VIỆT NAM LÊN TIẾNG TRƯỚC VỤ VIỆC NGƯỜI VIỆT BỊ ĐÁNH HỘI ĐỒNG ĐẾN CHẾT TẠI CAMPUCHIA

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014
Tags: ,

8 nhận xét:

 1. Sẽ là một sự bất công nếu như Campuchia để những người dân nước này hành hung chết một công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây. Nguyên nhân lại bắt nguồn từ những phát ngôn sai trá của những người đang đứng lên ứng cử làm thủ tướng về Việt Nam, về sự giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng hàng loạt mà người lính cụ Hồ đã đổ bao xương máu. Thế mà khi hòa bình lập lại rồi, máu của người Việt vẫn đổ vì lí do hết sức mơ hồ. Đã đến lúc Campuchia có câu trả lời thỏa đáng với Việt Nam về vụ việc này, không thể để nó tiếp diễn nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao lại có thể hỗn loạn đến như thế được ? Rõ ràng đây là một bài học xương máu đối với các nước trong thời kì mở cửa, đừng để những thế lực bên ngoài điều khiển nền chính trị xã hội nước mình, nó sẽ để lại những hậu quả vô cùng lớn. Đối với Việt Nam, chúng tôi yêu cầu phía Campuchia nghiêm túc điều tra vụ việc này, không thể để tình trạng công dân Việt Nam bị một nhóm người hành hung gây ra cái chết thương tâm được. Và hơn nữa phải trả lại sự thật về thời gian quân đội Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng hàng loạt chứ không như những lời nói bịa đặt như thế này được.

  Trả lờiXóa
 3. không cần biết lí do là gì nhưng hành động ấy thực sự là không thể chấp nhận được, dù là ở đất nước nào đi nữa thì đất nước ấy cũng phải có hình thức xử lí thật nghiêm khắc! đó không chỉ là vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước! mong rằng chính quyền cũng như luật pháp Campuchia sớm có những xử lí thích đáng đối với những kẻ đã gây ra sự việc đáng tiếc này!

  Trả lờiXóa
 4. nếu nó là một vụ án mạng do phân biệt chủng tộc thì có lẽ cần phải có hình phạt nặng đối với những kẻ đã gây ra cái chết cho anh Nguyen Yaing Ngoc, 28 tuổi (một người gốc Việt)! còn nếu là do những mâu thuẫn cá nhân thì có lẽ pháp luật Campuchia cũng phải nghiêm khắc xử lí để tránh những điều qua tiếng lại trong dư luận, cũng như để đảm bảo vấn để ngoại giao giữa hai nước! mong là sự việc sớm được giải quyết một cách hợp lí để người đã mất có thể yên nghỉ!

  Trả lờiXóa
 5. để xảy ra vụ việc thương tâm như vậy là không thể chấp nhận được; hành động dã man đối đó không chỉ đem lại tang thương cho gia đình người bị hại; nó còn gây nên sự bức xúc trong cộng đồng dư luận và thậm chí nó có thể ảnh hưởng tới ngoại giao giữa hai nước bởi nó có liên quan đến phân biệt sắc tộc trong cái chết này thì mới có chuyện bị đánh hội đồng đến chết. Cần phải làm sáng tỏ vụ việc để trả lại công bằng cho người đã khuất và yên tâm cho người dân Việt Nam đang sinh sống tại nước bạn

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta đã từng giúp đỡ đất nước Campuchia như thế nào thì hẳn rất nhiều người trong số chúng ta đã biết hoặc nghe nói. Thế mà giờ người dân Campuchia lại trở nên nghĩ xấu về con người đất nước chúng ta như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng ta sẽ phải yêu cầu nhà nước Campuchia giải thích rõ trong vụ việc lần này

  Trả lờiXóa
 7. Qua các thông tin thì chúng ta đang thấy rằng tình trạng phân biệt chủng tộc là người Việt Nam tại Campuchia thời gian gần đây đang tăng thêm tới mức mà gay gắt. Chúng ta là đất nước giúp đỡ Campuchia rất nhiều từ xưa tới nay, thế mà giờ lại có những sự việc đau lòng như thế này thì không thể chấp nhận được, cần phải lên án hành động này ở mức độ nào đó để sự việc không còn trong tương lai nữa

  Trả lờiXóa
 8. Hiện nay ở Campuchia thì những người như Sam Rainsy và Kem Sokha phải chịu trách nhiệm về những gì mình gây nên, nếu cứ tiếp tục như thế này rất có thể họ sẽ trở thành tội nhân biến đất nước mình trở thành một nước phụ thuộc vào Trung Quốc và chia chia rẻ đất nước Việt Nam và Campuchia. Hy vọng chính quyền Campuchia có những biện pháp để người dân Việt sẽ không còn bị phân biệt khi sống trên đất nước Campuchia nữa.

  Trả lờiXóa