“Cha đẻ” của súng AK47 đã qua đời

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2013
Tags: ,

7 nhận xét:

 1. Dân tộc Việt Nam đã làm nên chiến thắng chống xâm lăng cũng chỉ bằng những vũ khí bé nhỏ như thế... Cảm ơn ông, mong ông yên nghỉ nơi vĩnh hằng...

  Trả lờiXóa
 2. Thiết kế tiểu liên huyền thoại của ông cũng chưa bao giờ được đăng ký bản quyền quốc tế. Nhà máy sản xuất vũ khí Izmash ở vùng Udmurtia thường xuyên than phiền vì doanh thu của loại súng này bị ảnh hưởng nặng nề bởi các phiên bản nhái ở nước ngoài. Nhà máy 205 tuổi này hiện vẫn là một trong những cơ sở sản xuất vũ khí chính của Nga và được lưu giữ như một biểu tượng quốc gia.

  Trả lờiXóa
 3. Kalashnikov từng được Liên Xô xem là một anh hùng quốc gia và là biểu tượng cho quá khứ quân sự hào hùng của nước này. Tuy nhiên, cha đẻ của loại súng huyền thoại cho biết ông chưa bao giờ có ý định biến nó trở thành loại vũ khí được ưa chuộng trong các cuộc xung đột.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Kalashnikov bắt đầu thiết kế súng tự động sau khi nhận được thắc mắc từ một binh sĩ rằng tại sao người Nga không chế tạo một khẩu súng có thể đấu loại vũ khí mà người Đức sử dụng.Ông Kalashnikov hoàn thành việc thiết kế chiếc AK-47 vào năm 1947 và 2 năm sau đó khẩu súng bắt đầu được quân đội Xô Viết sử dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Cho đến nay, mặc dù không có con số thống kê chính xác nhưng ước tính đã có khoảng 100 triệu khẩu AK-47 được sản xuất trên thế giới. Loại vũ khí này xuất hiện trên khắp các chiến trường từ Việt Nam tới Trung Quốc, Ai Cập, I rắc, Phần Lan, Angola, Algeria…Trong cuộc chiến tại Việt Nam, không ít binh lính Mỹ sẵn sàng vứt bỏ những khẩu M-16 được trang bị để nhặt lấy AK-47 trên chiến trường, do chúng có độ ổn định cao hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Đến năm 1938, khi gia nhập Hồng quân Liên Xô, kỹ năng sử dụng công cụ cơ khí giúp ông được phân về một đơn vị thiết giáp, và sao đó được trang bị xe tăng T-34 mới. Trong thời gian này, ông đã sáng chế ra thiết bị để đo thời gian động cơ xe tăng hoạt động và số viên đạn đã được súng máy của xe bắn ra.

  Trả lờiXóa
 7. một lời cảm ơn ông vì đã chế tạo ra một vũ khí mạnh mẽ dễ dàng chế tạo và sử dụng và uy lực của nó cho đến nay vẫn là sức mạnh vô cùng to lớn, trong tương lai hy vọng các nhà thiết kế vẫn sẽ cải tiến sức mạnh cảu ak 47 để nó vẫn là một phần của sức mạnh quân đội nhân dân việt nam

  Trả lờiXóa