SỐ LƯỢNG GIÁO SĨ LẠM DỤNG TÌNH DỤC TRẺ EM CỦA VATICAN NGÀY CÀNG TĂNG

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2014
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2013 thì thế giới đã phải chứng kiếm hàng loạt những vụ xâm hại tình dục như ở Ấn Độ và những nước có phong tục kín đáo về vấn đề này. Xong nó đáng báo động hơn đó là nó cũng đang xảy ra ở Vatican với hàng ngàn trường hợp cáo buộc lạm dụng tình dục, tuy nhiên không công bố hình thức xử lý các linh mục biến chất.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn nạn xâm hại tình dục trong năm qua là điều đáng báo động trên thế giới với hàng loạt những vụ án xâm hại bị phát hiện và tố cáo. Nhưng nghiêm trọng hơn khi nó cũng xảy ra và với số lượng khá là nhiều ở Vatican, thánh địa của thiên chua giáo, nơi được cho là nơi sống của những giáo sĩ chuẩn mực. Nhưng chính nơi đây là nơi đã có rất nhiều vụ xâm hại tình dục mà đặc biệt là đối với trẻ em, điều này thật đáng báo động bà lên án với những giáo sĩ tha hóa này.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động xâm hại tình dục đang là vấn đề gây bức xúc trong thời gian qua với hàng loạt vụ việc xảy ra trên thế giới. Không những vậy nó còn xảy ra ở Vatican đây là những hành động không thể chấp nhận được bởi nó không chỉ vi phạm pháp luật quốc tế về quyền trẻ em mà nó còn vi phạm nghiêm trọng đạo đức tôn giáo. Những giáo sĩ này cần phải được xử lý một cách nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như những gì mà giáo hoàng Francis đã nói về lạm dụng tình dụng đó là những vụ bê bối lạm dụng trẻ em này là “nỗi ô nhục của Giáo hội.” cũng cần thành lập một ủy ban của Vatican để đấu tranh với nạn lạm dụng tình dục trẻ em trong Giáo hội. Nhằm mục tiêu không để cho lạm dụng tình dục tiếp tục xảy ra tại nơi này hay bất kỳ một nơi nào khác trên thế giới để cho các bé không bị nguy hiểm đến tinh thần cũng như thể xác, có như vậy mới đảm bảo được một tương lai cho thế giới phát triển bền vững, khỏe mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Vatican là một quốc gia mà được cả thế giới phải kính nể vì đây là trung tâm của Thiên Chúa giáo, là tôn giáo có nhiều người theo nhất trên thế giới. Vatican có nhà thờ lớn nhất và thiêng liêng nhất của thiên chúa giáo, là nơi ở của giáo hoàng Benedic. Vì vậy những quy định phải được chặt chẽ và những vị cha sứ phải là những người được tin tưởng hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 6. VANTICAN là tòa thánh linh thiêng nhất trên thế giới, người dân thiên chúa giáo luôn coi đây là biểu tượng của tôn giáo cũng như cái nôi đào tạo ra những con người kiệt xuất để chỉ dạy cho con người theo lời dạy của chúa trời. các giáo sĩ ở đây phải là những người có nhân cách những người thể hiện được phẩm chất của mình. không thể chấp nhận những con người như những giáo sĩ xâm phạm đến sức khỏe của các em nhỏ như vậy. trốn linh thiêng đang bị xúc phạm bởi những hành động và việc làm suy thoái về đạo đức.
  Xét thấy những việc làm không chỉ vi phạm đến pháp luật này thì đất nước cũng như tòa thánh VATICAN cần có những biện pháp ngăn chặn những hành động đó.

  Trả lờiXóa
 7. trong những năm gần đây, tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em ngày càng ra tăng trên thế giới; điều đó không chỉ báo hiệu một sự suy đồi về mặt đạo đức mà còn gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng cho những nạn nhân. Thời gian gần đây, Tòa Thánh Vatiacn (cơ quan trung ương của Giáo hội Công giáo thế giới) là nới ghi nhận nhiều vụ việc lạm dụng tình dục trẻ em đã xảy ra; trong đó, phần đông là những chức sắc, Linh mục trong giáo hội.

  Trả lờiXóa
 8. Trước tình hình phức tạp liên quan đến những vụ bê bối lạm dụng tình dục trẻ em của các Linh mục trong giáo hội công giáo, Liên hợp quốc đã yêu cầu Tòa thánh phải có cuộc điều trần vào ngày vừa qua và đây là lần đầu tiên trong lịch sử tòa thánh Vatican phải ra điều trần công khai trước một tổ chức quốc tế vì những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Thật là những hành động không thể chấp nhận được của những kẻ chuyên đi nói đạo lý

  Trả lờiXóa
 9. một tín ngưỡng thì có lẽ không có gì là xấu, người truyền bá những tín ngưỡng từ đó cũng sẽ được coi là những người tốt, đức cao vọng trọng! ấy thế mà hãy xem chuyện gì đang xảy ra với tòa thánh Vatican vậy! ngay tới cả những người giáo sĩ trong tòa thánh mà còn có những hành động bỉ ổi vô liêm sỉ như vậy thì thử hỏi rằng họ sẽ truyền đạo những gì cho các con chiên của mình đây? mọi người có tín ngưỡng của riêng mình nhưng hãy học những cái tốt ở tín ngưỡng ấy chứ đừng mù quáng mà rồi trở thành những tội đồ!

  Trả lờiXóa
 10. họ cứ luôn mở mồm ra là nói họ là những người đại diện cho chúa, đại diện cho cái tốt, đại diện cho đạo lí! giờ thì xem họ đang phải đối mặt với pháp luật trước những hành động ngu dốt của mình! tòa thánh Vatican được coi là nhà thờ mẹ của các nhà thờ, là trung tâm truyền giáo của giáo hội công giáo! nghe thì cũng to đấy chứ, cũng khủng khiếp đấy! thế mà giáo sĩ trong ấy lại là lũ vô lại khi lạm dụng tình dục trẻ em! quá xấu hổ và không biết họ sẽ nói thế nào trước những con chiên của mình đây!

  Trả lờiXóa
 11. có vẻ như Vatican vẫn chưa hết sức nỗ lực thực hiện những gì mình đã nói trước đây! ngay tới cả những lãnh đạo cao cấp của tòa thánh mà họ còn che giấu, bao che, dung túng cho những giáo sĩ có hành vi dâm ô thì làm sao mà chấm dứt cái nạn này được! việc Vatican phải điều trần trước liên hợp quốc về vấn đề này là hết sức cần thiết và mong là liên hợp quốc cũng sẽ có những hình thức giải quyết phù hợp và công bằng vì dù sao Vatican cũng là nơi truyền đạo uy tín và chắc hẳn cũng không phải là nơi tồn tại những vụ án ấu dâm như thế!

  Trả lờiXóa
 12. Trong nhiều thế kỷ, Vatican có các quy trình nội bộ riêng để xử lý các linh mục xâm hại tình dục trẻ em. Một trong những cáo buộc chính của các nạn nhân là các linh mục đặt các quy định của nhà thờ lên trên luật pháp, thông thường chỉ yêu cầu các nạn nhân giữ kín cáo buộc và nhà thờ sẽ xử lý nội bộ. Hình phạt cao nhất đối với một linh mục là mất việc: bị tước bỏ áo tu hoặc bị trục xuất khỏi giáo phận. Các linh mục vi phạm không bị giam giữ hay bị ngăn chặn để khỏi lặp lại hành vi xâm hại tình dục trẻ em. vậy thì việc số lượng giáo sĩ lạm dụng tình dục trẻ em của Vatican ngày càng tăng có lẽ lại là chuyện bình thường!

  Trả lờiXóa
 13. Hàng loạt các vụ án, điều tra, truy tố, xét xử và những cáo buộc về lạm dụng tình dục trẻ em đối đã được tiến hành với rất nhiều linh mục Công giáo và một số thành viên cấp cao của Giáo hội Công giáo La Mã một cách có hệ thống trên phạm vi toàn thế giới. và càng ngạc nhiên hơn nữa khi mà theo một tài liệu rò rỉ đầu năm 2014, chỉ trong vòng 2 năm, Giáo hoàng Benedict XVI đã tước bỏ áo tu của gần 400 linh mục vì xâm hại tình dục trẻ em. có lẽ đây là một thực trạng chung không lấy gì làm tốt đẹp cho tòa thánh Vatican!

  Trả lờiXóa
 14. Những cha sứ ở Vatican luôn được thế giới kính nể nên khi những hoạt động sai trái này của họ bị phanh phui đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của tòa thánh Vatican. Nhưng Giáo hoàng Benedic đã dám đứng lên thẳng thắn trừng trị những người phạm tội, và trấn chỉnh hoạt động. Việc thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm và có những biện pháp để đấu tranh luôn là một hàng động đúng đắn và chỉ những người dũng cảm có trách nhiệm mới dám làm.

  Trả lờiXóa
 15. Vatican đât nước của thiên chúa giáo mà giờ đây xảy ra nhưng vụ việc kinh đông cả thế giới thế này thật là hêt chô nói, không phải chỉ một vài vụ mà lại có tới hang ngàn vụ thật là kinh khủng. đât nước Vatican cần ohair thắt chặt hơn vấn đè này cần phải chấn chỉnh hơn để cuộc sống của trẻ thơ được phát triển một cách lành mạnh chứ để tình trạng 400 linh mục xâm hại tình dục trẻ em thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 16. tuyết nguyễn23:16 28 tháng 1, 2014

  đât nước Vatican được biết đến với nhưng tòa thánh khiến cả thế giớ phải ngưỡng mộ, đây là đât nước của thiên chúa giáo một tôn giáo đông tin đồ nhât thế giới vậy mà lại xảy ra nhưng sự việc thật đáng buồn như thế này.trẻ em là thế hệ trẻ thế hệ tương lại của đât nước đó nói riêng và của cả thê giới nói chúng vậy mà các linh mục lại có nhưng hành động phá hoại tuổi thơ của trẻ em như vậy chẳng nhẽ nhưng lời lex thiên chúa giáo giang dạy là sai ư

  Trả lờiXóa
 17. Lời Chúa ko sai, chỉ có con người hành động sai trái thôi. Lạm dụng chức quyền để làm sai thì nhan nhản xảy ra khắp nơi

  Trả lờiXóa