NHỚ MÃI NGÀY GIẢI PHÓNG

Thứ Tư, 30 tháng 4, 2014
Tags: ,

10 nhận xét:

 1. Làm sao có thể quên được khi cách đây 29 năm, Mỹ đã cút khỏi miền Nam Việt Nam tiến đến giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Ngày này trong lịch sử Việt Nam thì bất cứ ai trong toàn thể dân tộc Việt Nam đều nắm chắc rất rõ ngày này, đấy chính là một điều mà chúng ta cảm thấy phải đáng tự hào về những chiến công của chnngs ta đối với gian địch.

  Trả lờiXóa
 2. Biết bao nhiêu năm trôi qua rồi nhưng những gì đọng lại trong tâm trí những người Việt Nam về cuộc chiến tranh mà cha ông ta đã hy sinh thân mình để bảo vệ đất nước, bảo vệ tổ quốc vậy nên nói cho cùng rằng chúng ta sẽ không bao giờ quên được những cái này như thế nào đâu. Việt Nam cố lên

  Trả lờiXóa
 3. Cách đây đúng 38 năm, giải phóng quân đã tiến vào Sài Gòn, làm chủ Dinh Độc lập, bắt hết bộ sậu chính quyền Sài Gòn, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Dinh Độc lập trở thành chứng tích lịch sử quan trọng cho chiến thắng thần kỳ của dân tộc, chứng kiến cuộc chuyển giao quyền lực giữa chính quyền Sài Gòn và chính quyền cách mạng sau giờ phút giải phóng.

  Trả lờiXóa
 4. Cổng chính và cộng phụ của Dinh Độc lập nay đã được phục chế, chiếc xe tăng cùng thời cùng loại với xe tăng số hiệu 390 đã húc đổ cổng dinh độc lập cũng nằm sừng sững trong sân dinh… Tháng 8/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định xếp hạng di tích lịch sử Dinh Độc lập là 1 trong 10 di tích quốc gia đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 5. Trong những ngày tháng 4 lịch sử, hàng vạn người dân Việt Nam lại đổ về Dinh Độc lập để tận mắt thấy, tận tay chạm vào những chứng tích, những hình ảnh về Đại thắng mùa Xuân 1975, chiến thắng quyết định đem lại sự thống nhất cho đất nước cách đây 38 năm.

  Trả lờiXóa
 6. Đây có thể là một móc son lịch sử cũng như là để cho chúng ta nhớ về những chiến công lừng lẫy những tinh thần yêu nước sự bất khuất trước quân thù của cha ông của dân tộc ta. Nó sẽ mãi là động lực cho đất nước cũng như nhân dân ta để chúng ta có thêm sức mạnh vượt qua được những khó khăn cũng như thử thách. Nó cũng là bài học răn dạy cho chúng ta về lòng yêu nước tinh thần bất khuất những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Đây có thể như là một móc son lịch sử để đánh dấu cho sự đúng đắn của Đảng của Nhà nước của nhân dân ta đồng thời nó cũng là một minh chứng bằng chứng thép cho tinh thần yêu nước quật cường của dân tộc của nhân dân ta sẵn sàng hi sinh tất cả cho sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ dân tộc. Vậy nên chúng ta hãy kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy để cùng nhau xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. thuần nguyễn17:49 3 tháng 5, 2014

  Khi thấy sự phát triển và lớn mạnh từng ngày của Việt Nam hôm nay và những gì đang xảy ta tại nhiều quốc gia trên thế giới như Thái Lan hay Ucraina thì chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta đều thấu hiểu ý nghĩa của sự hòa bình và ổn định. Chứ cứ như Thái Lan hay Ucraina bây giờ thì quả thật rất mệt mỏi. Hòa bình ổn định để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân là cái mà bất kỳ ai trong chúng ta đều cần.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn thấy những cuộc bạo loạn, đập phá, tình hình bất ổn ở một số nước trên thế giới, mà gần đây nhất là Thái Lan và Ucraina thì chúng ta phải biết ơn Đảng và Nhà nước ta đã cho chúng ta hòa bình, ổn định. Chúng ta đang được hưởng thụ bầu không khí hòa bình là nhờ công lãnh đạo của Đảng ta. Ngày 30/4 mãi mãi đáng nhớ trong lòng mỗi người con đất Việt.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 30/4 giải phóng thống nhất đất nước mãi mãi là một trong những ngày đẹp nhất lịch sử Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam được sống trong hòa bình, tự do, bình đẳng, ổn định, đời sống của nhân dân được nâng cao, không còn cảnh bị ngoại bang áp bức, bóc lột, tra tấn hành hạ. Đó là nhờ công lãnh đạo của Đảng ta. Hòa bình tự do muôn năm.

  Trả lờiXóa