ĐIỀU GÌ THẤY ĐƯỢC QUA VỤ VIỆC MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH

Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. việc máy bay Malaysia mất tích ở vùng biển nước ta là một vụ việc nóng và qua đây cũng cho thấy được trách nhiệm của các nước trong việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, mặc dù là máy bay Malaysia nhưng Việt Nam rồi Hoa Kỳ và giờ Pháp cũng muốn đăng ký vào công tác tìm kiếm cứu nạn. Những việc làm đấy cho thấy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng quốc tế vào việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn

  Trả lờiXóa
 2. công tác tìm kiếm cứu hộ đang được nước ta gấp rút tiến hành, cử máy bay, cử toàn tìm kiếm cứu hộ rồi tạo điều kiện cho các nước khác tham gia vào việc cùng phối hợp tìm kiếm cứu hộ. Những việc làm đấy cho thấy tinh thần giúp đỡ lẫn nhau, cho thấy trách nhiệm của nước ta trong việc tìm kiếm cứu hộ quốc tế, và điều này cũng cho thấy được tin thần nhân đạo của nước ta. mong là công tác tìm kiếm sẽ có những kết quả tốt

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam chúng ta luôn thể hiện được tinh thần quốc tế trong bất cứ sự kiện nào! đó chính là tinh thần quốc tế hết sức cao thượng mà chúng ta đang có! sự việc lần này được xác định là vị trí chiếc máy bay mất tín hiệu và cho là mất tích cách đảo Thổ Chu của Việt Nam hơn 100 km, như vậy thì việc chúng ta có những hoạt động giúp đỡ tìm kiếm nhiệt tình là hết sức hợp lí! mong rằng sớm có được những tin tức xác thực nhất để những người có thân nhân gặp nạn trên chuyến bay ấy có thể yên tâm hơn phần nào!

  Trả lờiXóa
 4. sự việc lần này đúng là hết sức nghiêm trọng và là lần đầu tiên nó được xác định là xảy ra trên lãnh thổ nước ta! mấy ngày nay cũng đã có những tin đồn, thậm chí là cả những bài viết có hình ảnh, tuy nhiên thì đó đều là những thông tin chưa chính xác, hiện tại thì vẫn chưa có được tin tức gì xác thực! chúng ta hãy chờ đợi tới những kết luận cuối cùng, những thông tin chính xác, thay vì cứ đồn thổi để rồi người thân của những nạn nhân càng trở lên hoang mang hơn!

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng công tác tìm kiếm cứu hộ sẽ nhanh chóng có những kết quả khả quan, tìm kiếm, trục vớt được người bị nạn và có thể tìm ra nguyên nhân của vụ việc này, và qua vụ việc này một lần nước nước ta cho quốc tế thấy được rằng tinh thần nhân đạo, sẵn sàng giúp đỡ các quốc gia khác khi gặp khó khăn. Qua vụ việc này cũng cho thấy cần phải tăng cường công tác an ninh hàng không, cần có sự phối hợp lẫn nhau trong đảm bảo an ninh hàng không giữa các nước

  Trả lờiXóa
 6. vụ việc máy bay của Malaysia đang mất tích là sự việc rất nóng, đang làm xôn xao dư luận suốt mấy ngày nay! cho tới bây giờ thì nước Việt Nam chúng ta đã cũng đã lập ban chỉ đạo và tổ chức các lực lượng tìm kiếm với số lượng đông đảo và nhiệt tình nhất! điều đó đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm quốc tế cao cả của nước ta! chỉ đáng buồn một điều là cho tới giờ vẫn chưa có tin tức gì xác thực về vụ việc này!

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù kết quả tìm kiếm cứu nạn chưa có những kết quả khả thi những những điều mà nước ta đã và đang làm đã cho thế giới thấy tin thần trách nhiệm lớn của nước ta trong việc tham gia vào những sự kiện trên thế giới, và một lần nữa thể hiện tinh thần nhân đạo của nước ta. Mong rằng kết quả tìm kiếm cứu nạn sẽ nhanh chống có được những kết quả tốt và nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân để có thể đảm bảo tốt hơn công tác an ninh hàng không

  Trả lờiXóa
 8. cho tới giờ thì mọi chuyện vẫn còn khá mập mờ! chúng ta vẫn chưa được biết nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng tiếc này! nghi cho khủng bố, trục trặc kỹ thuật, thời tiết xấu, hay do lỗi của phi công… đó là những giả thiết được nhiều người đưa ra, tuy nhiên thì đó đều chỉ là những dự đoán không hề có cơ sở! có lẽ cả thế giới đều đang theo dõi sự việc này, rất mong những nỗ lực tìm kiếm sớm có kết quả để chấn an dư luận cũng như làm yên lòng người thân của nạn nhân!

  Trả lờiXóa
 9. cho tới nay thì Malaysia đã gửi thông điệp hỗ trợ tìm kiếm tới 7 nước trong đó có Việt Nam chúng ta! và nước Việt Nam chúng ta cũng đã không ngần ngại, phát huy đúng tinh thần quốc tế cao cả, thành lập đội tìm kiếm với những phương tiện như tàu thuyền cùng lực lượng đông đảo, nhiệt tình! cùng với ta là các nước khác như Mỹ, Pháp cũng đang hết sức nỗ lực để trợ giúp! mong rằng công tác tìm kiếm sớm có kết quả để có thể biết được những nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng tiếc này!

  Trả lờiXóa
 10. có rất nhiều nguyên nhân đã được đưa ra nhưng hầu hết đều là những dự đoán và không hề có cơ sở! tuy nhiên thì cũng qua sự việc lần này cũng là một bài học kinh nghiệm cho ngành hàng không của nước ta! không ngoại trừ khả năng máy bay gặp nạn ấy đã bị khủng bố và nó ảnh hưởng rất nhiều tới an ninh hàng không! dư luận thì vẫn đang rất xôn xao nhưng có lẽ chúng ta nên chờ đợi tới những kết luận cuối cùng của công tác tìm kiếm để biết mọi chuyện!

  Trả lờiXóa
 11. dư luận đang hết sức quan tâm tới sự kiện này, mặc dù vẫn chưa có bất kỳ kết quả khả quan nào về cuộc tìm kiếm nhưng có thể thấy Việt Nam chúng ta đã thể hiện đúng vai trò, trách nhiệm của mình trong quan hệ quốc tế. Mặc dù chúng ta không có công dân trong chuyến phi cơ trên, nhưng chúng ta đã tiến hành rất nhiều biên pháp cứu trợ, cứu nạn nhằm tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đó là tinh thần quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. chan troi ruc ro02:34 11 tháng 3, 2014

  Hàng ngày, tôi vẫn sát sao theo dõi các chương trình thời sự cũng như báo mạng để cập nhật tin tức vụ máy bay của Malayxia gặp nạn. Quả thật đây là một vụ việc vô cùng đau lòng đối với gia đình các nạn nhân. Hi vọng sớm tìm được tung tích của chiếc máy bay và biết đâu đó vẫn còn có người trên máy bay đó còn sống.

  Trả lờiXóa
 13. Chiếc máy bay của Malayxia bị mất tích, đây đúng là một sự việc hết sức hi hữu, không còn tín hiệu khi đang bay trên biển và Hiện nay người ta đã tìm thấy vết dầu loang, một vật thể lạ nghi là cánh của máy. Rất có thể trường hợp xấu nhất đã xảy ra, chiếc máy bay đã gặp tai nạn và rơi xuống biển. Hi vọng sớm tìm thêm được các dấu vết của chiếc máy bay và các nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 14. Chiếc máy bay của hãng hàng không Malayxia bị mất tích tại vùng biển Việt Nam của chúng ta, tất nhiên Việt Nam phải có trách nhiệm giúp đỡ nước bạn trong việc tìm kiếm tung tích của chiếc máy bay, chúng ta đã cử các lực lượng máy bay tàu biển để tham gia tìm kiếm. Hy vọng có thể tìm được tung tích chiếc máy bay sớm nhất và biết đâu còn có nạn nhân nào còn sống sót.

  Trả lờiXóa
 15. canh dong bat tan03:04 11 tháng 3, 2014

  Máy bay Boeing 777 là loại máy bay tiên tiến hiện đại thế mà không hiểu nguyên nhân gì mà chiếc máy bay của hãng hàng không Malayxia lại mât tích một cách đầy bí ẩn như vậy. Khó mà nói trước được nguyên nhân thật sự là gì. Nhưng qua vụ việc này hàng không Việt Nam chúng ta cũng cần phải rút ra bài học, phải đảm bảo an toàn an ninh hàng không để tránh những vụ việc tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa
 16. Trong những ngày qua thì vụ việc chiếc máy bay của Malaysia mất tích khi đang bay từ Kualalampuar đi Bắc Kinh, đó là một đường bay thẳng và qua biển Đông và rất có thể nó đã bị rơi xuống biển Đông và khi rơi xuống biển thì công việc tìm kiếm là rất khó khăn nhưng đo mới chỉ là dự đoán chúng ta chưa thể biết được nguyên nhân ra sao và có thể Trung Quốc đã nhúng tay vào vu việc này cũng nên, Trung Quốc rất hay có những hành động như vậy

  Trả lờiXóa
 17. máy bay của Malaysia mất tích trên vùng biển Việt Nam là việc rất hiếm khi gặp phải,Hi vọng Việt Nam sớm tìm được tung tích của chiếc máy bay để có thể có câu trả lời sát thực nhất đối với sự quan tâm của nhân dân thế giới,qua đây chúng ta cần chú ý hơn nữa tới an ninh hàng không để hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra

  Trả lờiXóa
 18. qua sự việc lân này trước hết chúng ta phải chú trọng hơn nữa về an ninh hàng không,đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hành khách đi trên máy bay,đồng thời cần phải gấp rút tiến hành công tác cứu hộ để có câu trả lời cho sự quan tâm của nhân dân thế giới,mong rằng chúng ta sẽ sớm tìm thêm được các dấu vết của chiếc máy bay và các nạn nhân

  Trả lờiXóa
 19. Thực tế cho thấy Việt Nam là một đất nước trách nhiệm trong quan hệ quốc tế, qua vụ mất tích máy bay lần này càng cho thấy Việt Nam là một thành viên tích cực trong quan hệ quốc tế, tuy nhiên, xét vấn đề này cũng phải nhận thấy chúng ta đã làm tốt vai trò của một đất nước ngày càng có vị thế và tiếng nói trên trường quốc tế. Việt Nam là vậy mà, không như những kẻ rận chủ hay nói về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Khả năng chúng ta không có nhiều trong việc tìm kiếm cứu nạn như hạn chế về người và phương tiện nhưng với Việt Nam thì của ít long nhiều. Dù máy bay đó có rơi ở trên lãnh thổ Việt Nam hay không nhưng những việc mà chính phủ Việt Nam đã làm để giúp cho chính phủ Malaixia là một cử chỉ cao đẹp, thể hiện tình cảm hữu nghị giữa hai nước và tình quốc tế với mỗi quốc gia có người gặp nạn, đây chính là bản chất tốt đẹp của nhân dân Việt Nam với truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam qua bao nhiêu đời.

  Trả lờiXóa
 21. Thế này mới là Việt Nam chứ, người Việt Nam có câu thương người như thể thương thân, một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách.. Dù chúng ta còn gặp muôn vàn khó khăn về người và của trong cộng tác tìm kiếm nhưng bằng sự nỗ lực chúng ta sẽ cố hết sức mình vì những con người bị mất tích, vì tình cảm giữa Việt Nam và Malaixia mà không cần đòi hỏi gì nhiều, không cần nước được giúp đỡ phải trả ơn, người Việt Nam là vậy mà.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam vẫn luôn tích cực tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn chiếc máy bay xấu số kia. Thế mới biết được tinh thần đoàn kết giúp đỡ bạn bè quốc tế không ngần ngại, không chút do dự, không vụ lợi của Việt Nam. Chúng ta luôn mong muốn có thể đóng góp sức mình vào để có thể giúp đỡ bạn trong lúc họa nạn.

  Trả lờiXóa
 23. Máy bay của Malayxia bỗng dưng mất tích, cho đến nay người ta vẫn chưa tìm thấy tung tích và nguyên nhân nào gây nên sự việc chiếc máy bay Boeing 777 này bỗng dưng biến mất. Có rất nhiều vấn đề được đặt ra như: an ninh hàng không, khủng bố...đây cũng là bài học cho hàng không Việt Nam nêu cao sự cảnh giác, đảm bảo an toàn cho chuyến bay.
  Nhưng dù sao đi nữa Việt Nam vẫn cũng các nước đang cố gắng ngày đêm tìm kiếm tung tích chiếc máy bay bị mất tích này.

  Trả lờiXóa
 24. dantronglua muonnam15:51 12 tháng 3, 2014

  vụ việc máy bay malayxia bỗng nhiên mất tích đang là vấn đề được chú ý nhất trong những ngày qua,hiện nay có nhiều nguyên nhân của vụ việc này đang được đưa ra tuy nhiên chúng ta chưa nên vội rút ra kết luận quá sớm,điều quan trọng bây giờ là có thể tìm ra được tung tích của chiếc máy bay,mong rằng Việt Nam có thể làm được điều đó để có câu trả lời cho nhân dân thế giới

  Trả lờiXóa
 25. qua vụ việc này đã giúp cho nhân dân thế giới sát lại gần nhau hơn,bỏ qua biên giới lãnh thổ,tất cả đều hướng về một hướng,đó là cầu mong cho malayxia nhanh chóng tìm thấy được chiếc máy bay đã mất tích,đã mấy ngày chưa có tung tích,chắc người nhà của hành khách đi trên máy bay lo lắng lắm,Việt Nam luôn tích cực tìm kiếm tung tích chiếc máy bay mất tích này,cầu mong sẽ sớm có kết quả

  Trả lờiXóa
 26. thời gian đã qua cho thấy sự tâm huyết của đội cứu hộ của việt Nam khi mà chiếc máy bay của malaysia mất tích nhưng qua một thời gian chúng ta hết lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa cho thấy kết quả nào. Phải chăng đó có phải một chiêu bài mà những kẻ âm mưu chính trị tạo nên để có thể đưa nhưng tàu chiến vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. quá rõ để có thể thấy được khi mà đất nước khác gặp khó khăn chúng ta luôn luôn tìm mọi cách để làm sao giúp cho nước bạn khắc phục được. Nhưng đó có phải là sự thật hay không liệu chăng đó có phải là một âm mưu chính trị. Rõ ràng chúng ta thấy được rằng đó là một chiếc máy bay chứ không phải là thứ gì đó nhỏ nhặt mà lại không có tí dấu vết nào

  Trả lờiXóa
 28. Trải qua thời gian dài khi thông tin mất tích của chiêc máy bay được phát tán ra từ phía MaLaysia và động thái của Trung Quốc chính là cử 20 tàu chiến vào Việt Nam vậy câu hỏi đặt ra là có phải thực hư chuyện máy bay đó có bị rơi thật không hay đó chỉ là sự cố về liên lạc mà chưa được đính chính lại. Vì thế cùng biết đâu máy bay đã bay tới Trung Quốc nhưng thông tin chưa được chuyển tới phía bên MaLaysia

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta vẫn đang tích cực, cố gắng tham gia tìm kiếm tung tích chiếc máy bay bị mất tích cho dù trên chiếc máy bay bị mất tích đấy không có hành khách người Việt Nam. Ấy vậy mà mình thấy trên mạng có nhiều đoạn bài báo phỏng vấn người nhà nạn nhân người Trung Quốc lại tỏ ra không tin tưởng vào Việt Nam chúng ta. Thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa