CẢM ĐỘNG XEN LẪN TỰ HÀO KHI NGHE NHỮNG DÒNG TÂM SỰ CỦA NGƯỜI DÂN CAMPUCHIA TRONG NHỮNG NGÀY KỶ NIỆM

Thứ Bảy, 11 tháng 1, 2014
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. thế giới có đất nước Nga tự hào là đất nước sinh ra để giải phóng con người khỏi áp bức, là đất nước mang lại hòa bình cho rất nhiều đất nước khác thì Việt Nam luôn tự hào trong ba nước Đông Dương với chiến công đứng đầu, tiên phong trong phong trào đứng lên chống lại ách đô hộ của bọn thực dân, của các thế lực thù địch đất nước. Chúng ta đã phối hợp và dẫn dắt hai nước bạn Lào và Campuchia đứng lên dành độc lập một cách hào hùng

  Trả lờiXóa
 2. đến bây giờ khi chiến tranh đã qua đi nhiều năm nhưng trong kí ức của những người dân Campuchia vẫn không thể quên kỉ niệm về những năm tháng quân và dân Việt Nam chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam trước sự tấn công của quân Pol pot; đồng thời là sự giúp đỡ nước bạn giành chiến thắng trước thảm họa diệt chủng. Họ cảm động về tình cảm của nhân dân chúng ta hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống ngay tại đất nước họ để giúp họ xóa đi ác mộng diệt chủng này

  Trả lờiXóa
 3. không chỉ là một đất nước kiên cường bất khuất và anh dũng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trước quân xâm lược hùng mạnh mà chúng ta còn cho thấy tinh thần quốc tế cao cả với hành động giúp đỡ nước bạn Campuchia khi họ gặp phải thảm cảnh diệt chủng của chế độ Pôn Pốt. Vàng vạn quân tình nguyện của chúng ta đã anh dũng ngã xuống để giúp cho Campuchia thoát khỏi kiếp nạn đó, thật là một hành động phi thường của quân dân chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. chiến đấu giúp đỡ nước bạn nhưng chúng ta vẫn luôn coi đó như là một sứ mệnh bắt buộc, với một lòng quyết tâm chiến thắng không khác gì quyết tâm giải phóng nước nhà nên người dân Campuchia đã nhận thấy rõ những điều tốt đẹp ấy, họ cảm động vô cùng trước hành động không ngại hi sinh của chúng ta để khi mà thắng lợi thì họ như vỡ òa sung sướng trong chiến tích ấy, thời gian chiến đấu tuy không dài nhưng đó có thể coi là một chiến thắng của thế kỉ

  Trả lờiXóa
 5. đi lên từ những quan hệ tốt đẹp, truyền thống lịch sử bền chặt giữa hai quốc gia Việt Nam và Campuchia chúng ta có thể tin tưởng rằng hiện tại và tương lai của hai nước sẽ mãi mãi đi lên. Quá khứ chúng ta đã thể hiện mình là một đất nước hiệp nghĩa khi giúp đỡ nước bạn thoát khỏi chế độ diệt chủng thì trong hiện tại và tương lai chúng ta vẫn luôn tương trợ giúp nước bạn phát triển vững mạnh về kinh tế, an ninh quốc phòng

  Trả lờiXóa
 6. Chuyến thăm của thủ tướng Hunsen và chủ tịch quốc hội Campuchia cùng với những phát biểu tri ân sự giúp đỡ của Việt Nam một lần nữa cho thấy nhân dân Campuchia luôn biết ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của chúng ta. Đứng trước tình hình mới, để vượt qua những tác động ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ hai nước, chúng ta và bạn cần tiếp tục tin tưởng và phát huy mối quan hệ tốt đẹp, quan tâm và hỗ trợ nhau. Điều đó là cơ sở quan trọng cho sự ổn định và thịnh vượng của hai nước cũng như trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 7. nhớ lại những năm tăm tối của đất nước Campuchia, khi mà đất nước này đứng trước nạn diệt vong của bọn pol pot, những người lính tình nguyện của Việt Nam đã vì một tinh thần quốc tế cao cả, hành quân sang nước bạn và giúp nước bạn đánh tan bọn pol pot man rợ! những hình ảnh về người lính tình nguyện của Việt Nam năm nào có lẽ sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng người dân Campuchia và chuyến thăm lần này của thủ tướng và chủ tịch quốc hội Campuchia đã làm cho mối quan hệ tốt đẹp của hai nước càng trở lên gắn chặt hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam, Lào và Campuchia ba nước láng giềng anh em đã cùng vai sát cánh trong suốt quá trình dài, trong đó, thời kì mà các nước bước vào cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, ba nước Đông Dương đã kề vai sát cánh, trong đó không thể kể đến việc quân đội nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi nạ diệt chủng của Ponpot.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, trong lịch sử kháng chiến của ba nước Đông Dương, sự giúp đỡ và hỗ trợ của ba nước là hoàn toàn vô tư và tự nguyện, chứ không vì một mục đích vụ lợi gì khác, truyền thống này là rất quý báu mà mỗi người dân của 2 nước cần phải ghi sâu vào trong nỗi nhớ và phải truyền lại cho các thế hệ sau về truyền thống tốt đẹp này.

  Trả lờiXóa
 10. Sự giúp đỡ của nhân dân và quân đội của Việt Nam trong quá khứ là hoàn toàn tự nguyện, chúng ta đã thấy được sự giúp đỡ này còn bị các nước khác như các nước tư bả chẳng hạn coi đây là một chính sách xâm chiếm Campuchia, tuy nhiên, người hiểu rõ tấm long của nhân dân Việt Nam nhất sẽ không bao giờ nghĩ như vậy, và nhân dân Campuchia cũng không bao giờ nghĩ vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cần phải nhân rộng và giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu được truyền thống tốt đẹp của 2 nước trong quá trình bảo vệ đất nước, và trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước thì 2 nước chúng ta nên gắn chặt hơn nữa trong việc phát triển kinh tế đất nước, xây dựng 2 nước phát triển hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của 2 nước.

  Trả lờiXóa
 12. những tháng năm gian khó của người dân Campuchia đã qua đi rất lâu rồi nhưng chắc hẳn sự giúp đỡ của những người lính tình nguyện Việt Nam năm nào sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng người dân Campuchia! mối quan hệ giữa hai nước đã tốt đẹp và nay lại càng được gắn chặt hơn nữa sau những chuyến thăm đầy ý nghĩa thế này! mong rằng mối quan hệ tốt đẹp này sẽ mãi bền chặt và gắn bó hơn nữa theo thời gian!

  Trả lờiXóa
 13. Sau chiến tranh giải phóng đất nước năm 1975 thì Việt Nam lại tiếp tục thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả bằng việc đưa quân tình nguyện sang chiến trường Campuchia để đối phó với nạn diệt chủng Polpot, trong trận chiến này, quân đội Việt Nam đã dẹp tan chế độ diệt chủng ở nơi này, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diêt chủng mà đã làm hàng triệu đồng bào Campuchia phải bỏ mạng. Đó là nghĩa cử cao đẹp của quân đội Việt Nam đối với nhiệm vụ quốc tế vì sự ổn định của khu vực.

  Trả lờiXóa