PHÂN TÍCH LÝ DO MỸ KHÔNG DÁM ĐÁNH NHAU VỚI NGA

Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Thật sự nếu mà chỉ vì một đảo nhỏ mà Mỹ và Nga xảy ra chiến tranh xảy ra xung đột thì đó quả thật là không đáng với những gì mà 2 nước sẽ phải gánh chịu sau những cuộc xung đột như thế. Hơn nữa chưa biết rằng nó sẽ mang lại những lợi ích gì nhưng nếu chỉ cần có những hành động sai lầm nó không chỉ gây ảnh hưởng cho 2 nước mà nó còn gây ra những tác hại xấu trên toàn thế giới khi đó nó không còn là vấn đề của 2 nước nữa mà nó liên quan đến rất nhiều nước. Vậy nên có thể thấy các nước sẽ tránh tới mức thấp nhất có thể để không để xảy ra xung đột.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Mỹ và Nga có những động thái những phát biểu liên quan đến tình hình ở Ukraine đang là để thể hiện tiếng nói quyền lực của mình trên trường quốc tế. Tuy nhiên 2 nước cũng đều hiểu rằng họ làm cũng cần phải có điểm dừng cũng cần phải hợp lí để tránh những sự mẫu thuẫn những xung đột không đáng có bởi vì những tác hại quá lớn của việc này là lớn hơn rất nhiều so với những lợi ích mà họ có thể đạt được. Vậy nên họ sẽ không bao giờ để xảy ra những chuyện như kiểu đánh nhau đâu.

  Trả lờiXóa
 3. có lẽ vấn đề bất ổn chính trị ở Ukraina chỉ là một trò chơi chính trị nhằm chống phá các hoạt động của nhau giữa Mỹ và Nga thôi! chắc hẳn cả hai bên sẽ đều không muốn có chiến tranh vũ tranh xảy ra vì còn rất nhiều yếu tố tác động và ngăn cản! tuy nhiên thì chỉ với những chiêu bài đằng sau mọi sự việc thì Mỹ cũng đã có những tác động nhất định tới Nga và ngược lại Nga cũng đã đáp trả rất khôn khéo! sự việc cũng gần đến hồi kết nhưng có lẽ nó sẽ là bài học cho những nước nhỏ còn quá phụ thuộc vào những nước lớn!

  Trả lờiXóa
 4. có lẽ chúng ta cũng không thể nói rằng :"Mỹ không dám đánh nhau với Nga" bởi hiện nay tiềm lực về mọi mặt, kinh tế, quốc phòng... của Mỹ đều được đánh giá là nhất nhì thế giới! tuy nhiên thì thời buổi hiện nay không còn chỗ cho những cuộc đấu tranh vũ trang khi mà các hoạt động chống phá từ đằng sau cũng như lợi dụng tình hình của đất nước nào đấy để gây bất ổn chính trị, ảnh hưởng tới nhau có thể đem lại tác dụng không hề kém! hai nước lớn như Mỹ và Nga vẫn luôn gánh ghé nhau và có lẽ sẽ còn nhiều hơn nữa những sự kiện tương tự như Ukraina!

  Trả lờiXóa
 5. tình hình ở Ukraina đang hết sức nóng và có lẽ nó cũng đang dần tiến về những giai đoạn cuối cùng khi mà hai bên Nga và Mỹ đang có những tác động mạnh mẽ! Mỹ thì luôn phản đối một cuộc trưng cầu ý dân và ra sức ủng hộ cho phe đối lập, ủng hộ cho những kẻ phản loạn! còn một bên Nga thì lại ra sức bảo vệ người dân Nga của mình, muốn kéo họ về sáp nhập về lại với nước Nga! có lẽ đây là lúc người dân Ukraina nên có tiếng nói cho riêng đất nước mình, họ có quyền chọn lựa và học có quyền quyết định!

  Trả lờiXóa
 6. có lẽ cũng còn có nhiều lí do khiến cho một cuộc chiến tranh vũ trang không thể xảy ra được! những lí do mà tác giả kể trên cũng là những lý do lớn mà Mỹ không dám đánh Nga! vả lại thì một cuộc chiến tranh vì một đất nước nhỏ bé, suy cho cùng cũng không mang lại nhiều lợi ích gì, còn chưa kể hai nước lớn ấy mà đánh nhau thì có lẽ thiệt hại lại hết sức nặng nề ấy! cứ giải quyết bằng đàm phán cùng với đó là tinh thần dân tộc của những nước nhỏ ấy để họ có thể giải quyết được chính vấn đề của nước mình!

  Trả lờiXóa
 7. tình hình bất ổn chính trị ở những nước nhỏ như Ukraina hay bán đảo Crime trong thời gian vừa qua có lẽ đều là do Mỹ và Nga làm cho nóng hơn! ban đầu là sự kích động từ Mỹ cùng các nước EU, sau đấy là việc Nga nhảy vào và đấu tranh cho người dân! tuy nhiên thì chắc chắn đấy chỉ là những chiêu trò mà cả hai nước đang đưa ra để phá hoại lẫn nhau thôi, chứ một cuộc chiến tranh thì có lẽ rất khó có thể xảy ra! những nước lớn nhưng lại mang nhiều mưu đồ và có tính tranh chấp đấu đá nhau nhiều như vậy thì vấn đề chắc chắn sẽ càng thêm phức tạp!

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ không giám đối đầu, đánh nhau với Nga là điều đương nhiên vì do Mỹ chính là kẻ sai khi can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraina mà Nga hoàn toàn có cơ sở vì Ukraina có vai trò vô cùng quan trọng đối với Nga và Ukraina cũng từng là một phần lãnh thổ của Liên Bang Xô Viết trong lịch sử hay chính là Nga hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. Tình hình bất ổn ở Ukraina đang diễn ra rất căng thẳng với nhiều bên đang cùng can thiệp vào vấn đề của Ukraina nhưng phía Mỹ và các nước Châu Âu lại không giám gây hấn, gây căng thẳng đối với Nga mà họ luôn tránh sự đối đầu với nước Nga anh hùng, nếu đụng độ đối đầu với Nga thì khả năng thua cuộc đến với Mỹ là vô cùng lớn, đó không phải là lời đe dọa mà trong quá khứ chiến tranh phatxit đã chứng minh.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể thấy vấn đề ở Ukraine không chỉ đơn thuần còn là vấn đề riêng của nội bộ nước này mà nó còn là nơi để cho các nước lớn thể hiện sức mạnh tiếng nói quyền uy của mình. Việc Mỹ và Nga hay liên minh châu Âu EU cũng có những động thái những phát ngôn quan điểm đã cho thấy được vấn đề này không chỉ là việc riêng của Ukraine rồi. Tuy nhiên càng như thế thì cũng càng cho thấy được cuộc sống của nhân dân sẽ chưa thể quay trở lại được bình thường và nó đang bị đảo lộn xáo trộn nghiêm trọng, điều này là không hề tốt cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Việc để xảy ra chiến tranh hay những sự xung đột trong tình hình hiện nay trong xã hội hiện nay thì nó thật sự là một thất bại một sai lầm to lớn bởi vì ai ai cũng đều hiểu rằng hậu quả của những việc này là lớn lao như thế nào rồi. Vậy nên việc Nga và Mỹ họ sẽ không để xảy ra chiến tranh không để xảy ra xung đột mâu thuẫn là việc làm hoàn toàn dễ hiểu và họ thừa biết được những lợi ích mà họ có thể đạt được là không xưng đáng cho những hành động sai lầm đó.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ và Nga đều hiểu rằng nếu có những hành động sai lầm ở đây thì nó sẽ dẫn đến những hậu quả to lớn hơn rất nhiều những lợi ích mà họ có thể đạt được. Thế nên đối với 2 nước thì họ đều rất thận trọng trong những hành vi trong cách hành động cũng như quan điểm của mình để làm sao cho hợp lí mà không gây ra những ảnh hưởng xấu đến đất nước. Thật sự thì việc khủng hoảng ở Ukraine không chỉ đơn thuần là việc riêng của nước này nữa mà nó còn liên quan đến các nước.

  Trả lờiXóa
 13. Trong thế giới hiện nay các nước họ sẽ tránh để gây ra xung đột gây ra sự mâu thuẫn bởi vì như thế nó sẽ mang lại những hậu quả vô cùng to lớn tác hại vô cùng xấu cho đất nước. Thế nên việc Mỹ và Nga họ sẽ không để xảy ra những vị gây mâu thuẫn tranh chấp hay bất động bởi vì những lợi ích mà nó mang lại là vô cùng nhỏ bé so với những gì mà họ có thể sẽ phải gánh chịu, họ sẽ có những cách để hạn chế tới mức thấp nhất việc có thể gây ra ảnh hưởng xấu cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Sẽ rất ngu ngốc nếu Mĩ đối đầu với Nga. cả 2 nước đều hiểu rằng khiêu chiến bây giờ sẽ gây thiệt hại to lớn cho đất nước. vì vậy theo xu hướng sắp tới có lẽ Mĩ sẽ từ bỏ Ukraine để tránh xung đột mạnh mẽ vs Nga.

  Trả lờiXóa
 15. chan troi ruc ro02:17 21 tháng 3, 2014

  Mỹ, Nga kẻ tám lạng người nửa cân. Nếu hai nước xảy ra chiến tranh thì chắc chắn cả hai sẽ tổn thất không hề nhỏ. Và cơ hội để Trung Quốc thành bá chủ thế giới là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi mà Nga và Mỹ không nắm chắc phần thắng cũng như chưa có được các đồng minh hỗ trợ tốt nhất thì chắc chắn sẽ không có chiến tranh xảy ra.

  Trả lờiXóa
 16. thực sự thì mỹ hay nga mà đánh nhau cũng đều gây tổn thất lớn cho thế giới nói chung và đất nước ta nói riêng. Đây là 2 cường quốc mạnh cả về quân sự và tài chính trên thế giới, nắm giũ nhiều thứ quan trọng liên quan đến nhiều đất nước khác nhau, do đó khả năng 2 nước giao tranh theo tôi nghĩ là không thể sảy ra trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 17. Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết. Hai ông to xác Nga Mỹ này mà đánh nhau thì rất nhiều các quốc gia sẽ dính vào cuộc chiến này. Các đồng minh phe Mỹ hay phe Nga chắc chắn sẽ không thể đứng nhìn được. Không chừng lại nổ ra chiến tranh thế giới. ĐIều đó nghe có vè hoang đường nhưng nếu tình hình cứ căng thẳng như thế này thì không biết điều gì có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 18. canh dong bat tan02:47 21 tháng 3, 2014

  Từ trước tới nay, Mỹ và Nga vốn không ưa nhau nhưng lại chẳng thể làm gì được nhau cả. Chẳng ai dám động tới ai. Hai gã khổng lồ của thế giới đều phải kiềm chế vì lợi ích của quốc gia dân tộc. Bây giờ, Trung QUốc đang nổi lển rất mạnh mẽ, chẳng dại gì mà đi đánh nhau để cho thằng Trung QUốc nó hưởng lợi cả.

  Trả lờiXóa
 19. Trong xã hội hiện nay sẽ không có kẻ thù nào không có một sự đối đầu nào là mãi mãi cả và để có thể mang lại được lợi ích cho đất nước cho nhân dân thì luôn tồn tại một sự hợp tác một liên kết và dường như những cuộc xung đột sự mâu thuẫn đã không còn. Ai cũng đều có thể hiểu được những tác hại xấu mà nó mang lại là lớn hơn rất nhiều so với những gì có thể đạt được thế nên sẽ chẳng ai lựa chọn để xảy ra xung đột mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 20. Những sự mẫu thuẫn những cuộc đối đầu tranh chấp thì nó sẽ không mang lại được lợi ích gì mà trong thế giới hiện nay đã có những tư duy những chiến lược khác trước đó chính là không có sự hợp tác hay không có mẫu thuẫn tranh chấp nào là mãi mãi cả mà các nước đều có thể hợp tác để cùng nhau phát triển mang lại lợi ích cho cả 2 bên. Thế nên việc Nga Mỹ không có những hành động để xảy ra mẫu thuẫn tranh chấp là chuyện hoàn toàn hợp lí thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Thật sự có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc họ không có những hành động để gây ra mâu thuẫn gây ra tranh chấp xung đột với nhau nhưng có thể thấy được nguyên nhân chủ yếu là họ không muốn để xảy ra những việc này vì nó mang lại những hậu quả xấu lớn hơn rất nhiều những lợi ích mà nó đem lại. Thế nên trong thế giới hiện nay người ta sẽ tránh sẽ hạn chế tới mức thấp nhất những sự mâu thuẫn tranh chấp xung đột.

  Trả lờiXóa
 22. Người Mỹ có thực sự muốn gây chiến với Người Nga.chỉ vì một vùng đất bé nhỏ xác nhập vào liên bang nga. điều này có thể được kiểm chứng trước những động thái của hai bên. chúng ta biết rằng cuộc đua song mã đã ngã ngũ khi Liên Bang Nga thành lập và cuộc đua đó dường như đã được Mỹ khẳng định và trò của mình, nhưng. vai trò của người mỹ trong việc cái thiện cuộc sống đó đem lại một cuộc sống mới cho người dân. chiêu bài mà Mỹ dựng lên với Crimea là một ván cờ khó, và chỉ khi Người Nga đủ sức bảo vệ người dân nơi đây thì là ánh sáng con đường phía trước cho người dân Crimea. Mỹ dù mạnh nhưng đối đầu với Nga thì hẳn có một cuộc cách mạn với người Mỹ

  Trả lờiXóa
 23. Chẳng có ai lại đi chọn sự mâu thuẫn chỉ vì những việc như thế này cả bởi vì những tác hại xấu mà nó mang lại là quá lớn so với những gì có thể đạt được. Thế nên việc Mỹ Nga thường có những động thái rất thận trọng trong những việc nhạy cảm như thế này là hoàn toàn đúng đắn dễ hiểu bởi vì cả 2 đều biết rằng chỉ cần có những hành động sai lầm là có thể gây ra những tác hại vô cùng xấu.

  Trả lờiXóa
 24. lý do Mỹ không dám nổ súng tại bán đảo Crimea là tổng thống Obama đã nhận thấy rõ những mối nguy hiểm lớn nếu họ đối đầu với một đất nước lớn khác là Nga chứ không phải những nước nhỏ như lần trước nữa mà Mỹ có thể mặc sức hoành hành. Nga không khải là nước vừa nên Mỹ có thể nhận thất bại bất cứ lúc nào với lợi thế quân sự tại Ukraina, hơn nữa cử tri và các nước đồng minh với Mỹ không chấp nhận một cuộc chiến tranh vỗ nghĩa thế này, Mỹ cũng rút ra bài học từ những lần tham chiến trước

  Trả lờiXóa
 25. Việc đánh nhau trong xã hội trong thế giới hiện nay chỉ là những hành động tồi tệ nhất những hành động sai lầm nhất bởi vì nó không những không giải quyết được vấn đề mà lại còn mang lại rất nhiều những tác hại xấu khác nữa. Nên các nước hiện nay họ sẽ tránh tới mức thấp nhất có thể những hành động này để có thể không gây ra những ảnh hưởng xấu đến cho đất nước cũng như nhân dân nên việc Nga Mỹ có những hành động như thế cũng dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Tại sao họ không để xảy ra những cuộc chiến tranh vô nghĩa bởi vì một khi đã xảy ra những việc như thế thì nó chỉ mang lại những tác hại xấu hơn là những gì tốt đẹp mà nó có thể đem lại. Thế nên việc Nga và Mỹ không có những động thái hay những hành động cứng rắn sai lầm là hoàn toàn hợp lí trong tình hình hiện này bởi vì cả 2 đều biết rằng chỉ cần sai lầm nhỏ cũng đã có thể mang lại những hậu quả đáng tiếc rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Việc để xảy ra chiến tranh trong tình hình hiện nay là một sai lầm đáng tiếc một hành động không đúng đắn bởi vì ai ai cũng đều biết được rằng hậu quả của những việc này là rất lớn và nó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu sâu sắc tới Nhà nước và nhân dân. Vậy nên việc Nga Mỹ sẽ tranh không để xảy ra chiến tranh là chuyện hoàn toàn hợp lí đúng đắn để có thể bảo vệ được đất nước cũng như nhân dân tranh khỏi những hậu quả của nó.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể khẳng định rằng Mỹ là một đất nước lớn nhưng mà Nga luôn chứng tỏ được tầm quan trọng cũng như tầm ảnh hưởng của mình đối với Mỹ, đối với thế giới. Tránh một cuộc xung đột vũ trang với Nga trong hoàn cảnh hiện nay là một điều rất đúng với quyết định của người Mỹ

  Trả lờiXóa