NHÂN QUYỀN - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT???

Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013
Tags:

37 nhận xét:

 1. Quyền con người là quyền cơ bản và quan trọng nhất của mỗi quốc gia,mỗi dân tộc.Đảm bảo được quyền con người thì đất nước sẽ được ổn định và phát triển.Tự hào khi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất việt nam.Một đất nước luôn đảm bảo quyền con người một cách tốt nhất.Bằng chứng đó là việc việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc.Đó là sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Con người từ khi sinh ra đã có đầy đủ các quyền cơ bản, cứ thế mà sống mà hưởng thụ thôi

  Trả lờiXóa
 3. Nhân quyền đơn giản là đc sống, đc tự do nhưng đừng làm ảnh hưởng đến ai. Ko có gì phải bàn cả

  Trả lờiXóa
 4. Nhân quyền chính là quyền của con người.Điều này là vô cùng quan trọng vì chỉ đảm bảo được quyền con người thì đất nước đó mới ổn định và phát triển được.Tuy nhiên không phải nước nào cũng có thể đảm bảo được quyền con người.Việt nam là nước luôn đảm bảo quyền con người.Đó là lí do vì sao việt nam lại trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao như vậy.Không thể nào mà chấp nhận được cho những hành động xuyên tạc và bịa đặt về nhân quyền tại việt nam.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay, tự do ngôn luận và tự do báo chí là các yếu tố hết sức quan trọng đối với sự ổn định, phát triển của mỗi quốc gia, đồng thời là biểu hiện trực tiếp của quan niệm, chính sách nhân quyền ở quốc gia đó. Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của Liên hợp quốc đều khẳng định các quyền cơ bản này, và Nhà nước Việt Nam đã luôn nghiêm túc tuân thủ các cam kết. Tuy nhiên, bất chấp các thành tựu nhân quyền của Việt Nam, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí thường bịa đặt vu cáo Việt Nam "không có tự do ngôn luận, tự do báo chí", vu cáo Nhà nước Việt Nam "vi phạm tự do ngôn luận, tự do báo chí" Những hành động như vậy cần phải được lên án và giải quyết triệt để.

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự những năm qua, trên lĩnh vực nhân quyền, Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọn. Cộng đồng quốc tế đánh giá cao những thành tự này vì thế đã dành cho Việt Nam số phiếu ủng hộ cao nhất. Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền sẽ là câu trả lời đích đáng đối với các thế lực lâu nay cố tình bôi nhọ, vu cáo chúng ta. Kể từ nay chúng ta đã có thêm một cơ sở, căn cứ để phản bác lại những luận điệu sai trái vu cáo Việt Nam của các cá nhân, tổ chức chống đối.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ Việc Việt Nam được bầu là thành viên Hội đồng Nhân quyền với số phiếu rất cao, thể hiện sự tín nhiệm mà đông đảo các quốc gia thành viên LHQ dành cho Việt Nam, có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt. Trước hết, điều này cho thấy sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới toàn diện, trong đó có việc xây dựng Nhà nước pháp quyền, phát huy dân chủ và bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân. Là thành viên chính thức của Hội đồng Nhân quyền, chúng ta có quyền ngẩng cao đầu đối với thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Theo tôi được biết trong nhiều năm qua, có thể nói, mọi thành tựu của đất nước đều hướng tới người dân. Thậm chí, phát triển kinh tế có lúc gặp khó khăn, nhưng việc thực hiện các mục tiêu phát triển của LHQ luôn được thực hiện tích cực, mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân. Hiện nay Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Nhân quyền. Đây sẽ là một cái tát mạnh cho các cá nhân, tổ chức vẫn hàng ngày không ngừng nghỉ chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. đúng là cứ bô bô về nhân quyền nhưng liệu ai trong mỗi chúng ta, đặc biệt là đám rận chủ am hiểu đúng nghĩa của hai từ đó chứ. Nhân quyền là những đặc quyền vốn có của từng cá nhân nhằm bảo vệ nhân phẩm và nâng cao giá trị của họ với tư­ cách là con ng­ười không có nó, các cá nhân không thực sự là con ngư­ời. Khai niệm đó không chỉ bao gồm quy luật quốc tế mà còn là quy định riêng với mỗi quốc gia, do vậy hãy tuân thủ đúng theo nguyên tắc áp dụng với đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
 10. cam on tac gia bai viet. thuc su rat bo ich. minh da hieu hon ve 2 chu "nhan quyen"

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay, trên các trang mạng cũng như­ trên các diễn đàn chúng ta thừơng nhắc đến các thuật ngữ nh­ư: “nhân quyền”, “quyền con ng­ười” mà không hẳn ai trong số chúng ta cắt nghĩa đ­ược một cách chính xác các khái niệm này. Quyền con ng­ời có thể đ­ược hiểu là những đặc quyền vốn có của từng cá nhân nhằm bảo vệ nhân phẩm và nâng cao giá trị của họ với tư­ cách là con ng­ười không có nó, các cá nhân không thực sự là con ngư­ời.

  Trả lờiXóa
 12. Không ở đâu tình hình ổn định như VN cả

  Trả lờiXóa
 13. nhin chung la dan chung VN song qua on roi

  Trả lờiXóa
 14. bọn vớ vẩn cứ lợi dụng vấn đề nhân quyền để vu khồng Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. nhiều nước còn mong có nền dân chủ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. không ở đâu mà việc quản lý, sử dụng Internet lại dễ dàng như ở đất nước này. Đấy mới chỉ lsf một ví dụ điển hình

  Trả lờiXóa
 17. Khái niệm nhân quyền là một khái niệm đối với nhiều người còn rất là mơ hồ, mà do vậy, đây chính là cái kẽ hở để cho các thế lực thù địch rất hay làm cớ để xuyên tạc, nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước, kích động nhân dân... Chúng cứ coi rằng, đánh người dân là không có nhân quyền và cứ thế mà chúng kích động những người nhẹ dạ cả tin. Bọn này thâm độc thật.

  Trả lờiXóa
 18. tuyết nguyễn02:45 28 tháng 1, 2014

  tôi luôn tự hào khi được sinh ra và lớn nên trên đât nước việt nam với nhưng con người anh hùng bât khuất sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc. đặc biệt là sống trên đât nước viêt nam quyền làm chủ quyền con người của tôi được đảm bảo khac với nhiều nước khac như Mỹ suốt ngày nói về nhân quyền để can thiệp vào nước khac nhưng thực chât trong đât nước ấy thì công dân đâu phải ai cũng được hưởng quyền lợi của mình

  Trả lờiXóa
 19. Trong những ngày qua, trên nhiều trang mạng, nhằm công kích vào vai trò lãnh đạo của Đảng, tuyên truyền cho quan điểm dân chủ, nhân quyền của các lực lượng, chính trị đối lập, có người cho rằng “chỉ có một thứ dân chủ, nhân quyền”, hàm ý đó là dân chủ, nhân quyền của phương Tây, còn “Việt Nam không có truyền thống dân chủ, nhân quyền”... Theo tôi thấy đây rõ ràng đang là một âm mưu lớn của các thế lực thù địch nhằm lợi dụng vấn đề này để chống phá phá hoại Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta luôn nhận thức rằng, dân chủ và nhân quyền là những giá trị chung của nhân loại được tạo lập qua sự phấn đấu và đấu tranh gian khổ của các dân tộc qua các thời đại. Ngay ở Mỹ và phương Tây, cuộc đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền cũng diễn ra trong một quá trình lâu dài. Vậy nên đây là một vấn đề rất nhạy cảm nếu không nhìn nhận nó một cách đúng đắn sẽ rất dễ có những sự hiểu nhầm đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 21. nhân quyền luôn luôn là chiêu bài mà các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Việt Nam chống phá cách mạng với đội ngũ tay sai là lũ rận chủ đông và lắm mồm luôn tụ tập trên các trang báo lề trái mà xuyên tạc nói xấu bịa đặt, trong khi đó thì thực tế hoàn toàn khác, quyền con người tại Việt Nam luôn được đảm bảo, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, việc Việt Nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền vừ rồi là cú tát vào mặt các vị rận chủ chứng minh cho những lời của ngoại bang và lũ rận là hoàn toàn bịa đặt sai trái

  Trả lờiXóa
 22. Vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, đặc biệt những vấn đề nhạy cảm, phức tạp là chiêu bài truyền thống của các thế lực thù địch. chúng luôn nhắm vào những người đề có liên quan đến dân tộc tôn giáo vi phạm pháp luật rồi từ đó thêm thớt bịa đặ xuên tạc để lấy cớ nói xấu chính quyền lấy cớ chống phá cách mạng, thủ đoạn của chúng thật tinh vi, nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra có xuyên tạc bịa đặt thì cũng chỉ được một vài lần, bản chất của chúng thì mọi người đã hiểu và việc các báo lề trái đang ngày càng bị lên án đã chứng minh cho điều đó và nhiều bản án đã được giành cho những kẻ vu khống chống đối chính quyền!

  Trả lờiXóa
 23. Không ai có thể phủ nhận một thực tế: quyền con người là một giá trị phổ biến, có tính toàn cầu. Song, quyền con người còn là một giá trị lịch sử, gắn với điều kiện và hoàn cảnh lịch sử cụ thể của mỗi dân tộc, quốc gia, mỗi khu vực trên thế giới, Nên không thể lấy những giáo điều cách sống từ phương Tây mà áp đặt vào Việt Nam, không thể áp đặt nhân quyền một cách vô lí như vậy được, quyền con người tại Việt Nam luôn được đảm bào chính vì thế mà vừa rồi Việt Nam đã trúng cử vào hội đồng nhân quyền quốc tế, điều đó đã chứng minh tất cả cho những luận điệu những áp đặt của phương tây là không hề đúng là hoàn toàn sai trái và đi ngược với lịch sử với sự phát triển của Việt NAm

  Trả lờiXóa
 24. Quan niệm của phương Tây về lợi ích cá nhân và quan niệm của phương Đông về lợi ích của dân tộc, của cộng đồng là những quan niệm rất khác nhau và do vậy, không thể áp đặt cho nhau. Một số nước phương Tây đã và đang dùng chiêu bài quyền con người để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác.Nền dân chủ của Việt Nam đang được thực hiện thông qua Hiến pháp và pháp luật, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, quản lý của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bảo đảm quyền làm chủ thật sự của nhân dân vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh

  Trả lờiXóa
 25. Tiếp tục chính sách hận thù, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để kích động một số phần tử cơ hội, biến chất trong nước gây rối, tạo cơ hội gây bạo loạn, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Đó là sự can thiệp thô bạo, trắng trợn và nghiêm trọng vào công việc nội bộ của Việt Nam – một quốc gia độc lập, có chủ quyền. Chúng ta luôn luôn khẳng định, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội là mục tiêu của cách mạng nước ta; mục tiêu ấy phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và nguyện vọng chính đáng của dân tộc Việt Nam. Không một thế lực nào không một giọng điệu nào có thề đánh đổ Việt Nam vững mạnh, chân lí luôn chiến thắng!

  Trả lờiXóa
 26. Nhân quyền dân chủ luôn là vấn đề bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá cách mạng Việt Nam ta. tuy nước ta tình hình kinh tế còn khó khăn còn nhiều bất cập trong xã hội nhưng quyền con người luôn được đảm bảo, chúng luôn lợi dụng những rối ren khó khăn trong công cuộc phát triển của ta để chống phá nên ta cần cảnh giác và có biện pháp ngăn chặn, Ai đó cũng như các thế lực thù địch của cách mạng Việt Nam muốn “chọc gậy bánh xe”, muốn đi ngược dòng lịch sử, nhất định sẽ thất bại, nhất định sẽ bị lịch sử lên án và đào thải.

  Trả lờiXóa
 27. Việt Nam lúc nào nhân quyền cũng được đảm bảo hơn Mỹ rất nhiều. Ở Mỹ còn có khủng bố, các cựu quân nhân nổ súng bừa bãi vào người dân. Thật không hiểu tồn tại bao nhiêu vấn đề về nhân quyền như thế mà Mỹ lấy đâu tư cách để phán xét quốc gia khác nhỉ

  Trả lờiXóa
 28. Gì chứ nhân quyền là quyền rất quan trọng đối với rất nhiều người , đó là những quyền cơ bản của mỗi cá nhân , những điều cần đươc đảm bảo đó là những quyền rất thiêng liêng của con người , đảm bảo những quyền đó là trách nhiệm của mỗi người chứ không của riêng ai hết cả

  Trả lờiXóa
 29. Đúng rồi , Việt Nam chúng ta đã là thanh viên của tổ chức nhân quyền thế giới , có thể nói rằng đây chính là một bước tiến vô cùng quan trọng trong vấn đề về nhân quyền của đất nước ta , cũng là một cái tát vào mặt vô cùng đau đớn với những kẻ luôn chê nọ chê kia về nhân quyền của đất nước chúng ta , giờ xem còn nói gì được nữa không

  Trả lờiXóa
 30. Bá Đạo Trùm03:54 4 tháng 9, 2014

  Hài , lúc đầu nhìn cái ảnh tưởng là có liên quan gì đến vấn đề nhân quyền hóa ra là chỉ có liên quan đến tác giả thôi ah , thế mà làm cứ tưởng gì , nhưng mà cũng thấy bài viết rất hay cũng như liên quan trực tiếp đến một vấn đề hết sức được quan tâm hiện nay là nhân quyền , đây thực sự là một vấn đề nhay cảm và cần được nhiều sự chú ý hơn nữa

  Trả lờiXóa
 31. Trong thời gian qua có rất nhiều các con rận chủ tự cho mình là các nhà dân chủ nhưng thực tế thì những con rận chủ này hoàn toàn không hiểu khái niệm " nhân quyền " là gì cả mà chúng chỉ biết lên các trang mạng xuyên tạc là Việt Nam không có dân chủ nhân quyền nhưng thực tế vì chúng không hiểu gì về dân chủ nhân quyền nên bon này nói toàn sai mà Việt Nam chúng ta luôn là một quốc gia đề cao quyền con người.

  Trả lờiXóa
 32. Việt Nam được bầu làm thành viên trong hội đồng nhân quyền liên hợp quốc là một minh chứng rõ nhất cho sự công nhận của các nước trên thế giới đối với dân chủ, nhân quyền ở việt nam. Ở việt nam mọi quyền của con người đều luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất

  Trả lờiXóa
 33. việt nam là một nước có đầy đủ tự do nhân quyền. Bằng chứng là chúng ta đã được bầu vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc với số phiếu rất cao. Đây là minh chứng đập tan mọi âm mưu xuyên tạc về tự do nhân quyền của bọn phản động trong nước

  Trả lờiXóa
 34. bọn rận chủ luôn rêu rao rằng việt nam không có tự do, dân chủ, nhân quyền. Thì đây chính là bằng chứng rõ nét nhất đập tan âm mưu xuyên tạc của kẻ thù. Nếu việt nam không có tự do, dân chủ, nhân quyền thì làm sao có thể được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc

  Trả lờiXóa
 35. Nhân quyền là một thước cho cho sự phát triển của đất nước. Ở việt nam mọi giá trị về tự do, dân chủ nhân quyền đều được đảm bảo. Điều đó được ghi rõ trong các văn bản pháp luật của việt nam như hiến pháp và các văn bản luật. Đây là một điều không thể chối cãi

  Trả lờiXóa
 36. Nhân quyền chính là những giá trị cơ bản mà con ng­ười giành đ­ược trong lịch sử đấu tranh cải tạo tự nhiên và xã hội nhằm khẳng định địa vị chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, pháp lý của mình. Chứ nhân quyền không đơn giản chỉ là những cái như bọn rận chủ ngày ngày rêu rao trên các lều báo

  Trả lờiXóa
 37. Bọn rận chủ luôn mồm kêu gọi Việt Nam không có nhân quyền nhưng không biết trong số chúng có mấy người hiểu nhân quyền là gì mà luôn mồm kêu đưa mõm mình vào để đòi nhân quền thực sự hay vì tiên nước ngoài rót vào. Thực ra quyền con người tại Việt Nam luôn được đảm bảo, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc mọi người luôn có quyền bình đẳng. Tôi sinh ra tại đây và tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó

  Trả lờiXóa