PHẢN CẢM TỪ VỤ VÀI NGƯỜI NGƯỜI H’MÔNG KHIẾM NHÃ VỚI CẢNH SÁT GIAO THÔNG

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014
Tags: ,

56 nhận xét:

 1. Vấn đề này cũng khó mà nói quá, nhưng theo nhiều người thì nói họ là dân tộc nên có thế bỏ qua, ý kiến này là không nên đưa ra, bởi lẽ người dân tộc hay không phải là dân tộc thì chúng ta cũng nên xử lý như nhau để tránh sự coi thường pháp luật, tuy nhiên trong từng trường hợp mức độ ta áp dụng pháp luật một cách khôn khéo hay nói cụ thể ra là với những người là người dân tộc thiểu số thì chúng ta nên xử lý kết hợp với giáo dục. Đó có lẽ là biện pháp hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Những người dân tộc thường người ta rất ít khi xảy ra những sự việc này, họ là những con người chất phát, không bao giờ đi chửi người khác cả. Nhất định trong chuyện này có bàn tay của những thế lực đứng đằng sau giật dây, mớm lời để họ làm như vậy. Chúng ta cần phải nhận thức được điều này, tránh gây hiểu lầm, làm mất tình đoàn kết giữa các dân tộc

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói, những người dân tộc thường người ta rất ít khi xảy ra những sự việc này, họ là những con người chất phát, không bao giờ đi chửi người khác cả. Nhất định trong chuyện này có bàn tay của những thế lực đứng đằng sau giật dây, mớm lời để họ làm như vậy. Chúng ta cần phải nhận thức được điều này, tránh gây hiểu lầm, làm mất tình đoàn kết giữa các dân tộc

  Trả lờiXóa
 4. Người dân tộc là những người chất phác, hiền lành họ sẽ không bao giờ có những hành động khiếm nhã với cảnh sát đâu, chắc hẳn phải có người giật dây, để tạo ra mâu thuẫn giữa cảnh sát và đồng bào dân tộc. từ đó làm giảm uy tín của họ trong lòng người dân. Đây là một trong những mưu kế nhằm chia rẽ tình đoàn kết dân tộc của ta, để chúng có thể dễ bề chống phá

  Trả lờiXóa
 5. gia lanh mua dong17:27 15 tháng 4, 2014

  Không thể con người ta mãi phải sống với kiểu luật rừng như vậy. Cảng sát giao thông là người ổn định về mặt phát luật của luật lệ giao thông đường bộ, họ chỉ bảo vệ quyền lợi của chúng ta khi chúng ta tham gia giao thông thôi, để tránh những đáng tiếc xảy ra. Đừng có coi thường việc làm dù là nhỏ nhoi để rồi chúng ta không phát triển được đâu

  Trả lờiXóa
 6. gần đây, tôi mới đọc ở đâu đó một bài viết hết sức ý nghĩa về những người công an và tôi nghĩ là nó rất đáng để mọi người suy ngẫm! xin nói vắn tắt như sau, rằng như chúng ta đã biết công an là lực lượng vũ trang trực tiếp bảo vệ người dân, ấy thế mà chỉ những khi cần tới công an, người ta mới nói rằng "để tôi đi báo công an" hay những gì tương tự, còn khi không cứ nhắc tới công an thì lại là "thằng công an"! vẫn biết là lực lượng công an vẫn có những sai phạm nhưng đấy chỉ là một phần nhỏ và họ không đáng bị mọi người nói như thế!

  Trả lờiXóa
 7. nói về sự việc này thì trước tiên có thể là do sự thiếu hiểu biết của những người H'mông kia! chúng ta vẫn biết là việc phổ cập giáo dục mà cụ thể hơn ở đây là luật an toàn giao thông đến với từng người dân tộc thiểu số ở nước ta vẫn còn rất hạn chế, chính vì thế mới nảy sinh ra những vụ việc như vậy! tiếp đến cũng một phần có lẽ do những cán bộ chiến si công an vẫn chưa thực sự khéo léo trong giải quyết tình huống, nhiều khi vẫn hơi cứng nhắc làm cho những người H'mông kia càng trở nên nóng nảy hơn khi bị bắt giữ!

  Trả lờiXóa
 8. trong sự việc này có lẽ phần sai hoàn toàn thuộc về những người H'Mông kia rồi! luật an toàn giao thông là điều mà mọi người tham gia giao thông đều phải chấp hành nghiêm chỉnh! có thể họ còn có nhận thức hạn hẹp về vấn đề này song các cụ có câu không biết thì phải nghe! và cũng sau những sự việc thế này thì lực lượng công an cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần phải có nhiều hơn nữa những biện pháp tuyên truyền sâu rộng hơn trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, để họ có nhận thức đúng đắn hơn nữa về vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 9. có lẽ đây cũng không phải là những trường hợp đầu tiên khi mà người tham gia giao thông khi bị các chiến sĩ cán bộ cảnh sát giao thông giữ lại đã văng ra những lời nói thô thiển, những câu chửi thề tục tĩu! họ đã nghĩ rằng mọi việc đang xấu đi với chính bản thân họ, nhưng họ có biết đâu rằng nếu không chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông thì mối họa sẽ luôn rình rập trên đường đi không? rồi còn ảnh hưởng tới biết bao những người tham gia giao thông khác nữa! thực trạng mà có lẽ nhiều người nên suy nghĩ!

  Trả lờiXóa
 10. không biết tới bao giờ mấy người thiếu suy nghĩ, thiếu văn hóa ấy mới chịu nghĩ rằng những người cảnh sát giao thông kia đã phải đang chịu bao khổ cực, lam việc dưới những điều kiện khắc nghiệt nhất chỉ để phục vụ cho người dân, chăm lo cho sự an toàn khi tham gia giao thông của người dân thôi sao? đáng buồn khi đó lại đang là thực trạng ở nước ta, có thể họ còn thiếu nhận thức nhưng một cách hành xử có văn hóa thì chắc hẳn là không phải dạy họ cũng phải tự biết chứ!

  Trả lờiXóa
 11. ừ thì vẫn biết là trong ngành công an hiện nay mà cụ thể hơn là lực lượng cảnh sát giao thông hiện nay còn có nhiều tiêu cực, còn có những chiến sĩ công an xấu, làm việc chỉ để trục lợi cho bản thân! tuy nhiên thì đó chỉ là một bộ phận nhỏ, và những điều ấy không là gì so với những gì mà lực lượng công an đã làm được cho người dân! ngày ngày họ phải làm việc dưới những điều kiện khắc nghiệt của cuộc sống và họ cũng chỉ nhận về những đồng lương ít ỏi! họ làm như vậy và bị người ta mắng chửi không tiếc lời, như vậy có đáng không?

  Trả lờiXóa
 12. vẫn là một câu chuyện có lẽ cũng không còn mới nữa, nhưng sao cứ nói đến lại khiến người ta không khỏi suy nghĩ, không khỏi buồn lòng! những vụ việc người vi phạm giao thông rồi quay ra chửi bới hay tỏ thái độ với những cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ! giải quyết bằng tình cảm thì họ lại nói là ăn tiền của dân, khi áp dụng đúng luật làm thì lại kêu người ta quá cứng nhắc rồi thế này thế nọ! phải chăng đấy đã dần thành thói quen xấu của mỗi người dân!

  Trả lờiXóa
 13. đúng là mấy hôm nay trên các trang báo mạng vẫn truyền nhau đoạn clip về sự việc những cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông đang xử lí vài người dân tộc H'mông vi phạm luật an toàn giao thông, điều đáng chú ý ở đây là những người ấy còn tỏ thái độ rất gay gắt, họ chửi bới và thể hiện thái độ bất hợp tác! dù chưa biết rõ ngọn ngành sự việc như thế nào nhưng xét về thái độ cũng như cách ứng xử của những người H'mông kia là hoàn toàn không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 14. dù chưa biết là ai đúng ai sai, mọi chuyện đầu đuôi thế nào, song chúng ta cũng cần phải biết rằng, công an họ đâu có làm bừa, chắc chắn những người dân tộc H'mông kia đã vi phạm luật an toàn giao thông, mắc lỗi gì đấy khi tham gia giao thông thì công an họ mới bắt lại để xử lí chứ! có lẽ mọi người nên chờ tới khi mọi việc sáng rõ, đến khi đó chúng ta sẽ có những cái nhìn đúng đắn hơn về cả hai phía cảnh sát giao thông và bên những người H'mông kia!

  Trả lờiXóa
 15. Hành động của những người đàn ông H'Mông kia thật sự là không đúng, dù sự việc có là thế nào thì cũng không nên có những lời nói khó nghe, và hành động ngang ngược như vậy. Cho dù là trong trường hợp cảnh sát giao thông có những nhầm lẫn thì nên tỏ ra là người đàng hoàng, nhã nhặn giải thích sẽ dễ dàng hơn trong việc giải quyết vấn đề. Nóng giận, ngang ngược chẳng giải quyết được việc gì cả.

  Trả lờiXóa
 16. Những lời nói và hành động của những người dân tộc H'Mông kia là không thể chấp nhận được, sao lại có thể cư xử như vậy được. Dù sao cảnh sát giao thông cũng là những người thi hành nhiệm vụ, dù là a cũng cần có thái độ tôn trọng một chút, dù là người dân tộc ít người hay không thì không nên có những hành động như vậy. Mọi người hãy lấy đây là một bài học để tự rút ra cánh cư xử đúng cho mình.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là đã có những sai phạm trong lực lượng cảnh sát giao thông, nhưng đó chỉ là số lượng nhỏ và đã có những xử lý hợp lý, dù là tình trạng như vậy đã diễn ra nhưng không phải là tình trạng đó sẽ tồn tại mãi ở bất cứ nơi nào, không phải người cảnh sát giao thông nào cũng như vậy. Vì vậy hành động, lời nói của những người dân tộc H'Mông là sai hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng vậy, đã là công dân Việt Nam, sinh sống trên đất nước Việt Nam thì tất nhiên phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của nhà nước Việt Nam quy định. Do đó, không phân biệt dân tộc, miền núi hay đồng bằng mà miễn là công dân Việt Nam thì đều phải có trách nhiệm thực hiện những quy định mà pháp luật đưa ra. Có như vậy mới đảm bảo tính công bằng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. Từ đoạn clip thì chúng ta cũng chưa hiểu được sự thật về tranh cãi giữa cảnh sát giao thông với những người H'mông kia. Có thể nói đó là những người hiền lành chất phác, trình độ dân trí còn thấp họ không thể có được sự tranh cãi hay sự ngang ngược được. Mà rất có thể là các đối tượng xấu, ý đồ không tốt chúng tung tin gây náo loạn quần chúng mà thôi. Vì vậy vụ việc cần được làm rõ trước khi có kết quả cuối cùng thì chúng ta chưa nên có những nhận xét gì cả.

  Trả lờiXóa
 20. đã là công dân việt nam sông trên lãnh thổ việt nam thì phải chấp hành luật pháp việt nam. không phải vì ông là dân tôc thì không cân tuân thủ luật pháp thich làm gì thì làm.nêu như vậy thì xã hội chúng ta sẽ trở thành cái gì đây.có như vậy chúng ta mới bỏ qua được cái gọi là phân biệt dân tộc mọi người bình đẳng trước pháp luật mà.

  Trả lờiXóa
 21. Những lời nói và hành động của những người đàn ông dân tộc H’Mông kia là không thể chấp nhận được, sao lại có thể cư xử như vậy được.cảnh sat giao thông người ta chỉ làm đung theo luật pháp thôi mà mọi người thì bình đẳng trước pháp luật đâu có phân biệt vung miền dân tộc.

  Trả lờiXóa
 22. không thể cái gì cũng đỏ cho là thiếu hiểu biết là dân tộc được.xem đoạn clip chúng ta thây hành động của người đan ông H' mông kia là hoàn toàn sai, những lời lẽ ông ta nói ra thật không thể chấp nhận được cảnh sát giao thông là những người thi hành nhiệm vụ duy tri an toàn giao thông vì vậy hãy có cách cư sử sao cho phù hợp nhã nhặn chút.

  Trả lờiXóa
 23. có lẽ đó chỉ là lời nói hằng ngày của những người dân tộc H'mông chất phát thật thà, họ là những con người cùng cao nên là việc chưa hiểu luật thì khó có thể tránh khỏi.vì vậy một số lời lẽ khiếm nhã của người này chúng ta có thê bỏ qua được nhưng cái mấu trôt ở đây là các thế lực xấu đã lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền thực hiện âm mưu phá hoại đât nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. đã nói tới tiêu cực thì tôi nghĩ rằng lĩnh vực nào mà chả có chứ riêng gì cảnh sát giao thông. chúng ta mỗi khi vi phạm giao thông bị bắt thì ai chả muốn nhanh nhanh chóng chóng giải quyết bằng tình cảm rồi rúi cho cảnh sát it tiền để họ bỏ qua cho, phải chăng tiêu cực mà cảnh sát giao thông là chính do người dân ta tạo ra cho họ.nếu như một khăng khăng nên kho bạc nộp phạt thì chẳng nhẽ cảnh sát họ lại giữ các bạn lại và đòi tiền hối chắc.

  Trả lờiXóa
 25. chiến sĩ cán bộ cảnh sát giao thông họ cũng chỉ là nhưng người thi hành pháp luật thôi mà sao nhiều người chửi họ như vậy. họ ăn hối lộ Ư nếu mà mọi người không có thói quen đut tiền vào tay họ khi vi phạm luật ATGT thì họ ăn hối lộ vơ vét của dân băng cách nào.hãy suy nghĩ về hành động của mình trước khi chử họ thê này thê kia.

  Trả lờiXóa
 26. Khi mà chúng ta muốn một đất nước phát triển thật sự thì mọi người cần phải có ý thức để chúng ta có thể thừa hưởng những giá trị mới, những giá trị văn minh của nhân loại mà con người của chúng ta đề ra. Dù là đúng hay sai nhưng những hình ảnh đó là không thể chấp nhận được khi mà một người có hành động khiếm nhã với người thực thi pháp luật như vậy

  Trả lờiXóa
 27. Thực tế rằng dân trí, nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và của đồng bào người H'Mông nói riêng quả thực còn khá thấp cho nên dễ bị bộc phát, dễ có những hành động thiếu nhẹ nhàng như vậy

  Trả lờiXóa
 28. Họ đang là một người dân bình thường, họ là người mà có thể luật pháp họ không tốt nhưng trong mắt họ thì những người thực thi pháp luật họ vẫn phải tôn trọng cho dù thế nào đi chăng nữa chứ. CHắc chắn có những kẻ đứng đằng sau giật dây họ, lôi kéo họ để cho họ hoặc hứa hẹn cho họ một cuộc sống như thế nào đó để họ làm thế đây mà. Đúng là không chấp nhận được..

  Trả lờiXóa
 29. Là một công dân nước CHXHCNVN thì họ phải có những hành động để thể hiện sự nghiêm túc, sống đúng đắn và thực thi pháp luật tốt. Cho dù họ không phải là một người hiểu biết nhưng họ cũng đủ để biết những việc làm này là đúng hay sai. Chúng ta cần phát triển đất nước hơn nữa, vậy nên những hành động này không thể có được

  Trả lờiXóa
 30. Thật sự thì những sự việc này không nên xảy ra và nó đã xảy ra trong thực tế là một điều rất đáng tiếc bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bà con mà còn ảnh hưởng đến cả lực lượng công an nữa. Thế nên để không có những vụ việc tương tự xảy ra thì cần có những sự tuyên truyền giáo dục phổ biến cho bà con biết về luật lệ giao thông để bà con hiểu được và có những cách ứng xử đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 31. Cái này cũng là một trong những trách nhiệm của nhà nước chúng ta vì không tuyên truyền giáo dục cho bà con ở những vùng sâu vùng xa đầy đủ để rồi bọn xấu xã kia làm vấy bẩn lên những con người H'Mông này.Mong nhà nước có những chính sách xử lý phù hợp,và những người công an kia cũng phải hết sức nhẹ nhàng và tôn trọng người dân.

  Trả lờiXóa
 32. Hành động này xảy ra là do những người HMong đó bị sự xúi dục của những kẻ đằng sau thôi.Thế nên để không có những vụ việc tương tự xảy ra thì cần có những sự tuyên truyền giáo dục phổ biến cho bà con biết về luật lệ giao thông để bà con hiểu được và có những cách ứng xử đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 33. Nhiều khi họ cứ cậy họ là "dân tộc" nên cố tình vi phạm, mặc dù biết luật nhưng họ vẫn "giả câm giả điếc", ngu ngơ để trốn tránh việc bị phạt theo kiểu "dại ăn người".

  Trả lờiXóa
 34. xuhao lunglangtreo06:10 17 tháng 4, 2014

  xem đoạn clip tôi thấy hành động của người đàn ông H’ mông kia là hoàn toàn sai, những lời lẽ ông ta nói ra thật không thể chấp nhận được. Dù sao cảnh sát giao thông là những người thi hành nhiệm vụ duy tri an toàn giao thông vì vậy hãy có cách cư sử sao cho phù hợp nhã nhặn, không thể cái gì cũng đổ cho là thiếu hiểu biết, là "dân tộc" được. Tuy nhiên, nhà nước cũng cần có trách nhiệm tuyên truyền giáo dục cho bà con ở những vùng sâu vùng xa đầy đủ, hiểu pháp luật hơn để thực hiện cho tốt.

  Trả lờiXóa
 35. đồng ý với ý kiến của bác xuhao lunglangtreo. Dù sao khi sống ở đâu cũng đều phải tuân thủ các quy định, pháp luật của nơi đó, kể các các đơn vị hành chính nhỏ nhất như cấp xã, phường; hay cơ quan, xí nghiệp, thậm chí là trong gia đình. Không thể lấy lý do "dân tộc" để biện hộ cho các vi phạm vì mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Để hạn chế các trường hợp như trên xảy ra, nhà nước cần tăng cượng tuyên truyền các văn bản, quy định pháp luật, đặc biệt chú ý đổi mới các tuyên truyền để người dân dễ hiểu, dễ nhớ từ đó chấp hành pháp luật. Song song đó những người thực thi công vụ cũng cần nâng cao kiến thức, bản lĩnh để đủ sáng suốt xử lý công việc.

  Trả lờiXóa
 36. Đây là thực sự là những hình ảnh phản cảm , nhưng xét kĩ mà nói thì chúng ta cũng phải thông cảm cho họ , khi trình độ văn hóa của họ còn đang quá thấp so với chúng ta, không có học hành , không được tiếp xúc với xã hội nhiều kiến cho tư tưởng của họ cũng không giống chúng ta. đẫn đến vụ việc như thế này.

  Trả lờiXóa
 37. Qua sự việc như thế này cũng là 1 lời cảnh báo trong công tác tuyên truyền giáo dục người dân , nhất là những người dân tộc thiểu số trong việc chấp hành pháp luật của nhà nước. Chúng ta cần phải có những biện pháp để nâng cao trình độ dân trí cho những người dân tộc thiểu số không có điều kiện đi học.

  Trả lờiXóa
 38. Nói đúng lắm, tuy là những hình ảnh kiếm nhã nhưng mà chúng ta cũng không thể trách họ được, chính bản thân học cũng không biết là họ làm sai gì nữa, họ cũng không biết họ làm thế là sai .chúng ta nên cảm thông và giải thích cho họ biết chứ không nên chỉ đứng đó mà phạt họ . điều đó không nhưng không làm được gì mà còn làm cho mọi chuyện phức tập hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Tôi mới đọc ở đâu đó một bài viết hết sức ý nghĩa về những người công an và tôi nghĩ là nó rất đáng để mọi người suy ngẫm! xin nói vắn tắt như sau, rằng như chúng ta đã biết công an là lực lượng vũ trang trực tiếp bảo vệ người dân, ấy thế mà chỉ những khi cần tới công an, người ta mới nói rằng “để tôi đi báo công an” hay những gì tương tự, còn khi không cứ nhắc tới công an thì lại là “thằng công an”! vẫn biết là lực lượng công an vẫn có những sai phạm nhưng đấy chỉ là một phần nhỏ và họ không đáng bị mọi người nói như thế!

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta cũng nên hiểu và thông cảm cho bà con chứ bà con cũng chưa hề nắm rõ được luật pháp chưa nhận thức đươc mới để xảy ra những sự việc như thế này. Qua đây cũng đặt ra cho chúng ta những yêu cầu đó là cần phải nâng cao sự hiểu biết của bà con phải để bà con hiểu được những luật lệ này khi đó tôi tin chắc rằng sẽ không còn những sự việc đáng tiếc này nữa.

  Trả lờiXóa
 41. Cảnh sát giao thông họ chỉ làm đúng nhiệm vụ của mình, là điều khiển các phương tiện giao thông đi lại và xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông. Bởi thế, nếu đã vi phạm giao thông bị họ gọi lại thì tốt nhất là nên chấp hành theo họ, chứ không nên có những lời lẽ thiếu văn hóa như vậy. Mình sai thì mình phải chịu chứ không thể cư xử thiếu văn hóa như vậy được

  Trả lờiXóa
 42. Chắc chắn trong chuyện này thì những người dân tộc Mông này đã bị kẻ xấu kích động, lôi kéo, xúi dục nên mới có những hành động phản cảm như vậy. Chứ bình thường người dân tộc là những người hiền lành, chất phác, sao có thể hành động vậy chứ. Việc này làm ảnh hưởng đến tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc trong cả nước

  Trả lờiXóa
 43. Đúng là không thể chấp nhận được những hành động phản cảm như vậy, tại sao những người dân tộc Mông họ lại có thể làm như vậy chứ, làm như thế này chẳng phải đã làm mất đi tình đoàn kết giữa các dân tộc hay sao? Dân tộc nào cũng vậy, đã là một công dân thì đều phải chấp hành theo luật pháp, đằng này sao họ đã vi phạm luật giao thông rồi còn chửi bới công an?

  Trả lờiXóa
 44. Để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như thế này cũng là do chúng ta chưa làm cho bà con hiểu được những điều luật những luật lệ nên bà con đã không có được những hành xử đúng đắn không có được những sự nhìn nhận đúng đắn nên mới có những hành động thế này. Vậy nên để cho những sự việc như thế này không xảy ra nữa thì chúng ta cần phải nâng cao sự hiểu biết của bà con để cho bà con nắm được hiểu được và hành động cho đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 45. Có thê thấy đây một phần lỗi cũng là do các cơ quan có chức năng vẫn chưa phổ biến vẫn chưa làm cho bà con hiểu nắm rõ được luật pháp nên mới để xảy ra những sự việc đáng tiếc như thế này. Thế nên để không xảy ra những vụ việc kiểu này nữa thì chúng ta cần phải biết nâng cao nhận thức cũng như tuyên truyền cho bà con hiểu được để bà con có những hành vi cho đúng đắn cư xử cho hợp lí.

  Trả lờiXóa
 46. Một phần lỗi ở đây là do chúng ta vẫn chưa tuyên truyền chưa nâng cao sự hiểu biết nắm rõ về pháp luật cho đồng bào đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số nên mới dẫn đến những hậu quả những vụ việc đáng tiếc như thế này xảy ra. Vậy nên để tránh những vụ việc đáng tiếc tương tự thì cần phải có những biện pháp để nâng cao sự hiểu biết của bà con để cho bà con có những hành xử đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 47. Vấn đề dân tộc, tôn giáo luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm mà Đảng, Nhà nước ta hết sức quan tâm, vì đây chính là lực lượng dễ bị bọn xấu lợi dụng nhất để chống phá chính quyền nước ta. Hi vọng rằng, nhà nước ta sớm có thể nâng cao tri thức cho họ, để họ có được những cư xử đúng đắn hơn

  Trả lờiXóa
 48. Người dân tộc ở các vùng khó khăn, vùng cao, vùng sâu vùng xa có trình độ dân trí còn thấp, họ dễ bị kích động, lôi kéo thực hiện các công việc xấu, và tình trạng trên xảy ra càng cho thấy việc nhà nước ta cần quan tâm đẩy mạnh nâng cao trình độ dân trí cho bà con nơi đây, không để cho họ bị lạc lõng khi tiếp xúc với xã hội

  Trả lờiXóa
 49. Thật là một câu chuyện phản cảm, nhưng đó cũng chính là những điều mà nhà nước ta cần khắc phục nhanh chóng, cần nâng cao tri thức cho họ, để họ hiểu hơn pháp luật và chấp hành một cách nghiêm chỉnh, cư xử đúng đắn, không để tình trạng như trên tiếp diễn nữa

  Trả lờiXóa
 50. Con nguoi tao ra phap luat nkung cai gi kug co muc do cua no dug lay co phap luat ra de vo vet cua dan ngheo

  Trả lờiXóa
 51. Con nguoi tao ra phap luat .nguoi dan lam lung vat va moi co mieng com dung tao ra luat khat khe qua vo vet cua dan qua dag la dk

  Trả lờiXóa
 52. Nghah cong an nhat la nghanh giao thong dang ep dan ngheo vao chan tuong day .sao hong len thuc te ma xem hoan canh cua ho ra sao di .cu .tao ra luat nay luat no la nha nuoc cua dan thi cung phai lo cho cuoc song cua dan mih no am chu

  Trả lờiXóa
 53. Dan vi pham loi nho thi phat khong tha .can bo quan lieu hoi lo tham o day day ra .vd nhu cau lai chau bi sap kia lm chet bao nguoi dan vo toi .loi cua ai??????

  Trả lờiXóa
 54. Chúng ta cũng nên hiểu và thông cảm cho bà con bởi vì bà con vẫn chưa nhận thức được chưa hiểu biết hết được luật lệ giao thông nên đã dẫn đến những hành vi không đúng những ứng sử chưa thật thỏa đáng. Thế nên qua vụ việc này cũng đã đặt ra cho chúng ta một vấn đề đó chính là phải nâng cao sự hiểu biết phải hướng dẫn tuyên truyền cho bà con về luật pháp nói chung và luật lệ giao thông nói riêng để bà con hành động cho đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 55. Để xảy ra những vụ việc như thế này cũng là một điều rất đáng tiếc bởi vì nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho xã hội cho nhân dân mà còn đem lại những hệ lụy khác nữa. Qua vụ việc này cũng đã đặt ra cho chúng ta những việc cần phải làm những vấn đề cần phải giải quyết ngay nếu không sẽ còn rất nhiều những vụ việc tương tự xảy ra đó chính là cần phải tuyên truyền hướng dẫn phố biến luật cho bà con để bà con hiểu và hành động cho đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 56. Để xảy ra những chuyện như thế này thật sự là một điều rất đáng tiếc cho chúng ta bởi vì nó sẽ là cái cớ là cơ hội cho bọn phản động chúng lợi dụng để chống phá để phá hoại. Thế nên cần phải nâng cao nhận thức của nhân dân của đồng bào để cho họ hiểu rõ được luật pháp và có những hành động đúng đắn hơn không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc này, chỉ có như thế thì chúng ta mới loại bỏ được những điều kiện những cơ hội của bọn phản động không cho chúng có thể chống phá phá hoại.

  Trả lờiXóa