NHÌN TỪ VẤN ĐỀ UKRAINA

Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. vấn đề Ukraina có lẽ cũng đã thu hút được sự quan tâm từ rất nhiều nước trên thế giới nhưng có lẽ đối với những người hiểu chuyện thì họ sẽ thấy ngay ra bản chất của cuộc khủng hoảng này ở Ukraina là một cuộc đấu đá giữa một bên là Nga và một bên là Mỹ cùng một số nước EU khác! đó có lẽ cũng thể hiện sự yếu kém của những quan chức lãnh đạo của đất nước UKraina khi mà họ đã chịu sự chi phối mạnh mẽ từ những nước lớn bên ngoài, không có khả năng tự quyết và bảo vệ đất nước của mình!

  Trả lờiXóa
 2. Ukraina vẫn đang trong tình trạng báo động đỏ khi mà tình hình bất ổn chính trị vẫn đang diễn ra và hơn thế nữa là vấn đề bạo lực leo thang! giới quan chức của đất nước này cũng có vẻ đang buông xuôi và mặc cho những nước lớn bên ngoài chi phối! cùng thời điểm thì bán đảo Crime cũng đã lâm vào tình trạng tương tự nhưng họ đã mạnh dạn làm một cuộc trưng cầu dân ý và tự quyết định số phận cho mình cũng như cho đất nước mình bằng việc sáp nhập vào Nga! liệu rằng có một biện pháp nào tương tự giúp ích được cho Ukraina bây giờ!

  Trả lờiXóa
 3. có lẽ vấn đề ở Ukraina cũng như ở bán đảo Crime đã và đang trở thành một bài học đắt giá cho nhiều nước nhỏ trên thế giới và trong đó có nước ta! chính vì sự đa nguyên đa đảng mà Ukraina và Crime đã tự trói mình vào những mâu thuẫn diễn ra ngay nội tại nước mình và họ lại là một nước nhỏ, không thể tự giải quyết được vấn đề của nước mình khi mà các nước lớn lại cũng đứng sau giật dây cho những hoạt động khủng bố! chúng ta phải tiếp tục với con đường xã hội chủ nghĩa và vững tin vào Đảng và nhà nước!

  Trả lờiXóa
 4. đúng là chính sách đối ngoại là một vấn đề rất lớn không chỉ đối với Ukraina mà còn nói chung cho nhiều nước nhỏ như nước Việt Nam ta! chính với những chính sách đối ngoại kém cỏi và có phần quá nhu nhược mà các lãnh đạo của Ukraina đã tự đưa đất nước mình vào một cuộc khủng hoảng, phụ thuộc hoàn toàn vào nước ngoài và đang vòng vèo không có lối ra! đó cũng là hệ quả của những nước nhỏ đi theo con đường tư bản, đi theo chế độ đa nguyên đa đảng! một bài học đắt giá!

  Trả lờiXóa
 5. vấn đề Ukraina cũng như ở bán đảo Crime luôn thu hút được sự quan tâm chú ý của người dân trên toàn thế giới! cuộc khủng hoảng về chính trị này đã kéo theo hàng loạt những hệ quả xấu khác khi những người dân vô tội đang phải từng ngày đối mặt với tình trạng bạo lực leo thang! Mỹ- EU và một bên là Nga đã và đang chi phối mạnh mẽ vào đất nước này! mong rằng giới quan chức của nước này có thể sớm tìm ra những biện pháp đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng này!

  Trả lờiXóa
 6. đúng là từ những sự việc xảy ra gần đây ở Ukraina cũng như ở bán đảo Crime đã mang lại cho nước ta một bài học đắt giá và vô cùng ý nghĩa! khi mà đất nước ta đang trên đà phát triển và đang mở rộng ngoại giao với nhiều nước lớn trên thế giới! điều này đòi hỏi chúng ta cần phải có những đường lối, chủ trương đúng đắn hơn nữa, mạnh dạn hơn nữa! chúng ta cũng cần phải giữ vững được lập trường, quan điểm của mình, không thể chịu ảnh hưởng từ những nước lớn khác được!

  Trả lờiXóa
 7. nước Việt Nam chúng ta là một nước nhỏ và là một trong số ít những nước trên thế giới đang đi theo con đường xã hội chủ nghĩa! điều này đồng nghĩa với việc nước ta sẽ chịu nhiều sự áp đặt cũng như chịu nhiều sự ganh ghét từ những nước tư bản khác trên thế giới! và sau những sự việc liên quan tới chính trị ở Ukraina kia thì chúng ta cũng cần phải vững vàng hơn nữa, có những chính sách ngoại giao đúng đắn hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam tuy là một quốc gia nhỏ nhưng cũng có một vị trí địa lý vô cùng chiến lược cả ở biển Đông lẫn đất liền. Vì vậy mà từ xưa chúng ta đã bị các nước lớn dòm ngó và xâm lược, cha ông ta đã đánh đuổi được bè lũ xâm lược. Nhưng không vì vậy mà chúng ta lơ là cảnh giác, chúng ta phải vững vàng hơn nữa, có những chính sách ngoại giao thật thích hợp hơn nữa

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều người cứ nghĩ rằng như Ukraine biểu tình như thế là có thể giải quyết được các vấn đề ở trong nước nhưng nó lại hoàn toàn không phải như thế mà thật sự nó đã kéo theo quá nhiều vấn đề khác. Đây chính là một bài học đắt giá không chỉ riêng đối với Ukraine mà còn đối với các nước trên thế giới để làm sao không có những hành động không có những sai lầm đáng tiếc đi vào vết xe đổ của Ukraine.

  Trả lờiXóa
 10. Cho nên chúng ta luôn phải có những biện pháp để phòng tránh và phòng chống những tác động tiêu cực từ nước ngoài có thể ảnh hưởng tới nước ta. Đặc biệt trong tình hình hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với bọn phản quốc trong nước, mà đa phần bọn này lại hay câu kết với bên ngoài để chống lại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. hat giong tam hon02:55 12 tháng 4, 2014

  Chúng ta có con đường đi riêng của chúng ta, chúng ta có cái nhìn tổng thể, những gì mà các nước đã để lại cho chúng ta một bài học thì chúng ta sẽ luôn nhớ để rồi chúng ta vững chắc hơn. Rồi một ngày chúng ta sẽ đứng vững và thật sự thành công.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy đây chính là một bài học đắt giá không chỉ cho riêng cho Ukraine mà còn là cho các nước trên thế giới để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc những hành động không đúng đắn này. Nó cũng là bài học cho chúng ta và đặc biệt là những ai có ý định đi biểu tình này nọ để có những cái nhìn đúng đắn nhất về biểu tình để có những hành động cho nó đúng đắn hơn chứ cứ mù quáng để rồi có những hành động sai trái.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn vào Ucraina để chúng ta có thể lấy được kinh ngiệm và bài học đắt giá ở đó.Nước ta cũng như Ucraina đó là có vị trí địa lý quan trọng trong chính trị văn hóa,nên chắc chắn là sẽ có nhiều âm mưu với nước ta,nhưng đảng ta hết sức thận trọng và đã đưa ra những chính sách hết sức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 14. Đây có lẽ là một bài học xương máu cho nước ta,chính vì chúng ta có vị trí quan trọng trong khu vực cũng như trong quốc tế nên chúng ta lại càng phải cẩn thận hơn vì có nhiều âm mưu xung quanh.Chính phủ,những nhà lãnh đạo phải sáng suốt và hết sức cẩn trọng.

  Trả lờiXóa
 15. Đây chính là thời kì đen tối thời kì tồi tệ nhất trọng lịch sử của Ukraine bởi vì những tác hại xấu cũng như sự khủng hoảng trầm trọng đã làm cho đất nước Ukraine rời vào những thời kì khó khắn nhất. Đây cũng là bài học đắt giá cho các nước để không đi vào vết xe đổ của Ukraine mà có những sự nhìn nhận đúng đắn hơn không để xảy ra những sai lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ vẫn luôn ủng hộ các tổ chức bên trong UCRAINA giống như tiêm dopin để chúng phá rối an ninh tăng sức ép lên chính quyền. Và đảo chính là điều họ hướng tới. Đó vẫn luôn là chiêu bài của Mỹ nếu muốn đưa quân một cách danh chính ngôn thuận vào khu vực đông Nga. Thật là tồi tệ nếu mà tình hình chính trị thế giới tiếp tục như thế này

  Trả lờiXóa
 17. Bạn nói rất đúng. Những tổ chức chính trị trong lòng ucraina dấy lên phong trào biểu tình đòi đảo chính cũng là nhận được nguồn viện trợ từ Mỹ. Đảo chính dành chính quyền thì một trong những tổ chức đó sẽ bị lệ thuộc vào Mỹ. Từ đó Mỹ làm gì thì làm ở Châu âu. Một quả tên lửa mang đầu đạn hạt nhân đặt ở ucraina thì Moscow sao mà ngủ ngon được

  Trả lờiXóa
 18. Qua những vấn đề ở Ukraine cũng là hồi chuông cảnh báo cho các nước và những cơ quan có liên quan để có những sự chuẩn bị hay nhìn nhận lại vấn đề này cho nó đúng đắn hơn có những biện pháp hiệu quả hơn không để xảy ra những tình trạng xấu tồi tệ như ở Ukraine. Hơn nữa nhân dân cũng nên có những cái nhìn đúng đắn về vấn đề này để không có những hành động sai lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 19. Vấn đề ở Ukraine vẫn đang nóng bỏng trong từng ngày. Đất nước này đang rơi vào vòng xoáy trong cuộc đấu tranh giửa Mỹ cùng đồng minh và Nga. Có thể nói trong thời gian tới đất nước này có lẽ sẽ phải chịu rất nhiều những thay đổi và cả những người dân vô tội phải đổ máu vì điều này. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 20. Tham vọng ở Mỹ lại xuất hiện trên chiến trường ở đất nước Ukraine bé nhỏ này, có thể nói rằng ở đâu có chiến tranh, ở đâu có sự chết chóc người vô tội và bạo loạn thì hầu như đó là cuộc nhúng tay của Mỹ. Hy vọng người dân đất nước này sớm được ổn định và làm chủ đất nước để có cuộc sống như ý

  Trả lờiXóa
 21. Đất nước của chúng ta cần có những tiếng nói cần thiết nhưng không vì thế mà theo bên nào của cuộc chiến tranh giữa Mỹ cùng đồng minh và Nga được. Chiến tranh đã để lại cho chúng ta quá nhiều đâu khổ rồi, Việt Nam cương quyết không muốn chiến tranh, không muốn người dân Việt Nam rồi lại để cho Mỹ một thời hành hạ như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 22. Vấn đề của Ukraine chắc chắn sẽ được mọi người nhắc đến chú ý đến và nó sẽ luôn là một trong những sự việc để cho người ta phải lấy ra làm bài học làm ví dụ cụ thể cho những hành động sai lầm đáng tiếc để các nước không đi vào vết xe đổ này của Ukraine. Thế nên đất nước ta cũng nên có những sự nhìn nhận cho đúng đắn rút ra những bài học những kinh nghiệm quý báu để có thể có những hành động đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Chiến tranh đã để lại cho chúng ta quá nhiều đâu khổ rồi, Việt Nam cương quyết không muốn chiến tranh, không muốn người dân Việt Nam rồi lại để cho Mỹ một thời hành hạ như vậy đâu.Đây cũng là bài học đắt giá cho các nước để không đi vào vết xe đổ của Ukraine mà có những sự nhìn nhận đúng đắn hơn không để xảy ra những sai lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa