SỐ PHẬN SẼ ĐI VỀ ĐÂU

Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. một nhóm người có vũ trang đã đứng lên lật đổ tổng thống YANUKOVIC và điều đó đồng nghĩa với việc tình hình chính trị ở nước Ukraina đã trở lên nóng và hỗn loạn hơn bao giờ hết! đây có lẽ cũng là sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm theo dõi của các nước trên cũng như người dân trên thế giới! tình hình bất ổn chính trị lần này có lẽ cũng là do sự lãnh đạo với những chủ trương chính sách thiếu đúng đắn của ban lãnh đạo của đất nước này!

  Trả lờiXóa
 2. ngay trong cùng một đất nước mà lại có sự phân biệt rõ rệt giữa hai vùng miền, bây giờ lại có sự bất ổn chính trị sâu sắc thế này thì chắc chắn nội bộ dân tộc , các vùng miền của Ukraina sẽ có những mâu thuẫn vô cùng sâu sắc! nhìn từ khía cạnh người ngoài cuộc thì chắc chắn mọi người sẽ thấy ngay đây là một cuộc đấu đá giữa các nước lớn với nhau và Ukraina đóng vai trò như một vật thế thân, một quân bài chính trị trong cuộc chiến đó! thật đáng buồn cho một dân tộc, một đất nước!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ việc làm của Nga là hoàn toàn đúng, bời vì đất nước là của người dân, chính phủ phải phục vụ nhân dân, phải do nhân dân tin tưởng bầu ra chứ, chứ có phải chính phủ của một quốc gia là do các nước bên ngoài đưa ra đâu, tôi hi vọng rằng không chỉ Nga mà còn nhiều nước nữa sẽ ủng hộ chính phủ do chính nhân dân Ucraina có như thế thì một tương lai tốt đẹp mới đến với đất nước này

  Trả lờiXóa
 4. cho tới giờ thì chắc hẳn mọi căn nguyên của cuộc khủng hoảng chính trị của đất nước ukraina đều là do Mỹ và EU đứng sau tác động! Ukraina là một đất nước có vị thế chính trị cũng như tầm chiến lược hết sức quan trọng đối với Mỹ và Nga, chính vì thế mà chắc chắn sẽ còn có nhiều hơn nữa những cuộc đấu đá trong cuộc chiến vô nghĩa này! một cuộc khủng hoảng chính trị vô nghĩa đã nổ ra và người dân Ukraina có lẽ đang là người phải gánh mọi hậu quả!

  Trả lờiXóa
 5. "nhiều đoạn phim, tư liệu giả được cắt xén, sửa chữa với nộ dung hoàn toàn khác đã được truyền tới người dân ở Kiev" đó phải chăng là chiêu trò của Mỹ và Eu trong vấn đề nhạy cảm này! mong rằng Nga sẽ có những tác động tích cực hơn nữa vào đất nước Ukraina- một đất nước đã từng là tiểu bang của Liên bang Xô- viết cũ, để người dân mau chóng được ổn định cuộc sống và ít nhất thì cũng phải chấm dứt tình hình bất ổn chính trị càng sớm càng tốt!

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ là cuộc bạo loạn ở Ucraina vẫn chưa dừng lại ở đây đâu, vì Nga một bên ủng hộ nhân dân Ucraina và một bên là Mỹ, EU ủng hộ phe biểu tình. Và điều đặt ra ở đây, là tại sao Mỹ và EU muốn ủng hộ phe biểu tình, có hay không bàn tay của Mỹ và EU trong cuộc phát động biểu tình này. Và điều mà thế giới luôn muốn là tốt cho người dân Ucraina vậy tại sao Mỹ và EU lại không muốn thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. tình trạng bạo lực leo thang ở Ukraina thực sự đang tiến tới mức báo động mà có lẽ không ai khác Mỹ và EU là những nguyên nhân chính trong vụ việc này! Mỹ và Eu đã áp dụng những chiêu trò rất giống với các cuộc chiến tại AFGANISTAN, IRAC, LYBIA…, họ can thiệp vào tình hình chính trị của nước khác với lí do có một nước lớn nào đấy đã can thiệp vào đất nước ấy trước! dù gì thì đây cũng là một đất nước độc lập, người dân có quyền tự quyết đinh cuộc sống của mình, không thể trở thành một cuộc chiến vô nghĩa của các nước lớn khác được!

  Trả lờiXóa
 8. chưa biết tình hình ở Ucraina sẽ ra sao nhưng tôi thấy người dân đã rất khổ rồi, chỉ vì cuộc đối đầu giữa chính phủ và phe biểu tình mà có sự tiếp tay của nước ngoài mà người dân cũng không hề muốn đã đẩy đất nước Ucraina đến tình cảnh như thế này. Và giờ sự hiện diện của Mỹ và EU đã khiến người dân khó xử hơn khi mà chính phủ của người dân bầu nên không được Mỹ và EU ủng hộ và câu hỏi tại sao Mỹ và EU lại can thiệp vào việc của nước khác, thế Liên Hợp Quốc ở đâu rồi

  Trả lờiXóa
 9. Không ngờ rằng chính trị của Ukraina lại căng thẳng và phức tạp đến như vậy.Sự kiện lật đổ tổng thống YANUKOVIC đã làm diễn biến chính trị tại UKRAINA tiến theo một hướng hoàn toàn khác. Nhưng cũng cần phải thấy rằng chính Mỹ và EU là tác giả của sự biến động chính trị này. Đây có lẽ cũng chẳng là cách làm mới mẻ của Mỹ và các nước đồng minh, có lẽ chúng ta nên phòng những cuộc đảo chính ngay từ đầu, tránh để các nước khác xen vào.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta có thể rút ra được bài học rất sâu sắc trong sự kiện bạo loạn chính trị tại Ukraina rằng, chúng ta làm bất cứ việc gì cũng đừng để thành to chuyện ra, vì khi đó rất nhiều nước sẽ cho rằng đấy không còn là công việc nội bộ của mỗi nước mà nó đã là việc chung của toàn cầu, và như vậy công việc của chúng ta sẽ là công việc của những nước lớn trong đó có những nước lớn sẽ là nhân tố có quyền quyết định và chúng ta sẽ có nguy cơ bị các nước đó quyết định. Vậy chúng ta muốn như vậy. Phòng còn hơn chống.

  Trả lờiXóa
 11. Sự kiện ở Ukrai cho ta thấy rõ ràng rằng không chỉ nội bộ quốc gia đó mà còn các nước khác cũng luôn dòm ngó, luôn tìm cách để can thiệp vào chính trị nội bộ quốc gia đó. Với âm mưu gì thì có lẽ cũng khó nói

  Trả lờiXóa
 12. Một điều mà chúng ta ai cũng biết rằng nguyên tắc của luật quốc tế đó là không có bất kì một quốc gia nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia khác, những công việc nội bộ đó là những vấn đề mang tính chủ quyền của một nước, và một khi nó đã trở thành vấn đề chủ quyền thì nó là vấn đề bất khả xâm phạm, thế mà các nước khác lại cứ cố tình tham gia vào công việc nội bộ đó, gây ảnh hưởng không tốt tới chính trị của Ukraina, thực tế đã chứng minh ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. Một khi mà đã có sự can thiệp của nước ngoài thì vấn đề gần như sẽ là rơi vào tình trạng mất kiểm soát, và khi Châu Âu và đặc biệt là có sự can thiệp của Mỹ thì nó không còn đơn giản nữa rồi, nó sẽ trở thành vấn đề nóng bỏng và như vây khả năng mà đất nước rơi vào chiến sự là điều sớm muộn cũng xảy ra. Hãy cẩn thận với các thế lực thù địch, và các thế lực ở nước ngoài, Việt Nam hãy lấy Ukraina làm một ví dụ cho sự can thiệp của nước ngoài vào công việc nội bộ của nước khác, đặc biệt là các nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 14. hướng về Ukraina chúng ta thấy được hậu quả của cuộc cách mạng màu như thế nào? một đất nước xinh đẹp phải gánh chịu hậu quả như Ukraina đó là kết cục của việc chọn con đường hướng phát triển của đất nước! người Mỹ đã đem đến cho người dân nơi đây một nền văn minh mới như họ đã thực hiện với các nước như Iraq, libi, .... việc làm của người Mỹ đã cho biết được hậu quả. chính vì vậy soi vào tấm gương sáng ukraina mà chúng ta cần suy nghĩ về các hoạt động tương tự đang xảy ra ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. việc xuất hiện nhiều nhóm chính trị trong một xã hội như ở Ukraina nhất là khi có thêm bàn tay của mỹ ở đó thì người dân chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề bất ổn và thực tế rằng chúng ta có thể thấy được sự thực mà người dân Ukraina đang phải hứng chịu cho việc chính biến chính trị ở quốc gia này. nguyên nhân sẽ chưa được quên bỏ khi mà người dân đang phải gánh chịu tội ác kia! tội ác của những kẻ xâ y dựng mưu đồ

  Trả lờiXóa
 16. Ukrai là một bài học lớn. Các thế lực thù địch với Ukraina đã thành công trong việc phá hoại đất nước Ukraina. Chúng ta phải nhìn vào đó mà ngẫm ra 1 bài học trong việc làm thất bại mọi âm mưu của bè lũ phản động và của các thế lực thù địch với VIệt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Tình hình UKRAINA đang diễn biễn hết sức phức tạp. Sự kiện lật đổ tổng thống YANUKOVIC đã làm diễn biến chính trị tại UKRAINA tiến theo một hướng hoàn toàn khác. tình hình ở ukraina đang dấy lên cho dư luận những lo ngại về một cuộc bạo loạn, lật đổ đẫm máu. càng như vậy, chúng ta càng thấy được ý nghĩa, càng thấy được tính ưu việt của Đảng, nhà nước ta, chế độ ta.

  Trả lờiXóa