CẢM NHẬN VỀ SỰ KỲ DIỆU CỦA ÂM NHẠC TRONG CUỘC SỐNG

Thứ Bảy, 11 tháng 1, 2014
Tags: , ,

10 nhận xét:

 1. đúng là âm nhạc là một cái gì đó vô cùng kì diệu và nó có giá trị rất lớn về mặt tinh thần cho con người! nếu là một người đang sống trong thời buổi hiện nay, có ai là không biết tới âm nhạc không? một bản nhạc có thể nói lên được tâm trạng của biết bao người, thậm chí nó có thể tóm tắt được cả một câu chuyện mà dùng lời nói khó có thể nói hết được! hãy tận dụng những giá trị tích cực của âm nhạc, hãy tận hưởng nó và tôn trọng nó, đừng lấy nó ra làm một trò đùa hay một trò lố bịch!

  Trả lờiXóa
 2. cuộc sống ngày càng hiện đại thì có lẽ cái cách mà con người chúng ta cảm thụ âm nhạc lại càng thay đổi! mỗi một bài hát có lẽ là tâm huyết, là nỗi niềm của tác giả! chắc chắn rằng nó sẽ mang theo một tâm trạng nào đấy mà có thể sẽ phù hợp với người nghe! cái hay, cái đẹp của mỗi một bài hát có lẽ chỉ có những người thực sự yêu âm nhạc mới có thể cảm thụ hết được! nhưng gần đây thì có nhiều bài hát lại được viết, được hát lên như một trò đùa, như chạy theo một xu thế nào đó và chính điều ấy đang làm hỏng đi cái hay của âm nhạc!

  Trả lờiXóa
 3. cuộc sống con người là chuỗi vật chất và tinh thần đi kèm lẫn nhau, vật chất rất quan trọng và là điều không thể thiếu nhưng nếu không có những thứ mang tính chất tinh thần thì làm sao chúng ta có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc như mong muốn được chứ. Trong những thứ giá trị về tinh thần ấy thì âm nhạc là một thể loại đặc biệt giúp chúng ta có một cuộc thú vị, muôn hình, muôn vẻ hơn, làm cuộc sống có ý nghĩa hơn, do vậy mà ta không thể phủ nhận giá trị cao cả của nó

  Trả lờiXóa
 4. âm nhạc là một thứ gì đó thật kì diệu trong cuộc sống của con người, chúng ta đã chứng kiến biết bao điều ngạc nhiên, tuyệt vời mà nó mang lại. Âm nhạc chính là cái nôi của ngôn ngữ và mãi mãi là một thứ ngôn ngữ chung của toàn nhân loại. Âm nhạc đã là ngôn ngữ của tâm hồn của trái tim và nhịp đập cuộc sống, phải chăng tất cả những điều đó đã khẳng định sự diệu kỳ của âm nhạc trong cuộc sống loài người. Âm nhạc làm trái tim của người nam sôi sục và khóe mắt của người nữ đẫm lệ

  Trả lờiXóa
 5. Trong nhịp sống thanh bình hôm nay, nhìn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, chúng ta không thể không nhắc đến một phần chiến công của dòng âm nhạc Cách mạng, đó là một phần sức mạnh để đưa đoàn quân ra mặt trận, là giá trị tinh thần cho các chiến sỹ thêm niềm lạc quan tin tưởng vào sự chiến thắng của dân tộc đem lại nền hòa bình độc lập như hôm nay. Những lúc được nghe ca khúc cách mạng thì những quân sĩ của chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh để sẵn sàng chiến đấu vì đất nước giẫu có phải ngã xuống vì nền độc lập ngày nay

  Trả lờiXóa
 6. cơ thể đáp ứng âm nhạc bằng sự thay đổi chức năng sinh học như nhịp tim, hơi thở, huyết áp, sức căng bắp thịt, giảm cảm giác đau, sản xuất kích thích tố…Có tâm hồn con người nào không xao xuyến và khuất phục trước những giai điệu đẹp của của bản nhạc, bài ca. .Âm nhạc đã giúp con người trở thành hoàn thiện trong muôn vàn tri thức của nhân loại. Ngày nay âm nhạc được sử dụng như một liệu pháp giúp người bệnh thư giãn lấy lại trạng thái tinh thần sau những tổn thương và những cú sốc về tình cảm.

  Trả lờiXóa
 7. có rất nhiều cảm nhận, phân tích, nghiên cứu về sự kỳ diệu,tác dụng, của âm nhạc đối với con người. Thông qua âm nhạc chúng ta có thể tự đánh giá về sự cảm nhận âm nhạc của mình, nhìn lại những suy nghĩ, những hành động, cảm xúc tư duy, những quan niệm sống của mình để luôn có phương hướng đúng đắn trong sự nghiệp, có cách ứng xử đẹp với mọi người có cảm xúc trước những điều hay đẹp trong cuộc sống và luôn có một tâm hồn cao đẹp và một trái tim nhân hậu.

  Trả lờiXóa
 8. Trong nền giáo dục của xã hội văn minh chúng ta giáo dục một cách toàn diện với đầy đủ tri thức khoa học kỹ thuật của nhân loại, trong đó không thể thiếu giáo dục thẩm mỹ, giáo dục nhân cách của con người bằng biện pháp nào đó thì âm nhạc có đầy đủ ý nghĩa để hướng cho con người hướng tới cái hay cái đẹp trong cuộc sống..đối với trẻ nhỏ sự trưởng thành và nhận biệt nhiều điều trong cuộc sống có phần theo từng cung bậc của giai điệu âm nhạc.Âm nhạc đã giúp con người trở thành hoàn thiện trong muôn vàn tri thức của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 9. âm nhạc trong cuộc sống, nó không chỉ đơn giản là một loại hình văn hóa nghệ thuật mà nó còn là một món ăn tinh thần có tác dụng rất tốt, nó làm xua tan đi cảm giác mệt mỏi, làm cho con người ta cảm thấy vui vẻ trở lại. Thông qua âm nhạc chúng ta cũng có thể thấy được tính cách của con người, vùng miền mà nó ra đời, sáng tác ra nó, hay chính là cảm xúc của ca sỹ thể hiện nó. Như vậy sự kỳ diệu của âm nhạc đối với cuộc sống là rất thần kỳ.

  Trả lờiXóa
 10. âm nhạc, nó là một nguồn cảm hứng nghệ thuật vô tận của con người từ thời xa xưa đến giờ, nó luôn được con người sử dụng trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, mỗi một hoàn cảnh nó mang một ý nghĩa và có một tác dụng khác nhau. Nhưng phải nói âm nhạc nó là một điều kỳ diệu mà con người chúng ta tạo nên, những cung bậc cảm xúc, nhịp điệu của cuộc sống mà con người chúng ta sẽ từ đó, thông qua đó cảm nhận được những mong muốn, ước ao mà tác giả muốn truyền đạt vào trong nó.

  Trả lờiXóa