CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ TRƯỜNG SA 1988

Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. cuộc chiến nào cũng vậy, cũng sẽ có những người anh hùng thực sự nga xuống, hi sinh thân mình để bảo vệ độc lập, chủ quyền cho đất nước! chúng ta sẽ không bao giờ quên được những công lao to lớn ấy! chúng ta vẫn biết là tình hình chính trị giữa nước ta và Trung Quốc kể từ khi Trung Quốc công bố cái "đường lưỡi bò" đã không tốt đẹp gì rồi! ấy thế mà có nhiều kẻ lại cứ thích chọc ngoáy vào lịch sử để làm nóng thêm mối quan hệ ấy! có lẽ chúng ta cần nhìn nhận một cách đúng đắn nhất về lịch sử thay vì một hướng suy nghĩ tiêu cực như bọn rận chủ, phản động!

  Trả lờiXóa
 2. đây có lẽ là một trong những trận chiến đã đi vào lịch sử giữ nước của đất nước Việt Nam ta! những công lao to lớn của những người anh hùng liệt sĩ có lẽ chẳng ai có thể quên được! và những gì mà bài viết này nhắc tới đã giúp chúng ta phần nào nhớ lại những trang sử hào hùng ấy của dân tộc! chúng ta nên biết tới lịch sử để học hỏi tinh thần yêu nước của các bậc cha ông, không phải chúng ta học và biết tới lịch sử để nuôi giữ một lòng hận thù hay để phục vụ cho những mục đích chính trị đen tối khác!

  Trả lờiXóa
 3. lịch sử có thể đã là những câu chuyện của ngày hôm qua nhưng chúng ta vẫn phải nhìn về nó, vẫn phải biết tới nó để biết tới truyền thống hào hùng của dân tộc, biết tới tinh thần dựng nước, giữ nước và đặc biệt là lòng yêu nước của cha ông ta! chỉ buồn là nhiều kẻ lại không muốn biết tới lịch sử bằng cách ấy mà lại thích lợi dụng nó cho những âm mưu đen tối của mình, phục vụ cho những mục đích chính trị xấu xa! đáng buồn và đáng thương hại cho bọn rận chủ phản động ấy!

  Trả lờiXóa
 4. từ xa xưa, ông cha ta đã có lịch sử giữ nước hào hùng, và cho tới nay thì dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước thì nước ta vẫn đang làm mọi cách để tiếp tục phát huy công cuộc dựng nước và giữ nước! vẫn biết gần đây chúng ta cũng đang có rất nhiều bất ổn trên quần đảo này do sự quấy phá của Trung Quốc, tuy nhiên chúng ta vẫn phải có những đường lối đối ngoại, chính sách ngoại giao hợp lí, chúng ta cần hòa bình để phát triển đất nước chứ không phải một cuộc chiến vô nghĩa nào nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước ta là một đất nước yêu chuộng hòa bình, căm ghét chiến tranh. Nhưng k phải vì vậy mà chúng ta để bọn xâm lược muốn làm gì thì làm. "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh", đã có rất nhiều kẻ nhăm nhe xâm chiếm nước ta và đã phải trả những cái giá đắt cho hành động ngông cuồng đó

  Trả lờiXóa
 6. mọi thứ diễn ra như thế và ai ai cũng biết được bộ mặt thật của Trung Quốc là gì rồi dùng biết bao nhiêu thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Phải chăng chỉ vì lợi ích mà chúng giám làm tất cả mọi thứ đề đạt được mục đích của mình. chúng thực hiện tất cả mọi thứ mạng sống của con người không phải là thứ mà chúng cướp đi được vì thế hãy suy ngẫm lại đi và đừng hành động theo kiểu thú hoang như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Thật khâm phục những người lính Trường Sa năm ấy đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của đất nước, đó là một phần máu thịt của đất nước Việt Nam thân yêu. Trung Quốc đã bất chấp thủ đoạn để có thể đạt được mục đích của mình khi mang cả quân đội đi đánh chiếm các đảo trên quần đảo Trường Sa mà Việt Nam đang đóng quân bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 8. cả dân tộc luôn hướng về Hoàng Sa và Trường Sa và không lúc nào là không nghĩ tới nhất là trong thời buổi hiện nay khi phía TRung Quốc dùng mọi thủ đoạn và ngày càng trắng trợn xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của to. Chính vì thế chúng ta phải kiên cường chiến đâu nhưng cũng phải đúng cách không thể làm được tùy tiện và không thể để cho những kẻ phá hoại đất nước lợi dụng vấn đề này để thực hiện âm mưu phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động của Trung Quốc trong cuộc chiến xâm chiếm Hoàng Sa đã là hoàn toàn sai lầm, và sau đó chúng lại nhẫn tâm âm mưu ý đồ xâm chiếm cả quần đảo Trường Sa nữa và chúng ta đã chủ quan khi mà để cho chúng xâm phạm đến chủ quyền của dân tộc, đồng thời chúng ta cũng phải gánh chịu những thiệt hại về vật chất và đặc biệt là những thiệt hại vô cùng to lớn về người, cụ thể là 64 chiến sỹ đã hy sinh trong khi bảo vệ quần đảo Trường Sa, đây là một trong những chiến sỹ cảm tử nhất trong lịch sử kháng chiến của dân tộc khi mà nhìn thấy quân thù đang chĩa sung vào mình nhưng vẫn cố gằng bám trụ lấy đảo

  Trả lờiXóa
 10. Việc Trung Quốc sử dụng sức mạnh quân đội là hoàn toàn sai trái và đi ngược lại với cách hòa giải trong tư pháp quốc tế. Những việc làm sử dụng súng ống để làm những việc đi chiếm đất của nước khác là những hành động bỉ ổi, chúng ta sẽ không bao giờ quên được những hy sinh mất mát của những người anh hung đã không quên mình xả thân để bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Những hành động như vậy sẽ là một động lực cho các thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của các anh, lấy các anh làm những tấm gương trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. 26 năm đã trôi qua nhưng những ký ức đau buồn không thể nào quên của biết bao nhiêu người có quan tâm đến chủ quyền biển đảo. 64 chiến sỹ của chúng ta đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đã ngã xuống cho sự nghiệp bảo vệ mảnh đất ở xa Tổ Quốc. Ngày nay chúng ta cần phải học tập tốt hơn nữa, hãy củng cố nền quốc phòng toàn dân, đồng thời luôn phải đấu tranh về mặt ngoại giao cho chủ quyền của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chúng ta không nên dùng những hành động bột phát để đấu tranh đòi hỏi chủ quyền, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động.

  Trả lờiXóa
 12. Nhắc đến Biển Đông, không ai không nghĩ đến hai cái tên rất đẹp Hoàng Sa và Trường Sa. Tiếc thay hai cái tên đó lại gắn liền với những gì đi ngược với thiện, mỹ, hoà, vì hai quần đảo xa xôi này đã và đang là đối tượng của một cuộc tranh chấp sôi nổi giữa các quốc gia và lãnh thổ trong vùng. Cuộc tranh chấp đã kéo dài gần một thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được, và ngày càng trầm trọng hơn, đang là mối đe doạ cho hoà bình ở vùng Đông Nam Á. Cần phải có những biện pháp những chủ trương thật đúng đắn để có thể giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa