Mỹ nên nhìn lại chính mình

Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Mỹ nhìn nhận lại chính mình thì không phải là người Mỹ, chúng ta biết rằng kẻ cố chấp thì chẳng bao giờ nghe người khác, họ chỉ biết áp đặt và thực hiện giá trị của mình mà không quan tâm đến người khác nghĩ như thế nào? Người mỹ quan niệm chống khủng bố, họ đi đầu trong công tác chống khủng bố bằng việc nhấn chìm xã hội afghanistan. để rồi nhận được món quà vào ngày 11/9. để tìm ra điều tốt từ người Mỹ chắc chắn là có một điều thực hiện tốt việc áp đặt và những việc móc nối để thôn tính một đất nước một quốc gia

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn nhận về người Mỹ thế giới thấy điều gì? đây có là một đất nước văn minh dân chủ mà mọi người dân đều được hưởng các quyền. xã hội Mỹ được xây dựng từ một hệ thống các nhà buôn các nhà tư sản từ Anh quốc và được hình thành bởi nhiều gốc người khác nhau. trước đây sự săn bắt nô lệ để phục vụ cho các chuyên buôn bán. những người có tiền trà đạp xâm hại đến những người nông dân nghèo hèn...
  vậy từ đâu nước mỹ lại xây dựng một đất nước nhân quyền? dùng giá trị kinh tế quân sự để bắt tôn vinh nhân quyền. điều này hẳn các nước đã từng được người Mỹ đem quân sự tới đề trà đạp thì có thể hiểu hơn ai hết

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ cón có những báo cáo lên Quốc hội về nhân quyền các nước nhưng thường bị nhiều nước bác bỏ, một số nước khác như Nga, Việt Nam cũng lên tiếng phản đối Mỹ về sự áp đặt nhân quyền thông qua đó can thiệp vào công việc nội bộ của các nước này. Đặc biệt là Việt Nam là nước đã có những phản ứng về sự áp đặt nhân quyền của Mỹ vào nước mình, nhìn vào những hậu quả mà Mỹ đã gây ra đối với Việt Nam thì Mỹ không có đủ tư cách phê phán, chỉ trích và áp đặt Việt Nam về “nhân quyền”, Mỹ cần tiếp cận khách quan hơn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với Việt Nam, Mỹ lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để can thiệp, xâm nhập chủ quyền, độc lập của Việt Nam, coi dân chủ, nhân quyền thực chất là một chiêu bài để can thiệp vào công việc nội bộ, quyền tự quyết của Việt Nam, là sự áp đặt trắng trợn, ngạo nghễ những giá trị không phù hợp vào tình hình cụ thể và truyền thống của Việt Nam. Mỹ gây ra nhiều tội ác tại Việt Nam, gây ra nhiều vụ thảm sát, rải chất độc hóa học và để lại nhiều hội chứng tai hại cho con người và môi trường Việt Nam đến ngày nay.

  Trả lờiXóa
 5. Nước mĩ luôn tự hào về nước mình thực hiện chính sách nhân quyền và dân quyền tốt hơn bất cứ một quốc gia nào. Nhưng thử hỏi các nhà lãnh đạo của mĩ có biết rằng ở các quốc gia đang đi lên chủ nghĩa xã hội. Ví dụ như nước Việt Nam. Họ thực hiện rất tốt vấn đề nhân quyền và dân quyền. Quyền con người được đảm bảo tốt hơn cả nước mĩ. Ở nước Việt Nam không có tình trạng đánh bom khủng, hay các vụ xả súng trên các đường phố,..

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ thật sự đang làm cho thế giới cảm thấy ngán ngẫm với hành động ngang ngược của mình.Đó chính là sụ vi phạm dân chủ nhân quyền nghiêm trọng.Có lẽ Mỹ thừa biết muốn dân chủ nhân quyền thì phải như thế nào rồi.Vậy mà Mỹ lại đi ngược những điều này.Gây tổn hại không chỉ đến người dân Mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến người dân của các nước mà Mỹ đang áp đặt dân chủ nhân quyền vào.Có lẽ Mỹ cần nên nhìn nhận lại chính bản thân mình rồi sau đó hãy nói đến chuyện của nước khác.

  Trả lờiXóa
 7. Bạo động dân chúng ở Mỹ còn nhiều và tính chất còn nguy hiểm hơn ở Việt Nam nhiều. Thế nên có thể thấy cái tự do, nhân quyền mà Mỹ đang cố rêu rao thực chất là gì? Chỉ là sự nói mồm, ăn to nói lớn thôi, nếu dân chủ, tự do, nhân quyền được tôn trọng thực sự nhưng lại chẳng theo một chuẩn mực, quy định, pháp chế nào thì việc lợi dụng điều này cũng chẳng có gì lạ, đành là thế nhưng những gì chúng ta thấy được ở Mỹ là sự tồn tại về phân biệt đối xử, con người bị xâm phạm quyền riêng, đời tư, cuộc sống nhân dân không được đảm bảo nên mới có nhiều vụ bạo loạn như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng biết nhà nước Mỹ đưa ra những bản báo cáo đẹp đẽ về thực hiện nhân quyền tại Mỹ để làm cái gì? Trong khi báo chí, ti vi vẫn đưa nhan nhản những thông tin về sự bất ổn trong xã hội Mỹ, đặc biệt do sự nổi dậy, các phong trào quần chúng. Có thể thấy kinh tế, quân sự Mỹ thực sự rất mạnh, điều này cũng có đóng góp của nhân dân Mỹ, tuy nhiên tồn tại trong lòng của Mỹ vẫn còn sự thiếu công bằng giữa con người với nhau. Mỹ muốn đi nói quốc gia khác vi phạm nhân quyền hay là muốn áp đặt cái nhân quyền kiểu Mỹ lên quốc gia đó thì trước hết hãy nhìn lại chính bản thân mình trước đã.

  Trả lờiXóa
 9. Hãy nhìn lại mình xem có cảm thấy xấu hổ không nước Mỹ.Lúc nào cũng đây ta là những nhà dân chủ nhân quyền,đi đòi lại công bằng,vậy mà lại có những hành động không thể nào chấp nhận được như vậy.Dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ là đàn áp người dân,tra tấn tù nhân.nghe lén điện thoại của người dân...Như thế mà chấp nhận được à.Trước khi nói đến dân chủ nhân quyền thì hãy làm tốt những vấn đề của nước mình đi nữa.Đúng là không biết xấu hổ là gì.

  Trả lờiXóa
 10. Quốc Anh Nguyễn20:37 6 tháng 12, 2013

  Những hành động của nước mĩ càng làm cho các nước trên thế giới nghĩ về một đất nước mĩ không tốt đẹp khi vấn đề nhân quyền và dân quyền ở nước mĩ mọi người dân vẫn chưa được đảm bảo mà mĩ lúc nào cũng đi nói các nước khác về việc thực hiện nhân quyền và dân quyền không tốt. Nước mĩ hãy thực hiện tốt quyền con người ở nước mình đi rồi hãy đi nói các nước khác.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết dân chủ nhân quyền của Mỹ kiểu gì mà có thể như vậy được.biết bao nhiêu hành động vi phạm dân chủ nhân quyền đã được Mỹ thực hiện trong thời gian qua cho thấy Mỹ bất chấp tất cả để thực hiện được mục đích chính trị của mình.Tuy nhiên những hành động của Mỹ đã bị thế giới lên án mạnh mẽ và yêu cầu nước Mỹ chấm dứt ngay những việc làm đó.Có như vậy thì Mỹ mới đủ tư cách là một nước lớn.

  Trả lờiXóa
 12. Quốc Hà Nguyễn21:10 6 tháng 12, 2013

  Chúng ta thoạt nhìn, đó là những gia đình điển hình của tầng lớp trung lưu Mỹ: nghề nghiệp ổn định, sở hữu bất động sản, có ít nhất hai xe hơi, thích đi nhà hàng vào cuối tuần, mỗi năm du lịch nước ngoài ít nhất một lần… Tuy nhiên, đằng sau sự sung túc vật chất luôn là nỗi lo thường trực. Người dân mĩ làm sao có thể yên tâm được trong khi tình hình của nước mĩ vẫn xảy ra đánh bom khủng bố vẫn xảy ra.

  Trả lờiXóa
 13. Duy Huy Nguyễn21:18 6 tháng 12, 2013

  Các cuộc thăm dò gần đây cũng chẳng sáng sủa hơn. Tỉ lệ người sở hữu nhà tại Mỹ, từng vọt lên kỷ lục 69,2% năm 2004, hiện tuột xuống bằng với mức cách đây gần hai thập niên, tức 65% (Bloomberg 30/7/2013). “Gần như tất cả thu nhập trong 10 năm qua đều tiếp tục chảy vào 1% những người giàu nhất nước Mỹ; lương trung bình của các CEO tăng gần 40% kể từ 2009 trong khi người Mỹ trung bình kiếm ít hơn so với thu nhập 2009. Thật không may là cơ hội để tiến lên tại Mỹ ngày càng khó hơn trong 30 năm qua. Đó là một sự phản bội của lý tưởng Mỹ…

  Trả lờiXóa
 14. Thực trạng của Mỹ thì ai cũng biết, còn nhiều tồn tại trong vấn đề nhân quyền, các hành vi phân biệt chủng tộc, xâm phạm nhân quyền vẫn còn trong một bộ phận người dân. Nhưng các nhà cầm quyền Mỹ vẫn tự tạo cho mình ảo tưởng về một đất nước hoàn hảo về nhân quyền, để lấy cớ can thiệp vào vấn đề của các nước khác bằng lý do bảo vệ nhân quyền, một lý do đa được Mỹ sự dụng rất nhiều lần. Nhưng Mỹ nên tập trung cải thiện tình hình trong nước đã rồi hẵng xem vào việc của các nước khác để kiếm lời, nếu không khi nhìn lại thì Mỹ sẽ phải hối hận đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Hãy nhìn lại những việc mình đã làm trong thời gian qua về vấn đề dân chủ nhân quyền đi Mỹ.Thật sự là quá bỉ ổi và xấu hổ.Một nước lớn mà lại có những hành động trái với những lời nói của mình như vậy thì thật là không chấp nhận được.Liên hợp quốc cần phải quyết liệt và mạnh tay hơn nữa trong vấn đề của Mỹ để ngăn cản không cho họ can thiệp vào nội bộ của nước khác một cách tự do.như vậy sẽ làm cho cuộc sống của người dân sẽ được đảm bảo và dân chủ nhân quyền sẽ được thực hiện đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 16. Nhân quyền vẫn là một vấn đề phức tạp, khó giải quyết đối với chính phủ Mỹ, trước các thực trạng không mấy tốt đẹp về vấn đề nhân quyền ở nước mình thì Mỹ vẫn tuyên bố rằng đây là một đất nước của sự tự do, Mỹ luôn đề cao quyền con người, và dựa vào đó mà can thiệp vào công việc của các nước trên Thế giới nhằm tăng sức ảnh hưởng của mình, thao túng được càng nhiều càng tốt. Đây là một kế hoạch sai lầm của Mỹ, nó sẽ làm tổn hại không nhỏ đến đất nước này, vì không để ý đến tình hình nhân quyền trong nước.

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ theo đuổi cái mục tiêu thống trị thế giới, dùng sức mạnh cả về kinh tế quân sự để đe dọa những nước nhỏ. Nhưng Việt Nam đâu có dễ dàng đầu hàng. Cả trong thời chiến lẫn thời bình Việt Nam chúng ta đều thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất, vững vàng tiến lên trước mọi âm mưu, thủ đoạn của Mỹ. Ở Mỹ chả có gì là tốt đẹp cả. Đừng tin vào sự lừa dối của bọn xâm lược. Mỹ nên xem lại chính mình khi đem cái nhân quyền ấy rêu rao khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. Vấn đề nhân quyền và con người ở Mỹ đã thực hiện tới đâu và có thực sự tốt đẹp? Chắn chắn ở Mỹ vẫn rất còn nhiều vấn đề bất cập và khủng hoảng chưa được giải quyết , thế mà Mỹ vẫn rêu rao về vấn đề nhân quyền của mình và cho đó là tốt đẹp nhất. Mỹ nên xem xét lại chính bản thân nước mình trước khi xem xét đánh giá về một nước khác.

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ áp đặt cho rất nhiều nước về giá trị nhân quyền tốt đẹp của Mỹ, nhưng có lẽ Mỹ nên xem lại nhân quyền của chính bản thân mình. Xét cho cùng sự cố chấp bảo thủ của về việc áp đặt giá trị nhân quyền của Mỹ trên toàn thế giới thì sớm muộn gì cũng sẽ gây ra những tác dụng ngược lại, sự to lớn của nước Mỹ không đồng nghĩa với việc các nước nhở hơn sẽ ngoãn ngoãn mà nghe theo đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Ở Mỹ, người ta tôn thờ thứ chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, thứ chủ nghĩa cá nhân thậm chí cho phép chà đạp, bắt nạt nhau. Cái thứ ấy lại được gọi bằng danh xưng mĩ miều “nhân quyền”. Và họ áp đặt thứ giá trị của họ lên toàn thế giới. Với chiêu bài “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, giá trị “con người Mỹ” đã phủ bóng đen lên khắp địa cầu.
  Người Mỹ vị kỷ. Đâu có lẽ nào có thứ “nhân quyền” to vật vã đến thế, thứ “nhân quyền” được sùng kính đến mức Chính phủ Mỹ và những ông chủ đằng sau nó trao vào tay các công dân của mình những tờ giấy phép sử dụng súng và các điều luật cổ động sử dụng thứ vũ khí giết người man rợ này. Vậy đó, những tờ giấy ấy được cầm trên tay đã trở thành loại “giấy báo tử” dành cho người Mỹ.

  Trả lờiXóa
 21. Qua những hình ảnh binh lính Mỹ tra tấn tù nhân theo kiểu hạ nhục có thể thấy rằng nước Mỹ đừng bao giờ tự cho mình quyền phán xét về dân chủ ở các nước khác. Người Việt Nam cũng không xa lạ gì với những kiểu tra tấn dã man, tàn bạo của các cố vấn Mỹ và lính Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Qua những tư liệu ảnh trên, theo tôi thấy những hành động ngược đãi, hạ nhục trên của một số binh lính Mỹ đối với tù nhân Iraq trong nhà tù Abu Ghraib là một điều không thể chấp nhận được. Những hành động đó cần phải được dư luận thế giới lên án và cần phải trừng trị một cách thích đáng đối với những hành động trên của binh lính Mỹ.không dể phủ nhận rằng mĩ dân chủ thếnyà thế nọ được trong khi luôn to mồn

  Trả lờiXóa
 23. Sau khi xem những hình ảnh về hành động tra tấn tù nhân Iraq của binh lính Mỹ tôi rất phẫn nộ về hành động vô nhân đạo, mất tính người cùa những kẻ xâm lược. Cả Thế giới cần lên án mạnh mẽ những hành động bỉ ổi trên, cần đưa những kẻ thực hiện hành động trên và những kẻ ra lệnh ra toà án binh để trừng trị. Thử hỏi: Nếu những binh lính Mỹ khi là tù binh cũng bị đối phương xử sự như vậy thì họ nghĩ sao? Tôi cảm thấy thương xót cho những tù nhân Iraq và nhân dân Iraq, cả Thế giới phải làm gì để cứu họ đi chứ. Nhân dân Iraq hãy dũng cảm đứng lên, Việt Nam là tấm gương để các bạn noi theo.

  Trả lờiXóa
 24. Nước Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục phải trả giá đắt cho những gì họ làm. Cái sai lầm lớn nhất của một thế lực là tìm cách nô dịch người khác, dân tộc khác, đất nước khác. Lịch sử thế giới đã chứng minh rằng mọi kết quả của việc làm này đều dẫn tới thất bại, thậm chí diệt vong. Và nước Mỹ hiện nay từ tổng thống đến anh lính quèn đã ngấm vào máu cái tư tưởng nô dịch dân tộc khác, thì chẳng chóng thì chầy, điều này sẽ thành thảm họa. Các hành động của lính Mỹ tại Iraq, nếu nói về mặt bản chất thì chỉ là một minh hoạ sống động cho kết luận trên. Đã là bản chất, thì nó sẽ được thể hiện ở các góc độ khác nhau.

  Trả lờiXóa
 25. Người Mỹ đang ở một cuộc kinh doanh lớn, bỏ tiền của, vũ khí và "một ít" máu Mỹ để mua lấy sự chết chóc và hận thù, ngày càng lớn và trở nên bất tận. Để làm giàu cho một nhóm tư bản lái súng, mà điển hình là phó TT Dick Cheney, người Mỹ sẽ tiếp tục sống bất an và lộn túi tiền của mình ra. Để khái quát, tôi xin trích một câu nói của một bà mẹ Arab "Tôi nuôi con tôi bằng dòng sữa hận thù người Mỹ!"

  Trả lờiXóa
 26. nước Mỹ luôn có sự đối lập với các quốc gia theo chế độ chủ nghĩa xã hội như Việt Nam, TRung Quốc, Triều Tiên,... nên họ thường xuyên đưa ra các bản báo cáo đánh giá về nhân quyền của các nước trên thế giới. Trong khi đó chính nước Mỹ đang đối mặt với các vấn đề nhân quyền nội địa, đó là các sai phạm về nhân quyền bị đưa ra ánh sáng mà giới chính quyền đang cố gắng để che đậy hay phủ nhận bằng các lý do đầy sức thuyết phục là vì lý do an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 27. Nếu người lính Mỹ tự coi họ là những người giải phóng thì làm sao họ có thể đối xử một cách hèn mạt như vậy đối với những người mà họ đến để giải phóng? Chỉ có sự đồi bại trong tư tưởng, cộng thêm tâm lý của kẻ mạnh, kẻ ăn cướp mới có thể khiến những người lính được giáo dục trong một nền văn minh luôn tự coi mình là tiên tiến, hành xử một cách thiếu lương tri đến vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Mỹ luôn nói về nhân quyền nhưng hãy nhìn vào chính nước Mỹ, đất nước mà luôn hất hàm nói về nhân quyền , luôn dùng nhân quyền để mà tham gia gây áp lực chính trị vào đất nước khác. Người Mỹ luôn tự hào rằng họ có đầy đủ nhân quyền , nhưng trong dân chúng mỹ thì cảm nhận lại không phải vậy khi mà họ luôn luôn e sợ trước súng ống, khủng bố , thảm sát . Những điều đó có hay không được coi là nhân quyền đang bị xâm phạm một cách tệ hại. Người Mỹ nên nhìn nhận lại chính mình , trước khi đem đi phán xét đất nước khác.

  Trả lờiXóa
 29. Mỹ xấu thế tại sao các nơi lại cứ cho con em sang Mỹ học, kể cả các lãnh đạo của ta và TQ ? Mỹ xấu thế, tại sao các nước Châu Á, trừ TQ và Bắc TT ra, lại cứ muốn Mỹ hỗ trợ để chống lại xâm lược, chèn ép ? Mỹ xấu thế, tại sao ta lại coi là "đối tác toàn diện" của mình ? Vậy vấn đề là phức tạp lắm. Nên suy ngẫm kỹ rồi hãy phê . . Ở đâu cũng còn rất nhiều chuyện xấu. Mọi thứ mới chỉ là tương đối thôi.

  Trả lờiXóa