BÁO ĐỘNG GIA TĂNG CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Ở đâu có cái kiểu cảnh sát giao thông bị đánh như thế mà mọi chuyện lại cứ như không, ở Việt Nam đang trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thì những hành đông như thế này sẽ là tiền lệ không tốt nếu không muốn nói là xấu cho những kẻ khác coi thường pháp luật, coi thường lực lượng thi hành công vụ mà chủ yếu là lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động như vậy là không thể chấp nhận được, nó thể hiện sự coi thường pháp luật của những kẻ chống đối và thể hiện sự coi thường tính mạng con người của những kẻ côn đồ hung hăng, chúng ta cần phải chấn chỉnh lại những hành động này, kịp thời ngăn chặn mạnh những kẻ như vậy và không cho chúng có cơ hội lộng hành như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 3. tiểu yêu yêu05:14 29 tháng 1, 2014

  Ngày càng có nhiều người khinh thường luật pháp, bị bắt lại còn chống người thi hành công vụ, dù chưa biết mình sai hay không? Bị tội gì? thì cũng phải đứng lại giải trình đồng thời nói chuyện trực tiếp với công an. Đằng này lại ngang nhiên chống lại rồi có những hành động gây tổn thưởng đến những người đang làm nhiệm vụ, không hiểu những người đó nghĩ gì? Có ô dù, hay là điếc không sợ súng?

  Trả lờiXóa
 4. Đối với những người quá khích khi phạm luật mà bị người thi hành công vụ xử lý theo quy định của pháp luật lại có hành vi chống lại họ, những người thi hành công vụ thì chúng ta cần phải có những quy định mới trong xử lý những trường hợp này, vì trong thời gian gần đây, nạn chống người thi hành công vụ đang ra tăng và diễn biến với mức độ rất nguy hiểm. Gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sức khỏe cũng như tính mạng của những người làm nhiệm vụ như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Trong tình hình hiện nay, các đối tượng phạm pháp đang có xu hướng ngày càng ra tăng, kéo theo đó là tình trạng gây khó khăn thậm chí đó là chống lại người thi hành công vụ, gây ra rất nhiều ảnh hưởng và nguy hiểm đối với lực lượng chức năng. Mà đặc biệt nổi trội lên đó là những lực lượng chức năng trực tiếp xử lý và liên quan đến vấn đề kinh tế và hình sự như 141 hay giao thông. Do vậy chúng ta cần có những chế tài, quy định nghiêm ngặt hơn để hạn chế những điều tương tự đó là chống lại người thi hành công vụ đang diễn ra ngày càng nhiều như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. gần đây nước ta có một tình trạng là số lượng những hành vi chống người thi hành công vụ ngày càng phổ biến với mức độ nguy hiểm, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của những con người ngày đêm bảo vệ sự yên bình cho xã hội đặc biệt là với lực lượng cảnh sát giao thông. Chúng hành động như một lũ thổ phỉ, như không có quy đinh gì làm những chiến sĩ của chúng ta có những người bị thương nặng, có những người còn phải bỏ mạng, thật đáng phải suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 7. nhìn những chiến sĩ ngày đêm làm nhiệm vụ gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân nhưng vẫn phải đổ máu, thậm chí là hi sinh ngay trong thời bình này thì chúng ta thấy thật xót xa và ngẹn ngào khi những người anh hùng ấy ngã xuống không phải vì kẻ thù mà vì chính đồng bào của mình. Đó là những kẻ đã vi phạm pháp luật nhưng vẫn còn có thái độ chống đối, đánh chả người thi hành công vụ, chúng ta sẽ phải có những chế tài mạnh tay hơn để tình trạng này không còn tiếp diễn, để các chiến sĩ không phải hi sinh một cách vô ích vì chúng

  Trả lờiXóa
 8. Ngày càng có nhiều trường hợp chống người thi hành công vụ xảy ra, đặc biệt trong thời gian gần đây, mức độ, tính chất nguy hiểm của hành vi chống lại người thi hành công vụ lại càng ra tăng. Chống người thi hành công vụ, không chỉ là hành vi phạm pháp mà nó còn thể hiện bản chất của con người. Hành động đó là hành động xấu, không nên xảy ra. Đối với những trường hợp chống lại người thi hành công vụ, Nhà nước ta cần có những chế tài xử lý một cách thích đáng để không còn có những vụ việc như vậy xảy ra.

  Trả lờiXóa
 9. Chống người thu hành công vụ nó đang xảy ra rất nhiều trong tình trạng hiện nay, nó gây nguy hiểm cho người thi hành công vụ, làm cho họ có thể bị xúc phạm, bị thương hoặc thậm chí còn có trường hợp cán bộ trực tiếp bị mất mạng vì hành vi chống người thi hành công vụ của những đối tượng quá khích và nguy hiểm. Đối với những đối tượng này cần phải có những biện pháp phù hợp nhằm giảm bớt và tiến tới không còn những vụ việc như vậy xảy ra.

  Trả lờiXóa
 10. Chống người thi hành công vụ là một vấn nạn hết sức nguy hiểm vì đó cho thấy tội phạm ngày nay rất mạnh động và nguy hiểm. Ta có thể thấy những vụ người thi hành công vụ bị thương thậm chí là thiệt mạng vì những hành vi chống đối đó. Những kẻ chống đối đó có thể là những kẻ lâm vào đường cùng nên chúng chẳng còn gì bị mất nên rất hung hăng và nguy hiểm, vì vậy chúng ta cần có biện pháp phù hợp để làm giảm bớt tình trạng chống người thi hành công vụ

  Trả lờiXóa
 11. Tội phạm ngày nay càng ngày càng manh động một trong những nguyên nhân hiện nay là chế tài xử phạt hiện còn nhiều hạn chế, chưa đi rõ vào từng loại tội phạm đối với những tội phạm nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn, quyết đoán hơn để tránh những tổn thất về sức khỏe thậm chí là tính mạng cho những người thi hành công vụ( ở đây là lực lượng quân đội, công an)

  Trả lờiXóa
 12. Những năm qua, tình hình trật tự an toàn xã hội trên cả nước cơ bản được ổn định. Tuy nhiên, hoạt động của tội phạm vẫn diễn biến rất phức tạp và có xu hướng gia tăng cả về số vụ và tính chất mức độ vi phạm. Trong đó, gần đây nổi lên tình trạng tội phạm chống người thi hành công vụ, đặc biệt là chống lại lực lượng Công an khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự; xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người thi hành công vụ, tài sản của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói rằng vấn đề chống người thi hành công vụ đang ngày càng có những chiều hướng gia tăng.ý thức của những người tham gia giao thông hay là những người vi phạm vẫn còn rất kém.Cần có những chế tài đủ mạnh thì mới có thể làm giảm được tình hình vi phạm này.Chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh.Vậy nên chúng ta cần phải ứng xử sao cho văn minh.Như vậy mới có thể phát triển đất nước được.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói rằng vấn đề vi phạm và chống người thi hành công vụ đang diễn ra ngày càng nhiều và có những diễn biến hết sức phức tạp.Đó là hồi chuông đáng báo động.Các chiến sĩ công an đang phải ngày đêm đối mặt với những hiểm nguy và gian khổ.Mới đây thì quy định cho phép người thi hành công vụ được nổ súng trong một số trường hợp là hoàn toàn đúng đắn.mong rằng tình trạng này sẽ chấm dứt trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 15. Mot ngay nao day cu tinh trang nay se thanh hai phe doi lap .neu phap luat cang nang tay se hong la giai phap .se khien dan ngheo lam vao canh khon kho va nghe theo loi ke xau

  Trả lờiXóa