YÊU SÁNH "ĐƯỜNG CHÍN ĐOẠN"-TRUNG QUỐC SẼ BỊ ĐÒI CHỦ QUYỀN TỪ NHIỀU NƯỚC

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. Đây rõ ràng là một phát ngôn gây hấn của giới chức Trung Quốc khi mà đường lưỡi bò đã đi qua gần hết cả khu vực Biển Đông trong đó có cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nước ta, điều này là hoàn toàn phi lí bởi Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền với hai quần đảo này và có đủ bằng chứng lịch sử để chứng minh. Thế nên việc này đã vi phạm sâu sắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam, vi phạm quyền tài phán của mỗi quốc gia với lãnh thổ của mình. Yêu cầu Trung Quốc ngừng ngay các hoạt động chống phá cũng như là xâm chiếm hai quần đảo trên của nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Gần đây Trung Quốc liên tục có những hành động trái vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của nước ta, như đánh chiếm tàu cá của ngư dân Việt Nam hoạt động trong lãnh hải Việt Nam, thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và gần đây nhất là tuyên bố đường chủ quyền chín đoạn trên biển Đông chiếm gần như toàn bộ vùng biên này. Rõ ràng Trung Quốc đang tự tung tự tác trong khu vực mà không hề quan tâm tới luật pháp quốc tế thì phải.

  Trả lờiXóa
 3. Dương như giới chức Trung QUốc chưa bao giờ từ bỏ chính sách bành trướng lãnh thổ của mình bất chấp việc chúng chưa bao giờ là đúng với luật pháp quốc tế cảHàng tá hành động gây hấn. như đánh chiếm tàu cá của Việt Nam khi đang hoạt động ngư nghiệp trên lãnh hài nước ta, thành lập trái phép thành phố Tam Sa ngay chính trên quần đảo của nước ta mà chúng xâm lược trái phép 40 năm trước. Và giờ đây là đường lưỡi bò, chúng giờ đây khéo đúng như một con bò với cái lưỡi tham lam ăn tất cả những gì mà chúng muốn bất chấp tất cả vậy

  Trả lờiXóa
 4. "cái lưỡi bò" này thực sự là một vấn đề rất nóng từ khá lâu rồi! Trung Quốc liên tục có những hoạt động phi nghĩa mà phải nói là ngang ngược trên Biển Đông để cố gắng bảo vệ cái đường lưỡi bò ấy của mình! chúng ta có nhiều bằng chứng lịch sử để chứng minh sự không tồn tại của cái đường vô lí ấy và có lẽ là cả thế giới cũng đã đồng ý với nước ta về vấn đề này! giờ đây có lẽ Trung Quốc sẽ phải suy nghĩ lại khi mà sẽ có rất nhiều nước sẽ tham gia chống lại cái đường lưỡi bò vô lí ấy của Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 5. không biêt người dân Trung Quốc đã bao giờ thay đổi chưa nhưng nói thật là giới lãnh đạo của Trung Quốc chắc chắn là chưa bao giờ từ bỏ ý định xâm lấn lãnh thổ của các nước khác! từ xa xưa chúng ta đã có lịch sử đấu tranh chống lại sự xâm chiếm ngang ngược đó! còn tới bây giờ, tuy không phải là một cuộc chiến nhưng nước ta vẫn đang có những chính sách hết sức hợp lí để giải quyết vấn đề Biển Đông hiện nay! mặc dù vậy chúng ta vẫn không thể phủ nhận sự ngang ngược của Trung Quốc được! cần phải chung tay phá tan cái âm mưu đen tối của chúng!

  Trả lờiXóa
 6. một mình Trung Quốc nhưng họ lại đòi chống lại rất nhiều nước có liên quan trên Biển Đông bởi sự tham lam vô độ và ngang ngược của họ khiến bất kì nước nào có lợi ích liên quan cũng không thể ngồi yên. Đến ngay cả Mỹ, một quốc gia cách xa Biển Đông tới cả nửa vòng trái đất nhưng họ cũng tỏ rõ thái độ phản đối cái gọi là ‘đường chín đoạn’ mà Trung Quốc tuyên bố trên Biển Đông và liên tục có thể hiện sự xuất hiện của mình ở khu vực này

  Trả lờiXóa
 7. sự tham lam của Trung Quốc đang dần biến chủ quyền từng vùng trên Biển Đông của các quốc gia xung quanh dần trở thành vô chủ nếu các nước vì lợi ích mà thay nhau nhảy vào tranh giành khi Trung Quốc đã cố tình không coi luật quốc tế ra gì mà cứ ngang ngược chiếm lĩnh như vậy. Trung Quốc đang cho rằng có thể áp đặt chủ quyền ở những biên giới đã được dịch chuyển trong suốt tiến trình lịch sử thế giới. Như vậy sẽ dẫn đến hệ quả là một loạt các chồng lấn chủ quyền ở rất nhiều quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 8. Sự ngang ngược của Trung Quốc đang bất chấp tất cả, họ vì lợi lích của đất nước mình, vì lòng tham vô đáy đó mà sẵn sàng lấn chiếm đất đai, chủ quyền của các nước xung quanh. Gio thì đất nước nào xung quanh Trung Quốc cũng không thể chấp nhận được động thái này của Trung Quốc. Rồi một ngày chúng sẽ trả giá vì những việc làm này

  Trả lờiXóa
 9. Những kế sách nhằm chiếm đoạt lãnh thổ của các nước khác của Trung Quốc chúng ta có thể thấy nó đang động đến không ít các quốc ra trong khu vực và quốc tế. Vậy nên mình tin rằng một ngày nào đó Trung Quốc sẽ thất bại hoàn toàn về chính lòng tham và sự ngang ngược cảu đất nước họ

  Trả lờiXóa
 10. Không có cái thủ đoạn nào là cái bọn Tàu Khựa chúng nó không nghĩ ra.âm mưu bành trướng biển đông và bá chủ thế giới của chúng đã tồn tại từ lâu và bây giờ chúng đang muốn nhanh chóng thực hiện nó.Nhưng với những gì chúng đang làm thì thật khó chấp nhận được.Thế giới sẽ lên tiếng chỉ trích và không bao giờ cho Trung quốc có thể thực hiện được mục đích của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Một cái yêu sách đường chín đoạn hết sức phi lí của Trung quốc.Có lẽ Trung quốc vẫn chưa lường trước được những hậu quả mà mình có thể gặp phải nếu như cứ tiếp tục làm những chuyện phi lí trên biển đông.Và nếu như trung quốc vẫn còn vi phạm luật pháp quốc tế và công ước về luật biển thì nhiều nước sẽ đòi chủ quyền của trung quốc.Khi đó trung quốc chẳng kêu được ai nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Phải nói là càng ngày thì Trung quốc càng không coi ai ra gì nữa.Những hành động của trung quốc trên biển đông không chỉ đe dọa đến hòa bình trong khi vực mà còn ảnh hưởng đến hòa bình của thế giới.Chính vì thế mà trung quốc hãy dừng những hành động của mình lại trước khi mọi chuyện đi quá xa tầm kiểm soát.Đến lúc đó đừng có mà hối hận nữa.

  Trả lờiXóa