BIỂN ĐẢO VÀ TINH THẦN VIỆT NAM

Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. vấn đề biển Đông đang nóng lên trong những ngày qua khi Trung Quốc vẫn tiếp tục những hành động ngang ngược của mình khi tuyên bố trắng trợn sẽ áp dụng lệnh cấm đánh bắt hay hoạt động tại các vùng biển đang thuộc về tranh chấp của hai nước mà Trung Quốc nằng nặc cho là của mình. Nhưng chúng ta chưa bao giờ chấp nhận những thứ bất hợp lý như thế mà họ đặt ra vì chúng ta đang từng bước khẳng định với thế giới sự lớn mạnh của mình, lòng quyết tâm bảo vệ tới cùng chủ quyền mà chúng thuộc về nước ta

  Trả lờiXóa
 2. người dân Việt Nam luôn có thừa lòng yêu nước và họ có thể làm bất cứ điều gì để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! tuy nhiên thì còn rất nhiều người vẫn còn quá nhẹ dạ cả tin, lòng yêu nước chưa được phát huy đúng chỗ nên bị bọn xấu lừa gạt, lợi dụng! tiêu biểu như những cuộc biểu tình của người dân hay đơn giản chỉ là những cuộc tụ tập đông người rồi hô biểu ngữ, như vậy thôi cũng đủ làm mất ổn định chính trị cũng như gây mất trật tự công cộng rồi! mong mọi người sáng suốt hơn trong vấn đề nhạy cảm này!

  Trả lờiXóa
 3. thấy được sự lớn mạnh của đất nước ta, thấy được ý chí quyết tâm, mạnh mẽ đến cùng trong bảo vệ chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì Trung Quốc ngày càng có những động thái sai lệch, coi thường luật pháp quốc tế. Và giờ đây, với sự đồng lòng của toàn dân tộc và những đối sách phù hợp của Đảng, Nhà nước, chúng ta đang dần khẳng định được vị thế với thế giới trong vấn đề chủ quyền biển đảo đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. với những hoạt động gần đây của Trung Quốc chúng ta có thể thấy rõ được những âm mưu của chúng cũng như để cho chúng ta nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa trong vấn đề này! Đảng và nhà nước ta vẫn có những đường lối, chính sách, chủ trương đúng đắn trong vấn đề này! hẳn là không một nước nào muốn xảy ra vấn đề tranh chấp ngoại trừ Trung Quốc và chúng ta chỉ là một trong nhiều nạn nhân của cuộc tranh chấp vô nghĩa này thôi! mọi người hãy tiếp tục tin vào những chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và nhà nước ta vì ít nhất là cho tới lúc này những đường lối ấy vẫn đang phát huy tốt tác dụng cần thiết!

  Trả lờiXóa
 5. chắc hẳn là không một người dân Việt Nam nào là không biết tới bề dày lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta! dân tộc ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước và cái lòng yêu nước ấy luôn phát huy tác dụng khi cần thiết! Trung Quốc có lẽ cũng đã có không ít lần phải ôm hận khi mà cái mưu đồ xâm lược của chúng liên tục bị người dân Việt Nam ta đánh bại! ấy thế nhưng các cụ có câu, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời! thôi thì chúng ta phải đề cao cảnh giác với những hoạt động của chúng, có những biện pháp giải quyết kịp thời mới được!

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta không bao giờ từ bỏ những gì thuộc về chúng ta, chúng ta cũng không để cho bất kỳ ai dám o ép, xem thường người dân Việt Nam. Có thể chúng ta còn có những khó khăn, nhưng bằng tình yêu nước thiêng liêng, bằng lòng quyết tâm, đoàn kết và sự tài ba của người Việt Nam, tôi tin rằng, chúng ta đã cho những gã lớn biết Việt Nam không dễ bị bắt nạt. Vì thế mà khi chủ quyền chưa đòi lại được thì chúng ta vẫn chưa buông xuôi mà phải làm hết mình vì nó

  Trả lờiXóa
 7. tinh thần yêu nước của con dân Việt Nam là bất diệt, do vậy mà trong trường hợp nào thì chúng ta vẫn luôn thể hiện mãnh liệt điều ấy. Chúng ta sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ và tinh thần cha ông, khôn khéo, mềm mỏng nhưng chặt chẽ, sắc bén; điều mà đã giúp cho Việt Nam có một bề dày lịch sử đáng tự hào trong việc xây dựng và phát triển đất nước để có những chiến lược phù hợp với tình hình biển Đông mà sớm lấy lại vị thế, sớm khẳng định chủ quyền đã mất vào tay đất nước thâm độc Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 8. Đấu tranh để giành lại Hoàng Sa và bảo vệ Trường Sa là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Đảng, nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam chúng ta, nhưng đấu tranh thế nào thì chúng ta đang vận dụng biên pháp ngoại dao, mềm mỏng để làm sao có lợi nhất cho chúng ta mà tổn thất là ít nhất, có như vậy thình chúng ta mới thành công được. Và chúng ta không được phép từ bỏ chủ quyền của tổ quốc mà ông cha ta để lại.

  Trả lờiXóa
 9. Biển đảo và tinh thần Việt Nam là hai thứ gắn liền với nhau và không thể tách rời, chúng ta, toàn Đảng toàn dân cũng như toàn quân chúng ta không bao giờ từ bỏ những gì thuộc về chủ quyển của Tổ quốc, thuộc về lợi ích quốc gia, dân tộc. Và biển đảo của chúng ta hay chính Hoàng Sa và một phần Trường Sa chúng ta phải quyết tâm lấy lại quyền kiểm soát mà vốn dĩ nó thuộc về dân tộc Việt Nam chúng ta mà quá khứ lịch sử đã chứng minh.

  Trả lờiXóa
 10. tranh chấp biển đảo đang làm nóng dần dư luận ở châu á với sự việc bành trướng lấn chiếm của TQ. là những người dân chúng ta không ở một quốc gia chịu chấp nhận sự bành trướng đó. đối với người dân Việt Nam kịch liệt phản đối những hành động vi phạm từ phía TQ, và Việt Nam cũng sử dụng biện pháp hòa bình để giải quyết tranh chấp. chúng ta chưa bao giờ từ bỏ những phần lãnh thổ khi chưa về với tổ quốc. TQ tiếp tục những việc làm bành trướng gây hấng ở biển đông thì chắc chắn không chỉ người Việt Nam và còn cả người dân khu vực sẽ dạy cho TQ biết những bài học đắt giá.

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề biển đảo đang được sự quan tâm không chỉ riêng của một quốc gia mà đang hướng dư luận thế giới hướng về châu á hướng tới biển đông khu vực tranh chấp nóng bỏng nhất hiện nay. chúng ta được chứng kiến những việc làm vi phạm luật pháp quốc tế về biển đảo. những việc làm vô lí với những tuyên bố vô căn cứ có phần trắng trợn của quốc gia này tới vùng biển của đất nước khác.
  một đất nước TQ đang tỏ ý định thôn tính toàn bộ biển đông, TQ đang lỗ mãn thực hiện hành động của mình trong đó chúng không từ những thủ đoạn nào để có thể chiếm đóng trái phép với những khu vực tranh chấp. trong khi đảng và nhà nước ta chọn chính sách ôn hòa để giải quyết tranh chấp chúng lại càng lấn tới. chính vì vậy ngoài việc sắm những chiếc tàu ngầm để bảo vệ chủ quyền chúng ta lên nghĩ mạnh dạn hơn

  Trả lờiXóa
 12. đúng, chúng ta phải vận dụng cái đầu chứ đừng theo kiểu dân chợ búa cứ nổi nóng là choảng nhau, mọi người dân phải nghĩ được rằng, nếu giờ chúng ta dùng vũ lực chiến tranh để lấy lại những gì thuộc về chúng ta thì mọi người sẽ cũng hiểu được ai là kẻ bại trận rồi, đã thế chúng còn có cơ hội để tiếp tục xâm lấn nước ta nữa, do đó chúng ta phải không khéo, phải dùng cái đầu nhiều hơn nhưng cũng không nhu nhược, quyết chí giữ lại những gì mình có

  Trả lờiXóa
 13. giờ là thế kỷ 21 rồi, biển đảo đã được khẳng định có vai trò rất quan trọng đối với mỗi một quốc gia, do đó việc bảo vệ chủ quyền biển đảo là rất quan trọng, việc Trung Quốc có những hành động ngang ngược trên biển Đông đã cho thấy tầm quan trọng của nó, chúng ta cần phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta vì đó là động lực cho sự phát triển, và chúng ta phải khôn khéo trong cách giải quyết nữa chứ không thể giải quyết một cách thiếu suy nghĩ được

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, chúng ta phải chống lại những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông. Những hành động đó của Trung Quốc đã vi phạm luật quốc tế nghiêm trọng, chúng ta cần phải tận dụng dư luận quốc tế trong cuộc đấu tranh này và chúng ta phải có cách giải quyết khôn khéo hạn chế thấp nhất về thiệt hại con người mà điều này thì chúng ta phải làm tốt con đường ngoại giao

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ không cần nói nhiều về sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân ta. Từ xưa đến nay, bao nhiêu liệt sĩ đã ngã xuống để cố giữ cho bằng được lá cờ Tổ quốc trên đảo, bao nhiêu chiến sĩ đã hy sinh trong quá trình xây dựng đảo để khẳng định chủ quyền Việt Nam. Quá khứ bi tráng, có dùng bao nhiêu lời lẽ vàng ngọc cũng không thể tả hết được lòng dũng cảm và niềm thương tiếc vô hạn. Mỗi một đồng chí ra đi, hàng triệu đồng bào rơi lệ. Và hiện nay, trong thời đại mới, toàn Đảng, toàn dân chúng ta vẫn đang quyết tâm để bảo vệ chủ quyền biển đảo và lấy lại Hoàng Sa bằng con đường ngoại giao một cách để làm có lợi nhất cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay toàn Đảng, toàn dân ta đang nỗ lực hết sức để lấy lại Hoàng Sa cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền của Tổ quốc. Đi đầu trong công cuộc ấy đo chính là Đảng bộ, chính quyền từ trung ương tới địa phương đã trở thành đầu tàu, nòng cốt trong việc dẫn dắt người dân cả nước bảo vệ chủ quyền biển đảo. Các chủ trương, chỉ thị của Đảng bộ, chính quyền về biển đảo được tuyên truyền sâu sát đến toàn thể người dân để thể hiện được tinh thần Việt Nam vì biển đảo, chủ quyền Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 17. Lãnh thổ Việt Nam, nhiều người vẫn chỉ thường nghĩ đến phần lục địa mà bỏ quên hay cho vào quên lãng đi vùng biển đảo. Nhưng hiện nay biển đảo đang được coi là vấn đề quan trọng trong việc phát triển kinh tế cũng như đảm bảo an ninh đất nước. Trước sự ngang ngược, bất chấp và hỗn xược của Trung Quốc về vấn đề biển đảo, chúng ta những người dân Việt Nam không thể đứng nhìn mà phải chung tay hành động để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Để đối phó với một đất nước mạnh và hung hăng như Trung Quốc chúng ta không thể nóng nảy mà phải bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề một cách mềm dẻo nhưng cũng phải khôn khéo không để chúng có cơ hội nắm được điểm yếu của chúng ta. Chủ quyền biển đảo và lợi ích trên biển Đông là những điều vô cùng quan trọng đối với đất nước nhưng nếu hành động sai lầm có thể chúng ta phải trả một giá rất đắt.

  Trả lờiXóa
 19. Những tranh chấp trên biển đông phải được giải quyết bằng sự khôn khéo của bộ chính trị kết hợp cùng sức mạnh của bộ quốc phòng. Cả hai phải kết hợp một cách hiệu quả và tuyệt đối phải đề cao sự mềm mỏng khôn khéo. Nhưng nếu những hành động mà vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ thì chúng ta cũng phải tìm cách để giải quyết bằng phương pháp bạo lực.

  Trả lờiXóa
 20. Giới trẻ bây giờ đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc xâm lược văn hóa từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mĩ và phương Tây. Vì vậy tập trung bồi dưỡng cho thế hệ trẻ là điều kiện cấp thiết.hoạt động tuyên truyền vì biển đảo này chắc chắn sẽ mang lại cho ta rất nhiều lợi ích không chỉ trong hiện tại và cả tương lai , đó là cơ sỏ vững chắc cho chúng ta bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 21. Ngoài những mặt trái trên facebook còn được một bộ phận không nhỏ các thành viên đi ngược lại lợi ích của đất nước tiến hành lợi dụng lập nên các trang face, các nhóm mang tính chất phản động tiến hành chống phá các chủ trương chính sách của đất nước, tuyên truyền kích động chống phá nhà nước ta. Vậy dấu hiệu nhận biết các trang, các nhóm phản động này là gì? qua đó giáo dục các cháu nắm rõ được thế nào là thế lực thù địch qua đó tổ chức cho thế hệ trẻ cũng cuộc chơi nhằm khơi dậy tình yêu dành cho đất nước

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với nhiều hình thức khác nhau như: tổ chức các hội thi: thi đố vui để học, thi văn nghệ hát về biển đảo, thi vẽ tranh với chủ đề Biển đảo, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo theo hình thức viết, thi kể chuyện, hùng biện với chủ đề biển đảo,… nhằm tạo sân chơi sôi nổi, hấp dẫn và lôi cuốn đa số học sinh toàn trường tham gia.

  Trả lờiXóa
 23. Cần ứng dụng các thành tựu của khoa học - công nghệ vào nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo.Các nhà trường cần xây dựng mạng LAN với nội dung hấp dẫn, kết hợp các bài giảng nhằm tuyên truyền về biển, đảo. Chú trọng xây dựng hệ thống phần mềm học tập về biển, đảo, chủ quyền biển, đảo, các Công ước Liên hiệp Quốc về biển, đảo, luật biển Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 24. Công tác tuyên truyền sẽ giúp học sinh hiểu hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng cũng như tiềm năng của biển, đảo; đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về chiến lược biển, đảo trong tình hình mới, qua đó, có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa