Philippines học Việt Nam cấm cảnh sát bụng phệ đứng đường

Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. việc giảm cân, hay hạn chế những cán bộ cảnh sát béo phì khi tiếp xúc với người dan nó không những là điều kiện để giúp lực lượng cảnh sát họ có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý hơn, vì cảnh sát do yêu cầu công việc nên họ không tuân thủ theo một yêu cầu, lịch trình ăn uống cụ thể nào cả. Và cũng do yêu cầu công việc, để đảm bảo tốt công việc được giao của mình, vậy nên cảnh sát bụng phệ hay béo phì là không nên.

  Trả lờiXóa
 2. ừ thì có khi làm như thế lại hay, vừa là thuận lợi cho công việc lại vừa để gây được một hình ảnh tốt cho lực lượng cảnh sát giao thông! từ lâu nay, có vẻ như người dân luôn có những ấn tượng không tốt về lực lượng cảnh sát giao thông do vẫn còn có một số những thành phần tiêu cực, những con sâu của ngành! nhưng hiện nay cũng đang có dấu hiệu tích cực hơn trong lĩnh vực này, cảnh sát giao thông cũng đang dần lấy lại được lòng tin, lấy lại được hình ảnh trong lòng người dân! và có lẽ việc bụng phệ không được ra đường cũng một phần giúp cho công cuộc xây dựng hình ảnh trong lòng người dân được thuận lợi hơn!

  Trả lờiXóa
 3. Hình ảnh người cảnh sát giao thông hay bất kỳ một người cảnh sát trong các chuyên môn nào khác, khi tiếp xúc trực tiếp với người dân thì hình ảnh của những chiến sĩ cảnh sát béo phì, bụng phệ thì nó không được đẹp và để lại hình ảnh xấu trong lòng người dân. Vì vậy mà việc Philippin học tập Việt Nam để hạn chế và tiến tới cấm cảnh sát bụng phệ đứng đường là điều rất nên làm.

  Trả lờiXóa
 4. Cân nặng thực sự là vấn đề lớn đối với các sĩ quan cảnh trong đó Việt Nam chúng ta đã áp dụng việc hạn chế cảnh sát bụng phệ, béo phì đứng đường để tiếp xúc giải quyết với người dân, cũng theo đó mà cảnh sát Philippines đã học tập theo. Chưa kể tình trạng thừa cân và béo phì thường dẫn đến những căn bệnh nguy hại cho sức khỏe, do đó sẽ ảnh hưởng đến công việc, làm hao tốn ngân sách quốc gia.

  Trả lờiXóa
 5. Giảm cân những cảnh sát trong tình trạng béo phì và bụng phệ là một chương trình này nhằm giúp các cảnh sát địa phương giữ vững tác phong, rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần đáp ứng tiêu chí dịch vụ cảnh sát chất lượng cao nhằm đảm bảo an ninh công cộng. Đó là lý do vì sao Philippin cũng đã học tập Việt Nam chúng ta trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 6. Trọng lượng cơ thể quá cao được cho là rào cản rất lớn đối với cảnh sát trong việc thực thi pháp luật, do vậy nhiều nước trên thế giới có quy định khắt khe đòi hỏi các sĩ quan phải kiểm soát tốt cân nặng của mình. Và không nằm ngoài đó Việt Nam chúng ta cũng đã triển khai nhằm thực hiện đảm bảo chất lượng phục vụ và hình ảnh của người cảnh sát. Và theo đó Philippin cũng đã áp dụng điều này vào đối với lực lượng cảnh sát của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải áp dụng biện pháp giảm cân đối với những chiến sỹ cảnh sát thừa cân, béo phì hay bụng phệ ra đứng đường hay trực tiếp tiếp xúc với người dân vì cân nặng cơ thể quá mức cho phép sẽ cản trở hoạt động và làm tổn hại hình ảnh của cảnh sát giao thông. Cũng như mục đích của các hoạt động này là giúp cảnh sát chống tội phạm hiệu quả hơn do vậy mà hiện nay rất nhiều nước trên thế giới cũng đang áp dụng biện pháp này.

  Trả lờiXóa
 8. Việc giảm cân không những chỉ áp dụng với cán bộ chiến sĩ cảnh sát đang công tác mà ở trong tình trạng béo phì hay bụng phệ. Số nhân viên cảnh sát viên thừa cân đang ngày càng tăng và người dân cho rằng thực tế này khiến họ không thể đảm bảo an ninh trật tự cũng như nó gây phản cảm trong quá trình tiếp xúc giải quyết công việc với người dân. Do vậy mà các nước trên thế giới đang áp dụng vào đối với những cán bộ cảnh sát hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. việc Philippin học Việt Nam cấm cảnh sát bụng phệ đúng đường là điều rất nên làm và cần phải làm để tránh gây phản cảm đối với người dân trong quá trình tiếp xúc và xử lý công việc, do vậy mà những cán bộ có ngoại hình thấp bé, vòng bụng quá to sẽ được chuyển vào xử lý các công việc văn phòng thay vì hướng dẫn và xử lý vi phạm. Đó chính là biện pháp mà Việt Nam chúng ta đang áp dụng một cách có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 10. đối với những cán bộ chiến sĩ cảnh sát mà có vòng bụng quá ta thì cần phải điều chuyển đơn vị công tác để tránh việc họ tiếp xúc trực tiếp với người dân, tạo hình ảnh không đẹp về lực lường này. Không những vậy nó còn không đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ thực hiện công việc của mình trong các vấn đề đảm bảo an ninh trật tự và truy bắt tội phạm

  Trả lờiXóa
 11. hình thức cho các chiến sĩ cảnh sát giảm cân không chỉ giúp cho họ được rèn luyện sức khỏe, tốt cho chính họ mà còn phục vụ cho hình ảnh của lực lượng cảnh sát trong mắt người dân chúng ta. Đó là những con người đại diện cho pháp luật thì phải có một vóc dáng cân đối, ưa nhìn, những con người bảo vệ nhân dân cũng cần có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ, sẵn sàng xả mình cứu giúp đời, thế mới đúng với chức năng của ngành công an nhân dân

  Trả lờiXóa
 12. trước khi thi tuyển vào ngành công an thì những công dân này đã phải trải qua một cuộc sơ tuyển để xác minh lý lịch, nhân thân xem phần nào tính cách của họ và phải sơ tuyển cả về tình trạng sức khỏe, thân hình cân đối sao cho phù hợp với công việc cao cả mà không ngại gian khổ của ngành công an để bảo vệ Đảng, nhà nước và nhân dân. Do vậy mà kể cả khi đã làm việc trong ngành nhiều năm họ vẫn phải giữ tác phong ấy, một số người đã không còn giữ được hình ảnh đẹp đẽ của người công an trong mắt người dân nên cần phải thực hiện nghiêm chỉnh chế độ và không nên để cảnh sát bụng phệ đứng đường nữa

  Trả lờiXóa