TÌM HIỂU VỀ NHÂN QUYỀN CỦA NƯỚC MỸ

Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Mỹ đang tìm mọi cách để có thể khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.Ai cũng biết rằng nước Mỹ rất hùng mạnh về mọi mặt từ văn hóa,kinh tế,chính trị,an ninh,quốc phòng..Nhưng có một thực tế đang hiện ra trước mắt là nước Mỹ đang ngày càng có những hành động vi phạm nhân quyền trắng trợn.Mỹ luôn áp đặt vấn đề này nhằm can thiệp vào nội bộ của nước khác để thực hiện được âm mưu chính trị.tuy nhiên việc làm đó sẽ không thể nào thực hiện được khi có sự lên án mạnh mẽ của dư luận thế giới.Hãy làm tốt vấn đề trong nước đi rồi hãy nói đến nước khác Mỹ ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Nước Mỹ mà còn ngồi đó nói chuyện dân chủ nhân quyền được nữa hay sao.Không có tư cách đâu.Mặt dày quá đi.Hãy xem những hành động xấu xa mà Mỹ đã làm trong thời gian qua có xứng đáng không.Đừng có cậy mình là nước lớn rồi thích bắt nạt nước nào cũng được như thế.Tương lai của nước Mỹ sẽ không lấy gì làm tươi sáng đâu.Hãy nhìn việt nam mà học tập đi nước Mỹ ạ.Đúng là không biết xấu hổ là gì.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ tự cho mình cái quyền lên mặt dạy đời các nước khác về nhân quyền tự do dân chủ nhưng thực sự tình hình nhân quyền dân chủ nước Mỹ như thế nào? Cả thế giới đều đã biết rõ. Nước Mỹ không thể giải quyết được tình hình bạo lực khủng bố trong nước thậm chí càng ngày càng để các tình trạng này diễn biến phức tạp hơn. Chúng ta cần phải lên án mạnh mẹ tẩy chay sự can thiệp của nước Mỹ vào các quốc gia khác. Vì Mỹ không có quyền hạn và tư cách để làm những việc đó.

  Trả lờiXóa
 4. chan troi ruc ro04:17 3 tháng 12, 2013

  Chẳng hay ho gì đối với hành động của nước Mỹ khi Mỹ tự do can thiệp vào tình hình các nước khác trên thế giới cho dù các nước đó không yêu cầu sự giúp đỡ của Mỹ. Đây là những hành động hết sức vô duyên phi lý. Việt Nam cũng như rất nhiều các quốc gia yêu hòa bình khác đều không tán thành hành động trên của Mỹ. Mỹ làm như thế là không tuân thủ luật pháp quốc tế, Không tôn trọng quyền tự do dân chủ của các quốc gia đó. Mỹ cần phải chấm dứt ngay những hành động như trên để thực thi luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Thử hỏi nếu Mỹ không phải là một cường quốc không có sức mạnh to lớn về quân sự thì Mỹ làm gì có thể tự cho mình cái quyền tự do can thiệp vào tình hình nước khác. Đúng là tinh vi tinh tướng, không coi luật pháp quốc tế ra gì. Cộng đồng quốc tế cần phải lên án mạnh mẽ các hành động của Mỹ và yêu cầu Mỹ chấm dứt ngay các hành vi trên.

  Trả lờiXóa
 6. với chính sách công kích Việt Nam, Mỹ luôn đe dọa đưa Việt Nam vào danh sách đen, lên tiếng can thiệp vào các công việc nội bộ của Việt Nam, cho rằng làm như vậy là đang giúp Việt Nam có tự do ,dân chủ, nhân quyền hơn. Mỹ cần phải tự nhìn nhận lại mình để có thể giúp cho những công dân của mình bớt khó khăn, hay phải tự cải tổ lại để có thể thích nghi với thời đại khi mà nhu cầu của người dân về đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, hơn nữa để cho thấy được hình ảnh mới về nước Mỹ chứ không phải như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 7. Sự kiện “chấn động dư luận thế giới” này không phải tự nhiên xuất hiện mà đó là kết quả lôgích của chính sách đối nội, đối ngoại của Mỹ trong thời gian qua. Chương trình nghe lén, đánh cắp thông tin nước khác cũng là sản phẩm của tư duy bá chủ và chính sách “can dự” của siêu cường số một thế giới trong những thập kỷ gần đây, chỉ khác chăng đó là sự “can dự” một cách lén lút, bởi chính người thực hiện nó cũng cảm thấy mình đã vi phạm trắng trợn những điều cấm kỵ tối thiểu về chủ quyền dân tộc, quyền bảo mật, quyền bí mật riêng tư của nước khác, của công dân nước khác mà Tuyên ngôn toàn thế giới về Nhân quyền của Liên hợp quốc năm 1948 và nhiều công ước quốc tế về nhân quyền sau đó đã ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 8. So với sự “can dự” bằng vũ lực thì chương trình nghe lén, đánh cắp thông tin nước khác chẳng thấm vào đâu, nhưng nó lại tô thêm nét vẽ đậm làm cho “bộ mặt nhân quyền” của Mỹ trở nên gớm ghiếc hơn. Người ta càng nhận ra rõ hơn, Mỹ sẽ không từ một thủ đoạn nào, dù là tàn bạo nhất hay là “tiểu nhân” nhất để “can dự” vào công việc nội bộ của nước khác, xâm phạm độc lập, chủ quyền, vi phạm những quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của quốc gia dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 9. Những việc làm từ phía Chính phủ Mỹ nêu trên không có gì lạ, nó xuất phát trực tiếp từ chính bản chất của vấn đề. Mỹ đã sử dụng con người để thực hiện những hành động vi phạm nhân quyền, phạm pháp đối với nước khác và công dân Mỹ; rồi lại dùng các biện pháp chế tài khi con người đó không còn muốn thực hiện, muốn “yêu cầu công lý” và tiết lộ những hành động vi phạm, trái pháp luật đó, kể cả pháp luật Mỹ. Điều đó đã phản ánh phần nào thực trạng nhân quyền và cũng là sản phẩm của nền nhân quyền Mỹ hiện nay. Ở trong lòng xã hội Mỹ hiện đại còn đầy dẫy những cảnh bất công, mất dân chủ, những quyền tối thiểu của con người bị vi phạm.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân quyền là một giá trị cao quý của nhân loại đã được thừa nhận; quyền độc lập, tự do, chủ quyền quốc gia dân tộc là một giá trị thiêng liêng đã được cả thế giới ghi nhận. Đó là những quyền bất khả xâm phạm đã được chính nước Mỹ tuyên bố trong Tuyên ngôn Độc lập năm 1776: “Mọi người sinh ra đều bình đẳng và Đấng tạo hóa dành cho họ một số quyền không thể bị tước đoạt, trong các quyền đó có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc” (Trung tâm Nghiên cứu quyền con người, Các văn kiện quốc tế về quyền con người, Nxb TP HCM, 1997, tr. 7)... Vì thế, việc phản đối chương trình do thám quy mô lớn của NSA không phải chỉ đơn độc có một mình Edward Snowden, mà còn có nhiều cá nhân và tổ chức ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều người dân Mỹ đã xuống đường biểu tình ủng hộ Edward Snowden, người cung cấp tin về chương trình PRISM. Giáo sư xã hội học Stephen Svallfors tại Đại học Umea, Viện sĩ Viện Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, đã đề nghị Ủy ban Nobel Na Uy trao giải Nobel Hòa bình cho Edward Snowden, cho rằng sự “dũng cảm” của Edward Snowden “làm cho thế giới trở nên tốt hơn và an toàn hơn”.Thế mới nói sao mà mxĩ phải mua chuộc lũ rận về phá nước mình đề dìm hàngchúng ta

  Trả lờiXóa