NIỀM TIN VÀ SỰ TÔN VINH LÀ CÁCH CHÚNG TA HOÀN THIỆN NHỮNG SÁNG TẠO

Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. đúng là chúng ta không thể lấy hai vấn đề một trò chơi như Flappy bird để so sánh hay nói cùng với chuyện Việt Nam chúng ta có những tàu ngầm hiện đại được! tuy nhiên thì nó cũng đã phản ánh được rất nhiều thứ và có lẽ nó mang vấn đề từ nhỏ tới lớn! khi mà con người Việt Nam đã có những bước tiến dài, những tiến bộ vượt bậc trong mọi lĩnh vực của đời sống! như vậy chúng ta có thể tin tưởng được rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước thì đất nước cũng như người dân nước ta sẽ có cuộc sống ngày càng phát triển hơn!

  Trả lờiXóa
 2. đúng là những vấn đề tuy nhỏ, những câu chuyện thực tế chỉ là hiện thực nhỏ bé nhưng có thể thấy rằng đất nước ta đang có những bước tiến hết sức rõ rệt và tương đối vững chắc! có thể ở đây là một chuyện hết sức đơn giản như là một trò chơi hay là một chuyện to lớn đó là hệ thống tàu ngầm của ta, thế nhưng chúng ta có thể suy rộng ra được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống ở nước ta! mong rằng mọi người hãy cùng chung tay xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển hơn nữa, giàu mạnh hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt Nam của chúng ta cũng rất giỏi và giàu trí sáng tạo. Vậy nên chúng ta hãy có những hành động tôn vinh và giúp đỡ những con người có trí sáng tạo để đất nước ta có những thành tựu nhất định trên trường quốc tế. Đừng như việc của Đông, đừng có chê bai hay đố kỵ khi một ai đó có tài như vậy

  Trả lờiXóa
 4. đất nước ta có rất nhiều con người thông minh với những sáng chế làm cả thế giới phải ngưỡng mộ, phải thán phục và điển hình mới đây nhất là game Flappy Bird hay tàu ngầm Trường sa mang thương hiệu Việt Nam. Điều đó cho thấy, chúng ta hoàn toàn có khả năng và có thể làm được những việc to lớn; những việc mà trước đây chúng ta không dám nghĩ tới. Chúng ta cũng cần táo bạo hơn; cần thêm nhiều những sáng chế mang tính đột phá như vậy. Đặc biệt phải luôn cổ vũ đặt niềm tin ở họ để đưa Việt Nam lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói Nguyễn Hà Đông làm game không chỉ với sự say mê, chịu khó để kiếm tiền hay sự nổi tiếng, mà anh còn làm game bằng một tấm lòng thiện tâm. Những con người sáng tạo khác cũng vậy, chúng ta đừng đố kỵ, đừng coi người ta là một cái gì lạ lẫm mà hãy tôn vinh họ

  Trả lờiXóa
 6. Biết bao sản phẩm của nước ngoài nổi tiếng thì đâu có sao, vậy mà khi sản phẩm nước ta nổi tiếng thì lại có vô số người ghen tị, chê cười hoặc có những hành động hết sức buồn cười mà không tôn vinh, động viên sự tài giỏi của họ. Chúng ta cần phải suy nghĩ lại điều đó để đất nước ngày càng phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói rằng đất nước ta rất nhiều người tài giỏi. Cần phải coi trọng và tuyên dương trò chơi của Đông này cũng như coi trọng Đông như một ăn tài. Chúng ta cũng nên động viên và cổ vũ những người có tài trên đất nước để mọi người có niềm tin và say mê sáng tạo hơn

  Trả lờiXóa
 8. dân VIệt Nam ta giỏi thì tội nghĩ việc này không cần phải bàn, cả thế giới phải công nhận cơ mà, các cuộc thi quốc tế như toán, lý, hóa,...Việt Nam toàn giành hết huy chương cơ mà, vấn đề ở người Việt Nam đấy chính là tính cách của người Việt ta thôi, trong đó vẫn có nhiều thói quen, tính cách xấu như hay ghen ghét đố kỵ, tinh thần tập thể chưa cao, rồi thì thói quen công nghiệp chưa có

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ phải cần hơn những sáng chế như thế này nữa, từ nông dân tự thiết kế trực thăng giờ đến người dân sáng chế tàu ngầm mini rồi game kinh điển,... tôi nghĩ chúng ta nên cần phải có những chính sách để giúp những người này, giúp đỡ những ý tưởng để có thể nước ta có sự phát triển mạnh mẽ hơn về khoa học kỹ thuật, tôi nghĩ chúng ta hãy bỏ tính ghen ghét đố kỵ đi chúng ta hãy ủng hộ họ để họ có những sáng chế tốt hơn nữa

  Trả lờiXóa
 10. Với những sáng chế như thế này đủ để hiểu người Việt chúng ta có tính sáng tạo và thông minh như thế nào rồi, tôi nghĩ nhà nước nên có những chính sách để giúp họ có thể phát triển hơn nữa những phát minh của mình và người Việt chúng ta hãy thay đổi đi những tính cách xấu, chúng ta hãy bỏ đi tính ghen ghét đố kỵ đi mà hãy cùng nhau giúp đỡ nhau để có thể có những thành công

  Trả lờiXóa
 11. đất nước chúng ta đang trên đà phát triển và đang còn phát triển nhiều hơn nữa, vươn dài ra thế giới hơn nữa! chúng ta tự tin như vậy vì chúng ta biết con người Việt Nam có chí tiến thủ cao, với khả năng sáng tạo này thì chắc chắn là không gì là chúng ta không làm được! so sánh một trò chơi nổi đình nổi đám trong một thời gian và một sự kiện mang tính lịch sử của đất nước thì có lẽ hơi chênh lệch, nhưng có lẽ nó đều nói lên được một điều đó là người Việt Nam vô cùng tài giỏi!

  Trả lờiXóa
 12. người Việt Nam thế nào chắc hẳn là cả thế giới đều biết tới! chúng ta không nói tới những thành phần xấu, những kẻ bán nước hại dân, làm những việc làm tổn hại tới sự phát triển của đất nước vì đấy là những thành phần có thể nói là không phải người dân Việt Nam! trở lại với chủ đề của bài viết thì tôi mong đất nước ta sẽ có nhiều hơn nữa những chính sách đãi ngộ đối với những nhân tài và phát triển hơn nữa những thành quả của họ!

  Trả lờiXóa
 13. có thể thấy một điều là chúng ta không có gì là không làm được cả, nhất là khi mà người Việt Nam có tính kiên cường và quyết tâm rất cao! tuy nhiên thì người Việt Nam lại có một tính rất xấu, đó là lòng ghen ghét, đố kị, nhiều khi họ cảm thấy khó chịu với những thành quả của người khác! đó là một điều đáng buồn và mong là thay vì ghen ghét đố kị như thế thì mọi người hãy giúp đỡ nhau, hoặc cùng nhau làm việc, hoặc ít nhất thì cũng đừng làm gì để chọc khoáy nhau! thế có lẽ đất nước ta sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nhiều!

  Trả lờiXóa
 14. ể đủ khả năng hội nhập, vươn ra biển lớn không chỉ có sản phẩm tốt mà còn cần nhiều kiến thức, kỹ năng và một bản lĩnh vững vàng.Nếu Nguyễn Hà Đông vẫn tiếp tục niềm mơ ước và công việc lập trình game thì nếu không chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng thì tương lai vẫn sẽ tiếp tục gặp những chuyện tương tự.

  Trả lờiXóa
 15. GATO trên mạng thì là chuyện đương nhiên. Sẽ luôn có người ghen ăn tức ở với thành công của mình mà đưa ra những câu nói làm tổn thương và gây ra nhiều áp lực.Khi bạn có sản phẩm nổi tiếng hoặc cá nhân bạn trở nên nổi tiếng thì mặc nhiên bạn phải chấp nhận sự soi mói của giới truyền thông. Việc có chấp nhận được hay không thì tuỳ bản lĩnh mỗi người. Chúc Hà Đông sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 16. Công nghiệp game thực chất là vấn đề ứng dụng của công nghệ thông tin, của dịch vụ Internet. Phải nói là ở Việt Nam trong những năm vừa qua, một số đơn vị hoạt động chính thức đã có rất nhiều cố gắng và cũng đã có được những thành công bước đầu. Nhưng về mặt cơ chế, về mặt chính sách vẫn chưa theo kịp sự phát triển này. Vậy nên cần phải có những cải cách những sự thay đổi để những con người như Hà Đông có thể vươn tới thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. Sự thành công của Flappy Bird cũng đã tạo được cú hích rất lớn cho những người làm game di động tại Việt Nam, rất nhiều người hi vọng sẽ có nhiều người làm được như lập trình viên Nguyễn Hà Đông, bởi thực tế các lập trình viên ở Việt Nam hoàn toàn không thua kém các lập trình viên quốc tế ở lĩnh vực này. Vậy nên cần có những cơ chế những chính sách để Việt Nam sẽ có nhiều nhiều hơn nữa những con người như Nguyên Hà Đông.

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng Nguyễn Hà Đông đã mang “sự chú ý” của cộng đồng thế giới tới những lập trình viên ở Việt Nam. Điều đó chứng tỏ những lập trình viên của chúng ta hoàn toàn không thua kém các lập trình viên quốc tế ở lĩnh vực này. Và một điều chắc chắn sau sự thành công của Flappy Bird sẽ tạo được cú hích lớn cho những người làm game di động tại Việt Nam, rất nhiều người hi vọng sẽ có nhiều người làm được như lập trình viên Nguyễn Hà Đông.

  Trả lờiXóa
 19. Cái hay của Flappy Bird là có những hành động mới lạ, khác biệt… so với những game khác.Sản phẩm này đặc biệt bởi nó có sự khác biệt. Đấy chính là sự tìm tòi và sáng tạo của tác giả. Chính sự khác biệt này đã làm cho Flappy Bird thu hút hàng triệu người trên thế giới. Điều này rất quan trọng và tạo niềm tin ở giới trẻ là họ có thể làm ra được những sản phẩm công nghệ tốt, được sự đánh giá cao của cộng đồng, hơn là phải tập trung vào lấy bằng này, bằng nọ mà không có ứng dụng cụ thể.

  Trả lờiXóa
 20. Mặc dù quyết định của Hà Đông là quyết định cá nhân, không có gì đáng trách. Tuy nhiên, theo một chuyên gia công nghệ nhận xét thì thêm một lần nữa, sản phẩm trí tuệ của một người Việt Nam lại phải chịu đầu hàng trước sức ép từ sự quan tâm thái quá của đám đông. Việc này có thể khiến nhiều lập trình viên, dân công nghệ e ngại, ảnh hưởng đến việc phát triển của ngành công nghệ nước nhà.

  Trả lờiXóa
 21. Có lẽ những ngày qua thì trò chơi điện tử trên điện thoai có tên Flappy bird của nhà thiết kế game trẻ Trần Hà Đông của Việt Nam chúng ta đã gây một tiếng vang lớn trong ngành công nghệ trên thế giới với lượt donw về kỉ lục cùng vớ doanh thu cao để khiến thế giới phải nhìn nước ta với một ánh mắt khác, có thể game này chỉ là một hiệu ứng nhất thời nhưng chúng ta hi vọng rằng đó với ngành công nghệ thông tin ở nước ta sẽ phát triển tích cực lên từ đây

  Trả lờiXóa