AI LÀ KẺ THÙ CỦA INTERNET

Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Việt Nam là nước có nền Internet phát triển với tốc độ nhanh, nếu không có chính sách, pháp luật của nhà nước quy định đối với mạng xã hội thì ai mà quản lý được lĩnh vực rộng lớn như vậy. Những vu cáo mang tính chụp mũ như kiểu Việt Nam vi phạm tự do này, vi phạm nhân quyền kia thực ra chỉ muốn hạ thấp hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng biết là chính phủ, nhà nước nào "trấn áp" dư luận, ý kiến trên mạng nữa, hay thật. Đề các ông tự do ngôn luận nhưng không phải là muốn nói gì thì nói, xuyên tạc, rồi tung tin gây náo loạn về tri thức, thông tin thì ai chấp nhận được. Thế nên mới có các quy định về Internet, vì thế việc làm theo và không vi phạm là một điều bắt buộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Chẳng có gì là không hợp lý ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 3. trước tiên chúng ta cũng nên nhắc lại về tình hình thế giới trước! một đất nước luôn tự cho mình là nước dân chủ nhân quyền và luôn lên mặt dạy bảo những nước khác về dân chủ, nhân quyền đó chính là nước Mỹ, ấy thế mà hãy nhìn vào những hành động của họ về vấn đề kiểm soát internet của họ, người dân dùng internet có thể bị phạt tức thì vì những tư tưởng chính trị không đúng đắn! ấy thế sao những báo đài như BBC hay RFA gì gì đấy tương tự không thấy nói gì hết?

  Trả lờiXóa
 4. đúng là càng ngày thì internet càng phát triển và người dân ngày càng tiếp cận nhiều hơn nữa với internet! đó là một điều tốt và nó mở ra một kỉ nguyên mới cho loài người, ít nhất thì nó cũng giúp cho con người ta có thể tiếp cận được với tin tức một cách nhanh nhất! tuy nhiên thì cái gì cũng có mặt trái của nó, thực trạng là nhiều kẻ đang lợi dụng internet để xuyên tạc, bịa đặt và từ đó chuyển hóa nó thành những mục đích chính trị đen tối! đó là những điều chúng ta cần phải hết sức chú ý!

  Trả lờiXóa
 5. đâu có gì là không cần quản lí khi mà đất nước ta vẫn còn quá nhiều những kẻ xấu xa, giữ trong mình những tư tưởng thôi nát, phản động! còn chưa kể tới việc trình độ hiểu biết của một số bộ phận người dân còn hạn hẹp, dễ bị lợi dụng! đặc biệt là trong thời buổi công nghệ số hiện nay thì việc tuyên truyền kích động càng diễn ra với nhiều hình thức tinh vi hơn! và internet chính là mảnh đất màu mỡ cho bọn phản động lợi dụng! chúng ta phải quản lí chặt chẽ để tránh những hậu quả xấu sau này!

  Trả lờiXóa
 6. cái gọi là Tổ chức Ký giả không Biên giới RSF, chúng cũng như những cái tổ chức phu chính phủ khác như BBC hay RFA, RFI..., chúng luôn tìm cách để nói xấu Đảng và nhà nước ta, thậm chí chúng còn bịa đặt, xuyên tạc để hạ thấp uy tín của nước ta trên trường quốc tế! tuy nhiên thì sự thật thì vẫn là sự thật, chúng ta không có gì phải e sợ về những điều ấy! những hoạt động của bọn phản động rận chủ lợi dụng internet ngày càng tinh vi xảo quyệt, chúng ta càng phải chặt chẽ hơn nữa trong những hoạt động kiểm soát nhằm bảo vệ an ninh quốc gia này!

  Trả lờiXóa
 7. internet là tự do trên thế giới kết nói mọi người! nhưng với một quốc gia với người dân sử dụng internet phải cần thực hiện những việc làm chuẩn mực theo quan niệm của từng xã hội. đến một đất nước văn minh như Mỹ họ cũng đưa những quy định về sử dụng mạng internet vào trong luật pháp. Việc tổ chức Ký giả không Biên giới RSF đưa ra nhận định như vậy có lẽ muốn quay lưng với thế giới! lương tâm. sự việc này càng chứng minh một điều rằng sự tự do bừa bãi luôn sản sinh ra những tổ chức nói láo

  Trả lờiXóa
 8. "kẻ thù internet" là ai? hẳn đây là câu hỏi cần nhiều lời giải thích! để cho biết được bộ mặt của kẻ thù của internet chúng ta cần thấy được ở đây kẻ thù ám chỉ tới những điều đối ngược, xấu xa hay đi ngược với truyền thống. mạng máy tính đem lại cho chúng ta cơ hội, kết nối tới mọi người. từ nhà có thể nhìn ra thế giới!
  internet là sức mạnh, là công cụ cho con người thực hiện việc làm của mình. việc làm ở đây có thể hiểu là có việc làm tốt việc làm xấu. hẳn với những con người đang thực hiện những việc làm bế tắc thì hẳn đang có che đậy mà ngụy biện điều đó

  Trả lờiXóa
 9. Internet chỉ là công cụ cho việc giao tiếp truyền tải với những giữa mọi người mà thôi. Điều mà chúng ta nói ở đây rõ ràng là những kẻ lợi dụng vấn đề internet để bôi nhọ xuyên tạc làm giảm uy tín của nước đó của cơ quan tổ chức xã hội thì mới đáng phải lên án một cách mạnh mẽ. Vì thế quá nếu như không hiểu không rõ thì đừng có nên bịa đặt bất cứ điều gì

  Trả lờiXóa
 10. Đó chỉ là công cụ vì thực tế internet vô thức nó không thể nào làm hại được ai cả chỉ có những kẻ dùng nó vào mục đích phá hoại mà thôi. Và thực tế cũng cho thấy được rằng mỗi một quốc gia cũng có quy định và luật pháp riêng chứ không phải ở đâu cũng giống ở đâu được. Chính vì thế hãy nhìn nhận và nhận xét một cách chính xác và đúng mực

  Trả lờiXóa
 11. là người Việt Nam đều phải tuân thủ theo luật pháp của pháp luật việt Nam chứ không thể nào áp đặt được mọi thứ của nước này sang nước khác. Dùng những nhận thức sai lầm và lợi dụng internet để thực hiện mọi thứ xuyên tạc mọi thứ vậy thì có cấm những hành động đó không hay lại tiếp tay cho chúng. Chỉ có những kẻ không có nhận thức mới tiếp tay cho chúng thôi và thế đấy chúng ta biết được cái bộ mặt thật của Mỹ

  Trả lờiXóa
 12. Luật pháp việt Nam cũng đã quy định mọi thứ liên quan tới internet những người Việt Nam làm sai những quy định đó thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật việt Nam. Mỗi nước có một đặc điểm và tính chất khác nhau và luật pháp của nước đó là để phục vụ đắc lực nhất cho nước đó vì vậy những tổ chức hay những chính phủ nước ngoài đừng có những hành động can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác nếu như can thiệp vào nước khác thì trước tiên hay xem lại nước mình đi đã

  Trả lờiXóa
 13. kẻ thù của inernet là những kẻ mà sử dụng internet để có những hoạt động nhằm chống lại những cơ quan, Nhà nước nhằm phá hoại tư tưởng, rồi có những bài viết nhằm xuyên tạc sự thật như trên các trang mạng như BBC, RFA, VOA ... đó là những hoạt động không thể chấp nhận được. Và đó chính là kẻ thù của internet chứ không phải kẻ thù của internet là những hacker

  Trả lờiXóa
 14. RSF ! nói thực thì tôi cũng chả biết bạn là ai nhưng có vài điều nói với bạn rằng để mà kìm hãm internet thì chỉ có nhà điều hành ISP mới có thể kìm hãm khi ngừng cung cấp IP thôi. Và bào chính phủ chúng tôi kìm hãm những cuộc tranh lận chính trị thì quả thực quá điêu ngoa khi mà chẳng ai cấm góp ý về hiến pháp chả ai cấm bình luận về một việc làm sai của một chính khách nhưng sẽ cấm nếu xuyên tạc bịa đặt và bóp méo sự thật về chính trị bởi chính trị mà bị bóp méo thì việc ổn định dân chúng và phát triển sẽ ảnh hưởng. có lẽ điều đó RSF hiểu rõ hơn ai hết chứ ??

  Trả lờiXóa
 15. ai cũng biết hiện nay internet đang rất phát triển và ở Việt Nam chúng ta internet có được tốc độ phát triển vào bậc nhanh nhất trên thế giới. Tuy nhiên cùng với sự phát triển ấy thì Việt Nam chúng ta cũng luôn phải đối mặt với không ít những kẻ thù trong lĩnh vực này. Chúng là những kẻ, tổ chức hoạt động phá hoại, chống phá nhà nước ta với tinh thần thiếu thiện trí để xuyên tạc sự thật về đất nước, con người Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ thù chính của chúng ta trên mạng internet không ai khác đó chính là bọn bán nước, phá nước cũng như các tổ chức hoạt động nhằm mục đích phá hoại nhà nước Việt Nam ta mà thôi. Chúng đã lợi dụng Việc nhà nước ta quan tâm và mở cửa cho internet phát triển để thực hiện những việc làm bỉ ổi thối nát của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Internet nó có thể mang lại cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều những tiện dụng những lợi ích nhưng bên cạnh đó nó cũng lại là công cụ phương tiện để cho những kẻ xấu những kẻ chỉ biết thực hiện những hành vi sai trái lợi dụng chống phá. Thế nên đối với những nguy cơ này thì đề nghị các cơ quan có chức năng hãy có những biện pháp thật sự hiệu quả nghiêm minh để trừng trị những kẻ này và đồng thời nhân dân cũng nên có những sự cảnh giác cao đối với những âm mưu này.

  Trả lờiXóa
 18. Internet nó không có gì là sai trái cả mà chúng ta cần phải nhận thấy một điều rằng nếu ta sử dụng đúng cách, có chọn lọc và có những biện pháp ngăn chặn những chương trình phá hoại thì Internet thật là tuyệt vời. Bên cạnh đó mọi người cần nâng cao nhận thức đúng đắn về Internet ngay cả người cung cấp dịch vụ và người sử dụng để Internet được phát triển và sử dụng hiệu quả, phục vụ cho tăng trưởng kinh tế xã hội và đời sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Việc lạm dụng internet có thể mang đến cho con người một số tác hại khác như: ảnh hưởng đến thị lực do ngội trước màn hình máy tính quá lâu, các thông tin các nhân bị xâm phạm từ việc không quản lí tốt các trang web cá nhân,…Tóm lại, internet mang đến cho con người rất nhiều những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, để khai thác những lợi ích đó đòi hỏi ngừoi sử dụng nó phải có một sự thông minh và khôn khéo để những lợi ích đó không biến thành những tác hại, gây những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa