảo như Mỹ thường hay tự nhận. Mang tiếng là nước có nhân quyền đảm bảo nhất thế giới mà bất công đầy rẫy, bạo lực luôn xảy ra, nạn khủng bố,... Vậy mà còn đòi được quyền phán xét các quốc gia khác. Nực cười

  Trả lờiXóa
 3. Những vi phạm nhân quyền ở Mỹ cũng rất nhiều và trên nhiều lĩnh vực, người Mỹ không có quyền đi nói các nước khác, không có quyền áp đặt các nước khác phải như thế này như thế nọ vì thực tế thì họ chẳng bằng bất lỳ nước nào khác về lĩnh vực nhân quyền. Nhiều nước còn coi Mỹ như một tai họa, thảm họa về nhân quyền khi họ gieo gióc những cuộc chiến tranh tàn bạo, những vụ không kích gây chết nhiều người dân thường vô tội khiến nhiều nơi người dân phải nơm nớp lo sợ.

  Trả lờiXóa
 4. Những vụ vi phạm nhân quyền rồi thực trạng ở Mỹ nói mãi rồi, giờ mọi người đều một phần hiểu được rồi, Mỹ cũng chẳng thể nào che dấu hay chối cãi nữa. Còn ở Việt Nam chúng tôi những vụ mà Mỹ gọi là vi phạm nhân quyền thực chất chỉ là do sự dàn dựng của các thế lực phản động, dận chủ mà một vài tổ chức nào đó của Mỹ núp dưới nhiều danh nghĩa tài trợ mà thôi. Phải chăng Mỹ đang tự kêu tạo ra án vừa xét xử.

  Trả lờiXóa
 5. những vi phạm nhân quyền của Mỹ thì rất khó có thể kể hết, đúng vậy trong chiến tranh Việt Nam người Mỹ đã giải những trận mưa bom suống đất nước ta, đặc biệt là chúng giải bon Hà Nội và muốn biến Hà Nội trở về thời kỳ đồ đá. Không những vậy chúng còn giết rất nhiều người dân vô tội trên đường chúng đi. Hiện nay thì người Mỹ đã chuyển sang vi phạm nhân quyền theo kiểu khác, tinh vi hơn đó là theo dõi, nghe lén, bạo ngược tù nhân, lạm dụng quyền hành vì mục đích, lợi ích của giai cấp tư bản mà bất chấp tất cả. Đây chính là những dẫn chứng cụ thể nhất cho những vi phạm nhân quyền của Mỹ để tất cả chúng ta cí thể hiểu được thế nào là nhân quyền kiểu Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Nhưng việc mà Mỹ đã làm trên các đất nước trên thế giới đã cho thấy rõ bộ mặt thật của chính quyền Mỹ. Mỹ đã dùng bom đạn, binh lính của mình để đi gieo rắc sự đau thương, chết chóc cho những dân tộc khác, với cái lý do hết sức phi lý là bảo vệ nhân quyền, bảo vệ nhân quyền sao Mỹ lại làm hại người dân đến mức ấy, nhìn cách mà Mỹ tra tấn những tù binh đó có phải là nhân quyền hay không. Mỹ với bộ mặt giả tạo đang bị thế giới dần lột bỏ ra

  Trả lờiXóa
 7. ở đất nước luôn cao giọng “dạy bảo” các nước khác về nhân quyền, đề cao quyền tự do cá nhân thì việc kiểm soát danh tính của tác giả của các trang blogger, trang tin điện tử thường được gửi đến các cơ quan kiểm duyệt và tình báo. Nước Mỹ coi đó là hợp pháp việc dò nhân thân, nội dung thông tin, thái độ chính trị người đang sử dụng internet. Thậm chí là cấm, phạt tiền, đình chỉ các hoạt động cung cấp dịch vụ Internet nếu hoạt động đó trái với Chính phủ nước họ. Vụ truy bắt Snowden và vụ tìm cách dẫn độ ông chủ Wikileaks về Mỹ một bằng chứng mà ai cũng biết. Từng đó thôi, cũng đủ nói lên tất cả rồi. Vậy mà vẫn có những con người ảo tưởng cho một nền dân chủ như Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Các nhà đấu tranh “dân chủ” cũng hùa theo và rêu rao về cái gọi là “nhân quyền” kiểu Mỹ, và không ngừng lên án vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Ấy vậy mà, trong khi cả thế giới rúng động trước hoạt động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Mỹ, thì các nhà “dân chủ” lại im bặt, giả đò ngó lơ… Phải chăng vì các tổ chức nhân quyền “kiểu Mỹ” chu cấp tiền cho chúng để nối gót Lê Chiêu Thống, bán nước cầu vinh?

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng thế mà hành vi trốn thuế rõ như ban ngày của Lê Quốc Quân bị xét xử cũng được sứ quán Mỹ can thiệp một cách thái hóa khi ra thông cáo xuyên tạc rằng “Việc kết án này dường như không phù hợp với quyền tự do ngôn luận và những nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị cũng như các cam kết thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền quốc tế”. Thế mới biết nhân quyền của Mỹ khác hẳn với nhân quyền các nước. Việc nghe lén điện thoại của cả triệu người không phải quốc tịch Mỹ được xem là phù hợp còn ở quốc gia khác, còn việc xét xử một kẻ trốn thuế lại bị xem là vi phạm nhân quyền?.

  Trả lờiXóa
 10. Từ nhiều năm nay, việc đánh giá tình hình nhân quyền ở Việt Nam của Mỹ đều dựa trên những thông tin sai lệch, chủ yếu từ miệng lưỡi của các nhà “dân chủ” mà không hề nhìn nhận tình hình thực tế ở Việt Nam. Rồi khi Việt Nam xét xử những kẻ vi phạm pháp luật thì chúng cũng lợi dụng để rêu rao người dân Việt không có quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do internet. Người Mỹ cố tình không hiểu rằng một số kẻ đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận mà pháp luật bảo hộ để gây ra bất ổn ở Việt Nam. Họ lợi dụng internet, lợi dụng các trang mạng để tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân.

  Trả lờiXóa
 11. Ở Việt Nam, quyền con người được hiến pháp quy định rõ ràng, những năm qua Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã có rất nhiều nỗ lực xóa đói, giảm nghèo, xóa mù chữ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Chính Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài David B. Shear đã khẳng định “vấn đề nhân quyền gần đây Việt Nam đã có những bước đi tích cực”. Còn ở Mỹ thì sao? Luật ở Mỹ quy định cảnh sát có thể bắn người ngay lập tức nếu không nghe lệnh. Là nước luôn nghêu ngao về cái gọi là “nhân quyền” lại gây ra bao nhiêu cuộc chiến xâm lược ở Afganistan, Iraq, Libya…

  Trả lờiXóa
 12. Ở đâu mà chả có chuyện này, chuyện nọ. Xin các bạn đừng bới móc, vạch lá tìm sâu làm gì cho mệt ra.

  Trả lờiXóa