TẢN MẠN VỀ LỜI KHAI CỦA DƯƠNG CHÍ DŨNG

Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. vụ việc đình đám gây biết bao dư luận trong suốt thời gian qua có lẽ là chủ để quá hot, quá nóng bỏng! hot vì nó là một vụ tham nhũng lớn nhất trong lịch sử nhà nước ta, không những thế nó còn hot vì có quá nhiều những tin đồn đoán có liên quan tới nhiều vị cán bộ lãnh đạo cấp cao! những vấn đề xung quanh câu chuyện này có lẽ sẽ còn kéo dài nữa và rất mong những cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể xác thực được những thông tin để người dân khỏi hoang mang!

  Trả lờiXóa
 2. dù thế nào đi chăng nữa thì đây cũng là một sự việc hết sức nghiêm trọng, những lời khai sau cùng của Dương Chí Dũng có lẽ sẽ càng làm cho dư luận càng thêm nóng hơn bao giờ hết! cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và nhà nước cũng như toàn dân tộc ta vừa mới bắt đầu, yêu cầu của cuộc chiến đòi hỏi chúng ta phải mạnh tay hơn nữa, bạo dạn hơn nữa! chúng ta sẽ không bỏ qua bất kì ai dù cho họ đang ở trên cương vị nào của nhà nước! mong rằng những lời khai của Dương Chí Dũng chỉ là những lời xằng bậy vì nếu đó là sự thật thì có lẽ cả dân tộc ta sẽ lại phải tiếc cho một con người đã đóng góp quá nhiều công sức cho đất nước!

  Trả lờiXóa
 3. cuộc chiến chống tham nhũng ở nước ta mới chỉ đang bắt đầu và có lẽ sẽ còn nhiều hơn nữa những trở ngại, những khó khăn! đây là một vụ việc nghiêm trọng và đã gây cho nhà nước ta biết bao thiệt hại! những lời khai cuối cùng của Dương Chí Dũng không chỉ ảnh hưởng tới rất nhiều những cán bộ lãnh đạo khác mà nó đang gian tiếp làm cho người dân trở lên hoang mang! mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm đưa ra những kết luận chính xác cuối cùng để trấn an dư luận, lấy lại danh dự cho những người liên quan!

  Trả lờiXóa
 4. vụ án xét xử Dương Chí Dũng và đồng bọn được coi là được dư luận luận quan tâm nhất trong những ngày vừa qua. Bởi đó đó là những quan chức cao cấp trong bộ máy nhà nước đã cùng nhau làm trái quy định nhà nước về kinh tế để tham nhũng với số tiền lớn, gây thất thoát nghiêm trọng đối với nền kinh tế đang phát triển của nước ta. Muốn phát triển bền vững chúng ta đã phải vay vốn từ rất nhiều tổ chức để đầu tư nhưng những quan tham làm thế này thì lấy đâu ra bền vững được

  Trả lờiXóa
 5. gần đây cái tên Dương Chí Dũng trở nên nóng bỏng trước hết và chủ yếu là do sự quan tâm của dư luận đối với thái độ của các cơ quan hữu trách đối với tệ tham nhũng, vốn đã trở thành quốc nạn ở xứ ta. Góp phần không nhỏ làm cho dư luận chú ý chính là nhân thân của Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng, số lượng lớn tiền bị tham nhũng, và thêm nữa là một kế hoạch đào tẩu bị thất bại của gia đình họ Dương.

  Trả lờiXóa
 6. đã có một số vụ án chống tham nhũng gây chấn động của những quan tham cấp cao mà chúng ta đưa ra xét xử nhưng dường như nó chưa đủ sức thu hút người dân chúng ta quan tâm như vụ án Dương Chí Dũng và đồng bọn. Và đỉnh điểm của vụ án này khiến dư luận lại càng quan tâm hơn khi những lời khai của tử tù này đã cho chúng ta hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, nó làm lu mờ hình ảnh của Dương Chí Dũng, thay vào đó là những nhân vật lớn hơn đã xuất hiện nhưng chúng ta vẫn chưa thể khẳng định gì từ lời khai ấy

  Trả lờiXóa
 7. khi đã bị tòa án tuyến án tử hình thì Dương Chí Dũng cũng chả còn gì để mất nên hắn đã có những lời khai cuối cùng, chả biết là thật hay giả, chả biết để trả thù những người có liên quan đã giúp hắn thực hiện những phi vụ có một không hai ấy hay hắn muốn làm những việc thiện cuối cùng để những con sâu mọt trong bộ máy các cơ quan nhà nước Việt Nam cũng phải ra đứng trước vành móng ngựa. Thế nên những vị quan chức mà hắn khai ra vẫn đang là một ẩn số mà dư luận hết sức quan tâm

  Trả lờiXóa
 8. Dù thế nào đi chăng nữa, thì thông qua vụ án xét xử Dương Chí Dũng đã cho thấy sự quyết tâm tấn công tội phạm tham nhũng của cả cái hệ thống chính trị này, mà rõ nhất là cơ quan công an được thể hiện trước nhân dân bằng những hành động quyết liệt cũng đã được ghi nhận và cổ súy. Đó mới là tín hiệu tốt lành cho nước ta. Thực tế, người dân đã nhìn thấy được quyết tâm đó tại phiên xử Dương Chí Dũng, cảm nhận được từ quyết định khởi tố vụ án làm lộ bí mật nhà nước tại phiên xử Dương Tự Trọng, cũng như kết quả xét xử các vụ án tham nhũng vừa qua.

  Trả lờiXóa
 9. trong những lời khai cuối cùng của Dương Chí Dũng, một con người sắp về với Diêm Vương thì người dân đang chờ đợi kết quả tiếp theo, đó là tìm ra được người làm lộ bí mật nhà nước. Nếu như thủ phạm có chức vụ cao, nhưng vẫn bị xử lý theo pháp luật, thì đó là mất một người mà được lòng muôn dân. Đây mới là cái đích của chống tham nhũng, và nếu công lý được thực thi nghiêm túc tôi tin việc điều tra không phải là không thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 10. hot cũng đúng thôi tác giả ak, Dương Chí Dũng là một tội phạm đầu sỏ trong vụ tham nhũng rất lớn này mà, nên mọi người dân đều theo dõi vụ án này và những tình tiết lời khia ông DƯơng chí Dũng đưa ra mặc dù chưa biết đúng hay sai nhưng chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dư luận đã, có thể đây sẽ mà một chiêu bài của Dương Chí DŨng trước khi phải thụ án tử hình của mình đây

  Trả lờiXóa
 11. Dương Chí Dũng trong phiên tòa xét xử cuối cùng, nó là không đúng, không xác thực nhưng nó chỉ đúng một phần. Và điều cơ bản đó là lời khai không đúng sự thật, mang tính chất vu oan cho ông Phạm Qúy Ngọ, thứ trưởng bộ công an, nó đã là tâm điểm của dư luận trong thời gian qua. Nhưng cũng thông qua lời khai đó mà mở ra được hướng điều tra mới cho cơ quan công an đó là việc làm lộ bí mật công tác trong lực lượng này và cần phải khắc phục ngay trong thời gian tới để tránh xảy ra hậu quả xấu hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Với tội danh của Dương Chí Dũng thì bản án tử hình dường như là chắc chắn rồi, còn việc làm rõ vụ án tham nhũng này để làm rõ mọi vấn đề thì chúng ta chắc chắn phải xem xét đến hết phiên tòa mới biết được thế nào, việc ông Dũng khai trước toa chỉ là lời khai một phía nên chúng ta cũng có thể hiểu được rằng cần phải xác minh lại nhưng đánh tiếc là dư luận xã hội có nhiều người vẫn tin ông dũng này

  Trả lờiXóa
 13. lời khai của Dương Chí Dũng về người có liên quan đến vụ án đó là tiết lộ mật tin, báo cho Dương Chí Dũng để ông ta bỏ trốn, nhưng điều đặc biệt ở đây là ông ta lại khai là thứ trưởng Phạm Qúy Ngọ, cho thấy ông ta đang ở thế quẫn, và muốn trả thù thông qua lời khai láo của mình, nhưng cơ quan chức năng đã xác minh được lời khai đó là sai, không đúng sự thật. Ông ta sẽ tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi khai man của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Vụ án Dương Chí Dũng là một điển hình trong việc xử lý tham nhũng bằng sự quyết tâm của Đảng, nhà nước. Các cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp như kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết tin báo, tố giác và kiến nghị khởi tố đối với những vụ việc có dấu hiệu tham nhũng; làm rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm tham nhũng để kiến nghị các biện pháp phòng ngừa; kiểm sát chặt chẽ việc áp dụng biện pháp giảm nhẹ đối với án tham nhũng. Chúng ta cần phải quyết tâm hơn nữa trong phòng chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 15. Về vụ án Dương Chí Dũng, vụ án đã được điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh đúng pháp luật, được nhân dân đồng tình ủng hộ, ghi nhận sự cống hiến của các cơ quan tư pháp có ngành kiểm sát nhân dân. Nó đã góp phần quan trọng trong việc bảo đảm việc thực thi pháp luật trong đối với nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa pháp quyền mà Đảng và nhân dân ta đang cùng nhau xây dựng.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ án xét xử đại án tham nhũng do Dương Chí Dũng cầm đầu đã được xét xử và hai bản án tử hình cũng nhiều bản án nghiêm khắc khác đã được tuyên,Tuy nhiên dư luận đang thật sự quan tâm và xôn xao với lời khai của Dương Chí Dũng về ông anh đã mật báo cho mình bỏ trốn.Đây thật sự là một lời khai không đủ căn cứ pháp lí để khởi tố hay bắt ai cả.Có lẽ nó cũng chỉ là lời nói suông của kẻ cận kề cái chết mà thôi.

  Trả lờiXóa