Ngậm ngùi thơ tết nghèo

Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014
Tags:

9 nhận xét:

 1. ừ thì cũng đang dần cảm thấy cái không khí Tết Nguyên đán ở nước mình đang dần nhạt đi rồi thì phải, nó không còn háo hức như xưa nữa, người ta cũng không còn mong đợi như ngày xưa nữa! phải chăng là do thời buổi bây giờ con người ta đang quá vô tâm, không còn quan tâm nhiều tới mọi người xung quanh nữa, cũng không còn quan tâm tới cả người thân của mình nữa nên cũng không mong muốn tới Tết để về sum họp với gia đình nữa! nói chung là Tết này chẳng giống Tết xưa nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 2. thật là buồn thật, ngày tết là ngày sum họp, ngày của gia đình ngồi lại vui vẻ với nhau, nhưng khốn khổ thay, cái nghèo vẫn đeo bám, không có tiền để có thể lo cho mình một cái tết tạm gọi là đầy đủ với bánh chưng, mâm cỗ của ông bà, tổ tiên. Nhưng thôi, tết này cũng đành ngậm ngùi thôi vậy, sang năm sẽ cố gắng để lo được cái tết sau tốt hơn. mong Đảng Nhà nước chăm lo cái tết cho người nghèo ngày càng đầy đủ hơn

  Trả lờiXóa
 3. tết nghèo, cái này tôi thường nghe một số bài của một số tờ báo mỗi dịp tết đến, xuân về, đúng là đất nước ta còn nghèo, vẫn còn đó trên mảnh đất hình chữ S những số phận khốn khổ, đang hàng ngày, hằng giờ lao động để mong kiếm tình một bữa cơm no đủ, huống gì là mơ đến tết đầy đủ. Nhưng, các bạn ak, nước mình còn nghèo, Đảng Nhà nước ta chỉ có thể lo cho những số phận đó chút gì đó thôi, rồi đến lúc nước mình có điều kiện thì sẽ sum túc hơn thôi mà

  Trả lờiXóa
 4. ngày Tết đang đến gần và tất cả chúng ta đều mong muốn mình có một cái Tết ấm cúng, sum vầy cùng gia đình với đầy đủ đồ đạc trong già trang hoàng cho cái Tết ấy, mọi người đều yên tâm không phải làm lụng vất vả mà vẫn có những ngày này mà vẫn đầy đủ mang lại cho người ta cảm giác sung túc hơn, mong mỏi một năm sẽ tươi mới, phát đạt hơn. Tết nhất là phải có gia đình, bạn bè thì mới vui nên ai cũng mong sẽ có những phút giây vui vẻ bên nhau ấy

  Trả lờiXóa
 5. Đọc bài thơ này mà cảm thấy tết đến gần lắm rồi, đúng là tết có một sức hút cực kỳ mạnh mẽ, đặc biệt là cho những người yêu đời, còn yêu cuộc sống này , vì trên thế gian còn bao nhiêu niềm vui đang chờ chúng ta, còn bao nhiêu hoài bão mà chúng ta đang muốn làm, và muốn thực hiện. Đúng là mùa xuân, mùa của sự mong ước và hy vọng. Hy vọng mùa xuân đến thì cũng là lúc ta nghĩ ra được nhiều vấn đề cho những dự định trong năm con ngựa, năm 2014.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là ai cũng muốn đến tết nhưng khi đọc xong bài thơ thì thấy mọi thứ sao cứ nhạt nhạt gì đó, Bàn thờ bụi bám hương tàn lạnh ,Bếp nồi chơ chổng chén mốc meo. Đến cái bàn thờ còn bụi, đến cái bếp còn mốc meo,,, Cảnh tượng thật hẩm hiu, thê mới biêt cuộc sống này còn khổ và còn nhiều vất vả quá. Và khổ nhất vẫn là người dân nghèo những người mà coi cái tết là ngày vất vả nhất trong năm hay sao đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Một cảnh tượng buồn đang hiện ra trước mắt chúng ta, có thể thấy rằng những cảnh vật cho thấy một sức sống xuân ngày càng lạnh lẽo đi rất nhiều, mọi thứ dường như đang còn chìm trong giấc ngủ, cuộc sống lập nghiệp, kiếm được miếng cơm còn khó khan, nhưng với đất nước Việt Nam thì Đảng và nhà nước ta luôn chủ trương rằng không để cho đồng bào ta không có tết, bởi tết là những gì đó linh thiêng nhất của trời đất trong một năm.

  Trả lờiXóa
 8. Tết sắp tới rồi, và Tết cũng là lúc mà mọi người trong gia đình được sum họp với nhau, là lúc để những đứa con đang xa quê hương có thể trở về! nhưng có biết đâu cái Tết bây giờ không còn như xưa nữa rồi, còn nhiều cái cảnh đời éo le, và cũng còn nhiều hơn nữa cái sự vô tâm với Tết! bài thơ bên trên đã viết tới sự nghèo đói và cùng với nó là không khí ảm đạm của một cái Tết và đó có lẽ đúng là thực trạng hiện nay rồi!

  Trả lờiXóa
 9. Theo âm lịch thì năm mới năm 2014 sắp đến, mọi người dân Châu Á và đặc biệt đó là người phương đông trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc... thì năm nay là năm mà người dân sẽ đón tết giáp ngọ hay chính là năm con ngựa. Trong không khí chuẩn bị đón xuân sang đang vui mừng thì đọc bài thơ lại cảm thấy thương thay cho những số phận, mảnh đời nghèo khó khi mà họ không đủ trang trải cuộc sống hàng ngày, cùng với không khí quạnh hiu, tẻ nhạt. Mong sao sang năm mới, sẽ có nhiều thay đổi để cuộc sống của người dân nghèo được cải thiện hơn, đó mới là điều hạnh phúc để cả nước có thể chung vui đón tết vào năm sau.

  Trả lờiXóa