BẮT ĐẦU CHO CUỘC CHIẾN CHỐNG XÂM LƯỢC?

Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014
Tags: ,

31 nhận xét:

 1. người đương thời03:45 10 tháng 5, 2014

  nếu đúng là ngay bây giờ xảy ra chiến tranh thi có lẽ nước ta sẽ chịu tổn thất hế sức nặng nề, và sau đó càng không thể có chút khả năng nào giữ vững chủ quyền biển đảo được nữa

  Trả lờiXóa
 2. không còn là gì với những việc làm trung quốc làm với chúng ta nữa. Đất nước chúng ta luôn là những con người thân thiện mến khách bởi vì chúng ta hiểu được một điều là nhưng gì tốt đẹp là phải được sự gìn giữ của con người và bên cạnh đó con người cũng phải có ý thức thực hiện nó sao cho tốt và thiết thực nhất. Tuy nhiên chúng ta cũng thấy rõ được bộ mặt của Trung Quốc thông qua những hành động của chúng thật là rõ ràng thủ đoạn hèn hạ của TQ và thực sự với những chiêu bài như thế chúng ta phải hết sức cẩn thẩn không thể nào rơi vào bẫy của chúng được

  Trả lờiXóa
 3. thời gian qua đất nước gặp phải biết bao nhiêu khó khăn vì những thủ đoạn chính trị của Trung Quốc với mục đích chính trị của chúng và chúng đang từng ngày từng giờ thực hiện thủ đoạn đó. Tuy nhiên chúng ta cũng luôn sẵn sàng đối phó với những kẻ như Trung Quốc những chiêu trò của chúng chúng tuy nhiên chúng ta cũng cần phải vô cùng cẩn thận vì Trung Quốc với mưu đồ và ý định của chúng khiến chúng ta vô cũng khó nắm bắt được

  Trả lờiXóa
 4. những người dân Việt Nam hãy chuẩn bị sẵn sàng từ tinh thần tới hành động vì khi Đảng và Nhà nước cần thì chúng ta có thể góp sức vào công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Quá rõ một điều rằng ngoài kìa vẫn còn đâu đó những kẻ có ý định phá hoại gây ra những khó khăn cho đất nước chúng ta và đương nhiên chúng ta thì không thể nào mà ngoảnh mặt làm ngơ được và chắc chắn một điều rằng chúng sẽ không bao giờ thành công được vì những kẻ đó sẽ bị trừng trị bởi những hành động sai trái của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu sao một nước lớn như thế mà ý thức nó lại kém đến mức như thế được nhỉ? quá rõ ràng là tất cả các nước trên thế giới đều tôn trọng luật pháp quốc tế và chính điều đó đã đem lại hòa bình cho thế giới và sự ổn định ở mức cần thiết nhưng Trung Quốc vẫn cố tình không hiểu chuyện đó. Thực chất có thể khẳng định được rằng những việc làm của Trung Quốc bẩn thỉu đến thế là cùng thôi. nếu là người có tư cách thì chắc chắn sẽ không bao giờ làm như thế. Có lẽ bản chất của TQ nó là như thế rồi. vì vậy chúng không bao giờ ngẩng mặt lên được

  Trả lờiXóa
 6. trà đá vỉa hè06:45 10 tháng 5, 2014

  bọn RẬN Trung Quốc, Tham thì thâm thôi

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói là chó Trung Quốc, tham thì sẽ bị Rận cắn thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đây là lúc thể hiện tinh thần đoàn kết !
  Hôm trước mình xem 1 chương trình về tướng Giáp mà khóc suốt . Giá như bây giờ còn bác ở đây chúng ta sẽ vững tâm hơn . Mình nghĩ chúng ta nên bình tĩnh , dùng những lời lẽ đanh thép dứt khoát để họ phải nể . Đừng nóng quá mà hỏng chuyện .
  Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết
  Thành công thành công đại thành công .

  Trả lờiXóa
 9. Các bạn làm ơn bình tĩnh đã, chuyện còn chưa thật sư nghiêm trọng mà mình lên face thấy giờ chắc cũng cà trăm cái tit nào là: cùng đứng dậy cầm giáo mát, cầm súng lên nào anh em, giết hết bọn chúng,....Nhà nước còn chưa có động tĩnh gì mà mọi người cứ làm vậy, đồng ý yêu nước bảo vệ nước là đúng, nhưng làm vậy là quá manh động, thiển cận. Làm như thế thì có khác gì dấy lên phong trào chiến tranh trong lòng người dân rồi nào là biết bao nhiêu hệ lụy, mà cũng không biết lúc đó trong số những người nói câu"con luôn sẳn sàng" có ai đi thiệt không, mình nói thẳng ra có một bộ phận giả tạo sao ấy ngay cả mình cũng sợ chết nữa là. VÌ VẬY MÌNH THA THIẾT MONG CÁC BẠN, YÊU NƯỚC LÀ HÀNH ĐỘNG TỐT, NHƯNG HÃY NHÌN NÓ THEO HƯỚNG TÍCH CỰC, HIỆN ĐẠI CHỨ ĐỪNG NGHĨ YÊU NƯỚC LÀ PHẢI KÊU GỌI CHIẾN TRANH GÂY HẤN, ĐẾN LÚC ĐÓ, NƯỚC VN, CHÚNG TA KHÓ LƯỜNG ĐẤY.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi tin vào Đảng và Nhà Nước sẽ biết làm gì mà.Các bạn cứ gào lên đòi giết đòi chém Trung Quốc mà bản thân thì vẫn mua đồ "made in china" về xài là sao! Trẻ trâu vừa thôi!
  Điều chúng ta cần làm bây giờ là:
  1.Tẩy chay đồ Trung Quốc (là việc nhỏ nh thể hiện thái độ lớn)
  2. Quyên góp tiền để hướng về biển đảo.
  3. Ai dùng các mạng xã hội thì phản bác lại các luận điệu sai trái hay là ủng hộ các chủ trương chính sách của Đảng đưa những sai trái của trung quốc ra thế giới.

  Trả lờiXóa
 11. Cái quan trọng bây giờ không phãi cứ bô bô miệng hô hào lên ĐÁNH T.ÀU KH.ỰA, ĐÁNH TRUNG QUỐC, mà là cố gắng bình tỉnh sáng suốt để cho cả thế giới thấy được bộ mặt giả dối của TQ, chắc chắn các nước khác sẽ không ngồi yên xem kịch đâu. Vì Biển Đông có ảnh hưởng đến rất nhiều những nước khác trong khu vực và quốc tế. Nhớ lúc trước, tại sao Mỹ và LXô lại chống đối nhau, thế giời hình thành 2 cực, bởi vì cả hai đều không muốn ai bành trướng thế lực hơn mình. Cho nên, bây giờ TQ đang cố gắng BàNh Trướng, chẳng lẻ những nước khác cứ để cho TQ lổng hành rồi sẽ " Háo Chiến " với nước họ à?
  Nói chung bây giờ chúng ta phải " giữ một trái tim CỰC NÓNG và một cái đầu CỰC LẠNH " như thế mới có thể mang lại hiệu quả trong giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta không thể cứ mãi để Trung Quốc có những hành động vi phạm luật quốc tế khi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam mãi được. Chúng là những kẻ vô cùng tham lam, nếu chúng ta cứ mãi nhường nhịn thì chúng sẽ càng ngày càng leo thang những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của nước ta. Chúng ta phải đấu tranh vì chủ quyền của dân tộc vì đây không chỉ là lợi ích mà còn là danh dự của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Những việc làm này chắc chắn có sự tính toán kỹ lưỡng của giới cầm quyền Trung Quốc vì thế kế hoạch lắp đặt giàn khoan khổng lồ của chúng mới được thực hiện thành công. Chúng cũng tính đến chuyện Việt Nam sẽ đấu tranh nhưng điều chúng không bao giờ ngờ được đó chính là sự quyết liệt của chúng ta và cách chúng ta đấu tranh như thế nào. Nếu chúng ta thất bại trong vụ việc này thì xem như chúng ta sẽ mất toàn bộ vùng biển trong thời gian tới vì chúng sẽ không bao giờ dừng lại.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của Trung Quốc chẳng khác nào hoạt động xâm lược và chúng ta phải luôn cảnh giác cao độ và luôn sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì Trung Quốc sẽ không bao giờ từ bỏ âm mưu của chúng, chúng bỏ ra một số tiền cực lớn vào giàn khoan này thì không dễ gì chúng bỏ qua đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa hai nước. Chúng ta sẽ không bao giờ để bọn Trung Quốc thực hiện được mục tiêu của chúng. Trong sự tính toán của chúng chắc chắn đã tính đến việc chúng ta đấu tranh nhưng chúng nghĩ chỉ một thời gian là nó sẽ dịu đi khi mà giàn khoan kia đã hoạt động ổn định vì thể chúng ta phải làm tốt công tác đấu tranh và tuyên truyền duy trì một thời gian thật dài không thể để vụ việc này bị lãng quên đi được.

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc chúng vô cùng khôn ngoan, chúng tận dụng thời cơ Mỹ và Nga đang xung đột nhau và đều cần tranh thủ sự ủng hộ của Trung Quốc nên chúng có thể dễ dàng làm những việc xâm phạm lãnh thổ của mình mà không bị các quốc gia kia nhúng tay vào. Khi Mỹ và Nga đều đi bận thì thế giới còn Trung Quốc là mạnh nhất thôi, nhưng chúng sẽ không thể nào có thể đạt được mục đích của mình vì chúng dám đụng đến nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Chiến tranh là một điều không một người dân Việt Nam nào mong muốn, nhất là những con người từng chứng kiến cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân ta thì mới hiểu rõ được chiến tranh nó khốc liệt như thế nào. Chiến tranh là mất mát, là đau thương vậy mà Trung Quốc kia lại thích khiêu khích chúng ta, chúng đang dồn ép chúng ta vào bước đường cùng thì chúng ta có lẽ không còn con đường nào khác phải đấu tranh quyết liệt và mạnh mẽ thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Người Việt Nam yêu hòa bình , dân chủ ,luôn đặt tình yêu nhân loại lên trên hết ,nhưng với những kẻ ngang ngược , thủ đoạn thì sẽ luôn chiến đấu hết mình . Đất liền luôn theo dõi các anh ngoài đảo xa từng ngày từng giờ và luôn ủng hộ các anh hết mình . Vững tin quyết thắng các anh nhé ! Chúng ta hãy đoàn kết sức mạnh của dân tộc để cùng nhau bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc ta và phát triển vững mạnh đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Các bạn trẻ hãy giữ thái độ bình tĩnh, và đừng coi thường quân sự của Việt Nam! mình lượn qua youtube thấy bọn phản động đang dựa vào chuyện này để kích động lòng dân! ctranh là điều ko nên xảy ra, vì nó gây ra quá nhiều mất mát và đau thương! các bạn hãy tin tưởng vào ĐẢNG và NHÀ NƯỚC và luật quốc tế! T Q thì đang bị cộng đồng quốc tế lên án! tôi tin công lý sẽ chiến thắng! Thế nên chúng ta hãy thật bình tĩnh và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 20. Tại sao tq lại không muốn sống cùng 1 bầu trời hòa bình với cả thế giới mà suốt ngày cứ nghĩ đến việc tranh giành những thứ không thuộc về họ chứ. Nếu súng nổ ra thật thì họ được gì. Họ có chắc là binh lính họ không thiệt hại hay không, có chắc là họ sẽ thắng và chiếm được biển đông không. Nếu họ làm vậy thì cả thế giới này sẽ nhìn họ bằng con mắt gì. Thật sự mình rất sợ chiến tranh xảy ra. Mình không muốn bất cứ một người dân Việt nào phải nằm xuống. Mình ích kỷ cũng được nhưng thật sự nếu nhìn thấy người thân mình phải nằm xuống thì mình thật không chịu được. Dù chỉ là 1 tia hy vọng nhỏ thôi nhưng mình vẫn mong mọi chuyện sẽ bình ổn, tq sẽ rút dàn khoan về và cả 2 nước vẫn tiếp tục là hàng xóm tốt của nhau chứ.

  Trả lờiXóa
 21. Một số các bạn trẻ yêu nước máu anh hùng nổi lên đòi đánh, đòi giết hãy bình tĩnh, hãy dùng cái đầu suy nghĩ trước chứ đừng manh động .
  Các bạn hãy tìm đọc các bài phân tích của các nhà giáo, tiến sĩ để hiểu chính xác tình hình. Đừng như Trương Phi chỉ có dũng không có mưu mà chết bất đắc kỳ tử.
  Trung Quốc chưa hề nổ súng thì chúng ta phải án binh bất động. Cũng đừng có quá hiếu chiến mà muốn đánh nhau. Chiến tranh là phải có hy sinh nhưng là hy sinh rất lớn về nhân mạng. Nếu có thể mình mong muốn giải quyết trong hòa bình. Chiến tranh sẽ chỉ là sự lựa chọn cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 22. Lãnh hải Việt Nam , không phải ao hồ của Trung Quốc , họ thích làm gì thì làm là không thể được ! Dân tộc Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ ! Những người dân Việt Nam trong nước và nước ngoài đã đoàn kết thành sức mạnh để bảo vệ tổ quốc . cho dù trong mỗi hoàn cảnh , điều kiện nào song con tim yêu nước căm thù giặc ngoại xâm đều đang rực sáng. Hãy cùng nhau bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bảo vệ dân tộc mình khỏi kẻ thủ xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 23. Đọc mà rơi nước mắt, vậy mới thấy được lòng yêu nước của dân tộc ta, cảm ơn các bác, các chú, các anh, các chị, các bạn và các em, mọi người đã góp phần làm cho tinh thần kiên cường, yêu chuộng hòa bình, phản đối chiến tranh của dân tộc được nâng cao và trái tim luôn hướng về quê hương của mọi người sẽ là động lực cho mỗi người Việt Nam chúng ta cố gắng hơn, quyết tâm hơn để bảo vệ Tổ quốc! rất cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc rất là thâm nhé. Rình đúng lúc trên thế giới đang có nhiều bất ổn tranh chấp như Ukraina .. để mà thực hiện mưu đồ chiếm biển đông. Có lẽ giờ TQ nghĩ không có Nga thì TQ dễ dàng chiếm được biển đông của ta nhưng chắc chắn điều đó là không thể. Toàn dân ta đang hết sức đồng lòng đoàn kết và Đảng và Nhà nước thì đang có những chỉ đạo mạnh rạn và quyết không để TQ lộng hành thêm.

  Trả lờiXóa
 25. Trung Quốc hung hăng đâm tàu ta, bị quay phim lại, gây phẫn nộ làm cho các thanh niên có 3 dòng suy nghĩ:
  - Chê bai quân ta hèn, không đánh trả, tự ti về nước ta nhỏ bé, tự suy diễn ra nước ta yếu và luôn đưa ra suy nghĩ tiêu cực.
  - Hùng hổ, đòi đánh, đòi biểu tình, đòi kêu gọi ...
  - Giữ cái đầu lạnh, xác định tư tưởng, nếu có biến thì tính tới chuyện xa gia đình, người yêu, vác balo lên và đi.
  Vấn đề có va chạm trên biển như vậy là chuyện không có gì lạ trong tranh chấp xưa nay, hiện nay với video đó chúng ta có được chữ "nhẫn" trong mắt thế giới.
  Các bạn cứ bình tĩnh, đi đâu mà vội.

  Trả lờiXóa
 26. Vùng quê yên bình16:10 16 tháng 5, 2014

  Trong khi các cảnh sát biển và kiểm ngư của chúng ta đang căng thẳng để đấu trí với Trung Quốc thì trong nước chúng ta lại làm rối tung lên để cho Trung Quốc có cớ nói là Dân Việt Nam gây hấn với người Trung Quốc , các bạn nên phản đối trong trật tự , còn những kẻ cơ hội thì nên trừng trị thích đáng. Ai ai cũng đều có quyền thể hiện lòng yêu nước của mình nhưng hãy làm sao để thể hiện nó cho hợp lí cho đúng đắn chứ không nên có những hành động bộc phát sai trái.

  Trả lờiXóa
 27. Đề nghị mọi người phải thật tỉnh táo. Chúng ta hãy tuyên truyền cho người thân bạn bè hiểu rõ đất nước đang bị lâm nguy để đoàn kết, bảo vệ đất nước nhưng phải thật sáng suốt và tỉnh táo để tránh mắc phải bẫy khiêu khích của kẻ xấu. Chúng ta chống việc xâm phạm chủ quyền sai trái của Trung Quốc chứ không được chống lại các nhà đầu tư hoặc người lao động Trung Quốc, mặt khác chúng ta còn phải tuyên truyền, làm cho họ hiểu rõ sự sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc khi xâm phạm chủ quyền của Việt nam.

  Trả lờiXóa
 28. Những nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia Trung Quốc, họ cũng giống như những người Việt Nam ở nước ngoài phải tha phương cầu thực kiếm miếng cơm, manh áo về cho gia đình, vợ con họ. Họ không có liên quan gì tới tình hình Biển Đông, do vậy đừng chút giận nên đầu họ. Nếu yêu nước các bạn hãy xin nhập ngũ, quyên góp tiền bạc, vật chất động viên tinh thần các chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển đang ngày đêm quên mình vì tổ quốc. Xin các bạn đừng làm xấu đi hình ảnh đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. các công ty và cả người Trung Quốc lẫn Đài Loan , họ không có tội, nhà cầm quyền Trung quốc mới là kẻ có tội kích động đưa dàn khoan vào thềm lục địa Việt Nam, nhiều công ty họ treo bản (tôi yêu Việt Nam- Hoàng sa , Trường sa thuộc chủ quyền Việt Nam), tôi đồng lòng với những người yêu nước nhưng không quá kích động, tôi lên án và phê phán một số người đập phá Công ty và đánh người Trung quốc với Đài Loan tại đây.

  Trả lờiXóa
 30. Buồn quá! Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của ta đã là rất buồn rồi...!!! Mấy ngày nay đọc những tin công nhân của chúng ta thiếu hiểu biết, đã bị bọn xấu lợi dụng, để chính mình triệt đường sống của mình mà còn buồn hơn gấp ngàn lần...!!! Kêu gọi người dân bình tĩnh hoài mà vẫn xãy ra tình trạng này. Mấy người công nhân này làm vậy rồi có ai khen hay mà vỗ tay không, đập phá hết nhà máy TQ tại VN thì dàn khoan đó có được rút về TQ không ?! Trong khi đó đập phá nhà máy thì công nhân sẽ thất nghiệp, không có lương, lấy gì sống mà đấu tranh tiếp.

  Trả lờiXóa
 31. Có thể nói rằng những hành động của trung quốc là hết sức sai trái, vi phạm một cách nghiêm trọng luật pháp quốc tế, xâm phạm đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trước những động thái đó, chúng ta nên sẵn sàng lên những phương án cụ thể, sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ nhất, không để bị động.

  Trả lờiXóa