MỘT PHƯƠNG ÁN BẾ TẮC CỦA MỸ VÀ CHÂU ÂU

Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Một khi mà Nga đã ra tay thì ối nước phải sợ. Mỹ và các nước Tây Âu nói chung từ trước tới giờ, Mỹ và các nước Tây Âu đã có mối quan hệ không tốt với các nước thuộc phe xã hội chủ nghĩa, điển hình là trong thời kỳ chiến tranh lạnh, cuộc chiến tranh đã gây ra cho thế giới một nỗi khiếp sợ, trong đó mối quan hệ giữa Nga và Mỹ luôn trong tình trạng căng thẳng kéo dài và cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba rất dễ có thể bị xảy ra, và đến bây giờ, dù Nga không còn được sức mạnh như ngày xưa nhưng sự can thiệp của Nga vào vấn đề UKrai na cũng phải làm các nước phải nể sợ.

  Trả lờiXóa
 2. Xét cho cùng vấn đề Ukrai na bây giờ đã không còn là vấn đề của riêng Ukraina nữa rồi mà nó đã trở thành vấn đề toàn cầu. Với đất nước Nga, Ukraina là một đất nước có quan hệ mật thiết với Nga từ bao lâu nay, đồng thời là một đất nước có vai trò rất to lớn đối với Nga. Chính vì thế thế mà Nước Nga đã quyết định trở lại can thiệp một cách mạnh mẽ và có trách nhiệm với vai trò một thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Đồng thời việc trở lại này cũng là một bước quan trọng trong việc giữ thế cân bằng trong quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Ukarana giống như một con bài để cho các nước lối lại cái gọi là "xưa nghĩa cũ" mà các nước như Mỹ, Tây Âu và Nga đã thiết lập trong hồi chiến tranh lạnh, và bây giờ vấn đề Ukrana chính là một cái gì đó thúc đẩy Mỹ và Nga quay trở lại với thế đối đầu như ngày xưa, Mặc dù bây giờ kih tế của Nga còn chưa thể bằng so với Mỹ hay các nước EU, tuy nhiên là một thành viên hội đồng thường trực, Nga có quyền rất lớn trong tay, đồng thời, xét về mặt quân sự mà nói Nga chẳng thua kém ai cả.

  Trả lờiXóa
 4. Quá gay cấn bởi lẽ tình hình Ucraina nói chung, bán đảo Crưm nói riêng vẫn hết sức nóng bỏng và thu hút sự chú ý lớn của dư luận quốc tế. Nó đã trở thành vấn đề không chỉ riêng của nội bộ một quốc gia nào cả mà bây giờ nó chính là công việc của những nước lớn trên thế giới, trong đó có Nga và Mỹ, hai nước có lịch sử đối đầu từ lâu đời rồi. Suy cho cùng vấn đề này, Mỹ và các nước châu Âu không dễ ăn đối với Nga đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình của UKRAINA bây giờ hết sức phức tạp, rối ren và đầy bất ổn. Nó khiến cho các nước lớn trên thế giới như Nga, Mỹ, và Liên minh Châu Âu không thể ngồi yên được, bởi vì tình hình bất ổn đấy làm cho các nước lo sợ nó có tác động ảnh hưởng không tốt tới lợi ích của chính mình. Như Nga chẳng hạn, là nước láng giềng với UKRAINA, mà tình hình của UKRAINA hết sức bất ổn thì làm cho Nga không thể xuất khẩu khí đốt, dầu mỏ làm ảnh hưởng tới nền kinh tế, các nước khác cũng vậy mà thôi. Nhưng không dễ cho các nước khác có thể xoa dịu được tình hình của UKRAINA lúc này.

  Trả lờiXóa
 6. Nga càng ngày càng lấy lại được vị thế của mình trên chính trường quốc tế, tiếng nói của Nga ngày càng có trọng lượng hơn. Chính vì thế Mỹ và các nước đồng minh rất sợ Nga can thiệp sâu vào tình hình nội bộ của Ucraina, bởi nó không có lợi cho Mỹ và các nước đồng minh. Dù sao thì Nga và Ucraina cũng là láng giềng, đã từng là đồng chí kề vai sát cánh bên nhau. Cho nên Mỹ muốn chiếm được sự ủng hộ của Ucraina để gây sức ép lên nước Nga.

  Trả lờiXóa
 7. cách đây rất nhiều năm, khi sự sụp đổ của liên bang Xô- viết xảy ra, đã có rất nhiều nước tự li khai ra khỏi liên bang và thành lập nhà nước riêng của mình với chế độ và quyền tự quyết riêng, trong đó có Ukraina và Crime...! bây giờ đây, khi các nước này đang trên đà leo thang về bạo lực chính trị và lên tới đỉnh điểm của bất ổn chính trị thì họ lại mắc một sai lầm nữa là họ đã không tách rời hẳn, họ vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào những nước lớn như Nga và Mỹ, chính vì thế mà có lẽ đó chính là nguyên nhân chính khiến cho đất nước họ trở nên như bây giờ!

  Trả lờiXóa
 8. có lẽ dư luận của cả thế giới đều đang hướng con mắt của mình tới tình hình chính trị ở các nước như Ukraina và bán đảo Crưm! các nước này thực sự đang trở thành điểm nóng chính trị của thế giới và đang trong tình trạng báo động đỏ! nó không chỉ là một cuộc chiến của riêng đất một đất nước mà nó còn liên quan tới rất nhiều nước lớn khác nữa! mong rằng, các giới quan chức, lãnh đạo của đất nước này sớm có được những tiếng nói riêng để có thể vực dậy đất nước thay vì cứ chịu sự chi phối của những nước khác!

  Trả lờiXóa
 9. vấn đề ukraina bây giờ đã không còn là vấn đề nội bộ riêng của đất nước họ nữa mà nó đã trở thành vấn đề đối đầu giữa các quốc gia lớn đó chính là giữa Nga cùg với Mỹ và phương Tây, nếu trước đây ukraina là nước thân nga thì giờ đây dưới bàn tay của Mỹ và phương tây đất nước đó đang hỗn loạn lên và một chính phủ thân mỸ đang được dựng lên, nhưng dù là chính phủ nào đi nữa thì chịu khổ vẫn mãi là người dân vô tội phải sống trong cảnh đất nước loạn lạc ngày ngày ra đường là đối mặt với sự sợ hãi, đất nước lâm vào khủng hoảng chính trị mọi thứ bị trì trệ, thật đáng thương cho những người dân đó!

  Trả lờiXóa
 10. tình hình tại ukraina đang diễn ra hết sức phức tạp đó không còn là vấn đề nội bộ nữa mà đang trở thành điểm đấu tranh giữa hai thế lực lớn đó là Nga và Mỹ+phương Tây, việc Mỹ gây nên cuộc khủng hoảng tại ukraina là muốn dựng nên một chính quyền thân Mỹ tại đây và dùng ukraina là một điểm sát Nga để kìm kẹp hạn chế siêu cường Nga, nhưng Nga cũng không ngồi yên khi hiện nay hầu như tình hình ukraina đang nằm trong vòng kiểm soát của quân đội nga, hơn nữa hầu hết một phần đông dân chúng ukraina là người Nga cho nên việc làm này của Nga là hết sức cần thiết, sự bành trướng thế lực và reo rắc tội ác của Mỹ có lẽ nên dừng lại

  Trả lờiXóa
 11. có lẽ tham vọng quá lớn cho nên làm cho tình hình của đất nước UKRAINA càng thêm phức tạp và khó khăn hớn rất nhiều. Có lẽ chúng ta cũng không còn lạ gì với những thủ đoạn của kịch bản luôn được lặp đi lặp và hậu quả thì ai cũng biết nó là như thế nào rồi đấy đất nước lầm than và người khổ ở đây chính là những người dân của nước đó. Vậy tình hình như thế thì không hiểu những động thái tiếp theo của Mỹ và Châu Âu diễn ra như thế nào

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả mọi thứ quá rõ ràng những gì diễn ra đối với UKRAINA cũng là kịch bản được được mỹ và châu âu thực hiện với nước IRAK cũng là lật đổ tổng thống rồi Mỹ và NATO đưa quân tới lấy có là lập lại trật tự nhưng chỉ làm cho đất nước đó thêm căng thẳng thêm mà thôi. Và giờ kịch bản đó lại tiếp diễn với UKRAINA vậy rõ ràng rằng đó chính là thủ đoạn mà MỸ và pHương tây thực hiên

  Trả lờiXóa
 13. với tham vọng của Mỹ và Châu Âu nó luôn được thể hiện qua rõ nét qua các động thái chỉ lấy lý do là vấn đề nhân quyền thế nên Mỹ và Châu Âu luôn tìm mọi cách để can thiệp vào công việc của các nước khác. Điều đó dễ dang được thực hiện vì những nước trên là những nước đa đảng và luôn có thể tìm mọi can thiệp vào một đảng phái và xoáy sâu và đảng đó chính vì thế tình hình của nước đó luôn không tìm được sự thống nhất

  Trả lờiXóa