Phải chăng là một nước cờ quá cao tay?

Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Khi không còn cảm thấy theo Đảng không còn thỏa mãn được nhu cầu, lợi ích của mình nữa thì xin ra cũng được thôi, đấy là quyền cá nhân của mỗi con người. Hiện nay, ở Việt Nam có hơn 3.5 triệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Cũng không thể tránh khỏi có những người không còn tính Đảng và việc họ xin rút ra khỏi Đảng cũng là chuyện bình thường. Nhưng những người không cần Đảng thì sớm muộn gì cũng ra xin khỏi Đảng, và những lí do chỉ là sự nguỵ biện cho một mục đích nào đó?

  Trả lờiXóa
 2. Đừng đánh đồng một cá nhân với tất cả mọi người. Đâu có thiếu những Đảng viên cộng sản khác vẫn đang từng giờ, từng phút cống hiến cho đất nước, đâu thiếu những bạn trẻ đang mơ ước trở thành người Đảng viên thực thụ. Khi mà một người không còn duy trì được niềm tin và lý tưởng thì việc xin ra khỏi một tổ chức cũng hết sức bình thường. Không thể chỉ từ một cá nhân để đánh giá cả một tổ chức. Thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 3. Dù bác Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng nhưng nếu là một con người có tình có lý thì không bao giờ quay lưng nói xấu chính những người đồng chí, đồng đội của mình, người đã từng cùng chung một chiến tuyến. Nguyên nhân của một con người như bác muốn xin ra khỏi Đảng có lẽ chỉ có bác mới biết được lý do của cá nhân mình. Tự biện ra một lý do cao cả "Vì Đảng đi ngược với lợi ích của dân tộc, nhân dân" có vĩ đại quá không. Quá hài ước. Vậy thì trước đây sao bác không ra khỏi Đảng sớm hơn, ngay từ lúc vừa mới đứng vào hàng ngũ Đảng viên. Tất cả chỉ là ngụy biện.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng Cộng sản Việt Nam là một tổ chức chính trị mà do dân thành lập ra, của nhân dân và hoạt động vì lợi ích của nhân dân. Đảng soi đường dẫn lối cho mọi chính sách của Nhà nước và từng đảng viên. Vì vậy được gia nhập tổ chức đảng luôn là ao ước là khát khao của tất cả thanh niên Việt Nam yêu nước. Việc Lê Hiếu Đằng tự mình viết đơn ra khỏi đảng là sự thiệt thòi lớn của ông ta, cớ sao ra lại còn đi nói xấu lại Đảng.

  Trả lờiXóa
 5. Trong vụ này chắc chắn có sự nhúng tay của các thế lực phản động, kích động một con người có tư tưởng chính trị không vững vàng như Lê Hiếu Đằng, khiến ông ta bị mua chuộc bởi những đồng tiền bẩn mà ra sức tuyên truyền, quảng bá cái lá đơn xin ra khỏi Đảng và chỉ trích hoạt động của Đảng. Dưới sự tuyên truyền của các blog phản động thì lá đơn của ông ta đã được phát tán như ý nguyện của bọn phản động là chống phá Đảng ta và làm lung lay ý chí của Đảng viên khác.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng ông Lê Hiếu Đằng này là một con người quá xảo trá, có lẽ vì vi phạm những quy định, điều lệ của Đảng nên ông ta để giữ thể diện đã tự viết đơn ra khỏi đảng. Ông ta coi việc vào Đảng chỉ để kiếm lợi cá nhân, coi thường lợi ích chung của cộng đồng, ông ta tự viết đơn ra có chăng lại là may mắn cho Đảng khi không chứa cái thể loại người phẩm chất đạo đức kém như ông ta.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng chỉ cần những người thật sự cần cho cách mạng nhân dân , cần những con người có tâm huyết cho xã hội . Chứ cái loại rác rưởi làm bẩn đảng bộ như vậy thì có lẽ nên ra khỏi đảng sớm đi chứ đừng để đến lúc Đảng phải chính thức đuổi thì không còn mặt mũi nào nữa đâu, nên đừng to mồm nhé đắng ngáo.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là chiêu trò của những kẻ bị Đảng thải loại đây mà. Có xứng đáng làm đảng viên đảng công sản đâu. chẳng có tư cách gì cả. Những kẻ mà phương hướng , tư tưởng bị sai lệch nặng nề như vậy thì nên rút sớm ra khỏi Đảng thì hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Cái loại đằng thì thử hỏi soi vào gương , soi vào tư cách người đảng viên cách mạng xem còn có gì xứng đáng nữa không mà còn đòi là đơn xin rút rồi thế lọ thế chai. Chưa ra quyết định đuổi là còn giữ thể diện lắm rồi. Nên đừng có coi mình ra dáng thế nữa. xấu hổ lắm đằng ạ.

  Trả lờiXóa
 10. tổ chức nào cũng vậy chứ không riêng gì Đảng cộng sản Việt Nam, khi một người đã không còn tuân theo tôn chỉ, mục đích của tổ chức đó nữa thì anh xin ra thôi. Cũng có thể việc anh gia nhập tổ chức là để đạt được những mục đích cá nhân nhất định. Đến một lúc nào đó, anh có những nhu cầu, lợi ích khác mà tổ chức đó không còn đáp ứng được những nhu cầu, lợi ích của anh nữa thì anh xin rút để đi theo một tổ chức khác thôi. Chứ việc gì anh phải hét ầm lên, phải đăng trang này trang khác như là một chuyện động trời, kinh thiên động địa vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử đã chứng minh, quy luật vận động, phát triển của nước ta là dựng nước luôn luôn đi đôi với giữ nước, xây dựng luôn luôn đi đôi với bảo vệ Tổ quốc. Đảng ta đã có nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo cách mạng, nhân dân rất kiên cường và đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã giành được độc lập, tự do, thống nhất đất nước; dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất định nhân dân ta sẽ giành thắng lợi trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng thành công một nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

  Trả lờiXóa
 12. Hơn bao giờ hết, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, trước những thời cơ, vận hội, nhưng cũng đầy thách thức, người dân Việt Nam lại càng ý thức đầy đủ và sâu sắc hơn về vị trí, vai trò và tính tất yếu của sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Điều đó thể hiện niềm tin sắt son, kiên định của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và là nguồn cổ vũ, động viên, là lá chắn vững chắc nhất để bảo vệ Đảng trong việc lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua những khó khăn, thử thách và nhất định sẽ đem lại những thành công to lớn hơn. Những người hoài nghi về sự lãnh đạo của Đảng, có những lời nói, việc làm bôi nhọ, hạ thấp uy tín, phủ nhận và đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng liệu có nhận thức được điều này, vậy mà ông lại tuyên bố vậy

  Trả lờiXóa
 13. gười dân Việt Nam đều biết một trong những mục tiêu cơ bản nhất của chiến lược “diễn biến hòa bình” do các thế lực thù địch, phản động thực hiện, đó là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Thủ đoạn quen thuộc của chúng là ra sức vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của Đảng, mưu toan hạ thấp hoặc vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng. Chúng dùng những chiêu bài về “tự do”, “dân chủ”, “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”... để kích động, phá hoại nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng với nhân dân... Đáng tiếc là trong đội ngũ chúng ta có một số người không nhận ra điều này. Họ tưởng chủ nghĩa tư bản đã thay đổi bản chất, chủ nghĩa đế quốc có “lòng tốt” với chúng ta. Có những người kém hiểu biết, thiếu thông tin, bắt chước nước ngoài một cách rập khuôn, máy móc.

  Trả lờiXóa
 14. Thực tiễn đã khẳng định sự lãnh đạo của Đảng là không thể thay thế và là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Điều này đã lý giải cho sự hình thành đạo lý, lẽ sống của người dân Việt Nam, đó là luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; coi mục tiêu, lý tưởng sống, chiến đấu của Đảng là mục tiêu, lý tưởng sống, chiến đấu của chính mình và sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, Tổ quốc, chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 15. Trong quá trình lãnh đạo công cuộc đổi mới, trước những tình thế khó khăn có lúc tưởng chừng không vượt qua nổi, Đảng ta đã thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kiên định cách mạng, tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, lãnh đạo đất nước chẳng những đứng vững mà còn vươn lên, kinh tế có bước phát triển, chính trị ổn định, đối ngoại mở rộng, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Hiếu Đằng là một con người quá xảo trá, có lẽ vì vi phạm những quy định, điều lệ của Đảng nên ông ta để giữ thể diện đã tự viết đơn ra khỏi đảng. Đây có lẽ chỉ là sự cứu vớt cuối cùng chút danh dự của y mà thôi. Không sớm thì muộn rồi Lê Hiếu Đằng cũng sẽ bị tống cổ ra khỏi đảng, nếu không nói là bị kỷ luật đảng. Những con người như Lê Hiếu Đằng không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của đảng thì lấy tư cách gì mà đòi bỏ đảng. Đúng là nói không biết ngượng mồm.

  Trả lờiXóa
 17. Những con người như Lê Hiếu Đằng thì lấy tư cách gì mà đòi bỏ đảng chứ. Đúng là nực cười. Cái loại không có đạo đức, không có lương tâm, bán rẻ lợi ích của dân tộc cõng rắn cắn gà nhà này thì lấy tư cách gì mà đòi ra khỏi đảng chứ. Thật là láo xược. Cái loại này nên bị khai trừ ra khỏi đảng thì đúng hơn và xứng đáng bị khai trừ ra khỏi đảng. Đảng không cần những con người như thế.

  Trả lờiXóa
 18. Tại sao một người như ông lại có thể đứng trong hàng ngũ của Đảng như vậy được.Đừng có mà gây sự chú ý như vậy Lê Hiếu Đằng ạ.ông đã quay lưng lại với những lợi ích của nhân dân,lợi ích của dân tộc như vậy thì ông chính là kẻ bán nước hại dân.ông không viết đơn xin ra khỏi Đảng thì ông cũng sẽ bị khai trừ khỏi Đảng sớm thôi.Đừng có quay lưng lại với dân tộc như vậy.Ông cũng đã già rồi đó.Hãy sống cho con cháu sau này có phúc đi.

  Trả lờiXóa
 19. Đây lại là một "triệu chứng" khác của Lê Hiếu Đằng. Suốt ngày dở cái thói Chí Phèo rạch mặt ăn vạ. Chẳng còn lạ gì với mấy cái trò trẻ con này, chỉ cốt đăng đàn nói linh tinh vài câu chống Đảng, Nhà nước ta, chống lại nhân dân ta là chúng hoàn thành mục đích của mình. Những con người như Lê Hiếu Đằng đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, bán rẻ lợi ích của dân tộc, vứt bỏ đạo đức cá nhân thì chẳng ai tin vào mấy cái điều chúng nói đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Thực ra đó chẳng phải là một nước cờ cao tay gì. Cứ tưởng cao tay nhưng thực ra lại là một nước cờ dở hơi hết chỗ noi. Mục đích đằng sau sự việc đòi bỏ đảng là muốn cứu vớt chút danh dự cuối cùng của một kẻ vô đạo đức thôi. Vì không sớm thì muộn, không nhanh thì chậm rồi hắn cũng bị tống cổ ra khỏi Đảng thôi. Hắn không có nhân cách để đứng trong hàng ngũ của Đảng - niềm mơ ước của bao người. Hắn cũng không đủ đạo đức để trở thành một người Đảng viên chân chính. Dù có nói gì thì người ta cũng không thèm nghe những lời hắn nói nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Cũng chẳng biết được là ông ta "bỏ Đảng" hay là Đảng " bỏ ông ta đây"???
  Theo tôi thì trường hợp thứ hai có vẻ cao hơn, vì rất nhiều người phấn đấu mãi mới được vào được đảng, và vào đảng là một trong những mơ ước của nhiều người dân, vậy mà nay ông ta " bỏ đảng " thì điều khó tin. Tôi nghĩ ông ta đã vi phạm quy định của cơ quan đơn vị, của một người Đảng viên cho nên đảng không chấp nhận ông ta nữa, đào thải ông ta, chứ không phải ông ta rời đảng đâu. Ông ta nói như thế để che mặt mình, bảo vệ danh dự cho mình đấy.

  Trả lờiXóa
 22. Bạn Mạnh Tuấn nói có lí đấy, ông Hiếu Đằng này khá là khôn ngoan, ông ta làm nội gián cho bọn phản quốc, bị cơ quan đơn vị phát hiện và bị đuổi ra khỏi cơ quan, tước Đảng. Ông ta sợ mất thể diện và muốn có lí do để chống phá nhà nước ta hiểu quả hơn nên ông ta mới nghĩ ra trò là ông ta bỏ Đảng, rời đảng, âm mưu của ông thật thâm độc. Đúng là bọn xấu xa có khác, thâm đừng hỏi nữa.

  Trả lờiXóa