NHỚ NGÀY 7/5 - NHỚ ĐẠI TƯỚNG

Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014
Tags: ,

41 nhận xét:

 1. Tự hào là người Việt Nam có 2 vị tướng được đứng trong top những vị tướng tài ba nhất thế giới là Nguyễn Trãi và đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đời đời ghi nhớ công ơn của đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Trả lờiXóa
 2. Tuy đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi về với cõi vĩnh hằng nhưng những gì người đã cống hiến đã để lại cho dân tộc cho nhân dân nó sẽ mãi mãi là trường tồn cùng với dân tộc với nhân dân ta. Tôi tin rằng nhân dân ta sẽ gắng đồng lòng để cùng nhau xây dựng đất nước ta ngày càng tốt đẹp phát triển hơn nữa không phụ lòng của những người đã khuất nói chúng và đại tướng nói riêng.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian trôi qua nhanh thật đấy mới ngày nào đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy trận đánh điện biên phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu vậy mà đã mấy chục năm trôi qua và giờ đại tướng cũng đã đi về với cõi vĩnh hằng. Tuy nhiên tôi tin tưởng rằng nhân dân ta những người đang sống sẽ cùng nhau xây dựng đất nước ta ngày càng tốt đẹp hơn nữa để xứng đáng với những gì cha ông ta đã hi sinh để mang lại cuộc sống như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 4. Đại tướng Võ Nguyên Giáp người học trò suất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được đánh giá là một trong những vị tướng tài giỏi nhất của nhân loại thế kỉ 20. Với đất nước ta ông là một trong những con người vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc. Sắp tới ngày kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, một trong những chiến thắng vang rội nhất của đại tướng, ta lại càng nhớ về người, năm nay chúng ta đã không còn cơ hội cùng đại tướng kỉ niệm ngày này nữa, đại tướng đã mãi mãi ra đi, chúng ta sẽ mãi mãi nhớ về người, người dân Việt Nam và thế giới nhớ về người

  Trả lờiXóa
 5. đất nước Việt Nam chúng ta đã trải qua biết bao quãng đường lịch sử với những chiến công vang dội, gắn với những tên tuổi có lẽ sẽ mãi in sâu trong lòng mỗi người dân Việt Nam! sắp tới sẽ là kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và có lẽ cứ nhắc đến chiến thắng lừng lẫy này ta lại cảm thấy tự hào vì mình là người Việt Nam và cảm thấy tự hào hơn nữa vì chúng ta có một vị tướng tài- Đại tướng Võ Nguyên Giáp!

  Trả lờiXóa
 6. Đại tướng Võ Nguyên Giáp có lẽ sẽ không bao giờ phai mờ hình ảnh trong kí ức của những người con dân Việt Nam! sự thông minh, tài ba của người đã đem lại cho chúng ta một chiến thắng Điện Biên Phủ- chiến thắng lừng lẫy khắp năm châu bốn biển! sắp tới là kỉ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và có lẽ chúng ta cũng nên giành ra khoảng thời gian trong dịp kỉ niệm ấy để tưởng nhớ về người- vị đại tướng tài ba của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 7. những dịp kỉ niệm trọng đại của đất nước đều gắn liền với những tên tuổi lịch sử! sắp tới là dịp kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và có lẽ cả thế giới sẽ cùng nước ta tưởng nhớ những người lính đã hi sinh cũng như chia sẻ niềm tự hào với dân tộc ta! mỗi người dân chúng ta cũng cần thể hiện lòng yêu nước của mình thông qua những hoạt động kỉ niệm thiêng liêng này! hãy nhớ về những năm tháng ấy, nhớ về những con người đã đi vào lịch sử - Đại tướng Võ Nguyên Giáp!

  Trả lờiXóa
 8. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về nơi an nghỉ cuối cùng nhưng những gì mà người đã làm được, đã cống hiến cho dân tộc Việt Nam có lẽ sẽ không bao giờ phai mờ trong lòng người dân Việt Nam! chiến thắng Điện Biên Phủ cũng đã từng in đậm dấu ấn sự lãnh đạo tài ba của đại tướng Võ Nguyên Giáp! một chiến thắng vang dội đã đem về sự kiêu hãnh cho tinh thần chiến đấu quả cảm của người dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 9. đại tướng Võ Nguyên Giáp- có lẽ cứ mỗi khi nhắc tới tên người chúng ta lại nhớ lại những chiến thắng lừng lẫy trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc! và có lẽ mọi người cũng không thể nào quên được chiến thắng Điện Biên Phủ ngày mùng 7 tháng 5 năm 1954! chiến thắng ấy đã mang đậm dấu ấn của đại tướng với sự chỉ đạo tài tình, chiến thuật hết sức hợp lí cùng với đó là tinh thần chiến đấu của toàn quân và dân ta!

  Trả lờiXóa
 10. Nhắc tới chiến thắng ĐIện Biên Phủ, chúng ta lại không thể quên được hình ảnh của một vị đại tướng vĩ đại trong lịch sử dân tộc ta- đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tuy Ông đã mất được một thời gian, thế nhưng, những gì ông đã cống hiến cho dân tộc, cho đất nước thì không bao giờ có thể quên được! Trong lòng mỗi người dân Việt Nam, hình ảnh của người vẫn còn sống mãi!

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Công Minh04:16 9 tháng 4, 2014

  Ngày 7/5, nhân dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Và trong lòng mỗi người dân Việt Nam ai ai cũng nhớ, cũng khắc ghi công ơn của một vị tướng tài ba đã có công rất lớn trong việc lãnh đạo nhân dân ta giành được chiến thắng ĐIện Biên Phủ- đó chính là đại tướng Võ Nguyên Giáp. ông đã ra đi nhưng hình bóng ông vẫn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Sắp đến ngày 7/5 rồi...ngày mà chúng ta đã giành được chiến thắng ĐIện Biên Phủ- chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, chấm dứt hoàn toàn sự xâm lược của thực dân Pháp. Và hơn thế, nhắc tới chiến thắng Điện Biên Phủ, chúng ta không thể quên được cái tên Võ Nguyên Giáp- vị tướng tài ba đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên chiến thắng hào hùng này!

  Trả lờiXóa
 13. Đại tướng được cả thế giới biết đến không chỉ vì là ở người có tài năng có những chiến thắng lừng lẫy mà nó còn thể hiện qua những phẩm chất đạo đức lối sống giản dị cao quý của người. Đó chính là những đức tính tốt đẹp và cũng là bài học cũng là tấm gương sáng để cho chúng ta học tập noi theo. Thế nên hãy hành động và làm việc để xứng đáng với những gì cha ông ta đã để lại.

  Trả lờiXóa
 14. tự hào về Đại tướng Võ Nguyễn Giáp!

  Trả lờiXóa
 15. chiến thắng điện biện phủ một chiến thắng lừng lẫy khiến cả thế giới phải kinh ngạc ngưỡng mộ. và đóng góp phần lớn vào chiến công đó chúng ta không thể nào quên đó là tài thao lược lãnh đạo của đại tướng Võ Nguyên Giáp một vị tướng khiến cả thế giới phải ngả nón một vị tương mà cả dân tộc việt nam không thê nào quên

  Trả lờiXóa
 16. 7 - 5 ngày mà cả dân tộc việt nam không quên ngày mà cả dân tộc ta đống long làm nên chiến thắng lịch sử vĩ đại chấm dứt hoàn toàn sự xâm lược của thực dân Pháp.và nhắc tới chiến thắng lịch sử vẻ vang vậy ắc hẳn không ai có thể quên được vai trò của VỊ tướng tài ba VÕ Nguyên Giáp người đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của fân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 17. nhắc tới chiến thắng Điện Biên phủ không một ai là không kinh ngạc. một chiến thắng không tưởng một chiến thắng khiến cả thế giới phải khâm phục.một chiến thắng cho thấy tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước của dân tộc ta và đặc biệt hơn cả đó là sự chỉ đạo tài tình, chiến thuật hết sức hợp lí của đại tướng Võ Nguyễn Giáp

  Trả lờiXóa
 18. nhắc tới chiến thắng điện biên phủ là nhắc tới một chiến thắng vĩ đại một chiến thắng khiến cả thế giới phải khâm phục ngưỡng mộ. đóng vai trò vô cúng quan trọng trong chiến thắng lịch sử của dân tộc ắc hản không ai có thể quên được công lao tô lớn của ĐẠi tướng Võ Nguyên Giáp với tài thao lược tài ba của mình đại tướng đã dẫn rắt dân tộc ta từ chiến thắng này tới chiến thắng khác.

  Trả lờiXóa
 19. Sự ra đi của đại tướng là nỗi mất mát cực kỳ lớn lao cho Đảng và nhà nước và nhân dân ta. Đến bao giờ Việt Nam mới có một đại tướng như vậy đây, đọc bài này mà ai cũng thấy nhó Đại tướng quá. Điện Biên Phủ còn đó nhưng Đại tướng đã ra đi mãi mãi. Những chiến sỹ trong quân đội nhân dân sẽ không bao giờ quên được người anh cả này đâu!

  Trả lờiXóa
 20. Tự hào Việt Nam có người như Đại tướng - người mà cả thế giới phải biết đến và ngưỡng mộ. Với nòi giống con lạc, cháu rồng, chắc chắn Việt Nam sẽ còn nhiều người như Đại tướng. Đời đời nhớ ơn của người.

  Trả lờiXóa
 21. Nhắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp là phải nhắc đến chiến thắng ĐIện Biên Phủ và ngược lại, con người và sự kiện này không thể tách rời nhau, luôn song song với nhau tạo thành hình ảnh một Việt Nam vỹ đại trên khắp thế giới. Đại tướng là tâm gương, là hình ảnh cho tất cả những người cầm quân trên thế giới phải học hỏi. Thật tự hào vì Việt Nam có một vị tướng như người. Tuy Ông đã mất nhưng trong lòng mỗi người dân Việt Nam, hình ảnh của người vẫn còn sống mãi!

  Trả lờiXóa
 22. chan troi ruc ro02:58 12 tháng 4, 2014

  Đại tướng đã để lại cho chúng ta rất nhiều chiến thắng vang dội, nhất là chúng ta phải kể đến chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy và ít ai có thể ngờ đến được. Những trận đánh của đại tướng đã từng được không ít các trường đại học, học viện quân sự quốc tế nghiên cứu và thực hành nó. Đúng là một Đại tướng anh hùng của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 23. Đại tướng đã ra đi mà như là chưa ra đi bởi vì trong tâm trí của người Viêt Nam người luôn sống mãi với những gì mà người đã làm cho quê hương đất nước này người là một anh hùng của dân tộc và những chiến công của người thì không bao giờ mà cả dân tộc này quên được. Trình độ cũng như con người đại tướng đã phải làm cho cả thế giới này biết đến.

  Trả lờiXóa
 24. Mọi người đều hiểu được những gì đã và đang diễn ra quả thực trải qua một thời gian dài như thế chúng ta đều hiểu rõ ràng được là công lao mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp người đã hi sinh cả cuộc đời để cống hiến trong cuộc chiến tranh để giải phóng dân tộc. 65 năm đã qua chúng ta cảm phục người đã sáng suốt đưa ra những quyết định tuyệt với góp phần không nhỏ vào công cuộc giải phóng đất nước và làm cho tinh thần yêu nước và đấu tranh với kẻ thù được đẩy cao một cách tối đa

  Trả lờiXóa
 25. Đại tướng được cả thế giới biết đến không chỉ là bởi vì tài năng của người mà đó chính là phẩm chất đạo đức nhân cách cao quý của người đã làm cho thế giới phải ngưỡng mộ khâm phục. Người sẽ mãi là tấm gương sáng để cho chúng ta học tập và noi theo để cho chúng ta có những hành động cho nó đúng đắn hơn sao cho xứng đáng với những gì mà người đã để lại cho dân tộc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Một chiến thắng lịch sử và trận chiến đó đã làm vẻ vang đất nước Việt Nam này. Quả thực thật là may mắn và hạnh phúc khi Việt Nam gặp khó khăn thì lại có những người hiền tài xuất hiện. Những kẻ địch của Việt Nam trong những năm kháng chiến đều là những kẻ mạnh nhất nhì thời đó và chúng được trang bị những vũ khí tối tân của thế giới những rồi vẫn phải chịu thua trước những con người nhỏ bé Việt Nam và điều đó cũng chứng tỏ Việt Nam không bao giờ lùi bước trước kẻ mạnh

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta phải luôn tự hào là một con người của đất nước Việt Nam,tự hào được sống trong những giây phút bi tráng đã qua của dân tộc.sắp đến ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước,và ngày chiến thắng Điện Biên Phủ,Chúng tôi lại càng nhớ người hơn!Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng tôi luôn nhớ về người,một vị tướng tài năng,một con người mà cả thế giới đều phải nghiêng mình kính phục.Năm nay,kỉ niệm 65 chiến thằng Điện Biên Phủ không còn người nữa.Nhưng những người con dân tộc việt nam này vẫn sẽ luôn tưởng nhớ về người,tưởng nhớ về một vị anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng con luôn nhớ về Đại tướng,một nhà lãnh đạo quân sự kiệt xuất của thế giới,con người đã làm cho cả thế giới phải cúi mình,đã đạp đổ 2 đế quốc thực dân hùng mạnh Pháp và Nga dưới chân.Kỉ niêm 65 năm chiến thắng Điện biên phủ,Không có người,Thật là một nỗi buồn vô hạn.

  Trả lờiXóa
 30. Chiến thắng ấy vẫn luôn còn trong ta như ngày nào. Tháng 5 là tháng mà cả nước ta nhiều sự kiện nhất. Những sự kiện trọng đại gắn liền với mốc son lịch sử của toàn thể dân tộc Việt Nam, Nhân ngày chuẩn bị kỉ niệm GPMN thống nhất tổ quốc cháu xin gửi đến toàn thể Các bác cựu chiến binh, bà mẹ VN anh hùng các gia đình liệt sĩ lời chúc sức khỏe

  Trả lờiXóa
 31. Nhớ ngày nào người anh cả đáng kính của dân tộc còn chỉ huy quan đội NDVN hùng mạnh, đến lúc bác ra đi cũng gần 3 tháng. Thời gian cũng trôi mau quá đi. Mới như hôm qua cả đất nước đưa tang tiễn bác. Đại tướng ra đi vẫn không quên đến đất nước, vẫn không quên quê hương. Bác về phù hộ quê hương khỏi thiên tai bão lũ, phù hộ nước nhà đi lên

  Trả lờiXóa
 32. Đại tướng tuy đã ra đi về với cõi vĩnh hằng nhưng có thể thấy được những phẩm chất những công lao của người vẫn sẽ còn mãi và không bao giờ bị mất đi được. Người sẽ mãi mãi là một tấm gương sáng để cho nhân dân ta học hỏi và noi theo để trở nên tốt đẹp hơn và có ích hơn làm sao xứng đáng với những gì mà Đại tướng và cha ông ta đã ngã xuống để có được một cuộc sống như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 33. Những ngày tháng 5 lịch sử sắp về, đó là ký ức của ngày thống nhất đất nước 30-4, 1-5 và tiếp đến đó là 7-5. Cũng ngày này 7-5-1954 cả nước đã cùng nhau quyết tâm, đồng lòng tập trung mọi lực lượng, phương tiện để đánh tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ lập nên chiến công vang rộn năm châu, chấn động địa cầu, buộc Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán. Công lao ấy là của nhân dân ta, nhưng nhân tố quan trọng hơn cả đó chính là đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã trực tiếp chỉ huy chiến dịch và đưa nhân dân ta đến thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 34. Những ngày này, sắp tới là 7-5 chúng ta lại kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, nơi được coi là tập đoàn cứ điểm của thực dân Pháp, pháo đài bất khả chiến bại. Thế nhưng dưới sự chỉ đạo của đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với nhân dân ta, tập đoàn cứ điểm ấy đã bị phá tan. Nhân kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, toàn thể nhân dân ta hãy cùng tri ân đến đại tướng, người con ưu tú của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 35. Năm nay kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ đã vắng bóng đại tướng, người chỉ huy trực tiếp làm nên chiến thắng lịch sử của dân tộc, chỉ mới ngày nào thôi đại tướng vẫn còn đó vậy mà giờ đây đại tướng đã vê với tổ tiên, với Bác Hồ và các tiền bối. Nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ luôn vang vọng tên đại tướng mãi mãi không thể nhạt phai.

  Trả lờiXóa
 36. Vị tướng của dân tộc, danh nhân của thế giới. Đại tướng đã chứng kiến sự thay đổi, đổi mới của đất nước, từ đất nước chỉ có vài tòa nhà cao tầng, vài chiếu tàu...và nay nhà cao tầng mọc lên rất nhiều, những đoàn tàu từ bắc vào nào chạy rầm rầm :) nhưng sự ra đi của Đại tướng đã để lại trong mỗi chúng ta niềm thương tiếc vô cùng

  Trả lờiXóa
 37. Ông là một trong 10 nhà quân sự vĩ đại nhất thế giới.Với đất nước ta ông là một trong những con người vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc. Sắp tới ngày kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, một trong những chiến thắng vang rội nhất của đại tướng, ta lại càng nhớ về người.Cảm ơn Đại tướng về tất cả.

  Trả lờiXóa
 38. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, con dân Việt Nam sẽ luôn nhớ đến Người với những công lao của Người đã dành và hi sinh vì sự nghiệp cách mạng của đất nước! Người xứng đáng là người học trò số một của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

  Trả lờiXóa
 39. Những ngày này của 60 năm về trước cũng là lúc nhân dân cả nước đang tập trung toàn bộ mọi nguồn lực để đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như toàn quân và nhân dân cùng nhau hướng về Điện Biên-Tây Bắc, nơi mà giặc Pháp xây dựng một tập đoàn cứ điểm tại đây. Và chiến thắng ấy đã đạp tan âm mưu của Pháp , buộc Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán, mở ra một thời kỳ mới cho dân tộc ta. Đó là những ngày đáng nhớ, không thể nào quên.

  Trả lờiXóa
 40. Đại tướng ra đi nhưng đối với nhân dân đối với bạn bè thế giới thì hình của người vẫn còn mãi và người sẽ mãi soi đường chỉ lối cho dân tộc cho nhân dân ta xây dừng và bảo vệ đất nước ta ngày càng phát triển hơn nữa. Hơn nữa người cũng sẽ mãi là tấm gương sáng để cho nhân dân học hỏi để cho nhân dân. Thế nên mọi người hãy nên có những hành động để sao cho xứng đáng với công lao mà người đã cống hiến đã hi sinh.

  Trả lờiXóa
 41. Đại tướng đã mãi mãi ra đi về với cõi vĩnh hằng để lại trong lòng mỗi chúng ta những người dân Việt Nam không khỏi sự tiếc nuối sự thương tiếc. Người sẽ mãi là một trong những người con ưu tú của dân tộc người anh hùng của dân tộc và sẽ là tấm gương sáng để cho chúng ta học tập noi theo để làm sao xứng đáng với những gì người đã cống hiến hinh sinh nói riêng và những gì cha ông ta đã để lại nói chung.

  Trả lờiXóa