TRUNG QUỐC LÊN TIẾNG ĐỂ HÒA GIẢI UKRAINA

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014
Tags: ,

5 nhận xét:

 1. đúng là tình hình hiện nay có lẽ những giải pháp mà Trung Quốc đưa ra là quá chung chung và không thể có tác dụng tức thời được! vấn đề chính trị ở Ukraina đang diễn ra hết sức căng thẳng, việc họ sắp có một bước ngoặt lớn trong việc giải quyết vấn đề này khi sắp có một cuộc trưng cầu ý dân để đưa ra quyết định cuối cùng cho đất nước! mong rằng cuộc chưng cầu dân ý này diễn ra suôn sẻ để đất nước này có thể trở lại với cuộc sống bình yên!

  Trả lờiXóa
 2. có lẽ đây cũng là một vấn đề hết sức nan giải và không thể thực hiện ngay những giải pháp mà Trung Quốc đã đưa ra được! Mỹ và Nga từ trước tới nay luôn có những hiềm khích và họ luôn chọc phá những hoạt động của nhau! khi mà Ukraina chỉ là một vật trung gian gánh chịu hậu quả của sự giằng xé giữa hai nước lớn này thì có lẽ họ nên tự giải quyết vấn đề của mình, hơn là cứ trông chờ và phụ thuộc quá nhiều vào những nước lớn ấy!

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc là một nước lớn nhưng với những gì mà Trung Quốc góp ý để giải quyết vấn đề khủng hoảng ở Ukraina mà cụ thể là giải quyết vấn đề Crimea. Đó là những vấn đề hết sức cơ bản, điều đó cho thấy Trung Quốc hết sức khôn ngoan khi có hành động như vậy, nó không làm mất lòng bất kỳ một nước nào có liên quan mà lại không ảnh hưởng đến danh tiếng, tầm ảnh hưởng của mình trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. cuộc trưng cầu dân ý để quyết định tương lại của mình tại bán đảo tự trị Crimea là hợp hiến pháp Crimea và luật pháp quốc tế. Thế nhưng vì lo ngại đến quyền lợi của mình sẽ bị xâm phạm sau khi bán đảo Crimea chính thức trở thành nước Cộng hòa tự trị thuộc lãnh thổ Nga chứ không phải Ukraina nữa nên Mỹ và EU đã lên tiếng phủ nhận và phản đối. Còn Trung Quốc một lần nữa thận trọng thể hiện kêu gọi hòa giải của mình với tư cách là thành viên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhưng họ lại quá chậm chạp, biện pháp không đủ sức gây ảnh hưởng đến tình hình nữa

  Trả lờiXóa
 5. tuy Trung Quốc đã lên tiếng để hòa giải vấn đề Ukraina nhưng có thể thấy họ rất khôn ngoan trong động thái của mình khi sự hòa giải ấy diễn ra quá muộn so với tình hình đã gần ngã ngũ, hơn nữa những biện pháp mà Trung Quốc đưa ra chỉ là chung chung và không thể áp dụng, giải quyết được trong tình hình hiện tại. Nhưng họ vẫn làm để vẫn giữ được hình ảnh của nước lớn với danh nghĩa là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa