Những vi phạm nhân quyền của nước Mỹ

Thứ Hai, 25 tháng 11, 2013
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. hat giong tam hon22:21 25 tháng 11, 2013

  Mọi người vẫn nói cảnh sát giao thông Việt Nam tiêu cực nhưng so với bọn cảnh sát của Mỹ thì cảnh sát Việt Nam còn lành chán. Những bê bối của cảnh sát và quân đội Mỹ đã trở nên ầm ĩ trên toàn thế giới. Ngược đãi tù nhân và những hành vi bất nhân tính khiến dư luận thế giới phải hoảng loạn. Lực lượng vũ trang của Mỹ tự cho mình cái quyền được đè đầu cưỡi cổ lên người khác dù cho người ta có là kẻ thù đi chăng nữa cũng không thể có cái quyền phi lí như thế. Thế mà lúc nào cũng hô hào tự do dân quyền dân chủ, quyền con người. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng.

  Trả lờiXóa
 2. gia lanh mua dong22:27 25 tháng 11, 2013

  Với những gì Mỹ từng tuyên bố trong bản tuyên ngôn độc lập năm 1977 và những gì Mỹ đã đang thực hiện ngoài thực tế cho thấy Mỹ là một nước nói một đằng làm một nẻo. Mỹ luôn một mực cho rằng mình là khuôn mẫu cho các nước nước khác noi theo về tự do nhân quyền và quyền bình đẳng. Thế nhưng những gì chúng ta nhìn thấy ở nước Mỹ đó là: tình trạng phân biệt chủng tộc, bạo loạn, khủng bố, thất nghiệp, chênh lệch giàu nghèo cao nhất trên thế giới. Thử hỏi đó phải chăng là những khuôn mẫu mà Mỹ đặt ra. Đúng là nực cười cho gã khổng lồ này, quá hồ đồ và ngông cuồng ngạo mạn rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Sự thực là trên thế giới chẳng có nước nào đánh giá cao Mỹ trong lĩnh vực nhân quyền, họ chỉ có thế mạnh về kinh tế và quân sự thôi. Mạnh về kinh tế và quân sự thì họ tự cho mình cái quyền phán xét các nước khác về nhân quyền, nếu nước nào mà bất đồng quan điểm chúng sẽ lấy cớ để gây ra những vụ can thiệp quân sự hoặc có thể là liên kết với các nước đồng minh bao vây kinh tế của nước chúng không ưa

  Trả lờiXóa
 4. Những tình trạng vi phạm nhân quyền và phân biệt chủng tộc ở Mỹ vẫn đang còn tồn tại, mặc dù tình trạng phân biệt chủng tộc đã giảm bớt đi khá nhiều nhưng chưa bao giờ nó được coi là đã chấm dứt, chúng ta xem trên các phim có thể thấy những người Mỹ da trắng luôn có sự e dè nhất định khi đối xử với người Mỹ đen trong xưng hô, trong giao tiếp, những người Mỹ đen phải rất cố gắng mới có thể hòa nhập được với người Mỹ da trắng.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn Mỹ mà chúng chỉ được cái mồm với cái tài dùng vũ lực ức hiếp các nước khác chứ thực chất bên trong con người nó đang đầy dẫy mụn nhọt. Chúng luôn lấy cớ bảo vệ nhân quyền cho nước khác trong khi người dân ở đó chẳng có ý kiến gì để can thiệp vào nước họ rồi đem đến bao đau thương cho nước họ. Trong khi đó, ở trong nước Mỹ, biểu tình, đàn áp, khủng bố vẫn còn rất nhiều, người dân phải kêu la thảm thiết. Tại sao mà viẹc trong nước mình chưa làm yên mà đã muốn rêu rao khắp thế giới rồi, Mỹ thật không xứng với một nước lớn

  Trả lờiXóa
 6. Cái cách mà chính quyền Mĩ đàn áp người dân thật sự là quá tàn nhẫn, khinh khủng khiếp, nhưng Mĩ vẫn cho mình là anh cả trong vân đề nhân quyền trên toàn thế giới ơ đâu mà có hành động xâm phạm đến nhân quyền thì ở đó có Mĩ, Thế ở Mĩ vi phạm nhân quyền thì ai sẽ là người đứng lên đây, Chính người dân Mĩ phải đứng lên đòi lại nhân quyền cảu mình

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ làm gì có tư cách nào để nói đến dân chủ nhân quyền chứ.Những vi phạm hết sức trắng trợn kia chính là bằng chứng tố cáo nước Mỹ với toàn thế giới.phải chăng nước Mỹ đang quá dày mặt nên vẫn cứ tiếp tục cái thái độ ngang ngược này nữa.Nhìn những bức ảnh trên chúng ta có thể cảm nhận được nỗi khổ mà không chỉ người dân Mỹ phải chịu mà còn đối với người dân của những nước mà Mỹ áp đặt luật nhân quyền.Đã đến lúc cộng đồng quốc tế cần phải có những biện pháp để không cho Mỹ tiếp tục hành động quá xa nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Có quá nhiều bằng chứng cho ta thấy bộ mặt thật sự của nước Mỹ rồi.Họ thì chỉ được cái miệng thôi chứ thực chất thì bên trong là một âm mưu rất lớn.Luôn tự cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của nước khác,nhưng thực chất đây là âm mưu chính trị rất lớn.Nước Mỹ muốn trừ khử những nước nào dám chống đối lại họ.Có lẽ nước Mỹ không xứng đáng là một nước lớn nữa.Họ cũng không còn đủ tư cách để nói chuyện dân chủ nhân quyền với nước khác đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ thì là cường quốc giàu , mạnh nhất thế giới rồi , nhưng họ kiếm đâu ra cái quyền đưa ra các danh sách nước vi phạm nhân quyền trên thế giới,bên cạnh đó thì nước Mỹ còn tự coi mình là cái khuôn mẫu điển hình để các nước phải noi theo, nước Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác , bắt họ phải làm theo ý của mình , đó là nhân quyền đấy phải không

  Trả lờiXóa
 10. Đâu có thiếu những bằng chứng chứng minh rằng nước Mỹ vi phạm nhân quyền , tự do , dân chủ đâu cơ chứ , không những thế còn có những sự kiện nổi đình nổi đám nổi tiếng cả thế giới về việc vi phạm nhân quyền của nước Mỹ , vì vậy nước Mỹ không có quyền gì mà lúc nào cũng mở miệng ra là nói này nói nọ về vấn đề nhân quyền của những nước khác

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là vậy, nước Mỹ tự cho mình cái quyền đi phán xét các nước khác, rồi can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Trong khi đó ngay trong chính nước Mỹ vẫn còn tồn tại rất nhiều những vấn đề về nhân quyền cần được khắc phục, nhưng nước Mỹ đã làm gì, không làm gì cả. Vì họ là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới. Những hành vi kiểu như vậy đáng bị thế giới lên án!

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là nhân quyền kiểu Mỹ mà!
  Mỹ tự cho mình cái quyền áp đặt giá trị của mình vào các nước khác, dựa vào cái cớ dân chủ, nhân quyền để gây sức ép, can thiệp vào công việc nội bộ của của đất nước khác. Mà trong khi đó, ngay trong chính nội tại nước Mỹ còn tồn tại rất nhiều vấn đề mà Mỹ gọi là dân chủ, nhân quyền. Thật khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Một đất nước của sự gian dối và dối gian. Lúc nào cũng đòi phán xét nhân quyền của nước khác trong khi nhân quyền của Mỹ còn chưa được đảm bảo. Vậy thì dựa vào cái gì để có quyền phán xét nhân quyền. Thật nực cười!

  Trả lờiXóa
 14. Ở đâu mà chả có chuyện này, chuyện nọ. Xin các bạn đừng bới móc, vạch lá tìm sâu làm gì cho mệt ra.

  Trả lờiXóa