LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày mà một nửa thế giới những người phụ nữ được tôn vinh cũng như , như chúng ta đã biết thì trước đấy thì phụ nữ luôn không được tôn trọng và coi ngang hàng với cánh đàn ông, có thể nói phụ nữ sinh ra chỉ để phục vụ cho đàn ông và tư tưởng đó không chỉ được coi nặng nề ở các nước phương Đông mà các nước phương Tây cũng vậy và khoảng 100 năm về trước những người phụ nữ đã đứng lên và đòi quyền lợi cho mình và từ đó của thế giới lấy ngày 8/3 hàng năm là ngày quốc tế phụ nữ

  Trả lờiXóa
 2. Phụ là một nửa của thế giới và không có gì phải bàn cãi về tầm quan trọng của phụ nữ, nước ta từ trước đến giờ qua các thời kì luôn có những tấm gương phụ nữ đã đứng dậy bảo vệ quê hương đất nước điều mà không chỉ đàn ông mới làm được như Hai bà Trưng, bà Triệu các nữ thanh niên xung phong anh hùng rồi các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hi sinh người chồng những người con của mình để bảo vệ đất nước chính vì vậy 8/3 không chỉ là ngày mà chúng ta nên biết ơn mọt nửa của thế giới mà lúc nào cũng nên ghi nhớ điều đó

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như một ngày trên thế giới mà không có phụ nữ thì thử hỏi là trái đất sẽ tồn tại kiểu gì. Phụ nữ hay nam giới cũng đều là con người, tuy nhiên, chúng ta cần xác đinh lại vai trò của phụ nữ trong xã hội bây giò, đã được cải thiện rất nhiều so với thời ngày xưa, đặc biệt là thời phong kiến, phụ nữ bây giờ không nên cam chịu như vậy nũ, hãy sống vì chính quyền sống của người phụ nữ.

  Trả lờiXóa
 4. Phụ nữ thời nay khác với phụ nữ ngày xưa rồi, mạnh mẽ hơn, bình đẳng hơn. Đây cũng được coi là một sự phát triển lớn nhân loại khi mà họ đã biết nâng tầm của người phụ nữ lên một tầm cao mới, họ hiểu được khả năng cũng như giá trị của người phụ nữ trong xã hội, có lẽ từ giờ trở di, thế giới sẽ có nhiều sự khác biệt hơn nữa từ trí tuệ của những người phụ nữ. Chúc ngày 8-3 vui vẻ tới các chị em.

  Trả lờiXóa
 5. bắt nguồn từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ; ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York! từ đó đến nay cũng trải qua mấy chục năm với những đổi khác của thế giới! và người phụ nữ bây giờ có lẽ cũng đã phát huy tốt được tinh thần xưa kia! họ cũng đã khẳng định được vai trò của mình, vị trí của mình trong xã hội! nhân ngày này cũng chúc cho chị em phụ nữ có một ngày thật vui vẻ!

  Trả lờiXóa
 6. ngày 8-3 là ngày quốc tế phụ nữ, ngày mà toàn thể chị em phụ nữ trên thế giới đều được tôn vinh! những người phụ nữ Việt Nam nói riêng có lẽ cũng là một phần hết sức quan trọng của đất nước! họ ngày càng khẳng định được mình hơn, họ đã cho mọi người thấy họ cũng có thể làm được tất cả! lịch sử đất nước Việt Nam có lẽ cũng đã có biết bao những tấm gương, những người anh hùng là phụ nữ! tóm lại, họ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống này! hãy cùng nhau tôn vinh họ, chúc mừng họ nhân ngày trọng đại này!

  Trả lờiXóa
 7. Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày này là ngày để chúng ta tôn vinh những người phụ nữ, những người được xem là phái đẹp. thể hiện sự quan tâm tới họ. Họ là những người có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển của xã hội . cùng chúc cho họ sức khỏe và luôn xinh đẹp.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả của đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trước đây do trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ. Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ Thời cổ Hy Lạp, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ đấy là thành quả của cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ của phụ nữ quốc tế đòi quyền bình đẳng nam nữ. Và ngày nay, vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao trong xã hội, tiếng nói của người phụ nữ ngày càng có giá trị, và những đóng ghóp của phụ nữ ngày càng lớn.

  Trả lờiXóa