Biển Đông 2014 - Trung Quốc sẽ không còn chiếm ưu thế

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014
Tags: ,

33 nhận xét:

 1. langquencuoctinh03:07 2 tháng 1, 2014

  Trung Quốc đang tự làm khó mình đó là thêm thù bớt bạn

  Trả lờiXóa
 2. cũng không phải là mỗi năm 2014 đâu, cả những năm trước đó và cả những năm sau này nữa, Trung Quốc vẫn không thể có ưu thế gì trên Biển Đông được! chúng ta đang phát triển trên quan điểm lấy hòa bình hợp tác cùng phát triển ấy thế mà Trung Quốc thì lại luôn tìm mọi cách để chọc phá hết nước này tới nước khác, gây mất thiện cảm đối với các nước! đúng là Trung Quốc bây giờ đang gây thù với rất nhiều nước chứ chả nói gì tới việc chiếm ưu thế nữa!

  Trả lờiXóa
 3. đúng là năm nay các nước trong khu vực cũng như đang có những tranh chấp với Trung Quốc trên Biển Đông đã có đầu tư khá nhiều trong lĩnh vực quân sự nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng hải quân! Trung Quốc nếu vẫn cứ giữ cái quan điểm lệch lạc, tư tưởng tranh chấp ấy của mình thì chắc chắn là sẽ chỉ thêm hại vào thân thôi! thà rằng cứ hợp tác với nhau, cùng nhau phát triển kinh tế biển như vậy có phải là tốt cho các nước không, lại còn đỡ căng thẳng về chính trị nữa!

  Trả lờiXóa
 4. vấn đề Biển Đông gần đây có vẻ như đang lắng dần xuống nhưng những gì mà Trung Quốc đang âm thầm thực hiện vẫn đang là mối đe dọa rất lớn tới các nước có quyền lợi trên Biển Đông! hãy xem cái cách mà Trung Quốc đang cư xử ở trên biển, hãy xem cái cách mà họ hoạt động âm thầm mà đầy nguy hiểm! như vậy chỉ làm cho các nước khu vực xa lánh Trung Quốc thôi! các nước đều đã có trang bị đầy đủ cho riêng nước mình rồi, tất cả đều đã đề cao cảnh giác với Trung Quốc rồi!

  Trả lờiXóa
 5. năm 2014 sẽ là năm mà Trung Quốc sẽ không còn ưu thế tren Biển Đông vì đúng là trong năm 2013 thì do các nước có tranh chấp trên Biển Đông còn bỡ ngỡ trước những âm mưu của Trung Quốc, nhưng trong năm 2014 thì Trung Quốc sẽ không còn chiếm ưu thế nữa. Các nước trong khu vực sẽ có những động thái tích cực để phản đối, chống lại âm mưu, hành động của Trung Quốc và hơn hết đó là sự liên kết lại với nhau để tìm ra một hướng giải quyết có lợi nhất.

  Trả lờiXóa
 6. với tình hình hiện nay, Biển Đông đã lắng xuống nhưng cũng không thể không đề phòng với Trung Quốc. Nhưng trong năm 2014 khi mà Việt Nam đã trang bi, đặt hàng của Nga những thương vụ hợp đồng vũ khí lớn nhằm củng cố Hải Quân để đảm bảo chủ quyền của Tổ quốc, và chúng ta cũng đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong những lần mà phải đối đầu với các chiêu bài của Trung Quốc. Vậy nên đây sẽ là năm mà Trung Quốc sẽ không còn chiếm ưu thế trên Biển Đông nữa.

  Trả lờiXóa
 7. thực sự thì vấn đề Biển Đông hiện nay vẫn đang hết sức nhạy cảm, khi mà Trung Quốc vẫn đang có những động thái không hay chút nào, làm ảnh hưởng tới mối quan hệ hữu nghị không chỉ với Việt Nam mà còn với cả các nước khác trong khu vực có chung ảnh hưởng trong vấn đề Biển Đông! gần đây các nước có liên quan và lợi ích trực tiếp trong việc tranh chấp chủ quyền trên biển Đông đã tăng cường thêm sức mạnh quân sự, điều này cũng có nghĩa là Trung Quốc đang dần bị các nước xa lánh mà thậm chí là để phòng hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc luôn là nước có âm mưu đen tối cũng như có rất nhiều thủ đoạn trong vấn đề chủ quyền Biển Đông! những hoạt động gần đây mang tính chất khiêu khích của Trung Quốc không khỏi làm cho Việt Nam cũng như các nước khác có liên quan thấy lo ngại! chính vì thế mà việc nước ta và các nước khác đang có những động thái nhằm nâng cao sức mạnh quân sự trên biển là việc hết sức hợp lí! chúng ta luôn chủ trương hòa bình, hợp tác cùng phát triển nhưng cũng phải hết sức cảnh giác và đề phòng!

  Trả lờiXóa
 9. Trong năm 2013, Trung Quốc đã thực hiện chiến lược tranh chấp biển Đông theo cách của nước lớn; sử dụng ngoại giao kết hợp với phát triển, tăng cường triển khai quân sự hiện diện trong khu vực biển Đông nhằm gây sức ép của mình với các nước liên quan nhưng trong năm tới này thì Trung Quốc sẽ không còn chiếm ưu thế khi chúng ta đã trang bị rất nhiều vũ khí tối tân để thay đổi cục diện, khiến Trung Quốc không thể tác oai, tác quái được nữa

  Trả lờiXóa
 10. Cường Mạnh05:51 2 tháng 1, 2014

  nhìn trên bản đồ trong khu vực châu Á chúng ta thấy được những chuyển biến của các nước nhất là khu vực đông nam á trong việc vận động vào các hoạt động kinh tế thương mại. ASEAN đang thực hiện và trở thành khu vực hấp dẫn cũng vì vậy khối vẫn cần có những chính sách cương quyết để bảo vệ quyền lợi cho các nước thành viên. nhất là trong tranh chấp với TQ. hợp sức các nước trong khu vực như vậy chia rẽ TQ họ sẽ không còn có khả năng thực hiện những chích sách chia rẽ có lợi cho tranh chấp

  Trả lờiXóa
 11. Là một vấn đề nóng bỏng và nhạy cảm, chúng ta cần hết sức cẩn thận khi phải đương đầu với nhau. Việt Nam vẫn chủ trương giải quyết các vấn đề trên biển Đông bằng nguyên tắc hòa bình, tôn trọng độc lập chủ quyền của mỗi quốc gia, do vậy mà những hành động của Trung Quốc chỉ làm cho Trung Quốc yếu đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc luôn tỏ ra là một nước mạnh, luôn lấy sức mạnh của đất nước để bắt ép những nước khác và có những hành động ngang ngược trên biển Đông, và Trung Quốc đang thấy được mình đang sai lầm, khi mà cả thế giới đang chung tay chống lại những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển đông và các nước láng giềng của trung quốc cũng cho thấy sức mạnh quân sự của họ và trung quốc đang ở trong thế khó

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc từ trước đến giờ luôn thể hiện sức mạnh của trung quốc trên biển đông bằng cách đưa ra các loại vũ khí hiện đại, tối tân, thực hiện những cuộc diễn tập quy mô lớn, rồi có những hành động ngang ngược khác trên biển động, nhưng giờ đây, trung quốc đang gặp phải những rào cản rất lớn, đó là cả thế giới đang chung tay chống lại những hành động ngang ngược của trung quốc và trung quốc cần phải thay đổi về những hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 14. trung quốc cứ tưởng rằng chỉ mình là nước lớn trên biển đông nên cứ thích làm gì thì làm, nhưng giờ đã khác rồi, trung quốc còn gặp phải những sự cản trở rất lớn rồi, mỹ đã nhảy vào, và các nước đã tăng cường sức mạnh quân sự của mình rồi. nhìn lại vụ thiết lập vùng nhận diện phòng không của trung quốc xem, đã cho thấy trung quốc rất muối mặt rồi, đúng là chỉ giam lớn tiếng với nước nhỏ thôi ak. Trung quốc rồi sẽ phải trả giá về hành động của mình trên biển đông thôi

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc giờ chắc chắn phải cẩn thận với những hành động của mình trên biển đông rồi, cứ tưởng rằng mình là lớn nhất thích làm gì thì làm, thiết lập ra vùng nhận diện hàng không thì bị mỹ chơi cho một vố đau, với hành động này của mỹ buộc trung quốc phải dè chừng với những hành động của mình. và với việc các nước láng giềng đang tăng cướng sức mạnh quân sự thì cũng đòi hỏi Trung quốc phải có suy nghĩ khác

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc giờ thì chẳng còn là số 1 trên biển đông nữa rồi, khi mà Mỹ đang bảo vệ lợi ích của mình trên biển đông, bảo vệ đồng mình của mình, và các nước láng giếng đang đầu tư, tăng cướng sức mạnh trên biển, có thể nói rằng, với những diễn biến như thế này trên biển đông thì việc trung quốc phải từ bỏ những tham vọng của mình trên biển đông là một điều hoàn toàn đương nhiên, và điều đó là phù hợp vơi luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 17. Biển Đông, vùng biển quan trọng trên thế giới, nó không chỉ giàu có về tài nguyên, khoáng sản mà nó là tuyến giao thông đường thủy quan trọng, huyết mạch của toàn cầu. Trung Quốc đang tìm mọi cách để có được quyền kiểm soát khu vực biển này. Nhưng với những chuyển biến tích cực trong các đối sách của các nước Đông Nam Á hiện nay thì Trung Quốc sẽ không thể thực hiện được âm mưu, ý đồ đó của họ trong thời tương lai.

  Trả lờiXóa
 18. Biển Đông với địa thế là khu vực chiến lược, một vùng biển lớn trên thế giới đang phải đối mặt với âm mưu xâm chiếm bất hợp pháp của Trung Quốc, khi mà các quốc gia trong khu vực Biển Đông đang tìm cách để giải quyết với Trung Quốc về vấn đề này thì phía Trung Quốc họ lại lấn tới. Nhưng trong thời gian tới với việc trang bị hàng loạt vũ khí hiện đại trên biển để củng cố nền an ninh quốc phòng trên biển của các nước trong khu vực như Philipin và Việt Nam thì Trung Quốc hãy coi chừng những hành động bất chấp ấy của mình để tránh phải nhận những hậu quả đáng tiếc xảy ra

  Trả lờiXóa
 19. Biển Đông của chúng ta đúng thật là không thể để mất được bởi lũ Trung Quốc xấu xa.Chúng sẽ không bao giờ thực hiện được mục tiêu của chúng bởi vì trong năm 2014 này,các nước trong khu vực đông nam á và nhất là các nước biển đông sẽ thực hiện những chính sách để không bị các nước lớn có thể chèn ép được nước.Chúng trước giờ toàn cậy vào những thế lực của chúng để uy hiếp chúng ta.Chính vì thế chúng ta phải đoàn kết để chống lại những kẻ thù xâm lược.

  Trả lờiXóa
 20. Trong năm mới này chúng ta cần phải có những tinh thần quyết chiến hơn trong vấn đề tranh chấp biển đông.Chúng ta cần phải liên kết với các nước bé lại để chống lại kẻ thù to lớn.Chúng ta sẽ phải đoàn kết với nhau để kẻ thù không thể xâm chiếm được những gì thuộc về chúng ta.Chúng ta phải kiên cường và dũng cảm lên để bảo vệ tốt vùng biển đảo của đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Thú Mỏ Vịt17:14 2 tháng 1, 2014

  Khu vực biển đông là một khu vực chiến lược trong chiến lược phát triển kinh tế và phát triển xã hội.Chính vì thế trung quốc ngày càng muốn xâm chiếm hơn khu vực này của chúng ta.Nhưng chúng ta sẽ nhất quyết không bao giờ để chúng có thể xâm chiếm khu vực biển đông của chúng ta.Vì đây là khu vực chiến lược để giúp chúng ta phát triển.

  Trả lờiXóa
 22. Biển đông chính là những chủ đề hot nhất trong năm vừa qua.Nó có nhiều biến động,có nhiều tranh chấp xảy ra.Người ngư dân của chúng ta đã phải chịu bao nhiêu thiệt thòi bởi lũ trung quốc man dợ.Chúng thực hiện các hành vi bỉ ổi như dùng tàu các lớn phá hoại tàu cá bé của ngư dân VIệt Nam.Chúng thực hiện các chính sách bẩn thỉu với biển đông của chúng ta.Nhưng năm mới đã đến,chúng ta sẽ có sự thay đổi chứ không chịu để chúng đè ép mãi như vậy.

  Trả lờiXóa
 23. một năm mới đã bắt đầu,nó khẳng định cho chúng ta thấy chúng ta cần những sự mới mẻ trong việc cải tổ và phát triển đất nước này trong đó có tình hình tranh chấp biển đông.Chúng ta sẽ có những chính sách hợp lí trong việc tranh chấp biển đông.Và không kẻ nào có thể xâm chiếm biển đông và các hòn đảo của chúng ta.Vì đây nó có ý nghĩa rất to lớn giúp đất nước chúng ta có thể trở thành nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 24. Trung quốc có thể lớn mạnh về quân sự quốc phòng nhưng một mình trung quốc không thể nào có thể đối đầu được với cộng đồng quốc tế và đặc biệt là những nước có liên quan bởi vì trung quốc rõ ràng là nước sai trái và có những hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ cũng như công ước quốc tế. Vậy nên hình ảnh của trung quốc trong mắt bạn bè quốc tế đang dần bị đánh mất đi trước những hành động này và nếu trung quốc không có những sự thay đổi thì họ chỉ được cái lợi trước mắt mà gây ra hậu quả to lớn sau này.

  Trả lờiXóa
 25. Rõ ràng, với những hành động của Trung Quốc trong thời gian gần đây cho thấy, Trung Quốc đang dân yếu thế trong các tranh chấp trên biển Đông. Tuy nhiên, là một nước lớn, đồng thời cũng là một đất nước có tham vọng lớn, chúng ta cần phải cẩn thận với đất nước láng giềng này. Đồng thời chúng ta cũng cần quan điểm rõ ràng rằng, việc giải quyết các tranh chấp trên biển Đông phải dựa trên nguyên tắc tôn trọng độc lập chủ quyền và bằng phương pháp hòa bình là chính.

  Trả lờiXóa
 26. Trong chúng ta ai cũng hiểu được âm mưu ý đồ của Trung Quốc, chứ không như ngày trước, ngày trước chúng ta còn bị bất ngờ bởi ý đồ của Trung Quốc, những bây giờ chúng ta đã khôn ra nhiều rồi, các nước đã hiểu được cái bài đối phó của Trung Quốc, điển hình là các nước từ chối đối thoại song phương mà chuyển sang đối thoại đa phương....

  Trả lờiXóa
 27. Giờ thì việt nam sẽ không bao giờ sợ mấy cái thằng Tàu Khựa kia nữa.Chúng nó chỉ được cái miệng thôi chứ có làm được gì đâu.Tranh chấp trên biển đông trong thời gian qua đã trở nên nóng hơn.Trung quốc đang có những hành động hết sức ngang ngược và phi lí trên chủ quyền của việt nam.Giờ đây quân đội của chúng ta đã trang bị rất nhiều vũ khí tối tân và hiện đại rồi.Vậy nên chúng ta sẽ tự tin để có thể bảo vệ chủ quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể nói trong những năm qua thì tình hình tranh chấp trên biển đông đã diễn ra hết sức căng thẳng.trung quốc thì luôn cho mình cái quyền tự quyết và bá chủ.Họ phô trương sức mạnh quân sự của mình.Việt nam chúng ta có chủ quyền trên biển đông và cũng nằm trong vùng bị trung quốc tranh chấp.Trong thời gian qua thì đảng và nhà nước việt nam đã tăng cường sức mạnh quân sự.Đó là việc đặt mua tàu ngầm Kilo của Nga.Điều này cho thấy việt nam đã sẵn sàng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình trước âm mưu xâm lược của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 29. Lực lượng hải quân của Việt Nam trước đây vốn phân tán và nghèo nàn về trang thiết bị và chỉ có khả năng bảo vệ các vùng biển gần bờ. Sau khi có thêm 2 khinh hạm Gepard cùng 6 tàu ngầm Kilo, khả năng tác chiến và răn đe của lực lượng hải quân chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Đó là chưa kể tới hợp đồng đóng 2 chiến hạm lớp Sigma giữa hải quân Việt Nam và Hà Lan, vốn mang trong mình nhiều công nghệ vũ khí tiên tiến của phương Tây.

  Trả lờiXóa
 30. Tàu ngầm lớp Kilo được coi là con bài răn đe mang tính chiến lược cao, đặc biệt tại vùng biển nông như biển Đông. Trong bộ trang bị của tàu ngầm có các tổ hợp tên lửa hành trình chống tàu Klub-S có khả năng diệt hàng không mẫu hạm (tàu sân bay). Tính năng độc đáo của các tàu ngầm này là tiếng ồn cực thấp, gây khó khăn tối đa cho các phương tiện theo dõi thủy âm học của đối phương.trungquốc có mà phát khóc

  Trả lờiXóa
 31. Hiện đại hóa hải quân đối với Việt Nam sẽ luôn được coi là một chính sách đúng đắn, trong bối cảnh căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ tăng cao và tình trạng lạc hậu của hải quân cần phải được thay đổi cho phù hợp với tình hình mới. Thế nhưng nếu xét trên tương quan lực lượng cũng như tiềm lực kinh tế quốc phòng giữa Việt Nam với các chủ thể khác tại khu vực, con số 6 quả thật rất nhỏ nhoi.

  Trả lờiXóa
 32. Các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản cũng có những hạm đội tàu ngầm đông đảo và quan trọng hơn hết là các nước này có thể tự đóng được tàu ngầm cho riêng mình. Singapore, Indonesia và Malaysia là những nước Đông Nam Á sở hữu tàu ngầm và họ cũng đã có kinh nghiệm lâu năm vận hành và khai khác loại khí tài này.

  Trả lờiXóa
 33. Hiện đại hóa hải quân là cần thiết, nhưng đừng để niềm vui mừng nhất thời làm khuất lấp đi một sự thật rằng Việt Nam là nước nhỏ và nước nhỏ thì cần áp dụng tổng hòa các biện pháp ngoại giao phù hợp với vị thế của mình. Hiện đại hóa quân đội rõ ràng chỉ là bước đi phụ, và để phòng ngừa rủi ro xung đột ở biển Đông thì Việt Nam cần những bước đi chính sách thực chất và mang tính mềm dẻo hơn theo đúng nghĩa đen.

  Trả lờiXóa