VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM XƯA VÀ NAY TRONG VĂN HỌC

Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Phụ nữ Việt Nam, người phụ nữ trung hậu đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Trong cuộc sống bận rộn của thời đại, của nền kinh tế thị trường, người phụ nữ vừa phải đi làm kiếm thu nhập cho gia đình, về nhà còn rất nhiều công việc bếp núc, nội trợ chờ tay họ xử lý. Dù công việc vất vả như vậy nhưng họ vẫn có thể hoàn thành, vẫn đảm đương được, thật là những người phụ nữ tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như trong thơ văn, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam tươi sáng, trẻ trung và tràn đầy sức sống như vậy. Thơ văn là một cách thức phản ánh sự thật, dùng thơ văn sẽ cho người đọc những điểm nhấn khó quên vì vậy vẻ đẹp của người phụ nữ khi được chuyển vào thơ văn sẽ càng thêm ấn tượng, độc đáo. Những cấu chuyện kể về người phụ nữ Việt Nam khiến chúng ta thêm tự hào về họ, phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm đang việc nhà, việc nước mà còn dũng cảm chống lại giặc ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
 3. Phụ nữ của các nước đều đẹp, nhưng với tôi thì người phụ nữ Việt Nam là đẹp nhất, vừa đẹp người vừa đẹp nết, thời gian và lịch sử đã chứng minh điều đó rất rõ ràng, chân thực. Người phụ nữ thì ai mà chả có vẻ đẹp hình thể khiến phái mạnh phải xiêu lòng, người phụ nữ Việt Nam cũng vậy. Như đã nói phụ nữ Việt Nam còn đẹp nết, họ đầy đủ công, dung, ngôn, hạnh không những thế phụ nữ Việt Nam sẵn sàng đứng lên bảo vệ đất nước khỏi giặc ngoại xâm, khi đó họ đã không còn là phái yếu như mọi khi.

  Trả lờiXóa
 4. Chứa đựng trong người phụ nữ Việt Nam là nhiều vẻ đẹp trong nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng thể mà các nhà thơ nhà văn có thứ để ca ngợi để khai thác và sáng tác ta những tác phẩm thơ văn hay. Những bức chân dung, hình ảnh của những người phụ nữ Việt Nam cả trong thơ văn hay cả ngoài đời cũng đều khiến người ta yêu, người ta mến vì sự tuyệt vời của họ. Người phụ nữ Việt Nam là niềm tự hào của cả đất nước, vì những đóng góp mà họ đã dành cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Những người phụ nữ Việt Nam tuyệt vời! Những người bà, người me, người chị hết lòng vì người thân, hàng ngày chăm sóc cho con cháu đến trường, bữa cơm trưa, lo cho chồng áo ấm đi làm, rồi hoàn thành những công việc nội trợ ở nhà, công việc chất đống nhưng họ vẫn tiếp tục đi làm để trang trải thêm cho cuộc sống gia đình. Phụ nữ Việt Nam đã đảm việc nhà rồi còn giỏi việc nước, dũng cảm chống lại kẻ địch xâm lăng to lớn hơn mình gấp nhiều lần. Những vẻ đẹp đó của người phụ nữ Việt Nam đã tạo cho các nhà văn nhà thơ nguồn cảm hứng để sáng tác nên những tác phẩm tuyệt vời cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 6. Phụ nữ Việt Nam đảm việc nhà, là anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang. trong cả thời chiến và thời bình họ đều thể hiện một vai trò là hậu phương vững chắc cho tất cả mọi người. phụ nữ Việt Nam thướt tha với tà áo dài luôn là biểu tượng đẹp nhất trong mắt mọi người. đó là những con người chịu đựng nhất và hi sinh thầm lặng nhất. không ngôn từ nào có thể diễ tả hết được sự yêu thương, trân trọng của xã hội dành cho những người phụ nữ Việt. trong xã hội ngày nay họ càng tự tin thể hiện tài năng và cống hiến cho tổ quốc và chúng ta nên khuyến khích điều đó. thật đáng tự hào những người phụ nữ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. phụ nữ là một nửa của thế giới, trong văn học và trong thực tiễn phụ nữ luôn luôn hiền dịu thùy mị nết na, là người vợ là người chị là người mẹ là người con gái anh hùng trung hậu đảm đang, trong thời buổi hiện nay người con gái lại không thể thiếu và họ nắm giữ rất nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức, họ xung trận tinh thần ý chí không hề thua kém nam giới.

  Trả lờiXóa
 8. phụ nữ Việt Nam họ là những con người đại diện cho phái đẹp, không chỉ đẹp về nhan sắc mà họ còn đẹp về bản chất, tâm hồn. Trong văn học nghệ thuật cũng vậy, họ được ví như những loài hoa, loài cây hay trong lối sống hàng ngày họ đều thể hiện được sự thùy mị nết na. Nhưng trong hoàn cảnh chiến tranh thì họ lại chính là lực lượng quan trọng góp phần nên chiến thắng lịch sử của dân tộc. Ôi phụ nữ Việt Nam, họ thật tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 9. phụ nữ Việt Nam, họ không chỉ là những người chị, người mẹ, người bà mà họ còn là những người anh hùng trong các cuộc chiến tranh của dân tộc, khi mà tổ quốc cần đến, họ sẵn sàng ra trận. Dù ở những vị trí nào đi chăng nữa thì họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Còn trong văn học thì người phj nữ luôn được đề cao về những phẩm chất tốt đẹp về nhan sắc, lối sống thanh cao, giản dị. Tất cả những điều đó đã làm nên người phụ nữ Việt Nam hoàn hảo.

  Trả lờiXóa
 10. người phụ nữ Việt Nam từ xưa tới nay, họ đều là những con người đẹp về bản chất, về nhân cách và lối sống. Trong cuộc sống, đó là những người mẹ, người vợ luôn hết lòng vì gia đình, còn trong chiến tranh chống ngoại xâm thì họ là những người anh hùng thực sự và họ đã xứng đáng nhận được danh hiệu người phị nữ "bất khuất, trung hậu, đảm đang" thật đáng tự hào về họ, những người phụ nữ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Phụ nữ Việt Nam xưa và nay vẫn luôn duy trì và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Á Đông. Họ có nét dịu dàng đằm thắm, đảm đang trong việc nhà thậm chí còn thay đàn ông gánh vác được nhiều trọng trách của dân tộc. Bác Hồ từng dành tặng 8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam : Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Không có gì phải phàn nàn về điều đó. Phụ nữ Việt Nam thật tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 12. Phụ nữ Việt Nam tuyệt vời nhất. Nhân dịp năm mới sắp đến chúng ta cùng nhau chúc các bà, các mẹ, các chị một năm mới yên vui, nhiều may mắn trong cuộc sống. Dù thế nào đi nữa phụ nữ Việt Nam vẫn luôn giữ được những nét truyền thống quý báu từ xưa đến nay.

  Trả lờiXóa
 13. chỉ có thực mới vực được đạo và những người phụ nữ nước ta đã có một vẻ đẹp, một bản chất trong cuộc sống đời thường thế nên khi được những nhà thơ, nhà văn cho vào thi ca thì họ mới có thể sáng ngời đến như vậy. Từ đời thực đến thi ca, từ thi ca xưa đến thời nay thì vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đều in đậm dấu nét, góp phần tô thắm bản sắc văn hóa dân tộc ta. Chúng ta tự hào khi sống trong một đất nước luôn có những người phụ nữ bất khuất, trung hậu, đảm đang

  Trả lờiXóa
 14. […] Vẻ Đẹp Của Người Phụ Nữ Việt Nam Xưa Và Nay Trong … – Phụ nữ Việt Nam (PNVN) từ xưa tới nay vốn mang vẻ đẹp thầm lặng thoang … VÌ TỔ … Phụ nữ của các nước đều đẹp, nhưng với tôi thì người phụ nữ Việt Nam là đẹp nhất, vừa đẹp người vừa đẹp nết, … […]

  Trả lờiXóa
 15. khi nói đến khía cạnh thẩm mỹ, văn hóa và trang phục truyền thống của người Việt, người ta thường nghĩ ngay đến tà áo dài và chiếc nón lá, thật vậy trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình phát triển lịch sử, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại cùng với thời gian.

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta phải luôn khẳng định một điều rằng dù xuất xứ như thế nào thì bộ bà ba, khăn rằn và nón lá đã kết hợp với nhau trở thành nét biểu trưng đặc sắc cho vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp văn hoá của người phụ nữ Nam bộ nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
 17. Người phụ nữ hiện đại có ngoại hình đẹp sẽ có thêm một chút lợi thế trong giao tiếp, giúp công việc thuận lợi hơn, nên việc làm đẹp đã phát triển như là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống, dù vẫn chưa được nhiều người chấp nhận, nhưng công nghệ làm đẹp đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống người phụ nữ hiện đại.

  Trả lờiXóa
 18. nói chung là người phụ nữ làm đẹp không chỉ để thỏa mãn nhu cầu của chính bản thân họ mà còn cho cả những người xung quanh, bởi ai cũng muốn ngắm nhìn cái đẹp nên người phụ nữ mới ao ước mình đẹp hơn.

  Trả lờiXóa